ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

“ทหาร”  ไม่เอาผิดปล่อยตัว 5 นศ.กลุ่มดาวดิน

คชก.ลงมติไม่สร้างแม่วงก์

โพสต์เฟซด่าตร.อีก

มติชน

ชู 3 นิ้วดูหนัง “ฮังเกอร์” รวบนศ.อีกปิกนิกอนุสาวรีย์ก็โดน

ดึง “ทุนสำรอง” ลุยบิ๊กโปรเจ็กต์ คลังชงอุ๋ย

อัยการทั่วปท.เทเสียงหนุน “อรรถพล” ลิ่ว

ข่าวสด

ฮังเกอร์เกมส์วุ่น ชู3นิ้วอีก รวบนศ.-ก่อนปล่อย

ตะลึง – ฆ่านางงามฮอนดูรัส

ไอโฟน 6 ทองแท้ – หนุ่มทุ่มซื้อ 1.6 ล้าน

เดลินิวส์               

หวั่นกระแสต้านลาม คสช.ซื้อใจสั่งปล่อยนศ. “ชู3 นิ้ว”

ค้นหาอีก 5 ภาพรับเสด็จ

ทุจริตฟุตซอลฉาวเชื่อมโยงคนดังเพียบ

กรุงเทพธุรกิจ

ปล่อย 5 นศ. “ดาวดิน”

เศรษฐกิจ “ซึมยาว” ถึงปีหน้า

โพสต์ทูเดย์

ยืดแอลทีเอฟ

ธนาคารเมินนาโนฯ

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

ปัญญาชน “แบกสถาบัน” ประจาน

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ถึงอกถึงใจ

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมกรด (ไทยรัฐ)

จีดีพีปี 57 โตไม่ถึง 1%

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)   

มอง 3 นิ้วอย่างชาญฉลาด  วันที่ 21/11/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

หอมได้หอมไป, ทหารพม่า ตบหน้าโอบามาฉาดใหญ่

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์  

คุมประพฤติ!

เนชั่นสุดสัปดาห์  ฉบับที่ 1173  วันที่ 21 พ.ย.2557 

กระตั้วแทงเสือ

มติชนสุดสัปดาห์  

เดือนช่วงดวงเด่นฟ้า

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

“ทหาร”  ไม่เอาผิดปล่อยตัว 5 นศ.กลุ่มดาวดิน

พล.อ.ประวิตร  วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม  กล่าวถึงการเคลื่อนไหวชู 3 นิ้วเชิงสัญลักษณ์รัฐประหารว่า   ไม่หนักใจ เชื่อว่าไม่บานปลาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ตอบหมดแล้ว ไม่มีอะไรแล้ว มั่นใจว่าประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจว่า คสช.และรัฐบาลทำอะไรอยู่ เราต้องการความปรองดอง ไม่ต้องการความแตกแยก บอกแล้วว่าคิดได้ แต่อย่าแสดงออก ขอเวลาการทำงาน เพียง 1 ปี คสช.บอกแล้วร้องเพลงคืนความสุข ขอเวลา 1 ปี ไม่นานหรอก เมื่อ สปช.ปฏิรูปสำเร็จเดินไปเลือกตั้งก็จบ ไม่มีอะไร อย่าไปคิดมาก   (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

รายงานข่าว  กล่าวว่า  การพูดคุยในช่วงแรก เจ้าหน้าที่ได้พยายามให้นักศึกษาทั้ง 5 คน ลงนามในข้อตกลง 3 ข้อ คือให้ยอมรับในสิ่งที่ทำ,ยอมรับจะไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองอีก และถ้าเคลื่อนไหวต้องยอมรับการถูกดำเนินคดี  ซึ่งภายหลังมีนักศึกษา 2 คน ยอมลงนามเพราะถูกกดดันจากผู้ปกครอง คือ นายพายุ  บุญโสภณ  กับนายเจตน์สฤษฎิ์  นามโคตร ส่วนอีก 3 คนไม่ยอมรับ และไม่ยอมถูกปรับทัศนคติ แต่ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้เปลี่ยนท่าที และปล่อยตัวนักศึกษาทั้งหมดโดยปราศจากเงื่อนไข

นายจตุภัทร์  บุญภัทรรักษา  หนึ่งใน 5 นักศึกษา กล่าวว่า  ตนไม่ยอมรับเงื่อนไขหรือข้อตกลงใดๆแต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็ปล่อยทุกคน ผู้ใหญ่พยายามจะปรับทัศนคติแต่ไม่สามารถคุยกันได้ เพราะมุมมองของเรื่องสิทธิแตกต่างกัน ผู้ใหญ่พยายามอธิบายให้เชื่อตาม แต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนแนวคิดของพวกตนได้ ซึ่งตอนนี้ถูกปล่อยตัวทั้งหมดแล้ว รวมทั้งที่มีการขู่ตอนแรกว่าจะหมดสภาพนักศึกษาหากไม่เซ็นยินยอม แต่ตอนนี้ก็ไม่มีการดำเนินการใดๆ รวมทั้งการดำเนินการตามกฎหมายก็ไม่มี   (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

คชก.ลงมติไม่สร้างแม่วงก์

นายเกษมสันต์ จิณณวาโส เลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการผู้ชำนาญการ (คชก.)  กล่าวว่า  ในการประชุมคณะกรรมการ คชก.มีมติไม่สร้างเขื่อน แม่วงก์แล้ว เนื่องจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช โดยนายนิพนธ์ โชติบาล อธิบดีกรมอุทยานฯได้ทำหนังสือคัดค้านการสร้างเขื่อนในพื้นที่ อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เพราะพื้นที่ดังกล่าวมีป่าที่สมบูรณ์มากกว่าที่จะปล่อยให้มีการสร้างเขื่อน รวมทั้งในอนาคตจะผนวกอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ เป็นพื้นที่มรดกโลก รวมกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งซึ่งเป็นป่าผืนเดียวกัน เมื่อเจ้าของพื้นที่มีมติ ไม่เห็นด้วยให้เข้าไปใช้พื้นที่ ก็ถือว่าได้ข้อยุติว่าไม่ควรสร้าง อย่างไรก็ตาม เพราะว่าโครงการสร้างเขื่อน แม่วงก์เป็นโครงการที่เสนอโดยรัฐบาล คือ กรมชลประทาน ในอนาคตกรมชลประทานสามารถไปทำข้อมูลมาใหม่ เพื่อให้คณะกรรมการฯพิจารณาได้อีกครั้ง แต่กรมชลประทานควรจะไปคุยในรายละเอียดของพื้นที่ป่าในอุทยานแห่งชาติให้ได้ตัวเลข และสถานการณ์ต่างๆ ตรงกันก่อนที่จะนำเข้าสู่ที่ประชุม หากจะนำมาเสนออีกครั้ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 21/11/2014

โพสต์เฟซด่าตร.อีก

รายงานข่าว  กล่าววว่า  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 พ.ย. “เบนซ์ ท่าทราย” ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกรอบ โดยระบุว่า กูเป็นโจร กูขายยา กูยังกล้ารับเลย เพราะกูมีศักดิ์ศรีพอ แต่มึงเป็นตำรวจแท้ๆมึงกลัวความผิด หาว่ากูใส่ร้าย ทำตัวเสื่อมเสียสถาบันตำรวจหมด ส่วนนายตำรวจท่านมั่นใจว่าไอ้รอง…ไม่มีความผิด เด้งขึ้นมาแสดงตัวขึ้นมาเลย ถ้ามันไม่จริงอย่างที่ผมบอกไป ผมจะมอบตัวและเดินไปให้ท่านที่กล้าแสดงตัวเตะหน้าด้วยตัวผมเอง แล้วถ้ามันผิดจริงอย่างที่ผมบอกไว้ แล้วแต่ท่านจะใช้วิจารณญาณของท่าน วันที่เท่าไรไม่แน่ชัด น่าจะประมาณ 20.00-22.00 น. บริเวณจุดพักรถในปั๊ม ปตท. (ภานุสรษ์) ผมเดินขึ้นรถเก๋งสีดำ ทะเบียน 9744 หรือ 9477 ที่ไอ้รอง…ขับมา จริงไหมลองดำเนินการตรวจสอบดู นี่แค่ตัวอย่างแรก ยังมีอีกเยอะที่ผมได้รวบรวมไว้ เสียงที่บันทึกไว้ เงินที่ถ่ายเบอร์แบงก์ไว้ทุกครั้งที่ส่งให้ นี่เป็นประสบการณ์ล้วนๆ เพราะผมไม่เคยเชื่อใจตำรวจ และผมก็ขอขอบคุณท่านอำนวย ผมได้ดูคลิปที่ส่งให้ผมแล้ว ขอขอบคุณที่ส่งคนไปดูแลบ้านให้ ผมจะได้มั่นใจว่าบ้านผม แล้วก็ญาติๆเพื่อนๆ ผมจะปลอดภัย ขอขอบคุณจาก “เบนซ์ ท่าทราย”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 21/11/2014

ชู 3 นิ้วดูหนัง “ฮังเกอร์” รวบนศ.อีกปิกนิกอนุสาวรีย์ก็โดน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 20 พ.ย.   กลุ่มนักศึกษาจากศูนย์กลางนิสิตนักศึกษาเพื่อประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย (ศนปท.) จำนวน 11 คน เดินทางมาจัดกิจกรรมปิกนิกที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า ชิมไปบ่นไป มีการซื้ออาหารจากร้านค้าและร้านแมคโดนัลด์ที่บริเวณรอบอนุสาวรีย์ฯ มานั่งล้อมวงรับประทานกันบริเวณรอบๆ อนุสาวรีย์ฯ มีการถือป้ายกระดาษ “ปิกนิกอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยชิมไปบ่นไป” โดยกากบาททับคำว่า ประชาธิปไตย และมีการแสงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้วด้วย กระทั่งเวลา 20.45 น. ทหารพัน.ร.ศสร. กองพันทหารราบ ศูนย์การกำลังสำรอง พร้อมตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ เข้าเชิญตัวนักศึกษาทั้ง 11 คน ไปยัง สน.สำราญราษฎร์ เพื่ออบรมและปรับทัศนคติก่อนปล่อยตัวไปโดยไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 21/11/2014

ดึง “ทุนสำรอง” ลุยบิ๊กโปรเจ็กต์ คลังชงอุ๋ย

นายสมหมาย  ภาษี  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  กล่าวปาฐกถาพิเศษในการเปิดงาน  “มหกรรมลงทุนครบวงจรแห่งปี SET in the City กรุงเทพมหานคร 2014”  จัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่รอยัล  พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ตอนหนึ่ง ว่า  ได้หารือกับ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรี  ว่า  ปัจจุบันไทยมีเงินทุนสำรองในประเทศ โดยเฉพาะสกุลเงินต่างประเทศมีจำนวนมากเกินไป จึงควรใช้โอกาสที่มีความเหมาะสม นำเงินไปใช้ในการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ แต่ต้องจัดสรรงบประมาณให้เหมาะสม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 21/11/2014 

อัยการทั่วปท.เทเสียงหนุน “อรรถพล” ลิ่ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ห้องประชุม 301 สำนักงานอัยการสูงสุด  ถนนแจ้งวัฒนะ  นายตระกูล  วินิจนัยภาค  อัยการสูงสุด (อสส.)  ในฐานะประธานการนับคะแนนเลือกตั้งซ่อม ก.อ.สัดส่วนผู้ทรงคุณวุฒิ ที่ต้องเลือกจากข้าราชการอัยการชั้น 6 ขึ้นไป 1 ตำแหน่งแทนนายเรวัตร  จันทร์ประเสิรฐ  ที่เดิมได้รับเลือกตั้งเป็น ก.อ.สัดส่วนผู้ทรงคุณวุฒิ  แต่เมื่อนายเรวัตรได้รับการแต่งตั้งเป็นรอง อสส.จึงได้เป็น ก.อ.สัดส่วนจากรอง อสส. 4 คนแทน ทำให้ตำแหน่ง ก.อ.สัดส่วนผู้ทรงคุณวุฒิว่างลง การนับคะแนนเลือกตั้งซ่อมดังกล่าว ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น ปรากฎว่าจำนวนบัตรเลือกตั้งที่อัยการทั่วประเทศที่มีสิทธิลงคะแนนกว่า 3,100 คนนั้นได้มีการลงคะแนนแล้วส่งกลับมาเพื่อตรวจนับกว่า 2,400 ใบ พบว่าเป็นบัตรเสียกว่า 20 ใบขณะที่ผลการนับคะแนน ปรากฏว่านายอรรถพล  ใหญ่สว่าง ที่ปรึกษาสำนักงานอัยการสูงสุด ได้คะแนนสูงถึง 1,677 คะแนน เกิดจำนวนกึ่งหนึ่งของผู้มีสิทธิและผู้ลงคะแนน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 21/11/2014 

ตะลึง – ฆ่านางงามฮอนดูรัส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานความคืบหน้าการหายตัวไปของน.ส.มาเรีย โฆเซ อัลบราโด อายุ 19 ปี สาวงามเจ้าของตำแหน่งมิสฮอนดูรัสประจำปีนี้ พร้อมด้วยน.ส.โซเฟีย ตรินิแดด พี่สาววัย 23 ปี ตั้งแต่ วันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดตำรวจระดมกำลังออกค้นหาก่อนพบเป็นศพถูกฝังในป่าริมฝั่ง แม่น้ำอกัวกวล เมืองอราดา ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ติดชายแดนประเทศกัวเตมาลา โดยเหตุร้ายดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนหน้าที่น.ส.อัลบราโดจะเป็นตัวแทนประเทศเดินทางไปประกวดมิสเวิลด์ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเพียงไม่กี่วัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 21/11/2014

ไอโฟน 6 ทองแท้ – หนุ่มทุ่มซื้อ 1.6 ล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 20 พ.ย. นายณกรณ์ กรณ์หิรัญ อายุ 40 ปี นักธุรกิจชื่อดังของเชียงใหม่และกรุงเทพฯ ซื้อไอโฟน 6 ทำด้วยทองคำแท้ 100% จำนวน 10 เครื่องมาใช้เป็นคนแรกของเมืองไทย นำไอโฟน 6 ทองคำแท้โพสต์ลงโชว์ในยูทูบและเฟซบุ๊ก สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาสาวกไอโฟนเป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 21/11/2014

หวั่นกระแสต้านลาม คสช.ซื้อใจสั่งปล่อยนศ. “ชู3 นิ้ว”

พ.อ.สุรศักดิ์  สำราญบำรุง หน.กขว.มทบ.23  กล่าวว่า  ขอให้นักศึกษาหยุดการเคลื่อนไหวคัดค้านฝ่ายรัฐบาลไปก่อน เพื่อไม่ต้องการให้เป็นขอนแก่นโมเดลเหมือนที่ผ่านมา เพราะทุกคนเป็นคนไทยอยู่ด้วยกันด้วยความบริสุทธิ์ใจ การที่นักศึกษา 5 คน มาชู 3 นิ้วคัดค้านฝ่ายรัฐ เชื่อว่านักศึกษาถูกหลอกใช้ซึ่งจะทำให้ผู้ปกครองเสียใจในภายหลังถ้านักศึกษาเรียนไม่จบ และถูกดำเนินคดีซึ่งฝ่ายทหารไม่ทำพร้อมกับเตรียมปล่อยตัวนักศึกษาทั้ง 5 คนอีกด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 21/11/2014

ค้นหาอีก 5 ภาพรับเสด็จ

นายวีระ  โรจน์พจนรัตน์  รมว.วัฒนธรรม (วธ.)  กล่าวว่า  ในระยะที่ 2 วธ.ได้รับความร่วมมือจากสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) ในการเผยแพร่ภาพบุคคลรับเสด็จในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพื่อค้นหาบุคคลในภาพรับเสด็จเพิ่มจำนวน 5 ภาพ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 21/11/2014

ทุจริตฟุตซอลฉาวเชื่อมโยงคนดังเพียบ

พ.ต.อ.สีหนาท  ประยูรรัตน์  เลขาธิการ ปปง.  กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบธุรกรรมเส้นทางการเงินของผู้เกี่ยวข้องกับโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลโรงเรียนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)  จำนวน 17 จังหวัด ว่า ขณะนี้ ปปง.พบข้อมูลธุรกรรมที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว โดยมีทั้งบุคคลและนิติบุคคลเป็นบริษัทและห้างหุ้นส่วนจำกัด 10 แห่ง เชื่อมโยงกับธุรกรรมงานก่อสร้างสนามฟุตซอลทุกแห่ง มีทั้งสิ้น 265 ธุรกรรม วงเงิน 996,483,796.58 บาท

รายงานข่าว  กล่าวว่า  ระหว่างการแถลงข่าว ปปง.ได้ทำแผนผังความเชื่อมโยงธุรกรรมทางการเงินของบุคคลและนิติบุคคลต่างๆ ซึ่งมีบุคคลเกี่ยวข้องนามสกุลดัง มีทั้งนักการเมือง ข้าราชการและนักธุรกิจชื่อดังหลายคน เป็นผู้ได้รับผลประโยชน์ นอกจากนี้ยังมีนอมินีเกี่ยวข้องอีกหลาย 10 บัญชี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่ 21/11/2014

เศรษฐกิจ “ซึมยาว” ถึงปีหน้า

นายโฆสิต  ปั้นเปี่ยมรัษฎ์  ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)  กล่าวปาฐกถาพิเศษ “อุตสาหกรรมไทยภายใต้ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน” ในงานสัมมนาตามติดเศรษฐกิจอุตสาหกรรมไทยปี 2558 จัดโดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)  ว่า  ปี 2558 ประเมินอัตราการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) ไทยโต 3-4% เนื่องจากเทียบกับฐานปีนี้ที่ขยายตัวได้ค่อนข้างต่ำ “ฤทธิ์ของประชานิยมยังมีแรงกดดันสูงมากส่วนตัวจึงมองว่าปี 2558 ทั้งปี เศรษฐกิจไทยน่าจะไม่แตกต่างจากที่เป็นอยู่ในขณะนี้ แต่หวังว่าปี 2559 แรงกดดันจากประชานิยมจะอ่อนกำลังลงเพียงแต่เวลานี้ขออย่าให้มีการเติมประชานิยมที่ซ้ำเติมให้หนี้ครัวเรือนสูงเข้าไปอีก”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 21/11/2014

ยืดแอลทีเอฟ

นายสมหมาย  ภาษี  รมว.คลัง  กล่าวว่า  คลังจะพิจารณาต่ออายุมาตรการลดหย่อนภาษีจากการลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ส่วนจะต่ออายุในเงื่อนไขเดิม หรือปรับเปลี่ยนก็จะต้องหารืออีกครั้งคาดว่าจะได้ข้อสรุปในต้นปี 2558

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 21/11/2014

ธนาคารเมินนาโนฯ

นายชาติชาย  พยุหนาวีชัย  เลขาธิการสมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย  กล่าวว่า  ธนาคารพาณิชย์คงจะไม่ลงไปทำธุรกิจนาโนไฟแนนซ์  เพราะธนาคารพาณิชย์ต้องยึดหลักการบริหารความเสี่ยงที่รัดกุมแต่ที่เป็นไปได้ที่สุด คือ อาจจะเข้าไปมีส่วนร่วมผ่านการปล่อยสินเชื่อเสริมสภาพคล่องให้แก่บริษัทการเงินรายย่อยที่ทำนาโนไฟแนนซ์โดยตรง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 21/11/2014

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มติสนช. 87 ต่อ 75 ถอดถอนนิคม – สมศักดิ์ กรุงแห่ลอยกระทง...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ขาดทุน – ย่อยยับ! 6.8 แสนล. ปิดบัญชีจำนำข้าว รักของอั้มคลุมเครือ เหนียวไก่ไลล่าสุดฮอต...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อภิรัชต์ชนแหลกลุยอิทธิพลคนมีสีคุมวินจยย. 7 หอการค้าต่างชาติพบหน.คสช. ขุนพลอัซซูรีคึก!ปะทะคอสตาริกา มติชน เด้ง “อธิบดี –...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แจ้งจับ “วิทิต แลต” ล่อลวง! อนาจาร 5 นศ.สาว ค้นหาเด็กชายก้มกราบในหลวง...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ซ้อม – ถ่ายคลิปโป๊ นศ.สาวแจ้งจับ รตท.หนุ่ม สอบกราวรูดพิษส่วยรวม 23 นาย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top