ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ลุยจับเพิ่มอีก 5 คนล้างบางเครือข่ายพงศ์พัฒน์

ถวายรองพระบาท

ต้านคสช.คุบีบเลิกอัยการศึก

มติชน

จับอีก 5 โยง “พงศ์พัฒน์” อ้างเบื้องสูง

ไม่รวมคดีทำให้คนตาย – ม.112 ดันนิรโทษ

ห้าง – เซเว่นฯลด 20-70% ทั้งปท. 7 วัน 7  คืนรวด

ข่าวสด

ยึดเพิ่มไม้เถื่อน 80 คันรถซิวอีก 5 ญาติบิ๊กกิ๊ก

อลงกรณ์แถลงชัดอำลา ปชป.

ตร.เร่งสอบ-เก๋งตกห้าง

เดลินิวส์               

จับเพิ่มอีก 5 ผู้ต้องหา ก๊วนทวงหนี้เครือข่าย “พงศ์พัฒน์”

อลงกรณ์โบกมือลาปชป.

“ติ๊ก-เจ” ให้กำลังใจ อ่ำ – อัมรินทร์ชีวิตคู่ล่ม

กรุงเทพธุรกิจ

ทุ่ม 80 ล้านเปิดเวที 77 จว.

ตลาดหลักฟื้นส่งออกตุลาฯ 3.9%

โพสต์ทูเดย์

บัตรช็อปคนจน

คลังประเดิมกู้ 1.58 หมื่นล.อุดขาดดุลงบประมาณ

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

เมื่อพูดดี “มีชัย” ไปกว่าครึ่ง

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ทวงสัญญา

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

SET Awards 2014 รางวัลออสการ์ตลาดทุนไทย

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน

ก้าวข้ามอะไรดี?  วันที่ 26/11/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

‘เวทีเห็นต่าง’ ไม่จำเป็น ถ้าทุกเวทีเปิดกว้างให้ทุกคน

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ลุยจับเพิ่มอีก 5 คนล้างบางเครือข่ายพงศ์พัฒน์

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ  ผู้ช่วย ผบ.ตร.ในฐานะคณะทำงานกรณีการสืบสวนข้อเท็จจริงคดี ตร.ที่ 631/2557 และโฆษก ตร.  กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนี้ว่า  จากการสืบสวนพบว่า มีกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างสถาบันฯเครือข่าย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ได้มีการทวงหนี้ หน่วงเหนี่ยวกักขัง และกรรโชกทรัพย์ เพื่อหาประโยชน์โดยมิชอบ ผู้เสียหายเป็นหญิง มูลค่าทรัพย์ที่ถูกประทุษร้าย 20 ล้านบาท ตรวจสอบแล้วพบผู้ร่วมกระทำความผิด 5 คน จึงได้ยื่นคำร้องขอหมายจับต่อศาล และศาลได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ในความผิดฐาน “ร่วมกันข่มขืนใจให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตราย ต่อชีวิตร่างกายหรือเสรีภาพ โดยมีอาวุธโดยร่วมกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป และหน่วงเหนี่ยวหรือกักขัง หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และให้ผู้อื่นนั้นกระทำการใดให้แก่ผู้กระทำหรือบุคคลอื่น และร่วมกันลักทรัพย์” เหตุเกิดในเขตรับผิดชอบของ สน.พระโขนง และขณะนี้กลุ่มผู้ร่วมกระทำความผิดทั้งหมดได้ถูกจับกุมแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 26/11/2014

ถวายรองพระบาท

นายศรไกร  แน่นสีนวล หรือ  ช่างไก่ เจ้าของร้าน ก.เปรมศิลป์  ที่เคยได้รับใช้เบื้องพระยุคลบาท ด้วยการซ่อมฉลองพระบาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และทำฉลองพระบาทถวายมาหลายครั้ง โดยกล่าวว่า ขณะนี้ได้ทำฉลองพระบาทเตรียมจะทูลเกล้าฯถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จำนวน 4 คู่ แบ่งเป็นแบบคัทชูไว้ทรงงาน 3 คู่ ในจำนวนนี้มีฉลองพระบาทสีขาว 1 คู่ ซึ่งทำไว้เพื่อทรงแต่งกายในเครื่องแบบทหารเรือสีขาว และลำลอง 1 คู่ โดยยึดจากแบบขนาดฉลองพระบาทพระองค์ที่ตนเคยซ่อมคือเบอร์ 43 ซึ่งทั้ง 4 คู่ใช้เวลาการทำประมาณ 1 เดือน กับช่าง 5 คน ทำหน้าที่แตกต่างกันออกไป โดยจะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวาย ในวันที่ 29 พ.ย. เวลา 09.00 น. ที่โรงพยาบาลศิริราช

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 26/11/2014   

ต้านคสช.คุบีบเลิกอัยการศึก

นายสมชาย ปรีชาศิลปกุล หัวหน้าวิจัยและพัฒนากฎหมาย คณะนิติศาสตร์ มช. และอธิการบดีมหาวิทยาลัยเที่ยงคืน   กล่าวว่า  ต้องมีการแถลงการณ์ของกลุ่มนักวิชาการตามปกติ ขอให้ คสช.และรัฐบาลเปิดใจกว้างรับความคิดเห็นจากคนเห็นต่าง ก่อนจะลงไปเคลื่อนไหวใต้ดิน หากตำรวจหรือทหารมาจับพวกตนไม่หนีอยู่แล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปราบจลาจลจำนวนหนึ่ง และตำรวจในและนอกเครื่องแบบ ออกตรวจการณ์รักษาความเรียบร้อยภายใน มช.ป้องกันมือที่สามเข้ามาสร้างความวุ่นวาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 26/11/2014

ม.เที่ยงคืนแถลงจี้เลิกอัยการศึกจับอีก 5 โยง “พงศ์พัฒน์” อ้างเบื้องสูง

พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  กล่าวถึงกระแสข่าวจะออกหมายเรียกตำรวจมากกว่า 40 คนที่มีข้อมูลหลักฐานเชื่อมโยงการกระทำความผิดของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์  ฉายาพันธุ์  อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.)  และพวก กรณีส่วยน้ำมันเถื่อน บ่อนการพนันและการวิ่งเต้นโยกย้าย ซึ่งมีนายตำรวจยศ พล.ต.ต.3 นาย พ.ต.อ. 2 นาย และชั้น พ.ต.ท. 1 นายว่าไม่เป็นความจริง ยืนยันว่าเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนหากมีการออกหมายเรียกเพิ่มเติมจะทราบเองอย่านำเสนอข่าวจนทำให้ตำรวจไม่เป็นอันทำงานกันเลย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 26/11/2014   

ไม่รวมคดีทำให้คนตาย – ม.112 ดันนิรโทษ

นายอเนก  เหล่าธรรมทัศน์  ประธานอนุกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณากรอบจัดทำรัฐธรรมนูญ คณะที่ 10 กล่าวภายหลังประชุมว่า  ที่ประชุมได้พิจารณากรอบยกร่าง ภาค 4 การปฏิรูปและการสร้างความปรองดอง หมวด 2 ว่า ด้วยการสร้างความปรองดอง โดยจะเสนอกรอบไปยังคณะ กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญให้จัดตั้งคณะกรรมการเสริมสร้างความปรองดอง 3 ฝ่าย  ฝ่ายละ 5 คน โดย 2 ฝ่ายให้มาจากคู่ขัดแย้ง และอีกฝ่ายมาจากผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นผู้ที่มีอำนาจเจรจาไกล่เกลี่ยสร้างความปรองดองและเป็นที่ยอมรับของสองฝ่าย ข้อเสนอนี้จะต้องให้คณะ  กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญได้อภิปรายว่าจะเห็นชอบให้บรรจุไว้เป็นมาตราในรัฐธรรมนูญฉบับใหม่หรือไม่ อนุ กมธ.เชื่อว่าข้อเสนอนี้จะเป็นพื้นฐานเพื่อให้เกิดความยอมรับ นอกจากนี้ อนุ กมธ.ยังเสนอให้นิรโทษกรรมคู่ขัดแย้งสองฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุม โดยจะนิรโทษกรรมนับแต่ปี 2548 จนถึงก่อนเหตุการณ์ยึดอำนาจการปกครองปี 2557 โดยจะไม่นิรโทษกรรมกรณีผู้กระทำความผิดที่ถึงแก่ความตาย รวมทั้งผู้มีส่วนเกี่ยวข้องคดีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ส่วนจะออกเป็นพระราชบัญญัติหรือบรรจุไว้ในรัฐธรรมนูญ จะต้องให้คณะกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญได้พิจารณา ภารกิจของอนุ กมธ.ได้เสร็จสิ้นแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 26/11/2014   

ห้าง – เซเว่นฯลด 20-70% ทั้งปท. 7 วัน 7  คืนรวด

พล.อ.ฉัตรชัย  สาริกัลป์ยะ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  กล่าวว่า  ของขวัญปีใหม่ที่กระทรวงเตรียมไว้สำหรับประชาชนช่วงปลายปีนี้ ไม่ธรรมดา เป็นระดับประเทศ โดยการร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ระดับเจ้าสัว จากสถานประกอบการสำคัญ เซ็นทรัลฯ ซีพี สหพัฒน์ จัดลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคทุกประเภททั่วประเทศ ตั้งแต่สินค้าในเทสโก้โลตัส เซเว่นฯ จนถึงห้างสรรพสินค้าใหญ่  ลดราคาตั้งแต่ 20-70% โดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าจำเป็นอย่าง ข้าว ถุง ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำดื่ม จะลดราคาประมาณ 50% เพื่อให้ประชาชน ได้รับสินค้าราคาถูกอย่างทั่วถึง ทั้งนี้ จะเริ่มวันที่ 24 -30 ธันวาคม เป็นเวลา 7 วัน 7 คืน รายละเอียดทั้งหมดจะมีการแถลงใหญ่อีกครั้งกลางเดือนธันวาคมนี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 26/11/2014   

ยึดเพิ่มไม้เถื่อน 80 คันรถซิวอีก 5 ญาติบิ๊กกิ๊ก

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.  กล่าวว่า  ของกลางที่ได้มานี้เป็นการร่วมกันจับกุมระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร โดยทรัพย์สินที่เปิดให้สื่อมวลชนบันทึกภาพนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของทรัพย์สินที่ยึดมาได้ อาทิ พระพุทธรูปโบราณ, ทองคำแท่ง 24 แท่ง, กรอบพระเลี่ยมทอง 225 กรอบ, สร้อยคอทองคำ 224 เส้น, ทองคำขาว 180 ก.ก. โฉนดที่ดินมูลค่า 418 ล้านบาท และทรัพย์สินอื่นๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งของกลางประเภทวัตถุโบราณมอบให้กรมศิลปกรดำเนินการตรวจสอบ สำหรับทรัพย์สินอื่นๆ จะส่งให้ปปง.ตรวจสอบ และเพื่อให้สำนวนคดีมีหลักฐานแน่นหนาและรัดกุมขึ้น จึงมอบหมายพล.ต.อ.จรัมพร  ร่วมตรวจสอบโดยการเก็บดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือบนของกลางว่ามีความเชื่อมโยงกับผู้ใดบ้าง ส่วนคำให้การของพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ เป็นเรื่องในสำนวน ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับบุคคลอื่นๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ นอกจากนี้ยังมีของกลางที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายมาได้ อาทิ ไม้สัก ไม้ยาง ไม้มะค่า และไม้หายากที่ต้องใช้รถบรรทุกขนย้ายกว่า 80 คัน โดยจะให้องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) ตรวจสอบ ตนเชื่อว่ายังมีทรัพย์สินของผู้ต้องหาซุกซ่อนอยู่อีกจำนวนมาก ซึ่งจะเร่งติดตามมาให้ครบ ทั้งนี้การเก็บรักษาของกลางทั้งหมดอยู่ในพื้นที่ทหาร มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดและปลอดภัย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 26/11/2014   

อลงกรณ์แถลงชัดอำลา ปชป.

นายอลงกรณ์  พลบุตร  เลขานุการวิปสปช. กล่าวว่า หลังได้รับหน้าที่เป็นเลขานุการ วิป สปช. และ เป็นกมธ.หลายคณะเกี่ยวกับการปฏิรูป จึงตัดสินลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โดยจะทำหนังสือยื่นลาออกต่อพรรควันที่ 27 พ.ย.นี้ การลาออกครั้งนี้ไม่มีนัยทางการเมืองใดๆ ทั้งสิ้นและไม่มีปัญหากับพรรค เพราะน้องชายของตนและทีม จ.เพชรบุรี ยังอยู่กับพรรค การตัดสินใจไม่ได้ปรึกษากับทีม จ.เพชรบุรี รวมทั้งไม่มีผู้ใหญ่ในพรรคหรือผู้ใหญ่ในสปช.กดดัน แต่ด้วยหน้าที่และความรับ ผิดชอบในฐานะสปช. และต้องการรักษาภาพลักษณ์ของสปช.ที่เป็นกลาง อิสระ ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด  ตนต้องการสลัดคราบความเป็นนักการเมืองเพราะมีส่วน ร่างรัฐธรรมนูญครั้งนี้ เนื่องจากตนในฐานะวิปสปช.ต้องเข้าฟังการพิจารณาและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญทุกครั้ง 

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 26/11/2014   

ตร.เร่งสอบ-เก๋งตกห้าง

พ.ต.ท.สมยศ  แอบเนียม  สารวัตรงานช่างเครื่องยนต์และตรวจพิสูจน์ กก.5 บก.จร.  กล่าวว่า  จากการตรวจในขณะที่รถจอดอยู่ พบว่าระบบเบรกเป็นปกติ น้ำมันเบรกอยู่ในปริมาณมาตรฐาน เบรกไม่ค้าง ส่วนคันเร่งไม่ค้าง จึงคิดว่าก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 ระบบยังคงใช้งานได้ตามปกติ แต่การตรวจสอบในวันนี้ รถไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ จึงยังไม่สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของทั้ง 2 ระบบได้ ว่าขณะรถวิ่งทุกอย่างจะปกติหรือไม่ดังนั้นจึงจำเป็นต้องให้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบการทำงานของเครื่องยนต์ทั้งหมดก่อน จึงจะสามารถสรุปสาเหตุที่แท้จริงได้

ด้านพ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ ผกก.สน.ลาดพร้าว  กล่าวว่า การสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ รวมทั้งผู้เสียหายรายอื่นๆ แล้ว ไม่พบความผิดปกติใด โดยญาติผู้ตายไม่ได้ติดใจสงสัยการฆ่าตัวตาย จึงตัดประเด็นนี้ทิ้ง แต่ยังต้องตรวจสอบความผิดปกติของรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบรถอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากพี่สาวของผู้ตายระบุว่า น้องสาวเคยเล่าให้ฟังว่า รถมีปัญหาที่ระบบเบรก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 26/11/2014   

“ติ๊ก-เจ” ให้กำลังใจ อ่ำ – อัมรินทร์ชีวิตคู่ล่ม

“ติ๊ก  กลิ่นสี”  หรือ นายชาญณรงค์  ขันทีท้าว  นักแสดงตลกชื่อดัง และเป็นเพื่อนรุ่นพี่ในวงการบันเทิงที่ร่วมก๊วนตีกอล์ฟด้วยกัน  กล่าวว่า  รู้สึกช็อกกับข่าวที่เกิดขึ้นเหมือนกัน เพราะเพิ่งเจอกับอ่ำเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนยังพูดกับอ่ำอยู่เลยว่า ครอบครัวเธอน่ารักมาก ไม่คิดว่าจะมีวันนี้เกิดขึ้นก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งอ่ำและจอยด้วย

ด้าน เจ – เจตริน วรรธนะสิน  นักร้องชื่อดัง  เพื่อนสนิทของอ่ำ กล่าวว่า  เรื่องอ่ำจริงๆเป็นเรื่องภายในครอบครัวของเขา ผมเองก็ทราบข่าวเท่าที่ทุกคนรู้แต่ผมในฐานะเพื่อนสนิท ก็รู้สึกไม่สบายใจอยู่แล้วเสียใจที่ครอบครัวที่น่ารักครอบครัวหนึ่งต้องแยกทางกันแต่อย่างที่เขาบอกครับว่าชีวิตมันออกแบบไม่ได้ เพราะฉะนั้นผลออกมาแบบนี้แสดงว่าเขาสองคนต้องคุยกันแล้วด้วยเหตุผล เพราะทั้งสองคนเป็นคนที่มีเหตุผลทั้งคู่และคงคิดว่าตัดสินใจเพื่อทางออกที่ดีที่สุดแล้ว เขาไม่ได้มาปรึกษาผมครับแต่ผมก็ได้ยินเรื่องว่าเขามีปัญหากันเรื่องของเวลา ทัศนคติที่เปลี่ยนไปกันบ้างแต่เราก็ไม่ด้เข้าไปยุ่งตั้งแต่แรก ก็คอยให้กำลังใจเขา แต่ทั้งอ่ำและจอยมีความรับผิดชอบต่อลูกที่ดีมาก ถึงแม้จะเลิกกันแล้วก็ตาม ส่วนสภาพจิตใจของหลาน ผมไม่ทราบครัว แต่เท่าที่เจอก็ปกติดี และผมไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเกี่ยวกับมือที่สามผมก็หวังว่าเมื่อเวลาผ่าน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 26/11/2014   

ทุ่ม 80 ล้านเปิดเวที 77 จว.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในการประชุมของคณะกรรมาธิการวิสามัญการมีส่วนร่วมและรับฟังความคิดเหตุของประชาชน สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) เมื่อวานนี้ (26 พ.ย.)  ที่มีนายประชา  เตรัตน์  สปช.ชลบุรี ในฐานะประธานกรรมาธิการ ได้ให้ความเห็นชอบแต่งตั้งคณะอนุกรรมาธิการวิสามัญการมีส่วนร่วมและรับฟังความเห็นของประชาชนประจำจังหวัด รวมทั้งสิ้น 77 คณะ พร้อมอนุมัติแผนงานการจัดเวทีในพื้นที่จะแบ่งเป็น 2 รูปแบบคือ เวทีระดับจังหวัดในหัวข้อ “ร่วมสร้างอนาคตประเทศไทย” และรูปแบบของเวทีตามประเด็นปฏิรูปของกรรมาธิการปฏิรูปทั้ง 18 ด้าน สำหรับกรอบงบประมาณได้กำหนดไว้ไม่เกิน 80 ล้านบาท  ทั้งนี้แผนงานดังกล่าวจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.นี้เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 26/11/2014   

ตลาดหลักฟื้นส่งออกตุลาฯ 3.9%

พล.อ.ฉัตรชัย  สาริกัลป์ยะ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  กล่าวว่า  การส่งออกในเดือน ต.ค. มีมูลค่า 20,164 ล้านดอลลาร์ขยายตัว 3.97%  ส่วนการนำเข้ามีมูลค่า 20,132 ล้านดอลลาร์ ลดลง 4.88% ส่งผลดุลการค้าเกินดุล 31.5 ล้านดอลลาร์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 26/11/2014   

บัตรช็อปคนจน

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  รัฐบาลมีแนวทางที่จะช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อย โดยเบื้องต้นจะเปิดให้ผู้มีรายได้น้อยมาลงทะเบียนเพื่อขอรับความช่วยเหลือ จากนั้นจะมีการพิจารณาความเป็นไปได้ในการออกการ์ดหรือคูปองให้กับผู้มีรายได้น้อยเพื่อนำไปซื้อสินค้าลดราคาได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 26/11/2014   

คลังประเดิมกู้ 1.58 หมื่นล.อุดขาดดุลงบประมาณ

นายกฤษฎา  อุทยานิน  ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.)  กล่าวว่า  ผลจากการบริหารจัดการหนี้ภาครัฐเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา กระทรวงการคลังได้กู้เงินเพื่อชดเชยการขาดดุลงบประมาณ โดยการออกพันธบัตรรัฐบาล 1.58 หมื่นล้านบาท ขณะเดียวกันได้มีการชำระหนี้ 5,311 ล้านบาท แบ่งเป็นการชำระหนี้ของรัฐบาลจากงบประมาณชำระหนี้ 2,216 ล้านบาทและการชำระหนี้ของรัฐบาลจากแหล่งอื่น 3,094 ล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 26/11/2014   

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ระบุอ้าง “เบื้องสูง” พงศ์พัฒน์รับ 118 ล. ส่วยนมถ. ทบ.จัดใหญ่วันเฉลิม 5...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “สมภาร” ละสังขารถูกจับได้แอบออกจากโลง “ประยุทธ์” รุดกราบสมเด็จปากน้ำ ผัดฟ้องหมอพิสิฐ มติชน เข้าชื่อ 101...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มติ ก.ต.ช.เอกฉันท์ “บิ๊กอ๊อด” นั่ง ผบ.ตร.ตามโผ 9ทารกเป็นลูกยุ่น “DNA” ตรงกัน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ตัดสินประหารชีวิต “ครรชิต” อดีต ส.ส.ปชป.ดัง ผบ.ตร.เซ็นฟ้าผ่า เด้ง “พงศ์พัฒน์” พท.-ปชป....
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไล่ยิงกันกลางดึกการ์ดปปส.ปะทะแก๊งป่วน ปูไม่พบป.ป.ช.ส่งทีมกฎหมายแทน คนแห่ขอไหว้พระไม้ให้โชค มติชน ปึ้งเชิญบันคีมุนมาไทยชี้ทางออกปูเรียกร้องสุเทพเจรจา กวป.เอามั้ง “ชัตดาวน์”ฮือปิดปปช. 2...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top