ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ถกทวิภาคีสีจิ้นผิง “บิ๊กตู่” ชวนจีนลุยรฟ.ทางคู่

ปิดถนน!รวบเด็กแว้นกว่า 50 คน

รตท.ชนเด็ก 2 ศพ

มติชน

สปช.ฝุ่นตลบ – จับคู่ชิงเก้าอี้ 18 ปธ.กมธ.

ดันเพิ่ม “ไร่อ้อย” แทนนาข้าวปลูก 6 ล้านไร่

ปปท.จี้ “สพฐ.-กรมพละ” เคลียร์คาใจสเปก

ข่าวสด

กระหึ่มเน็ต – สลดดญ.ใช้เซ็กซ์ขอแลกไอโฟน 6

สปช.ก็หนุนทำประชามติ รธน.

นางเอกเปลือยอก – ต่อต้านเพิ่ม “อึ๋ม”

เดลินิวส์               

“เทียนฉาย” มั่นใจปฏิรูปฝันเป็นจริงระดมสมองลุย “6เรื่อง”

ผกก.ฮีโร่ลุยไฟช่วยครูสาว

จับชาติซ้ายซุกปืนคาเบนซ์

กรุงเทพธุรกิจ

ส่อยืดถอดถอนยิ่งลักษณ์

“ทีวีดิจิทัล” จ่อขึ้นโฆษณาปี 58

โพสต์ทูเดย์

บูม 5 เขตการค้า

จี้ประกัน พรบ.รถต่างชาติเพิ่มคุ้มครองทรัพย์สิน

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

แจกที่ดิน “มา (เกือบ) ถูกทางแล้ว”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ไปกันใหญ่

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมกรด  (ไทยรัฐ)

ภาษที่ดิน (1)  ควรจัดผังเมืองควบคู่ไปด้วย

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดยทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ)  

เปิดภารกิจ”ซุปเปอร์บอร์ด” ยกเครื่องประสิทธิภาพ-ขจัดอำนาจการเมือง

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ปราปต์  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

ปรากฎการณ์ ดัม – มะ – ชา – ติ  วันที่ 10/11/2014

คอลัมน์  คนหน้า 5    โดย  ดินสอโดม   (เดลินิวส์)

คนหน้า 5  วันที่  10/11/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

วันนี้ทุกสายตามุ่งไปที่ปักกิ่ง

 

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ถกทวิภาคีสีจิ้นผิง “บิ๊กตู่” ชวนจีนลุยรฟ.ทางคู่

ร.อ.นพ.ยงยุทธ  มัยลาภ  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงผลการหารือของนายกรัฐมนตรีกับนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีน ว่า นายกฯชื่นชมยุทธศาสตร์จีนที่พัฒนาเส้นทาง R3A เชื่อมต่อจากนครคุนหมิง-กรุงเทพฯ และพัฒนาเส้นทางระบบรางบริเวณชายแดน เพื่อเตรียมเชื่อมต่อจนไปถึงสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยไทยยินดีที่จะร่วมมือกับจีนในการพัฒนารถไฟทางคู่เพื่อส่งเสริมการเชื่อมโยงจีน ไทยและประเทศในภูมิภาค นายกฯได้ขอบคุณจีนที่นำเข้าสินค้าเกษตรจากไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลไม้ ข้าวหอมมะลิ และยางพารา นายกฯได้เชิญนายก– รัฐมนตรีจีนเข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศ (Great Mekong Subregion- GMS Summit) ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม GMS Summit ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 19-20 ธ.ค.นี้ โดยไทยจะผลักดันประเด็นเรื่องการพัฒนา ระเบียงเส้นทางการคมนาคม (Transport Corridors) ให้เป็นระเบียงเศรษฐกิจ (Economic Corridors) การพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษข้ามพรมแดน การอำนวยความสะดวกด้านการค้าและการขนส่งและการป้องกันการลักลอบการค้ามนุษย์ด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 10/11/2014   

ปิดถนน!รวบเด็กแว้นกว่า 50 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 9 พ.ย. พล.ต.ต.ชัชวาลย์ วชิรปาณีกูล รรท.ผบก.น.9  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน และตำรวจจราจร สน.สังกัด บก.น.9 ทั้งหมด 130 นาย ร่วมกับทหาร ร้อย รส.พล.ร.9 อีก 15 นาย วางแผนปิดล้อมจับกุมกลุ่มเด็กแว้นใช้ถนนหลวงเป็นสนามแข่งขันรถ บริเวณถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งมุ่งหน้าพระราม 2 แขวงและเขตบางบอน กทม. เจ้าหน้าที่ได้แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกดักซุ่มบริเวณถนนกัลปพฤกษ์ ตัดถนนกาญจนาภิเษก รอจนกระทั่งกลุ่มเด็กแว้นขี่รถ จยย.และซ้อนท้ายเป็นขบวนประมาณ 50 คัน วิ่งผ่านไปจึงปิดถนน จากนั้นใช้รถกระบะสายตรวจไล่ต้อนไปข้างหน้าเข้าถนนกาญจนาภิเษก ในช่องทางด่วนระยะทาง 400 เมตร บริเวณหน้าปั๊มแก๊สแอลพีจี เจ้าหน้าที่อีกชุดก็ใช้รถบรรทุก 6 ล้อ 1 คัน และรถกระบะสายตรวจ 4 คัน จอดขวางถนนไว้ทุกช่องทาง โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหา 42 คน แบ่งเป็นชาย 33 คน และหญิง 9 คน มีเด็กและเยาวชนอายุ 14-17 ปี จำนวน 31 คน แบ่งเป็นชาย 23 คน และหญิง 8 คน ทั้งหมดไม่สวมหมวกกันน็อก พร้อมยึดของกลางรถ จยย.แต่งซิ่ง 25 คัน นำส่ง สน.บางขุนเทียน ดำเนินคดี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 10/11/2014  

รตท.ชนเด็ก 2 ศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   วันที่ 8 พ.ย. ร.ต.ท.ประมาณ ยวนยี พนักงานสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต อ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนเด็กเสียชีวิต 2 ศพ ภายในซอยร่วมสุข (บ้านพักคนชรา) หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวง ยุติธรรมและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนลูกรังใต้ทางด่วนศรีสมาน-บางปะอิน พบศพ 2 หนูน้อย ทราบชื่อ ด.ช.วิรัตน์ เพาะบุญ อายุ 11 ขวบ และ ด.ญ.สุกัญญา เที่ยงเลา อายุ 8 ขวบ ทั้ง 2 เป็นพี่น้องกันพักอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ สภาพศพแขน ขา และคอหัก ใกล้กันในคูน้ำริมถนน พบรถจักรยานของหนูน้อยถูกชนได้รับความเสียหายทั้งคันกระเด็นตกในคลองใกล้กันมีรถคู่กรณีเสียหลักพุ่งตกลงคลองเช่นกัน เป็นรถเก๋งฮอนด้ารุ่นซีวิคสีดำ หมายเลขทะเบียน กข 8709 หนองคาย สภาพหน้ารถมีรอยบุบถึงฝากระโปรง ส่วนคนขับทราบชื่อภายหลังว่า ร.ต.ท.ตฤณวัฒน์ โพธิ์บาย อายุ 26 ปี  ชาว จ.อุดรธานี ไม่ทราบสังกัด หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 10/11/2014   

สปช.ฝุ่นตลบ – จับคู่ชิงเก้าอี้ 18 ปธ.กมธ.

นายเทียนฉาย  กีระนันทน์  ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ  (สปช.)  กล่าวว่า  การประชุมในวันที่ 11 พ.ย. ที่ประชุมเพื่อรับทราบการตั้งกรรมาธิการทั้ง 18 คณะ และขอมติให้กรรมาธิการกิจการสภา สปช. (วิป สปช.) ถาวรด้วย  เพื่อเร่งจัดให้มีกรรมาธิการวิสามัญอีก 5 คณะ ขึ้นมาสนับสนุนและติดตามการยกร่างรัฐธรรมนูญด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 10/11/2014   

ดันเพิ่ม “ไร่อ้อย” แทนนาข้าวปลูก 6 ล้านไร่

รายงานข่าว  กล่าวว่า  การนำพื้นที่ปลูกข้าว 6 ล้านไร่เปลี่ยนมาปลูกอ้อยแทนนั้น จะต้องทำแผนยุทธศาสตร์เสนอคณะกรรมการนโยบายบริหารจัดการข้าว (นบข.)  อีกครั้ง หากจะปรับเปลี่ยนการปลูกพืช ต้องให้ความรู้และสร้างแรงจูงใจให้เกษตรกรหันมาปลูกพืชที่ให้ผลผลิตดีกว่าและเหมาะสมกับพื้นที่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 10/11/2014   

ปปท.จี้ “สพฐ.-กรมพละ” เคลียร์คาใจสเปก

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติในภาครัฐ (ป.ป.ท.)  กล่าวว่า  ในสัปดาห์นี้ ป.ป.ท.จะทำหนังสือแจ้งไปยังเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ให้ส่งเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับการส่งแบบรายการสนามกีฬาฟุตซอลมาตรฐานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มาให้ปากคำกับ ป.ป.ท. รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องกับการลงนามในใบประเมินราคารายการสินค้า ประกอบด้วยราคาสนามฟุตซอลกลางแจ้ง 655,250 บาท ราคาครุภัณฑ์ 1,852,000 บาท รวม 2,815,511 บาท ซึ่งรายการประเมินราคาดังกล่าว รองเลขาธิการ สพฐ.ได้ส่งไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ต้องการจัดสร้างสนามฟุตซอล ตามที่โรงเรียนในเขตพื้นที่ทำหนังสือขอแบบรายการมา อย่างไรก็ตาม จากงบประมาณที่โรงเรียนแต่ละแห่งได้รับ ไม่มีแห่งใดได้เงินงบประมาณถึง 2.8 ล้านบาท หรือได้รับสูงสุดคือ 2.5 ล้านบาท ดังนั้น อาจเป็นการเอื้อประโยชน์ให้บริษัทเอกชนเข้าไปต่อรองราคาได้ง่าย และทำให้คณะกรรมการจัดซื้อจัดจ้างยอมรับ  ทั้งนี้ ส่วนใหญ่ราคาการก่อสร้างสนามฟุตซอลแบบแผ่นพลาสติกมีราคาประมาณ 1.9 ล้านบาท แต่จากการตรวจสอบคุณภาพแผ่นพลาสติกไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ และราคาสูงเกินจริง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 10/11/2014   

กระหึ่มเน็ต – สลดดญ.ใช้เซ็กซ์ขอแลกไอโฟน 6

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ในสังคมออนไลน์ตอนนี้วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ถึงกรณีที่เด็กหญิงคนหนึ่งเลือกใช้วิธีหลับนอนกับผู้ชายเพื่อแลกกับไอโฟน 6 เครื่องใหม่ โดยมีคนนำเรื่องนี้ไปตั้งกระทู้ในเว็บบอร์ด หัวข้อ “เด็กหนอเด็ก สมัยนี้เนอะ” โดยคุณไม่มีวันเดินเดียวดาย แล้วนำภาพแช็ตไลน์สนทนากันระหว่างเด็กนักเรียนหญิงไทยคนหนึ่งกับเจ้าของร้านขายมือถือ มีการสอบถามและต่อรองราคามือถือไอโฟน 6 ซึ่งตอนแรกก็ดูเหมือนจะไม่น่ามีอะไรผิดปกติ แต่แล้วเมื่อการสนทนาผ่านไป เด็กสาวพบว่าตัวเองยังขาดเงินอีกจำนวน 3,900 บาทถึงจะสามารถซื้อไอโฟน 6 ได้ ปรากฏว่าเด็กสาวรายนี้กลับเสนอเรื่องเจ้าของร้านไม่คาดคิดปรากฏว่ามีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าวกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะวิธีคิดของเด็กสาวที่เลือกใช้วิธีไม่เหมาะ ค่านิยมผิดๆ เพียงแค่ต้องการได้โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ขณะเดียวกันก็เห็นด้วยที่เจ้าของร้านมือถือที่เตือนสติเด็กสาวให้รู้จักทำงานเก็บเงินเพื่อซื้อของด้วยตัวเอง

นายมนตรี สินทวิชัย หรือครูยุ่น เลขาธิการมูลนิธิคุ้มครองเด็ก กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า กรณีดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการด้านวัตถุ โดยกรณีที่เด็กต้องการโทรศัพท์ไอโฟน 6 ซึ่งเป็นสินค้าที่มีความต้องการในตลาดสูง ซึ่งคงไม่ใช่แค่โทรศัพท์แต่หมายถึงสินค้าชนิดอื่นด้วย วัตถุหรือสินค้าทำให้เกิดกระแสความอยากได้ และไม่ใช่แค่เด็กที่อยากได้ไอโฟน 6 แต่ผู้ใหญ่หลายคนก็มีความต้องการจนกระทั่งหาวิธีเพื่อให้ได้สิ่งนั้นมา เมื่อได้มาครอบครองก็อาจรู้สึกว่าอยู่เหนือกว่าคนที่ไม่มี ทำให้เด็กคนนั้นมีความสุข แต่ถ้าไม่มีไอโฟน 6 ทำให้เกิดทุกข์ อีกทั้งกลไกตลาดในปัจจุบันมีแผนการที่แยบยลกระตุ้นความต้องการอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 10/11/2014    

สปช.ก็หนุนทำประชามติ รธน.

นายไพบูลย์  นิติตะวัน  สมาชิกสปช.และกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ  กล่าวถึงข้อเสนอของนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ประธานกมธ. ยกร่างฯให้จัดทำประชามติถามความเห็นเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่นั้นว่า  ตนไม่เห็นด้วยเพราะไม่ได้ตอบโจทย์ของสิ่งที่กล่าวกันมา และไม่เห็นด้วยหากนำรัฐธรรมนูญทั้งฉบับไปทำประชามติถามประชาชนว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ซึ่งไม่เป็นประโยชน์ เสียเวลาและใช้งบประมาณจำนวนมาก  สังคมต้องพูดกันตรงๆ เรื่องทำประชามติ เพราะเราอาจเสียเวลากรณีทำประชามติรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ แต่ถ้าจะทำเป็นรายมาตรา คิดว่าทำได้  เมื่อถามว่าการทำประชามติคือกระบวน การให้ประชาชนมีส่วนร่วม นายไพบูลย์  กล่าวว่า การมีส่วนร่วมของประชาชนที่แท้จริงต้องอยู่ในกระบวนการยกร่างรัฐธรรมนูญที่เราต้องรับฟังความเห็นประชาชนเสนอว่าต้องมีการสำรวจความเห็นประชา ชนในประเด็นต่างๆ โดยตั้งคณะทำงานขึ้นมาสำรวจแต่ละประเด็นที่จะนำมาประมวลผลส่งให้กมธ.ยกร่างฯ รับทราบว่าประชาชนมีความเห็นอย่างไรและมีจำนวนเท่าใดสิ่งที่ตนห่วงคือการหลงประเด็นว่ารัฐธรรมนูญจะร่างออกมาอย่างไรก็ได้เพราะเสร็จแล้วก็นำไปทำประชามติ กลายเป็นว่าไม่ตั้งใจออกรัฐธรรมนูญให้มีผลบังคับใช้จริงๆ เมื่อถามว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เสนอว่าควรทำประชามติเพื่อเป็นเกราะให้กับรัฐธรรมนูญชุดนี้ว่าไม่ได้มาจากการรัฐประหาร นายไพบูลย์  กล่าวว่า นายอภิสิทธิ์ ไม่น่าพูดเกี่ยวกับรัฐประหาร ควรพูดเพียงว่าน่าจะทำประชามติเพราะจะได้ชอบธรรม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 10/11/2014    

นางเอกเปลือยอก – ต่อต้านเพิ่ม “อึ๋ม”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 9 พ.ย. หนังสือพิมพ์เดอะไทมส์ในอังกฤษรายงาน ว่า เคียรา ไนต์ลีย์ นักแสดงสาวชาวอังกฤษวัย 29 ปี ซึ่งสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ด้วยการถ่ายแบบเปลือยอกลงปกนิตยสารอินเทอร์วิว ฉบับเดือนก.ย. โดยมีเงื่อนไขว่าห้ามตัดแต่งภาพหน้าอกของตนด้วยโปรแกรมแต่งภาพต่างๆ รวมถึงโฟโตช็อป เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า สาเหตุที่เปลือยอกขึ้นปกเพื่อประท้วงการที่สื่อทำลายภาพลักษณ์ที่มีต่อร่างกาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 10/11/2014    

“เทียนฉาย” มั่นใจปฏิรูปฝันเป็นจริงระดมสมองลุย “6เรื่อง”

นายเทียนฉาย  กีระนันทน์  ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ  (สปช.)  กล่าวเปิดสัมมนา สปช.  เรื่อง “สานพลังสปช.ออกแบบอนาคตประเทศไทย”  โดยกล่าวตอนหนึ่งว่า การปฏิรูปต้องมีการปรับเปลี่ยน ปรับแก้ รื้อระบบและโครงสร้างทั้งนี้ตนคิดว่ามี 6 เรื่องจากรัฐธรรมนูญที่ต้องดำเนินการ และไม่ต้องคิดกว้างกว่านั้นเพราะจะทำไม่ทัน ทั้งนี้สิ่งที่ สปช. ต้องดำเนินการ ได้แก่ 1. การปกครองแบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขที่เหมาะสมกับสภาพสังคมของไทย 2. การเลือกตั้งที่สุจริตและเที่ยงธรรม 3.มีกลไกป้องกันการทุจริตที่มีประสิทธิภาพ 4. การขจัดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและสังคมให้มีความยั่งยืน 5. กลไกของรัฐสามารถบริการประชาชนได้ทั่วถึงสะดวกและรวดเร็ว และ 6. การบังคับใช้กฎหมายอย่างเป็นธรรมที่ต้องทำให้เกิดขึ้นมาให้ไดด้ ทั้งนี้ต้องไม่ลืมและช่วยกันเตือนว่า สปช.มีเวลาไม่มากในการปฏิรูป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 10/11/2014

ผกก.ฮีโร่ลุยไฟช่วยครูสาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ร.ต.ท.สมบัติ  สาแช  พงส.สภ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนไฟไหม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ถนนสายบางบัวทอง-สุพรรณบุรี หมู่ 3 ต.สาลี จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยเณรแก้ว ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีฟ้า ทะเบียน กง 3303 สุพรรณบุรี สภาพด้านหน้าพังยับ ตกอยู่ข้างทางมีไฟลุกท่วมทั้งคัน จึงรีบฉีดน้ำสกัดใช้เวลาประมาณ 15นาที เพลิงจึงสงบ มี น.ส.ภัทรพร รามโกมุท อายุ 37ปีคนขับรถและเป็นครู รร.เทศบาล1 วัดประตูสาร ได้รับบาดเจ็บที่ขาสองข้าง ศีรษะและต้นคอถูกกระแทก ถูกนำส่ง รพ.บางปลาม้า ห่างกันประมาณ100เมตร พบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ทะเบียน 83-6465นครสวรรค์ ตัวพ่วง 83-6010นครสวรรค์ จอดอยู่ ที่ท้ายรถด้านซ้ายมีรอยถูกชนพังเสียหายเล็กน้อย  สอบสวนทราบว่า น.ส.ภัทรพร ได้ขับรถเก๋งกลับจากทำธุระที่กรุงเทพฯ เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลักพุ่งชนท้ายรถพ่วง18ล้อ จนรถเก๋งกระเด็นตกข้างทาง ซึ่งขณะเกิดเหตุมี พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สภ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา และบุตรชายขับรถตามหลังเห็นเหตุการณ์ จึงรีบจอดรถลงมาดู และช่วยกันนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถนำส่ง รพ.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 10/11/2014

จับชาติซ้ายซุกปืนคาเบนซ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ สน.ปทุมวัน พ.ต.อ.วิสูตร  ฉัตรชัยเดช  รรท. ผบก.น.6 พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาลักลอบเล่นการพนันโต๊ะม้าเถื่อน ภายในสนามม้าราชกรีฑาสโมสร แขวงวังใหม่ เขตปทุมวันสืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบเล่นการพนันโต๊ะม้าเถื่อน ในสนามม้าราชกรีฑาสโมสร พื้นที่ของ สน.ปทุมวัน จึงสนธิกำลังหลายหน่วยบุกเข้าตรวจค้นดังกล่าว และสามารถจับกุมเจ้าของดต๊ะได้ 12 ราย ผู้เล่น 13 ราย

พ.ต.อ.วิสูตร ฉัตรชัยเดช รรท. ผบก.น.กล่าวว่า ขณะเข้าจับกุมมีสายลับแจ้งว่า รถยนต์เมอร์เซเดสเบนซ์ เอส 300 สีดำ ทะเบียน 2กญ 3899 กทม. ที่จอดอยู่บริเวณสนามม้า มีอาวุธปืนอยู่ในรถด้วย เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังไปตรวจสอบ กระทั่งพบว่าเจ้าของรถคือ นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ หรือ “ชาติซ้าย” นายกสมาคมนักมวยอาชีพแห่งประเทศไทย และนายพัฎฐกรธ์ จงประสิทธิ์ อายุ 54 ปี คนขับรถ นั่งอยู่ในรถพอดี จึงขอตรวจค้นจนพบ ปืน 2 กระบอกแบ่งเป็น ปืนลูกโม่ ขนาด .357 จำนวน1 กระบอก พร้อมใส่กระสุน 6 นัด และปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนอีก 11 นัด ก่อนคุมตัวมาที่โรงพัก เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาตกับนักพนัน ส่วนปืนของนายสุชาติ ตรวจสอบแล้วเป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้อง จึงแจ้งข้อหา พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 10/11/2014

ส่อยืดถอดถอนยิ่งลักษณ์

น.พ.เจตน์  ศิรธรานนท์  โฆษกวิป สนช.  กล่าวถึงกรณีทีมทนายของน.ส.ยิ่งลักษณ์ แจ้งว่ายังไม่ได้รับเอกสารจาก สนช. ว่า  ถ้าเป็นเช่นนั้นก็สามารถผ่อนผันได้ โดยวันอังคารนี้ (11 พ.ย.) วิป สนช. จะประชุมเพื่อพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องนี้ ถ้ามีเหตุมีผลก็สามารถที่จะเสนอต่อที่ประชุม สนช.วันที่ 12 พ.ย.ให้เลื่อนการพิจารณาเรื่องเพิ่มพยานและกำหนดวันแถลงเปิดคดีได้ อย่างไรก็ดี การประชุม สนช.ในวันที่ 12 พ.ค. คงไม่สามารถเลื่อนได้ เพราะจะมีปัญหาเรื่องกรอบเวลา 30 วัน ที่ต้องประชุมครั้งแรงหลังได้รับเรื่องจาก ป.ป.ช.

นายพรเพชร  วิชิตชลชัย  ประธาน สนช.  กล่าวถึงกรณีที่ทีมทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เรียกร้องให้ สนช.เลื่อนพิจารณาถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าววันที่ 12 พ.ย. ออกไปว่า มีการชี้แจงเหตุผลว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ และยังไม่ได้รับสำนวนคำร้องถอดถอน ซึ่งจะเลื่อนพิจารณาวาระดังกล่าวออกไปหรือไม่ ไม่สามารถตอบได้ เพราะต้องหารือในที่ประชุมวิป สนช.ก่อน และดูเหตุผลของคำร้องว่ามีเหตุผลเพียงพอหรือไม่ ก่อนนำเข้าหารือในที่ประชุม สนช. ทั้งนี้การที่ทีมทนายขอให้เลื่อนออกไป 30 วัน ก็ต้องดูข้อบังคับว่าให้เลื่อนได้มากน้อยเพียงใด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 10/11/2014

“ทีวีดิจิทัล” จ่อขึ้นโฆษณาปี 58

นายรัฐกร  สืบสุข  ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนสื่อ กรุ๊ปเอ็ม มีเดียเอเย่นซี  กล่าวว่า  หลังออกอากาศทีวีดิจิทัลราว 6 เดือนหลายช่องมีรายการที่โดดเด่น มีผู้ชมเพิ่มขึ้น มีโอกาสเพิ่มขึ้นอีกหลังจาก สำนักงาน กสทช. ทยอยแจกคูปองทีวีดิจิทัลทั่วประเทศ ตั้งแต่ไตรมาสสี่ปีนี้ ทีวีดิจิทัลเกือบทุกช่องปรับผังรายการใหม่ต่อเนื่องเพื่อช่วงชิงเรทติ้งผู้ชมและงบประมาณโฆษณาปี 2558  ทั้งนี้ ช่องทีวีดิจิทัลที่อยู่ในกลุ่มเรทติ้งผู้นำมีโอกาสชิงงบโฆษณาจากทีวีอนาล็อกกลุ่มเรทติ้งรองได้ ตัวเลขล่าสุดช่องเวิร์คพอยท์ มีเรทติ้งสูงกว่าช่อง 5 ขณะที่ภาพรวมโฆษณาช่องทีวีดิจิทัล ราคาต่ำกว่าทีวีอนาล็อกเดิม หลังทีวีดิจิทัลมีผู้ชมเพิ่มขึ้น ขณะนี้หลายช่องมีการพูดคุยกับเอเยนซี เพื่อขอปรับราคาโฆษณาปี 2558 โดยเฉพาะทีวีดิจิทัลกลุ่มผู้นำเรทติ้ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 10/11/2014

บูม 5 เขตการค้า

นางสร้อยทิพย์  ไตรสุทธิ์  ปลัดกระทรวงคมนาคม  ในฐานะประธานการประชุมคณะอนุกรรมการด้านโครงสร้างพื้นฐานและด่านศุลกากร  กล่าวว่า  ที่ประชุมได้สรุปแนวทางพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานใน 5 เขตเศรษฐกิจพิเศษ 6 ด่านชายแดนระยะเร่งด่วนแล้ว โดยเบื้องต้นมีกรอบงบประมาณใช้สร้างถนน สนามบินทางรถไฟ ในส่วนกระทรวงคมนาคมประมาณ 3.5 หมื่นล้านบาท ทั้งนี้ เพื่อแก้ปัญหาความแออัดและเพิ่มประสิทธิภาพขนส่งสินค้าตามด่านชายแดน รวมถึงได้เห็นชอบแผนพัฒนาด่านศุลกากรและพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมของกรมศุลกากร และการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยอีกหลายโครงการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 10/11/2014

จี้ประกัน พรบ.รถต่างชาติเพิ่มคุ้มครองทรัพย์สิน

นายพันธ์เทพ  ชัยปริญญา  กรรมการสมาคมประกันวินาศภัยไทย  กล่าวว่า  เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี)  ทางสมาคมได้ยื่นขออนุมัติกรมธรรม์ประกันภัยคอมไบน์โพลีซี (Combine policy) จากสำนักงานคณะกรรมการกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) โดยจะเป็นกรมธรรม์ประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ที่เพิ่มความคุ้มครองทรัพย์สินบุคคลภายนอก เพื่อขายให้ผู้ที่นำรถเดินทางเข้ามาในไทย ทั้งเพื่อการท่องเที่ยวและการขนส่งสินค้าข้ามแดน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 10/11/2014

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ซื้อลอตเตอรี่ 8 คู่ รับ 52 ล้านพ่อค้าผักดวงเฮง 2 เดือนรู้ผลสอย...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ชู 3 นิ้ว – ปิดปาก” ไล่สกัดวุ่นอลหม่านทั่วกรุง แหกเคอร์ฟิวจี้เซเว่นฯ 4...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ.2556 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เรือเกาะล้านล่ม 230 ชีวิตจม – ดับ 6 หาย 30...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 10 มีนาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ฝ่ายมั่นคงเห็นด้วยศรส.จ่อเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่ง “สมเด็จเกี่ยว” พระเทพฯ พระราชทานเพลิง ทัพเรือไทยช่วยหาเครื่องบินมาเลย์ มติชน...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ไม่น้อยใจจบคือจบ วิชาถอยถ้าสนช.ชะลอสอย ป้าสังเวียนโคม่าส่อโรคแทรก เซ่นสปีดโบ๊ตชน 2 เกาหลีจมหาย มติชน เล็ง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top