“ประยุทธ์” เตือน “ยิ่งลักษณ์” ระวังปากพูดออกสื่อมากอดไปต่างประเทศ

 

ประยุทธ์ เตือน ยิ่งลักษณ์ พูดออกสื่อมาก ระวังถูกห้ามไปต่างประเทศ ส่วนการเลือกตั้ง ให้ไปถาม กกต.

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2557 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า มั่นใจไม่มีความผิดจากคดีรับจำนำข้าว และจะลงเลือกตั้งปี 2559 ว่า ถ้าหากพูดได้ก็พูดไป ถ้าหากเขาเรียกวาทกรรมก็พูดไป ส่วนถ้ามาถามเรื่องการเลือกตั้งกับตน ตนตอบไม่ได้ ต้องไปถามคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จริง ๆ ควรถามเรื่องปัญหาทับซ้อนเรื่องเก่าก่อน กฎหมายจะว่ามาผิดหรือถูกก็ว่ามา วันข้างหน้าก็เป็นเรื่องของวันข้างหน้า

พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวต่อไปว่า กรณีที่มีนักการเมืองมาพูดเพื่อสร้างความแตกแยก คสช. กำลังพิจารณาอยู่ ซึ่งกติกามีอยู่แล้ว เริ่มจากน้อยไปหามาก เช่น ถ้าอยากไปต่างประเทศก็ไม่ได้ไป ถ้าอยากพูดก็พูดในประเทศ ห้ามพูดที่อื่น ห้ามทำธุรกรรมอื่น ๆ ทั้งหมดนี้เป็นกติกาอยู่แล้ว

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ข่าวสด

Related posts:

  1. ประยุทธ์ เข้ากองทัพบกถกทูตทหาร   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เข้ากองบัญชาการกองทัพบกแล้ว คาดทีมรองโฆษก คสช. แจงทูตทหารสถานการณ์ไทยรอบ 1 เดือน บรรยากาศที่กองบัญชาการกองทัพบก...
  2. ประยุทธ์ ยินดีรับ น้องแต้ว เป็นกำลังพล ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประยุทธ์ อ้าแขนรับ น้องแต้ว นักยกเหล็กไทยเหรียญเงิน เป็นกำลังพล ทบ. บอกยินดีสนับสนุน ในฐานะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ...
  3. ‘ประยุทธ์’ ขอครม.ซื่อสัตย์ ยึดผลประโยชน์ของประเทศ   นายกรัฐมนตรีเรียกคณะรัฐมนตรีประชุมสานงานต่อจาก คสช. พร้อมให้เตรียมแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันที่ 12 ก.ย.นี้ พร้อมกล่าวกับคณะรัฐมนตรีว่าขอให้ครม.ปฏิบัติตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณต่อในหลวงไว้คือ การซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส...
  4. ประยุทธ์ ยันทหารไม่เกี่ยว ยิงรถข่าวเอเอสทีวี   พล.อ.ประยุทธ์ ยันทหารไม่เกี่ยว ยิงรถข่าวเอเอสทีวี กองทัพไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับฝ่ายใด พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงเหตุการณ์คนร้ายยิงรถข่าว ASTV ว่า...
  5. “ประยุทธ์” หารือ “สี จิ้นผิง” ถกความร่วมมือการค้า   “ประยุทธ์” หารือ “สี จิ้นผิง” พร้อมร่วมมือกันเพื่อพัฒนาความยั่งยืนของภูมิภาค เตรียมขยายผลหารือลดอุปสรรคการค้าสินค้าเกษตร พร้อมหนุนนโยบายให้เงินหยวนเป็นสกุลเงินสากล เมื่อเวลา 15.30...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top