ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ตัดสินประหารชีวิต “ครรชิต” อดีต ส.ส.ปชป.ดัง

ผบ.ตร.เซ็นฟ้าผ่า เด้ง “พงศ์พัฒน์”

พท.-ปชป. ต่อรอง คสช.ปลดล็อก

มติชน

ศาลสั่งประหาร “ครรชิต” วืดประกัน ชี้ไตร่ตรองฆ่านายกตุ่น

ปชป. – พท. ชี้ร่วมถกรธน.ยาก จี้ปลดล็อก

“บิ๊กตู่” ขึ้นโชว์วิชั่นเวทีอาเซียน

ข่าวสด

ประหารชีวิต สส.ครรชิตฆ่านายกตุ่น

ฟ้าผ่าเก้าอี้ผบช.ก.เด้งบิ๊กกิ๊ก

ขายวัด 2 พันล้าน!

เดลินิวส์               

ประหาร – ฆ่า “นายกตุ่น” อดประกัน “อดีต ส.ส.ครรชิต” ซีด

ค้นหา 9 บุคคลภาพรับเสด็จ

เด้งฟ้าแลบ ผบช.ก.-รอง

กรุงเทพธุรกิจ

พท.ส่อร่วมวงถกรธน.

อาเซียนมั่นใจศก.โตแข็งแกร่ง

โพสต์ทูเดย์

เมินลดดอกเบี้ย

เซ็นทรัลผุด 26 ห้างทั่วไทย

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

ยิ่งลักษณ์ “แช่ปลัก” ได้นานแค่ไหน?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)  

ระเบิดเถิดเทิง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

เส้นทางสายไหมไทยจีน

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน)

ไม่เหมือนเดิม  วันที่ 13/11/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

บทสนทนาว่าด้วย มีความสุขหรือยัง?

 

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ตัดสินประหารชีวิต “ครรชิต” อดีต ส.ส.ปชป.ดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ที่ศาลจังหวัดสมุทรสาครผู้พิพากษาได้อ่านคำพิพากษาคดีที่นายครรชิต  ทับสุวรรณ  อดีต ส.ส.สมุทรสาคร พรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำเลยในคดีฆ่านายอุดร  ไกรวัตนุสสรณ์  หรือ นายกฯตุ่น นายก อบจ.สมุทรสาคร เหตุเกิดที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขา กม.2 ถนนเศรษฐกิจ ตรงข้ามห้างบิ๊กซีมหาชัย ม.7 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 54 โดยศาลได้พิเคราะห์แล้วมีคำพิพากษาให้ประหารชีวิตนายครรชิตและให้ชำระค่าสินไหมทดแทนให้โจทก์ร่วมและผู้เสียหายจำนวน 13.3 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยตั้งแต่วันฟ้อง  หลังคำพิพากษาทนายของนายครรชิตได้ทำเรื่องยื่นขอประกันตัวเพื่อออกไปสู้คดีในชั้นอุทธรณ์โดยใช้เงินสดและสลากออมสินรวมมูลค่า 1.4 ล้านบาท ยื่นขอประกันตัว จากนั้นศาลจังหวัดสมุทรสาครได้ทำเรื่องเสนอให้ศาลอุทธรณ์ภาค 7 พิจารณาว่าจะให้ประกันตัวจำเลยหรือไม่

ด้านนายอุดม  ไกรวัฒนุสสรณ์  อดีตเลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ และน้องชายของนายอุดร  กล่าวว่า  คดีนี้ผู้พิพากษาได้พิจารณาตามพยานหลักฐาน ตนและครอบครัวรู้สึกว่าได้รับความยุติธรรมมาเยียวยาความสูญเสียที่เกิดขึ้น อันที่จริงแล้วไม่อยากให้เหตุร้ายแบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวของใคร เพราะเป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ แต่เมื่อเกิดเรื่องขึ้นมาแล้ว ผู้กระทำความผิดต้องรับผิดชอบและรับผลการกระทำ  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ด้านนายมณฑล   ไกรวัฒนุสสรณ์  หรือ เฮียม้อ นายก อบจ.สมุทรสาคร  อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  บิดานายอุดร  กล่าวว่า  ครอบครัวไกรวัฒนุสสรณ์ได้รับความเป็นธรรม ผู้ที่กระทำความผิดได้รับโทษตามกฎหมาย ส่วนในเรื่องศพของนายอุดร ที่ยังคงตั้งไว้ที่วัดเจษฎารามนั้น คาดว่าในปีหน้าคงจะดำเนินการตามพิธีกรรมให้เรียบร้อย

ส่วนนางทัศนีย์  ทับสุวรรณ  มารดานายครรชิต  กล่าวว่า  ได้มอบหมายให้ทนายยื่นหลักทรัพย์ 1.4 ล้านบาท เพื่อขอประกันตัวนายครรชิต   (หนังสือพิมพ์มติชน)

ผบ.ตร.เซ็นฟ้าผ่า เด้ง “พงศ์พัฒน์”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 12 พ.ย.  พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.  ลงนามในคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 610/2557  ลงวันที่ 11 พ.ย. 2557 เรื่องให้ข้าราชการไปปฏิบัติราชการ  ดังต่อไปนี้  ให้ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์  ฉายาพันธุ์  ผบช.ก. และพล.ต.ต.โกวิทย์  วงศ์รุ่งโรจน์  รอง ผบช.ก. ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.)  โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบหมาย จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยให้ไปรายงานตัวที่ ศปก.ตร.ภายในวันที่ 12 พ.ย. 2557 เวลา 10.00 น. และมีคำสั่งให้ พล.ต.ท.ประวุฒิ  ถาวรศิริ  ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช.ก. ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย. 2557 เป็นต้นไป   (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

รายงานข่าว  กล่าวว่า  สำหรับคำสั่งโยกย้ายพล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ และพล.ต.ต.โกวิทย์ กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของข้าราชการตำรวจ สังกัดบช.ก.อย่างมาก เนื่องจากเป็นการ โยกย้ายแบบกะทันหัน จึงมีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงในกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) และกองบังคับการตำรวจน้ำ (บก.รน.) ในอีกหลายตำแหน่งเร็วๆ นี้  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

พท.-ปชป. ต่อรอง คสช.ปลดล็อก

นายจาตุรนต์  ฉายแสง  อดีต รมว.ศึกษาธิการและ แกนนำพรรคเพื่อไทย  กล่าวว่า  ขณะนี้ผู้ใหญ่ในพรรคได้สอบถามถึงเรื่องนี้ ได้ให้ความเห็นไปว่าน่าจะไป เพื่อบอกคณะกรรมาธิการว่า ถ้าต้องการได้ความเห็นจริงควรเสนอให้ คสช.ยกเลิกคำสั่งห้ามพรรคการเมืองประชุมเสียก่อน หรืออย่างน้อยควรผ่อนผันให้พรรคการเมืองจัดประชุมเฉพาะในเรื่องนี้ได้อย่างต่อเนื่อง แต่หากพรรคการเมืองจัดประชุมไม่ได้ ก็ไม่ควรไปเสนอความเห็นใดๆ นอกจากวิจารณ์อยู่วงนอกก็พอ ส่วนกรณี สปช.บางคนเสนอให้ทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ควรประกาศเสียเนิ่นๆ ไม่ใช่ไปตัดสินใจนาทีสุดท้ายให้มีการทำประชามติ ก่อนทำประชามติควรยกเลิกกฎอัยการศึกอย่างน้อย 3 เดือน เพื่อให้ทุกฝ่ายแสดงความเห็นและรณรงค์หรือคัดค้านได้อย่างเสรี

นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  กล่าวว่า  ขณะนี้พรรคการเมืองประชุมสมาชิกไม่ได้จึงมีข้อจำกัด จึงอยากให้ คสช.ผ่อนคลาย เพราะพรรคไม่มีแนวคิดสร้างความวุ่นวายกระทบความมั่นคง หากให้มีการประชุมของพรรคการเมืองก็จะได้แลกเปลี่ยนความเห็นได้ ทั้งนี้ ตนเข้าใจว่า คสช.ห่วงเรื่องความวุ่นวายแต่ถ้าให้พรรคการเมืองดำเนินการได้ตามปกติ โดยกำหนดเงื่อนไขให้ชัดว่าห้ามกระทำอะไรที่กระทบความมั่นคง หรือสร้างความวุ่นวายและระมัดระวังความเห็นที่จะนำไปสู่ความแตกแยก ก็สามารถทำได้ แต่ คสช.อาจคิดว่ายุ่งยากเกินไปจึงไม่ให้เคลื่อนไหว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 13/11/2014

“บิ๊กตู่” ขึ้นโชว์วิชั่นเวทีอาเซียน

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวว่า  ญี่ปุ่นเป็นคู่เจรจาที่มีความสำคัญลำดับต้น ความสัมพันธ์อาเซียน – ญี่ปุ่นมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเป็นส่วนสำคัญของความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจในภูมิภาคในฐานะคู่ค้าอันดับ 3 และผู้ลงทุนอันดับ 2 ของอาเซียน รวมทั้งขอสนับสนุนการที่ญี่ปุ่นมีบทบาทแข็งขันในการพัฒนาความเชื่อมโยงในภูมิภาคและระเบียงเศรษฐกิจต่างๆ โดยเฉพาะการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงการพัฒนาระบบการขนส่งทางราง โครงการพัฒนาท่าเรือน้ำลึก และเขตเศรษฐกิจพิเศษ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 13/11/2014 

ขายวัด 2 พันล้าน!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ย. พบป้ายประกาศขนาดใหญ่ ติดตั้งอยู่ข้างถนนหลายจุดในเขตจ.ชลบุรี โดยเขียนบนผ้าสีขาว ความกว้าง 2 เมตร ยาว 5 เมตร ตัวอักษรมีข้อความว่า  “ประกาศขาย วัดมาบสามเกลียว ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี สาเหตุ อมตะเอาสิ่งแวดล้อมมาเบียดเบียนวัดเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว ทางวัดประกาศขายวัดด่วน” 

พระครูวิบูลย์สุภากร เจ้าอาวาสวัดมาบสามเกลียว  กล่าวถึงการขึ้นป้ายขายวัดว่า ปัจจุบันภายในวัดมีมลพิษทางเสียงและฝุ่นละออง มีรถบรรทุกวิ่งผ่านไปมากันตลอดวันตลอดคืน โดยเฉพาะกลางคืนเสียงดังจนจำวัดไม่ได้ แม้ได้ขอความร่วมมือไปแล้วก็ยังไม่ลดลง เลยประกาศขายวัดเสียเลยดีกว่า เพื่อไปหาซื้อที่ดินสร้างวัดแห่งใหม่ โดยเสนอขายราคา 2 พันล้านบาท หากใครซื้อก็จะขายไปหาซื้อที่ดินสร้างวัดใหม่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 13/11/2014

ค้นหา 9 บุคคลภาพรับเสด็จ

ศ.ดร.อภินันท์  โปษยานนท์  ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.)  กล่าวว่า  วธ.จะประกาศหาบุคคลจากภาพ 4 ภาพก่อน ได้แก่ ภาพที่ 1. เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2512 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จฯ เปิดที่ทำการศูนย์อนามัยแม่และเด็ก เขต 7 ณ จ.ราชบุรี ภาพที่ 2 เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2515 พระบาทสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิรินธรเทพรัตนสุดา ไปทรงประกอบพิธีเปิดตึกอำนวยการ ตึกอุบัติเหตุ และตึกประธาน – บุญรวม เสนาดิสัย ณ รพ.เพชรบุรี จ.เพชรบุรี ภาพที่ 3. เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2521 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ เสด็จฯไปทอดพระเนตรโรงเรียนร่มเกล้า บ้านบูเก๊ะปาละ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส และภาพที่ 4 เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 2552 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพร้อมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ไปทรงเยี่ยมโครงการหมู่บ้านสหกรณ์ห้วยสัตว์ใหญ่ป่าเด็ง – ป่าละอู ต.หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนที่เหลือจะทยอยประกาศให้ทราบต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 13/11/2014 

พท.ส่อร่วมวงถกรธน.

พล.ต.ท.วิโรจน์  เปาอินทร์  รักษาการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย  กล่าวถึงกรณี กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ  เชิญพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมพูดคุยกรอบการร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 17 พ.ย.นี้ ว่า  ขณะนี้ทางพรรคเพื่อไทย (พท.) ยังไม่ได้รับหนังสือเชิญอย่างเป็นทางการจากกรรมาธิการฯ จึงยังไม่แน่ใจว่า ทางกรรมาธิการฯจะเชิญพรรคเพื่อไทยร่วมพูดคุยถึงการเขียนรัฐธรรมนูญจริงหรือไม่ “พรรคเพื่อไทยพร้อมที่จะมีส่วนร่วมกับการร่างรัฐธรรมนูญ เพราะถือเป็นเรื่องใหญ่มีความสำคัญกับการเดินหน้าปฏิรูประเทศ แต่เราหนักใจและติดขัดปัญหานี้ ดังนั้นขอรอความชัดเจนจากทางกรรมาธิการฯก่อน”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 13/11/2014

อาเซียนมั่นใจศก.โตแข็งแกร่ง

นายเต็ง เส่ง  ประธานาธิบดี  เมียนมาร์ ในฐานะประธานอาเซียน  กล่าวว่า   ข้อตกลงที่เกิดขึ้น สะท้อนถึงความมุ่งมั่นและความพยายามของอาเซียน  เพื่อย้ำถึงเจตนารมณ์ทางการเมือง เศรษฐกิจและสังคมซึ่งอาเซียนจะเสริมสร้างความร่วมมือทั้งภายในและภายนอกภูมิภาคให้มากขึ้น เพื่อให้เป็นไปตามแผนโรดแมพประชาคมอาเซียน ทั้งนี้ อาเซียนจะเดินหน้ากำหนดวิสัยทัศน์ภายหลังปี 2558 หลังจากเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนในปีหน้า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 13/11/2014

เมินลดดอกเบี้ย

นายชาติศิริ   โสภณพนิช  กรรมการผู้จัดการใหญ่  ธนาคารกรุงเทพ  กล่าวว่า  ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  พยายามใช้นโยบายการเงินดูแลเศรษฐกิจไทยให้สามารถขยายตัวต่อเนื่องและมั่นคง อย่างไรก็ดี ส่วนตัวเห็นว่าดอกเบี้ยนโยบายในระดับปัจจุบันเหมาะสมแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 13/11/2014

เซ็นทรัลผุด 26 ห้างทั่วไทย

นายปรีชา  เอกคุณากูล  กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนาหรือ ซีพีเอ็น  กล่าวว่า  แผน 10 ปี (2558-2568)  กลุ่มซีพีเอ็นจะเปิดตัวศูนย์การค้าใหม่เฉลี่ยที่ปีละ 3 โครงการ โดยสาขาใหม่จะใช้งบลงทุนประมาณแห่งละ 1.5-1.6 หมื่นล้านบาท หรือจำนวนศูนย์การค้าใหม่ 20 สาขา ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต จะใช้งบลงทุนรวมถึงกว่า 1.5 แสนล้านบาท ไม่รวม 6 แห่งที่เปิดโครงการไปก่อนหน้านี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 13/11/2014

 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รมต.เผยข่าวกรองน่าเป็นห่วงคลื่นใต้น้ำป่วน จับโอเกะค้ากามบังคับ 17 สาวลาว ไปลอยกระทงจงระวัง 4 ท่าน้ำ มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 2 มกราคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ชัตดาวน์กรุงเทพฯ13มกรา เทือกประกาศแล้ว ถล่มรับปีใหม่ 5 ศพ ป๋าเปรมแนะน้อมนำพระราชดำรัส มติชน ม็อบปิดกรุงจนกว่าชนะเริ่ม...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ย้าย “ธงทอง” อีกคน ปล่อย “ตู่” เต้น – วีระฯ...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ 4 หมื่นล.แจกชาวนาไร่ละพันกระตุ้นเศรษฐกิจ โจรยังจองเวร “เวียร์ – บ๊วย” ปา “มือถือ”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ มติสนช. 87 ต่อ 75 ถอดถอนนิคม – สมศักดิ์ กรุงแห่ลอยกระทง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top