6 วิธีออกกำลังกายเผาผลาญไขมัน

ปัจจุบันโรคอ้วน ถือว่ามีสถิติเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากวิถีชีวิตในการกินของผู้คนนั้นเปลี่ยนไป ในวันนี้มีวิธีที่เผาผลาญไขมันที่บรรลุเป้าและมีประสิทธิภาพเร็วที่สุด มาแนะนำกัน

1.มวยไทย :800 แคลอรี่/ ชั่วโมง

ถือเป็นการออกกำลังกายแบบเต็มรูปแบบที่ดี เพราะคุณจะได้ใช้กล้ามเนื้อในทุกส่วน และมันทำให้การเต้นหัวใจเพิ่มขึ้น เลือดสูบฉีด นี่ถือเป็นวิธีที่เหมาะสมในการลดน้ำหนัก โดย 24 Hour Fitness clubs ได้เผยว่านักเรียนในคลาสของเขานั้นสามารถเผาพลาญได้ถึง 800 แคลอรี่/ ชั่วโมง ในการเล่นมวยไทย

 

2.ขี่จักรยาน :700 แคลอรี่/ ชั่วโมง

คุณสามารถเผาผลาญได้ถึง 700 แคลอรี่ในการปั่นจักรยานในฟิตเนส อีกทั้งคุณสามารถนำไปใช้กับการปั่นบนถนนด้วยตัวคุณเองพร้อมกับเพลิดเพลินในการสูดอากาศบริสุทธิ์ …แต่อย่าลืมว่าการที่จะเผาพลาญพลังงาน 700 แคลอรี่/ ชั่วโมง จะต้องปั่นในระยะเฉลี่ย 14-16 ไมล์ต่อชั่วโมง

 

3.การเต้น Zumba 500 แคลอรี่หรือมากกว่า/ ชั่วโมง

Zumba หรือการเต้นในแบบลาติน (FitnessZumba.com) มาจากศัพท์ภาษาโคลอมเบียน เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเผาพลาญอาหารที่รับประทานได้อย่างมาก และเน้นที่อัตราการเต้นของหัวใจ ถือเป็นการเต้นที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในเวลานี้ เพราะผสมผสานทั้ง Salsa, rumba, mambo, calypso, hiphop, belly dancing เข้าไว้ด้วยกัน

 

4.กระโดดเชือก :780 แคลอรี่/ ชั่วโมง

การกระโดดเชือกทุก 10 นาทีมีประสิทธิภาพในการเผาพลาญแคลอรี่ ได้ถึง 130 แคลอรี่ (780 แคลอรี่/ ชั่วโมง ) จากรายงานของ MedicineNet.com นี่จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการจะลดน้ำหนัก แต่การออกกำลังกายวิธีนี้คุณจะต้องมีความอดทนอยู่พอสมควร เพราะจะต้องรักษาความเร็วและจังหวะในการกระโดดให้สัมพันธ์กัน ที่สำคัญเว็บไซต์ 24 Hour Fitness Club ยังบอกว่าวิธีการนี้ถือเป็นการเพิ่มมวลกระดูก โดยสูญเสียไขมันไปด้วย

 

5.แอโรบิค :600 แคลอรี่/ ชั่วโมง

เรียกว่าช่วยในการลดน้ำหนักได้อย่างยิ่งยวด และมีผลในการเผาผลาญไขมัน และ แคลอรี่อย่างสูง ซึ่งแคลอรี่ ที่เผาผลาญนั้นก็ขึ้นอยู่ว่าคุณจะเต็มที่เท่าไหน แต่ถ้าการที่คุณเข้าคลาส แอโรบิค 1 ชั่วโมงคุณจะสามารถเผาพลาญแคลอรี่ได้ถึง 600 แคลอรี่

 

6. วิ่ง : 650 แคลอรี่/ ชั่วโมง

จากผลการสำรวจพบว่า คนที่หนัก 145 ปอนด์ (65 กิโลกรัม) วิ่ง 1 ไมล์ ภายในสิบนาที ได้ติดต่อกันหนึ่งชั่วโมงจะสามารถเผาผลาญได้ถึง 650 แคลอรี่ การวิ่งถือเป็นการเพิ่มสมรรถภาพของหัวใจและหลอดเลือด และการวิ่ง 3 นาที หยุดเดิน 1 นาที จะเป็นการปรับสมดุลย์อัตราหัวใจให้กลับคืนมา นอกจากนั้นยังเป็นการเผาผลาญไขมันได้อีกด้วย

 

Related posts:

  1. คลิปวีดีโอระทึก นักข่าวถูกย่างสดใน The Darkest Hour   คลิปดังกล่าวเผยภาพนักข่าวชาวรัสเซียที่ถูกสิ่งมีชีวิตต่างดาวเล่นงานจนร่างแหลก สลายต่อหน้าตากล้องแบบถ่ายทอดสดกันเลย   โดยคลิปนี้มาจากภาพยนตร์ไซไฟเขย่าขวัญ The Darkest Hour ซึ่งได้ปล่อยไวรัสวีดีโอตัวใหม่ เป็นคลิปที่ไม่ได้อยู่ในเนื้อเรื่อง...
  2. Preview หนัง The Darkest Hour   ชื่อภาษาไทย เดอะ ดาร์คเกสท์ อาวร์ – มหันตภัยมืดถล่มโลก จัดจำหน่ายโดย 20th Century Fox กำหนดฉายหนัง 5...
  3. รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งฉลองสองพระองค์ฯ Olympic Day 2012   นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งฉลองสองพระองค์ฯ Olympic Day 2012 ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า...
  4. เกิดเหตุแผ่นดินไหวฝั่งตะวันออกตุรกี 5 ริคเตอร์ (AP 30/11/11) มีรายงานเหตุแผ่นดินไหวทางฝั่งตะวันออกของประเทศตุรกี วัดระดับความรุนแรงได้ 5.0 ริคเตอร์ ศูนย์กลางแผ่นดินไหวในครั้งนี้อยู่ที่บริเวณหมู่บ้านคูรูบัสที่ใกล้กับเมืองแวน เจ้าหน้าที่กล่าวว่า แผ่นดินไหวในครั้งนี้ไม่มีรายงานเหตุความเสียหายที่รุนแรง อย่างไรก็ตาม...
  5. ชวนชม “ราหูอมจันทร์” เต็มดวง 16 มิ.ย. สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ชวนคนไทยชมปรากฏการณ์จันทรุปราคาเต็มดวงในรอบ4ปี 16มิ.ย.นี้เวลายาวนานกว่า3ชม.ครึ่ง ดร.ศรัณย์ โปษยะจินดา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สดร. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.)...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top