‘ประยุทธ์’ ย้ำยังไม่เลิกกฎอัยการศึก

นายกรัฐมนตรี ย้ำยังไม่เลิกกฏอัยการศึก พร้อมยกมาตรา 44 รัฐธรรมนูญชั่วคราว เตือนกลุ่มการเมืองเคลื่อนไหว

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรี และหัวหน้า คสช. ยืนยันว่า ยังไม่มีการพูดคุย ถึงการยกเลิกกฏอัยการศึก ขณะที่ต่างชาติ ไม่ได้สอบถามในเรื่องนี้ รวมถึงเห็นว่าพื้นที่ ที่ประกาศกฎอัยการศึกก็ไม่มีปัญหา ทั้งเรื่องการท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชน

นายกรัฐมนตรี ยังได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชน อย่าใช้ถอยคำในการพาดหัวข่าว ที่ส่อไปในทางที่ไม่ตรงกับเจตนาของรัฐบาล ส่วนกรณีที่ยกมาตรา 44 รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราว มาใช้จับการตาการเคลื่อนไหวทางการเมืองนั้น เป็นเพียงการเตือนว่า กฏหมายมาตรานี้ยังถูกบังคับใช้ ดังนั้นขอความร่วมมือกับทุกกลุ่มทางการเมือง ให้ปฏิบัติตามกฎหมาย

นอกจากนี้ พลเอก ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงการปฏิรูปประเทศ ว่า รัฐบาลไม่ได้จำกัดความคิดใครและพร้อมเปิดกว้างรับฟังความเห็นทุกฝ่าย

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ‘ประยุทธ์’ ย้ำยังไม่เลิกกฎอัยการศึก   พลเอกประยุทธ์ ย้ำยังไม่ถึงเวลายกเลิกกฎอัยการศึก อ้างรายงานพบกลุ่มต่อต้านยังเคลื่อนไหว เช่นเดียวกับรัฐบาล ยังไม่กำหนดวันแถลงนโยบาย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ...
  2. ‘ประยุทธ์’ ขอครม.ซื่อสัตย์ ยึดผลประโยชน์ของประเทศ   นายกรัฐมนตรีเรียกคณะรัฐมนตรีประชุมสานงานต่อจาก คสช. พร้อมให้เตรียมแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันที่ 12 ก.ย.นี้ พร้อมกล่าวกับคณะรัฐมนตรีว่าขอให้ครม.ปฏิบัติตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณต่อในหลวงไว้คือ การซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส...
  3. วินธัย โต้ “ประยุทธ์” ไม่เคยหารือส่วนตัวกับ “สุเทพ” ล้มรัฐบาล วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารโพส Facebook เผย รองโฆษก ทบ. ชี้แจงถึงกรณีหนังสือพิมพ์ Bangkok Post...
  4. ประยุทธ์ เข้ากองทัพบกถกทูตทหาร   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เข้ากองบัญชาการกองทัพบกแล้ว คาดทีมรองโฆษก คสช. แจงทูตทหารสถานการณ์ไทยรอบ 1 เดือน บรรยากาศที่กองบัญชาการกองทัพบก...
  5. มิลานก่อม็อบประท้วง “ประยุทธ์” เหตุช่างภาพอิตาลีตายในม็อบแดง กลุ่มผู้ชุมนุมชาวไทยและอิตาลี ชูป้ายประท้วง “พล.อ.ประยุทธ์” ไม่ต้อนรับเผด็จการ เหตุ “ฟาบิโอ” ช่างภาพชาวอิตาลีตายในเหตุการณ์สลายม็อบแดงปี 53 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานการประชุมผู้นำกลุ่มเอเชีย-ยุโรป...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top