ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ระบุอ้าง “เบื้องสูง” พงศ์พัฒน์รับ 118 ล. ส่วยนมถ.

ทบ.จัดใหญ่วันเฉลิม 5 ธ.ค.

รวบ 8 นศ.มธ. แจกใบปลิวต้าน

มติชน

ฝากขัง “พงศ์พัฒน์ – พวก” แฉรีดส่วยเปิดบ่อน – ซื้อขายตำแหน่ง

บิ๊กหนุ่ยหดหู่ – เสียดายค่าโง่

สนช.ถอดถอน “ปู” ไม่ทันปีนี้คาดจบ ม.ค.

ข่าวสด

สมยศโชว์ “พันล.” หลักฐานพงศ์พัฒน์เครียด

ฝ่าขึ้นด่วนลอยฟ้า – บิ๊กไบก์ซิ่งชนดับ

ล็อกอีก 8 นศ.มธ.โปรยใบปลิว

เดลินิวส์               

ความผิด “พงศ์พัฒน์” ส่วย – บ่อน วิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง

“บิ๊กตู่” จ่อตั้งทีมปราบโกง

หนุ่มเซียร์ราลีโอน ไร้อีโบลา

กรุงเทพธุรกิจ

สั่ง “เปิดเวที” ให้นักศึกษา

จี้รัฐบาล “จริงใจ” แก้คอร์รัปชัน

โพสต์ทูเดย์

อึดอัดกลิ่นโกง

ชี้ฐานะคลังยังเสี่ยง

 

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ประเทศไทยยุค ‘เงินสดฝังตุ่ม’

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ของแพง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

รัฐธรรมนูญแม่น้ำร้อยสาย

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

อนาคต “จำนำข้าว”  วันที่ 25/11/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

คุณครูหายไปไหนครับ?

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ระบุอ้าง “เบื้องสูง” พงศ์พัฒน์รับ 118 ล. ส่วยนมถ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 24 พ.ย.  พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น.และคณะพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล นำตัว พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ พล.ต.ต.โกวิทย์ วงศ์รุ่งโรจน์ ผู้ต้องหาคดีสำคัญ และ พล.ต.ต.บุญสืบ ไพรเถื่อน ใช้รถตู้สีขาว 3 คัน มีรถวิทยุ 191 นำหน้าและปิดท้ายขบวน โดย พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์มีสีหน้าเคร่งเครียดเดินลงจากรถตู้มาคนแรก และถูกคุมตัวเข้าห้องพิจารณาฝากขังทันที คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 1 ต.ค.53-11 พ.ย.57 ขณะที่ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการสอบสวนกลาง มีอำนาจแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการได้สมรู้ร่วมคิดกับ พล.ต.ต.บุญสืบ พ.ต.อ.อัครวุฒิ์ หลิมรัตน์ อดีต ผกก.1 ป. และ พ.ต.อ.วุฒิชาติ เรียกรับเงินจากข้าราชการตำรวจที่ประสงค์จะไปดำรงตำแหน่งสำคัญๆรายละ 3-5 ล้านบาท เพื่อไปรับตำแหน่ง โดยส่งเงินให้กับกลุ่มผู้ต้องหาเป็นรายเดือนรวมแล้วเป็นเงินกว่า 50 ล้านบาท ส่วน พล.ต.ต.บุญสืบ พนักงานสอบสวนระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 28 ธ.ค.54-18 ก.ค.57 ขณะที่ผู้ต้องหาดำรงตำแหน่งผู้บังคับการตำรวจน้ำมีพฤติการณ์เรียกรับเงินจากผู้ค้าน้ำมันเถื่อนในจังหวัดชายแดนภาคใต้ แอบอ้างสถาบันเบื้องสูงเรียกเก็บเงินค่าส่วยน้ำมันเดือนละ 1-2 ล้านบาท ส่งเงินให้ พล.ต.ต.โกวิทย์จำนวน 35 ล้านบาท และส่งเงินให้กับ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ เป็นเงินจำนวน 118 ล้านบาท ขณะที่ พล.ต.ต.โกวิทย์ พนักงานสอบสวนระบุว่า มีพฤติการณ์เปิดบ่อนการพนัน (ถั่วครอบ) ย่านห้วยขวาง โดยร่วมกับ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์แอบอ้างว่า จะนำเงินไปให้บุคคลเบื้องสูงซึ่งเป็นความผิดตามกฎหมาย พนักงานสอบสวนยังจะต้องสอบปากคำพยานกว่า 50 ปาก รอผลการตรวจประวัติผู้ต้องหา จึงขอฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย.-5 ธ.ค.57 ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของพนักงานสอบสวน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 25/11/2014

ทบ.จัดใหญ่วันเฉลิม 5 ธ.ค.

พ.อ.หญิง สิริจันทร์  งาทอง  รองโฆษก กองทัพบก  กล่าวถึงกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 ว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ. มอบให้หน่วยทหารของกองทัพบกสนับสนุนและร่วมกับทุกภาคส่วนจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติอย่างเต็มที่ ใน 3 ลักษณะ คือเพื่อถวายพระเกียรติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 25/11/2014

รวบ 8 นศ.มธ. แจกใบปลิวต้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 24 พ.ย. เวลา 15.00 น.  ที่มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นักศึกษากลุ่มธรรมศาสตร์เสรีเพื่อประชาธิปไตย (LLTD) พร้อมเพื่อนประมาณ 6-7 คน รวมถึงนายนัชชา กองอุดม นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ถูกจับกุมกรณีชูสามนิ้วหน้าโรงภาพยนตร์สยามพารากอน สวมเสื้อมีสัญลักษณ์ชูสามนิ้วแล้วเดินโปรยใบปลิวที่มีข้อความระบุว่า “ถึงยุคทมิฬมารจะครองเมือง ด้วยควันปืน…แต่คนย่อมเป็นคน-จิตร ภูมิศักดิ์” พร้อมระบุที่มาจากเฟซบุ๊ก “สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล” ทั่วพื้นที่สนามฟุตบอล ลานประติมากรรม 6 ตุลาคม 2519 จนถึงหน้ามหาวิทยาลัย ต่อมาจึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไป สน.ชนะสงคราม อย่างไรก็ตามขณะที่กลุ่มนักศึกษาอยู่ที่ สน.ชนะสงคราม มีเจ้าหน้าที่ทหารอีกชุดหนึ่งแจ้งว่าจะต้องนำตัวนายนัชชาและนักศึกษาชายอีกคนหนึ่งไปสืบสวนที่ สน.สำราญราษฎร์เนื่องจากคาดว่ามีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์โปรยใบปลิวโจมตี คสช. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อเช้ามืดวันที่ 23 พ.ย. ซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สน.สำราญราษฎร์ ทั้งนี้นักศึกษาทั้ง 2 คนปฏิเสธที่จะเดินทางไป สน.สำราญราษฎร์พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร แต่จะรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์มารับตัวไปแทน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 25/11/2014

บิ๊กหนุ่ยหดหู่ – เสียดายค่าโง่

พล.อ.ดาว์พงษ์  รัตนสุวรรณ  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.)  กล่าวว่า  ในฐานะรัฐมนตรีว่าการทส.และคพ.เป็นหน่วยงานที่อยู่ในความรับผิดชอบ ทราบเรื่องและความเป็นมาทั้งหมด ยิ่งเมื่อมีผลสรุปออกมาเช่นนี้ ยิ่งรู้สึก หดหู่ เสียใจและเศร้าใจอย่างมาก เสียดาเงิน ซึ่งเป็นเงินภาษีของประชาชนทั้งนั้น ได้บอกกับ อธิบดี คพ.ว่ามาถึงตรงนี้ก็ต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ทราบว่าวันนี้อธิบดี คพ.นัดกลุ่มกิจกรรมร่วมค้าเข้ามาเจรจา เพื่อหารือเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น การชำระเงิน รวมทั้งอาจจะต้องเจรจาเพื่อขอส่วนลดด้วย ผมให้อธิบดีไปพูดคุยเจรจาเพื่อขอส่วนลดด้วย  ให้อธิบดีไปพูดคุยเจรจากับเขาก่อน ถ้ามีอะไรติดขัดหรืออยากปรึกษา ผมจะเข้าไปคุยด้วยทีหลัง ส่วนเรื่องรายละเอียดอื่นๆ ตัวอาคาร เครื่องจักร และระบบบำบัดน้ำเสียคลองด่านที่สร้างเอาไว้ แต่ยังไม่เสร็จ เหลืออีกประมาณร้อยละ 2 จะทำอย่างไร เดินหน้าหรือว่าถอยหลังยังไม่รู้ ขอไปดูในพื้นที่ก่อน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 25/11/2014  

สนช.ถอดถอน “ปู” ไม่ทันปีนี้คาดจบ ม.ค.

นพ.เจตน์  ศิรธนานนท์  โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัยประจำสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ วิป สนช.  กล่าวว่า  ในวันที่ 25 พ.ย. นี้ วิป สนช.จะประชุมกำหนดแนวทางการประชุมคดีถอดถอนนายสมศักดิ์  เกียรติสุรนนท์  อดีตประธานรัฐสภา และนายนิคม ไวยวัชพานิช  อดีตประธานวุฒิสภา กับคดีถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรีที่ สนช.จะประชุมกันในวันที่ 27-28 พ.ย.นี้จะมีการกำหนดกรอบเวลาการพิจารณาถอดถอนทั้งสองคดี ตอลดจนการพิจารณาพยานหลักฐานต่างๆที่ผู้ถูกกล่าวหาขอให้ สนช.สอบเพิ่มเติม เท่าที่ประเมินการลงมติถอดถอนในทั้งสองคดีคงใช้เวลาไล่เลี่ยกันไม่ห่างกันมากนัก คาดว่า คดีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์น่าจะลงมติไม่ทันภายในปีนี้ และลงมติได้ในช่วงต้นเดือนมกราคมปี 2558

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 25/11/2014  

สมยศโชว์ “พันล.” หลักฐานพงศ์พัฒน์เครียด

พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง  ผบ.ตร. กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า เตรียมแถลงข่าวกรณีดำเนินคดีพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ พร้อมพวกในวันที่ 25 พ.ย. เวลา 10.30 น. ที่ตร.

พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ  ผู้ช่วยผบ.ตร. และ โฆษกตร. กล่าวว่า ในการแถลงข่าวเตรียมนำภาพของกลางเป็นกองเงินนับพันล้านบาทที่ตรวจยึดมาได้มาแสดงต่อสื่อมวลชนด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 25/11/2014   

ฝ่าขึ้นด่วนลอยฟ้า – บิ๊กไบก์ซิ่งชนดับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 24 พ.ย. พ.ต.ท. ณัฐนันท์ ม่วงงาม พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.คู่ขนานลอยฟ้า รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิตบนทางยกระดับคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ฝั่งขาออก ช่วง ร.พ.เจ้าพระยา แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์นิติเวช ร.พ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ยี่ห้อดูคาติ รุ่น899 สีแดง หมายเลขทะเบียน 2 กผ 899 กรุงเทพฯ ล้มคว่ำด้านหน้าพังยับเยิน ใกล้กันพบศพนายศักดิพงษ์ วิมลพันธุ์ อายุ 33 ปี นอนเสียชีวิต สภาพศพสวมกางเกงกีฬาขาสั้น เสื้อยืดสีเขียวอ่อนสะท้อนแสง สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ใกล้กันพบรถยนต์กระบะ อีซูซุ รุ่นทีเอฟอาร์ สีแดงเลือดหมู ทะเบียน บฉ 8197 ชัยภูมิ จอดอยู่ชิดเลนซ้ายสุด โดยเปิดสัญญาณไฟกะพริบฉุกเฉินและเปิดฝากระโปรงหน้ารถไว้ ตรวจสอบด้านท้ายรถฝั่งขวาถูกชนจนยุบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สำหรับถนนคู่ขนานลอยฟ้า ห้ามไม่ให้รถจักรยานยนต์ขึ้นมาวิ่ง แต่ผู้เสียชีวิตฝ่าฝืนขึ้นมา แล้วประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต คาดว่าน่าจะใช้ความเร็วสูง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุไม่ทันเห็นว่ารถกระบะจอดเสีย จึงชนท้ายเข้าอย่างจังโดยไม่ทันได้เบรก เบื้องต้นได้มอบศพ ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่นิติเวช ร.พ.ศิริราช ส่วนนางมาลา ผู้ขับขี่รถกระบะ ถูกดำเนินคดีในข้อหานำรถสภาพไม่พร้อมและแข็งแรง มาใช้งานในทางสาธารณะ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 25/11/2014   

“บิ๊กตู่” จ่อตั้งทีมปราบโกง

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล  กล่าวว่า  พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ได้เห็นชอบแนวทางการทำงานเพื่อขับเคลื่อนประเทศใน 3 เรื่องตามที่ได้หารือร่วมกับคณะทำงานของนายกฯ ซึ่งจะเริ่มดำเนินการทันทีภายหลังจากเสร็จงานพระราชพิธิเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธ.ค. 57 โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาการทุจริตคอร์รัปชั่น ที่ พล.อ.ประยุทธ์ เตรียมเรียกประชุม คสช. เพื่อกำหนดวาระปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่นเป็นการเฉพาะ  ซึ่งจะนำเรื่องดังกล่าวมาอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ คสช. โดยตรง  หลังจากที่ผ่านมาอยู่ภายใต้การดูแลของหลายหน่วยงานทำให้ทำงานได้ยาก โดยเตรียมจัดตั้งคณะทำงานโดยตรง 2 คณะคือ คณะทำงานด้านการปราบปรามคอร์รัปชั่น และคณะทำงานด้านการป้องปรามเพื่อเข้ามาดูในรายละเอียดของการป้องกันไม่ให้เกิดการทุจริตคอร์รัปชั่นเกิดขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 25/11/2014

หนุ่มเซียร์ราลีโอน ไร้อีโบลา

นพ.วชิระ  เพ็งจันทร์  รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข  กล่าวว่า  จากการติดตามประวัติและตรวจสุขภาพของนายซีเซ่  ครั้งแรกที่เข้ามาในประเทศไทยวันแรก วันที่ 15 พ.ย. ที่ผ่านมา ด้วยการวัดอุณหภูมิ สอบประวัติแล้ว ไม่พบว่าเข้าข่ายผิดปกติ และเจ้าตัวมีร่างกายแข็งแรง จึงได้นำตัวไปส่งยังโรงแรมที่พัก แต่นายซีเซ่กลับไม่ได้รายงานตัวเข้าพักที่โรงแรมดังกล่าว และหายจากการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ดังนั้นจึงได้อาศัยมาตรา 8 ของ พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2523 แจ้งความตำรวจ เพื่อให้ติดตามตัวชายคนนี้มารายงานตัว ตามมาตรการควบคุมป้องกันโรคของกระทรวง ในการเฝ้าระวังโรคเพื่อป้องกันตัวเขาเอง และป้องกันประชาชนไทยด้วย ซึ่งเมื่อพบตัวแล้วจะต้องมีการเสียค่าปรับไม่เกิน 2,000 บาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 25/11/2014

สั่ง “เปิดเวที” ให้นักศึกษา

นายสุวพันธุ์  ตันตุวรรธนะ  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีต้องการเปิดเวทีให้นักศึกษา โดยมอบให้สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กับสถาบันพระปกเกล้าไปพิจารณาให้เปิดเวทีพูดคุยแสดงความคิดเห็นของนักศึกษา ให้ใช้พลังความกล้า ความตั้งรู้ ความตั้งใจจริง คาดว่าใน 2-3 วันนี้คงได้เห็นรูปแบบของเวทีที่ให้นักศึกษาเข้ามามีส่วนร่วม โดยไม่จำเป็นต้องผ่อนคลายข้อกฎหมายเป็นพิเศษ ซึ่ง สปช.ก็ดำเนินการภายใต้กฎหมายพิเศษอยู่แล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 25/11/2014

อึดอัดกลิ่นโกง

นายอานันท์  ปันยารชุน  อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตประธานสภาสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ)  กล่าวปาฐกถาในหัวข้อ “สังคมเศรษฐกิจไทย : ความท้าทายและการปฏิรูป”  ความส่วนหนึ่งว่า สิ่งที่ทำให้อึดอัดใจในขณะนี้คือ เริ่มไม่แน่ใจว่าความพยายามของรัฐบาลที่จะดูแลปัญหาคอร์รัปชั่นจะทำด้วยความจริงจังแค่ไหน  (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)  “สิ่งที่ผมกังวลใจที่สุดคือความจริงใจในการแก้ปัญหาด้านคอร์รัปชั่น ที่ผ่านมามีกระแสข่าวลือต่างๆเยอะมาก ซึ่งไม่รู้ว่าจริงหรือไม่ และผมไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ อาจมีข่าวลือไปว่ามีการปรับความเข้าใจกันหรือมีการตกลงกันได้นอกรอบก่อนจริงหรือไม่ ไม่ทราบ ถ้าจริงก็ช่วยไม่ได้แต่ถ้าไม่จริงก็ควรหาทางปรับความเข้าใจ”  (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

ชี้ฐานะคลังยังเสี่ยง

นายเศรษฐพุฒิ  สุทธิวาทนฤพุฒิ  ประธานคณะกรรมการบริหารสถาบันอนาคตไทยศึกษา  กล่าวในหัวข้อการเติบโตอย่างมีเสถียรภาพ การสร้างวินัยการคลังและธรรมาภิบาล จัดโดยสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย  (ทีดีอาร์ไอ)  ว่า  ในอนาคตเศรษฐกิจมีความเสี่ยงเรื่องฐานะการคลังที่เปราะบาง แม้จะมีกรอบวินัยการคลัง แต่ผู้กำกับ นักการเมืองก็รู้วิธีหลบหลีก ขณะที่เรื่องค่าเงินและสถาบันการเงิน เชื่อว่ามีระบบการป้องกันความเสี่ยงที่ไม่น่ากังวลเท่ากับความเสี่ยงภาคการคลังในอีก 30 ปีข้างหน้า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 25/11/2014

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มติ ป.ป.ช.สั่งสนช.แจงบัญชีเปิดเผยทรัพย์สิน จับ “พิพัฒน์” ปธ.สก.รีดแผงลอย! สกัดปูนดึงศพออก มติชน ชงกติกาเลือกนายกฯให้ขานชื่อ...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “สมภาร” ละสังขารถูกจับได้แอบออกจากโลง “ประยุทธ์” รุดกราบสมเด็จปากน้ำ ผัดฟ้องหมอพิสิฐ มติชน เข้าชื่อ 101...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไล่ยิงกันกลางดึกการ์ดปปส.ปะทะแก๊งป่วน ปูไม่พบป.ป.ช.ส่งทีมกฎหมายแทน คนแห่ขอไหว้พระไม้ให้โชค มติชน ปึ้งเชิญบันคีมุนมาไทยชี้ทางออกปูเรียกร้องสุเทพเจรจา กวป.เอามั้ง “ชัตดาวน์”ฮือปิดปปช. 2...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สปช.โละทุนนิยมผุดไอเดีย “สังคมนิยมเสรี” รฟท.จ่าย 5.2 ล.คดีข่มขืนสาวป.โท โจรกรุงทุบแม่ผู้ประกาศทีวี 9 มติชน...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มติ ก.ต.ช.เอกฉันท์ “บิ๊กอ๊อด” นั่ง ผบ.ตร.ตามโผ 9ทารกเป็นลูกยุ่น “DNA” ตรงกัน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top