‘ยิ่งลักษณ์’ ลั่น พร้อมลงเลือกตั้ง

เมื่อวันจันทร์ เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ บางกอกโพสต์ เผยแพร่ข่าวการสัมภาษณ์อดีตนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้ถูกกองทัพยึดอำนาจเมื่อ 22 พฤษภาคม 2557

ในการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเป็นครั้งแรกนับแต่การควบคุมอำนาจการปกครอง นางสาวยิ่งลักษณ์ บอกกับผู้สื่อข่าว วาสนา นาน่วม ว่า ตนรู้ตั้งแต่วันแรกที่นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีแล้วว่า รัฐบาลของตนนั้น ถ้าไม่ถูกล้มโดยองค์กรอิสระหรือศาล ก็คงถูกรัฐประหาร

นางสาวยิ่งลักษณ์ บอกว่า ถ้าในปี 2559 มีการเลือกตั้งใหญ่ และตนยังคงมีคุณสมบัติที่จะลงสมัครได้ ตนก็ตั้งใจจะลงเลือกตั้ง

กรณีโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งอดีตนายกรัฐมนตรีผู้นี้อาจถูกถอดถอนออกจากตำแหน่ง และอาจถูกไต่สวนความผิดในศาลฏีกาด้วยนั้น เธอยืนยันว่า ไม่ได้ทำอะไรผิด พร้อมที่จะต่อสู้ข้อกล่าวหา นโยบายอุดหนุนชาวนานั้นเป็นประโยชน์ต่อเกษตรกร และทำกันมาแล้วหลายรัฐบาล

นางสาวยิ่งลักษณ์ เปิดเผยถึงการใช้ชีวิตภายหลังการยึดอำนาจว่า ตนพยายามไม่เป็นข่าว ตามคำขอของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ทุกวันนี้ ใช้เวลาอ่านหนังสือ พบปะเพื่อนๆ ออกไปทานข้าว หรือไปช็อปปิ้ง แต่ไม่บ่อยนัก

เธอบอกว่า เวลานี้จะดำเนินชีวิตอย่างไร ตัวเองกำหนดไม่ได้ นับแต่เกิดรัฐประหาร คนอื่นเป็นคนเลือกทางเดินให้ ไม่รู้ว่าคนอื่นจะกำหนดทางเดินไหนให้อีก “ปูไม่อยู่ในฐานะเป็นคนเลือกเลย”

อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เมื่อมองย้อนกลับไป ไม่เสียใจที่เข้ามารับตำแหน่ง ตนได้ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีจากการเลือกตั้ง และรักษาประชาธิปไตย อย่างเต็มกำลังแล้ว

“เหมือนกับว่า ประชาชนมอบกุญแจรถให้ บอกว่าปูต้องขับ ต้องนำพาประเทศ แล้วจู่ๆมีคนเอาปืนจี้หัว สั่งให้ปูลงจากรถ ขณะที่ปูกำลังขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า” เธอกล่าว

นางสาวยิ่งลักษณ์ เผยด้วยว่า ทุกวันนี้ คอยดูแลบ้าน ดูแลบุตรชาย ชดเชยเวลาที่หมดไปสองปีในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และใช้เวลาว่างเพาะเห็ดในสวนที่บ้านในกรุงเท

นอกจากนี้ เธอบอกว่า กำลังชั่งใจว่าจะเขียนหนังสือเล่าถึงช่วงชีวิตตอนเป็นนายกรัฐมนตรี ยังจำได้ว่า ใครพูดอะไร ใครทำอะไร ในช่วงที่เป็นรัฐบาล

อดีตนากรัฐมนตรี ยืนยันว่า ตนไม่คิดจะหนีการต่อสู้คดีความ “ได้เรียนพลเอกประยุทธ์ก่อนไปญี่ปุ่นเมื่อเดือนก่อนว่า ขอให้สบายใจได้ ปูไม่หนีไปไหน.”

 

ที่่มา http://news.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. “บิ๊กตู่” อนุมัติ “ยิ่งลักษณ์” ขอบินยุโรป 20 วันพร้อมน้องไปป์   จากรายงานข่าวเมื่อเช้า (17 กค.) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  2. ‘เนวิน’ลั่น’ยิ่งลักษณ์-อภิสิทธิ์’ไม่ได้เป็นนายกฯ “เนวิน”ลั่นหลังโพลล์ภูมิใจไทยร่วงสะพัด ย้ำ“ยิ่งลักษณ์”และ”อภิสิทธิ์”ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี เพราะมีแรงต่อต้านให้เกิดความขัดแย้งรอบใหม่ รายงานข่าวจากพรรคภูมิใจไทยแจ้งว่า ก่อนหน้านี้นายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรค ได้จ่ายเงินจำนวน 10 ล้าน...
  3. 4 ปี ‘ยิ่งลักษณ์’ เปลี่ยนใจลุยการเมือง “ยิ่งลักษณ์” 4ปีผ่านไป จำใจหันร่วมวงการเมืองเพื่อ”ทักษิณ” หลังอดีตนายกฯประเมินน้องสาวเสี่ยง ดีกว่าเลือกคนนอก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รับเลือกให้เป็นผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่ออันดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย...
  4. ยิ่งลักษณ์ แถลงเปิดใจ หลัง ป.ป.ช. ชี้มูลโครงการจำนำข้าว แจงไปนอกกลับแน่ ขอสิทธิเท่าเทียม   วันนี้ 18 กรกฎาคม นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้แถลงข่าวที่โรงแรมเอสซีปาร์ค กรณีที่ ป.ป.ช....
  5. “ยิ่งลักษณ์” ควง”น้องไปป์” ลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งลักษณ์-น้องไปป์ ลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านท่าอิฐ นนทบุรี เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวยิ่งลักษณ์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top