วิจารณ์ยับ! วงร็อคแดนปลาดิบห่มจีวรขึ้นคอนเสิร์ต

เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างมาก จากกรณีที่วงดนตรีญี่ปุ่น “Wat Mayhem Orchestra” ได้นำจีวรพระขึ้นมาห่มร้องเพลงบนเวทีคอนเสิร์ต คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ FuckGhostฟักโกสต์ :สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย โดยมีการเปิดเผยว่า นอกจากมีการใส่จีวรขึ้นร้องเพลงแล้ว วงดนตรีดังกล่าวยังใส่จีวรเพื่อถ่ายภาพโปรโมทอีกด้วย

กรณีนี้ทำให้ผู้คนในโลกโซเชียลฯ โดยเฉพาะชาวไทยออกมาวิพากษ์วิจารณ์กรณีดังกล่าวเป็นอย่างมากถึงความไม่เหมาะสมในการกระทำดังกล่าว แม้วงดนตรีดังกล่าวจะมองว่าเป็นเรื่องของการแสดงก็ตาม ล่าสุดทางวง Wat Mayhem Orchestra ได้ลบภาพที่ตนเองสวมจีวรแสดงสดออกไปแล้ว พร้อมกับออกมาขอโทษบนหน้าแฟนเพจของตน พร้อมระบุว่าถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่เกี่ยวกับ “ความเชื่อ” ที่ต่างกัน

ที่มา http://www.springnews.co.th/

Related posts:

  1. วิจารณ์ยับ TGT3 กรณี ‘เอมเมอรัล’ ฮิตข้ามชั่วโมง “พอดีทางบ้านไม่เคร่งเรื่องมารยาท”  จุดประเด็นดราม่า “เอมเมอรัล” ใน Thailand’s Got Talent Season 3...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. ทองเปิดตลาดราคาขึ้น 200 บาท จากวานนี้ สมาคมค้าทองคำประกาศราคาทองคำ (96.5%) ประจำวันที่ 12 พ.ย. 2557 ประกาศครั้งแรก เมื่อเวลา 09.23 น....

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top