ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ขาดทุน – ย่อยยับ! 6.8 แสนล. ปิดบัญชีจำนำข้าว

รักของอั้มคลุมเครือ

เหนียวไก่ไลล่าสุดฮอต

มติชน

“จำนำข้าว” เจ๊ง 5.1 แสนล. “คลัง” สรุป “อุ๋ย” ชงตั้งอีก 2 รมต.ศก.

ย้าย “ครรชิต” นอนบางขวาง ลุ้นพ้นคุก

“บิ๊กจิน” ชงรฟ.3 สายเข้าครม. สร้างปี’ 59

ข่าวสด

ข่าวลือกลายเป็นจริง อั้มเปิดใจรักร้าวแฟนไฮโซ

เพิ่มอีก 2 “อำนวย – วิสุทธิ์” นั่งรมช.

จุดธูปบอกนายกตุ่น – ตัดสินครรชิตแล้ว

เดลินิวส์               

วิทิตแลตยันนศ.สาว ยินยอม! แฉจัดฉากคาโรงแรม

จ่อคลอดครม. “ประยุทธ์2”

ชงกม.บังคับเจ้าอาวาสแจงทรัพย์สิน

กรุงเทพธุรกิจ

ปปช.ชงถอดถอน 38 ส.ว.

ปิดบัญชีข้าวขาดทุน 6.8 แสนล.

โพสต์ทูเดย์

เจ๊ง 5 แสนล้าน

กสิกรไทยพร้อมรุกเศรษฐกิจลาว – ไทยเต็มรูปแบบ ธ.ค.นี้

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

อย่าปล่อยคนลัก “เหนียวไก่” ลอยนวล

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

จีทูจี

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ (ไทยรัฐ)

กรมการปกครองโต้ กสทช. อ้างข้อมูลแจกคูปองมั่ว

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาณ  (มติชนรายวัน)

ตำราชั้นดี “คดีครรชิต” วันที่ 14/11/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

การสร้างสังคมถูกต้องเป็นธรรม ย่อมมิใช่เป็นการฝันถึง”ยูโทเปีย”

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์  

คุมประพฤติ

มติชนสุดสัปดาห์  

ผมมาช่วยท่าน

 

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ขาดทุน – ย่อยยับ! 6.8 แสนล. ปิดบัญชีจำนำข้าว

นายรังสรรค์  ศรีวรศาสตร์  ปลัดกระทรวงการคลัง  ในฐานะประธานอนุกรรมการปิดบัญชีโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลชุดก่อน  กล่าวว่า  คณะอนุกรรมการฯได้ดำเนินการปิดบัญชีโครงการจำนำข้าวนับตั้งแต่เริ่มต้นโครงการในปี 2547 จนถึงวันที่ 22 พ.ค. 2557 จำนวน 15 โครงการ พบว่า มีผลขาดทุนประมาณ 680,000 ล้านบาท จากต้นทุนโครงการที่รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดประมาณ 1.1 ล้านบาท โดยผลการปิดบัญชีดังกล่าวจะรายงานต่อคณะกรรมการนโยบายบริหารจัดการข้าวแห่งชาติ (นบข.) ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ในจำนวน 15 โครงการรับจำนำข้าว เป็นการดำเนินโครงการโดยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  ระยะเวลา 3 ปี จำนวน 4 โครงการ  คิดเป็นผลขาดทุนจำนวน 518,000 ล้านบาท ส่วนที่เหลือ 11 โครงการ ดำเนินการตั้งแต่รัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร  มีผลขาดทุนประมาณ 164,000 ล้านบาท    (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีที่กระทรวงการคลังแถลงปิดบัญชีโครงการรับจำนำข้าวตั้งแต่ปี 2547 พบว่ามีการขาดทุน 6.82 แสนล้านบาทว่าได้ติดตามความเสียหายและการขาดทุนของโครงการรับจำนำข้าวมาตลอดซึ่งจะต้องดูรายงานการปิดบัญชีของกระทรวงการคลังว่ามีความครบถ้วนถูกต้องหรือไม่ก่อน ที่จะมีการตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไร ซึ่งการออกพันธบัตรเพื่อแก้ไขปัญหาภาระหนี้ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะใช้แก้ปัญหา   (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

นางจินตนา   ชัยยวรรณาการ  ประธานคณะกรรมการองค์การคลังสินค้า  กล่าวว่า  ตัวเลขผลขาดทุน 5.18 แสนล้านบาท  ไม่เหนือความคาดหมาย สอดคล้องกับหลักทางบัญชีที่เป็นมาตรฐาน แต่ก็เป็นเพียงการขาดทุนเบื้องต้น หากมีการขายข้าวออกจากสต๊อกอาจขาดทุนมากกว่านั้นอีก  (หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์)

รักของอั้มคลุมเครือ

อั้ม – พัชราภา  ไชยเชื้อ  นางเอกซุปเปอร์สตาร์วิก 7 สี  กล่าวถึงกระแสข่าวเลิกกันกับแอมป์ – พิธาน  องค์โฆษิต  แฟนหนุ่มนักธุรกิจ ว่า   เป็นไปตามที่แอมป์ได้ลงในไอจี ยังไม่มีอะไรจะพูดตอนนี้ อยากใช้เวลาให้ทิ้งช่วงสักนิดหนึ่ง ยอมรับว่ามีปัญหากันแต่เป็นเรื่องเล็กน้อยมาก ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรแต่เผอิญว่า มีข่าวออกมาทำให้แอมป์ต้องออกมาพูดพอมีคนพูดๆถามๆกันเยอะก็ต้องชี้แจง เมื่อถามว่าปัญหาอะไร อั้ม กล่าวว่า  ปัญหาเล็กมากจริงๆ เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวกับบุคคลที่สาม  เมื่อถามว่าสถานะความสัมพันธ์ยังใช้คำว่าแฟนอยู่หรือไม่  อั้ม กล่าวว่า ไม่กล้าระบุอะไรตอนนี้เลยไม่ได้เจอกันไม่ได้คุยกันมาหลายอาทิตย์แล้ว ไม่มีการติดต่อใดๆทั้งสิ้น   เรื่องนี้บางสื่อใช้คำว่าเลิกกัน ก็ยังไม่ได้พูดอะไรที่ชัดเจนขนาดนั้น ต้องใช้เวลาจริงๆ ถามว่ามีการตกลงว่าจะห่างกันไหมไม่มีการตกลงอะไร คนไม่ได้คุยกันก็ห่างกันไปเอง หลังจากที่มีปัญหากัน ต่างคนต่างเงียบและไม่ได้โทร.หากัน ไม่มีการง้อ ไม่มีความหวังอะไรทั้งนั้น อะไรจะเกิดก็ต้อง ถ้าใช่ของเราก็คือใช่ ถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ แต่ไม่มีบุคคลที่สาม ไม่มีเรื่องการวีน ไม่มีข่าววิวาห์ ไม่จริงสักข้อ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 14/11/2014

เหนียวไก่ไลล่าสุดฮอต

นายไพศาล  หลีเส็น  อายุ 57 ปี เจ้าของร้านอาหารซามาซามา  ซึ่งเป็นญาติผู้ใหญ่ของน้องไลล่า  กล่าวว่า  ขณะนี้มีเจ้าของค่ายมือถือยี่ห้อหนึ่งได้ติดต่อให้น้องไลล่าไปเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาโทรศัพท์มือถือและจะให้เป็นทุนการศึกษาเดือนละ 5,000 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานกับเจ้าของบริษัทดังกล่าว โดยส่งหลักฐานบัตรประชาชนไปให้บริษัทดังกล่าวแล้ว

ขณะที่นายเดชรัฐ  สิมศิริ  ผวจ.สตูล  กล่าวถึงน้องไลล่า  ว่า  อาศัยอยู่กับยายอายุมากแล้ว และต้องออกจากโรงเรียนตอนเรียนอยู่ชั้น ม.2 เพื่อรับจ้างรีดผ้าหารายได้จุนเจือครอบครัวและดูแลยาย ใช้เวลาว่างเรียน กศน.ระดับ ม.ต้น ตนได้ขอให้เจ้าของร้านเหนียวไก่ทอดรับน้องไลล่าเป็นลูกจ้างในช่วงเย็นเพื่อหารายได้พิเศษ ซึ่งเจ้าของร้านยินดีรับไว้ สำหรับร้านเหนียวไก่ร้านนี้อร่อยจริง และราคาถูกสมคำร่ำลือ และได้ทาบทามร้านเหนียวไก่บังมีนไปออกงานร่วมกับทางจังหวัดหากมีการจัดงานสำคัญขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 14/11/2014

“จำนำข้าว” เจ๊ง 5.1 แสนล. “คลัง” สรุป “อุ๋ย” ชงตั้งอีก 2 รมต.ศก.

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ได้เสนอแต่งตั้งรัฐมนตรีเพิ่ม 2 คน คือ นายอำนวย  ปะติเส  เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์   เพื่อช่วยเรื่องราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ และนายวิสุทธิ์  ศรีสุพรรณ  เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง  ทั้งนี้นายอำพน  กิตติอำพน  เลขาธิการคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้นำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 14/11/2014

ย้าย “ครรชิต” นอนบางขวาง ลุ้นพ้นคุก

นายวิทยา  สุริยะวงศ์  อธิบดีกรมราชทัณฑ์  กล่าวว่า  นายครรชิตถูกนำตัวไปคุมขังอยู่ที่เรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร การคุมขังคืนแรกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และเตรียมประสานไปยังเรือนจำจังหวัดสมุทรสาครเพื่อให้ดำเนินการตามขั้นตอนในการส่งตัวผู้ต้องขังมาคุมขังที่เรือนจำกลางบางขวาง ซึ่งเป็นเรือนจำรองรับผู้ต้องขังเด็ดขาดและมีโทษสูงกว่าที่เรือนจำจังหวัดจะควบคุมตัวได้

นายสุรินทร์  เพิ่มพูน  อดีตผู้ช่วย ส.ส.นายครรชิต  กล่าวว่า  ทางผู้ใหญ่กำลังดำเนินการขอประกันตัวนายครรชิตอีกครั้ง เพื่อออกมาสู้คดีในชั้นอุทธรณ์  ส่วนจะได้รับการอนุญาตจากศาลอุทธรณ์หรือไม่นั้น อยู่ในดุลพินิจของศาล แต่ไม่ทราบว่าจะต้องใช้ระยะเวลาอีกนานเท่าไร ผู้สื่อข่าวถามถึงสภาพจิตใจของนายครรชิตเป็นอย่างไร  นายสุรินทร์  กล่าวว่า ปกติ ไม่ได้เคร่งเครียดกับสิ่งที่เกิดขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 14/11/2014

“บิ๊กจิน” ชงรฟ.3 สายเข้าครม. สร้างปี’ 59

พล.อ.อ.ประจิน  จั่นตอง  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  กล่าวว่า  ในการประชุมร่วมกันกับผู้นำจีนได้มีการพูดถึงเส้นทางที่จะเชื่อมต่อจากลาว โดยเห็นชอบที่จะก่อสร้างรถไฟทางคู่ขนาดรางมาตรฐาน (สแตนดาร์เกจ) 1,435 เมตร ร่วมกันระหว่างจีนและไทยใน 3 ช่วงคือ ช่วงหนองคาย – นครราชสีมา – แก่งคอย , ช่วงแก่งคอย – กรุงเทพฯ และช่วงแก่งคอย – ชลบุรี – มาบตาพุด รวมระยะทางประมาณ 867 กิโลเมตร โดยขั้นตอนหลังจากนี้จะมีการตั้งคณะทำงานเจรจา กำหนดรายละเอียดเส้นทางเพื่อให้เริ่มดำเนินการศึกษาและออกแบบได้ในปี 2558 และเริ่มก่อสร้างในปี 2559 โดยช่วงแรกที่จะเริ่มก่อสร้างได้ก่อนคือ กรุงเทพฯ – นครราชสีมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 14/11/2014

จุดธูปบอกนายกตุ่น – ตัดสินครรชิตแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 13 พ.ย.  นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ หรือปลัดแต อดีตเลขานุการรมว.ศึกษาธิการ และเป็นน้องชายของนายอุดร พร้อมด้วยน.ส.อุไร ไกรวัตนุสสรณ์ น้องสาว ได้เดินทางมาที่ศาลาโพธิเพียรทอง วัดเจษฎาราม (พระอารามหลวง) ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งเป็นสถานที่เก็บศพนายอุดร จากนั้นทั้ง 2 คนได้เคาะโลงและจุดธูปไหว้ศพ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 14/11/2014

วิทิตแลตยันนศ.สาว ยินยอม! แฉจัดฉากคาโรงแรม

เอ – วิทิต  แลต นักแสดงหนุ่ม  กล่าวว่า  ขอปฏิเสธว่าไม่ได้ล่อลวงนักศึกษาตามที่ถูกกล่าวหา เพราะตนคงไม่เอาหน้าที่การงานมาแลกกับเรื่องบ้าๆ พวกนี้ ส่วนตัวก็มีครอบครัวอยู่แล้ว ตนไม่ได้เป็นคนนัดน้องๆไปที่ร้านอาหาร ทางคุณภามเป็นคนนัดไปเพื่อดูตัวสำหรับหนังเรื่องใหม่ เป็นแนวอีโรติก ซึ่งต้องมีฉากวาบหวิว มีการเปลื้องผ้า ซึ่งทางกลุ่มน้องนักศึกษาก็โอเค  ไม่ได้มีปัญหา หลังจากเสร็จจากร้านอาหารได้คุยกันว่าไปเที่ยวผับกันก่อนเพื่อทำความรู้จักกัน ส่วนเหตุการณ์ระหว่างการเดินทางว่าเกิดอะไรขึ้นนั้น ขอเก็บไว้เป็นข้อมูลส่วนตัวก่อนเพื่อรักษารูปคดี แต่เป็นเหตุการณ์ที่รู้สึกได้ว่าเป็นการยินยอม ไม่ได้มีการบังคับขู่เข็ญใดๆทั้งสิ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์    วันที่ 14/11/2014  

ชงกม.บังคับเจ้าอาวาสแจงทรัพย์สิน

หลวงปู่พุทธะอิสระ  กล่าวว่า  ขอฝากให้ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของเจ้าอาวาสวัดต่างๆ และพระเถระชั้นผู้ใหญ่ ที่เสนอเรื่องนี้เพราะพระถือเป็นเจ้าหน้าที่รัฐได้รับเงินนิตยภัทร (เงินเดือนพระ) คนที่มาเป็นเจ้าอาวาสต้องชี้แจงทรัพย์สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  และสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ที่ตรวจสอบทรัพย์สินของวัด เพราะเจ้าหน้าที่อื่นๆ ก็ต้องชี้แจงทรัพย์สินทั้งหมด จะยกเว้นพระหรือเจ้าอาวาสไม่ได้ เราปฏิเสธไม่ได้ว่าศาสนาหรือวัดบางวัดก็เป็นทุนให้พรรคการเมือง จึงขอฝากนายบวรศักดิ์พิจารณา และปิดช่องทางการทุจริตเหล่านี้ไว้ด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์    วันที่ 14/11/2014  

ปปช.ชงถอดถอน 38 ส.ว.

นายสรรเสริญ  พลเจียก  เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ( ป.ป.ช.)  กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เมื่อวานนี้ (13 พ.ย.) ถึงผลการพิจารณากรณีถอดถอน 38 สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)  ออกจากตำแหน่ง จากกรณีแก้ไขรัฐธรรมนูญประเด็นที่มาของ ส.ว. ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช.มีมติให้ส่งรายงานการไต่สวนข้อเท็จจริง เอกสาร และความเห็นใน เรื่องดังกล่าวไปยังประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อให้พิจารณาดำเนินการตามอำนวจหน้าที่ต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ    วันที่ 14/11/2014  

กสิกรไทยพร้อมรุกเศรษฐกิจลาว – ไทยเต็มรูปแบบ ธ.ค.นี้

นายปรีดี  ดาวฉาย  กรรมการผู้จัดการธนาคารกสิกรไทย  กล่าวว่า  ธนาคารเริ่มเปิดทำการสาขาที่เวียงจันทร์  สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวแล้ว หลังจากได้รับอนุมัติจัดตั้งเป็นธนาคารท้องถิ่นด้วยทุนจดทะเบียน 40 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 1,200 ล้านบาทป และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการกลางเดือน ธ.ค.นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์    วันที่ 14/11/2014  

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มติสนช. 87 ต่อ 75 ถอดถอนนิคม – สมศักดิ์ กรุงแห่ลอยกระทง...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ป.ป.ช.ลงดาบยิ่งลักษณ์ปล่อยโกงจำนำข้าว 6 หมื่นห้ามศึกม็อบ มท.เร่งเยียวยาเหยื่อดินไหว มติชน มติปปช. 7:0 สั่งถอดถอนเชือดปูซ้ำเว้นวรรค...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ตัดสินประหารชีวิต “ครรชิต” อดีต ส.ส.ปชป.ดัง ผบ.ตร.เซ็นฟ้าผ่า เด้ง “พงศ์พัฒน์” พท.-ปชป....
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไม่ว่าเลือกตั้งเร็วช้าไม่สมัคร “มาร์ค” ขอเว้นวรรค นัด 14 พฤษภานาทีสุดท้ายการต่อสู้ ค่าแรงใหม่ขอเกิน 300...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อภิรัชต์ชนแหลกลุยอิทธิพลคนมีสีคุมวินจยย. 7 หอการค้าต่างชาติพบหน.คสช. ขุนพลอัซซูรีคึก!ปะทะคอสตาริกา มติชน เด้ง “อธิบดี –...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top