24 สาวงามว่าที่นางสาวไทยคนใหม่ ร่วมกิจกรรมเก็บตัวคึกคักที่หัวหิน

สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมเก็บตัวผู้เข้าประกวดนางสาวไทยประจำปี 2557 พา 24 สาวงามผู้เข้ารอบเดินทางไปทำกิจกรรมต่างๆ ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมประเดิมรางวัลแรก “ขวัญใจชาวหัวหิน” ระหว่างวันที่ 4-6 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา

ประเดิมด้วยกิจกรรมแรกในวันแรก สาวงามทั้ง 24 คน ได้ไปสักการะศาลหลักเมืองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน
คู่เมืองประจวบฯ จากนั้นเดินทางไปยังบริเวณอ่าวประจวบคีรีขันธ์เพื่อปล่อยพันธุ์ปลานวลจันทร์ลงสู่ทะเล เยี่ยมชมอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ พร้อมถ่ายทำ VTR แนะนำตัวผู้เข้าประกวดส่วนหนึ่ง ก่อนจะเดินทางต่อไปยังสถานีรถไฟหัวหิน เพื่อนั่งขบวนรถบุปผชาติแห่คณะผู้เข้าประกวดไปยังโรงแรม Intercontinental Hua Hin Resort ซึ่งเป็นที่พักของ 24 สาวงามผู้เข้าประกวดตลอดการเก็บตัว ท่ามกลางประชาชนที่มารอชมโฉมสาวงามผู้เข้าประกวดกันอย่างเนืองแน่น

กิจกรรมที่น่าสนใจในวันที่สองของการเก็บตัว ได้แก่ การตักบาตรและเก็บขยะบริเวณริมชายหาด การทำกิจกรรม CSR ณ หมู่บ้านช้างหัวหิน การฝึกไดร์ฟกอล์ฟ ณ สนาม Sea Pine Golf Course รวมถึงการเยี่ยมชม SHOPS BSC และศูนย์หัตถศิลป์เขาเต่า โดยไฮไลท์สำคัญของการเก็บตัววันที่สอง คือการเปิดโอกาสให้ชาวหัวหินและผู้สนใจมีโอกาสได้ยลโฉมสาวงามทั้ง 24 คน อย่างใกล้ชิด พร้อมร่วมคัดเลือกสาวงามในตำแหน่ง “ขวัญใจชาวหัวหิน ประจำปี 2557” ด้วยการซื้อดอกไม้ที่มีจำหน่ายภายในงานเพื่อมอบให้แก่สาวงามที่ชื่นชอบ ซึ่งเงินรายได้จากการจำหน่ายดอกไม้จะมอบให้แก่เหล่ากาชาดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำไปใช้ประโยชน์ต่อไป ผลปรากฏว่า นางสาวฬิษา สุวรรณเกษการ หรือ ซาเอะ ผู้เข้าประกวดหมายเลข MT22 วัย 23 ปีจากจังหวัดนครปฐม คว้าสายสะพายแรกจากเวทีนางสาวไทยในตำแหน่ง “ขวัญใจชาวหัวหิน” ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมสายสะพาย ส่วน MT19 นางสาวเสาวลักษม์ ไชยศิริธัญญา ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และร้อยตรีหญิงกัญญ์ณณัฐ พรนิพัทธ์กุล MT18 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

สำหรับกิจกรรมในวันสุดท้ายของการเก็บตัว สาวๆ ผู้เข้าประกวดเดินทางไปที่ มูลนิธิศูนย์รักษ์สุนัขหัวหิน ร่วมรับฟังการบรรยายสรุปและชมนิทรรศการ พร้อมเรียนรู้วิธีการบริจาคเลือดสุนัข การทำสปาสุนัข การหาบ้านใหม่ให้สุนัข และเยี่ยมชมอนุสาวรีย์คุณทองแดง ส่วนในช่วงบ่ายเป็นการถ่ายภาพผู้เข้าประกวดในชุดว่ายน้ำจาก BSC ซึ่งในปีนี้ได้รับการออกแบบโดยเน้นที่ความทันสมัย คล่องแคล่ว ทะมัดทะแมงในการทำกิจกรรมต่างๆ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้ลายผ้าที่มีการผสมผสานของสีสันและลายเส้นที่มีความสดใส เพื่อเสริมบุคลิกภาพของสาวงามผู้สวมใส่ให้ดูเป็นสาวยุคใหม่ที่มีทั้งความเท่และความสมาร์ทอยู่ในตัว

จากนั้น สาวๆ ได้เดินทางกลับกรุงเทพมหานครเพื่อทำกิจกรรมเพิ่มเติม อาทิ การประกวดรอบความสามารถพิเศษ และการประกวดรางวัลพิเศษโดยผู้สนับสนุนการประกวด การอบรมมารยาท การไหว้ การใช้ภาษาไทย และการประกวดนางงามงามอย่างไทย โดย กระทรวงวัฒนธรรม

ประชาชนทั่วไปสามารถร่วมเชียร์นางงามที่ชื่นชอบ โดยพิมพ์ MT ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวด ส่งมาที่ 4111001 (ครั้งละ 3 บาท) เริ่มโหวตได้ตั้งแต่วันนี้-20 พฤศจิกายน 2557 สาวงามที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจะได้รับตำแหน่ง “นางงามขวัญใจมหาชน” พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท จาก บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

ทั้งนี้ สาวงามผู้คว้าตำแหน่งนางสาวไทย ประจำปี 2557 จะได้รับมงกุฎเพชร, ครองคฑา, สายสะพาย, รถยนต์อีซูซุ มิว เอ็กซ์ และเงินรางวัล 1,000,000 บาท รองนางสาวไทย อันดับที่ 1 จะได้รับมงกุฎเพชร, สายสะพาย และเงินรางวัล 500,000 บาท รองนางสาวไทย อันดับที่ 2 จะได้รับมงกุฎเพชร, สายสะพาย และเงินรางวัล 300,000 บาท รองนางสาวไทย อันดับที่ 3 และรองนางสาวไทยอันดับที่ 4 จะได้รับสายสะพาย และเงินรางวัลคนละ 100,000 บาท

ชมการถ่ายทอดสดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2557 ในวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายน เวลา 20.50-22.40 น. ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี

 

 

เก็บขยะชายหาดหัวหิน

สาวสวยจิตใจดี ช่วยดูแลน้องหมาตกยาก

น้องซาเอะ-นางสาวฬิษา สุวรรณเกษการ ประเดิมตำแหน่งขวัญใจชาวหัวหิน

 

ที่มา http://www.naewna.com/

Related posts:

  1. ประกาศรับสมัครเพื่อคัดเลือกขึ้นทะเบียนผู้ค้าของ ปตท. ประจำปี 2557 ประกาศรับสมัครเพื่อคัดเลือกขึ้นทะเบียนผู้ค้าของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ประจำปี 2557 ด้วย ปตท. มีความประสงค์รับสมัครผู้ค้าเพื่อคัดเลือกขึ้นทะเบียนผู้ค้าของ...
  2. ปตท. ปลูกพลังแห่งปัญญา มอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชน ประจำปี 2555   ปตท. ปลูกพลังแห่งปัญญา เพิ่มโอกาสทางการศึกษา มอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชน ประจำปี 2555   วันนี้ (15...
  3. ยก เฟซบุ๊ก เป็นบริษัทที่ดีที่สุดในสหรัฐ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เว็บไซต์ Glassdoor.com เปิดเผยผลสำรวจสถานที่ทำงานที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประจำปี 2011 พบว่า บริษัทเฟซบุ๊ก...
  4. 10 สายการบิน “ดีที่สุดในโลก” ประจำปี 2012 นิตยสารด้านการท่องเที่ยวชื่อดังของโลก “ทราเวล แอนด์ ลีเชอร์” ประกาศผลรางวัล “World’s Best Awards 2012″ หลังทำการสำรวจความเห็นผู้อ่านทั้งในหน้านิตยสาร...
  5. คลังปิโตรเลียม ปตท.รับรางวัลสถานประกอบการดีเด่น 16 ปีต่อเนื่อง ยาวนานที่สุดในประเทศ เมื่อเร็วๆ นี้ นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบรางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานระดับประเทศ ประจำปี 2555...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top