ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ซ้อม – ถ่ายคลิปโป๊ นศ.สาวแจ้งจับ รตท.หนุ่ม

สอบกราวรูดพิษส่วยรวม 23 นาย

“บิ๊กตู่” เด็ดขาดม็อบกดดันสอย “ปู”

มติชน

ให้สื่องด “ข่าว – รูปแม้ว” “บิ๊กตู่” แนะลดขัดแย้ง – กดดันรบ.

พระเทพฯทรงห่วงเด็กขาดโอกาส 4 ปีอ่านไม่ได้

ปปท.ลุยต่อ – สอบห้องสมุด ส่งจนท.คุ้ย

ข่าวสด

ปรามรูป – ข่าวแม้ว บิ๊กตู่วอนลดเสนอ – ลดขัดแย้ง

ปาดคอเศรษฐินีชิงเบนซ์อดีตโชเฟอร์โหด

พริตตี้ร้องปวีณา – รตท.แฟนหนุ่มหึงดุ

เดลินิวส์               

นศ.สาวพริตตี้เอาผิด รตท.หึงโหดทำร้ายร่างกายคาบ้าน

ชื่อกมธ.ยกร่างครบวันนี้

ดักปากคอเศรษฐินี

กรุงเทพธุรกิจ

งัด 7 ปมสู้คดีถอดถอน

ผนึก 35 แบงก์ “9ชาติ” รับเออีซี

โพสต์ทูเดย์

ทุนนอกรุกไทย

สองแบงก์จัดทัพใหม่

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“ตามหลักกฎหมาย” สายทหาร?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

เจตนาดี

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลมกรด  (ไทยรัฐ)

ช่วยเหยื่อแก๊งค้ามนุษย์

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

อย่าเพิ่งท้อ  วันที่ 04/11/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

จับตา! พม่าเปิดเวทีปรองดองแห่งชาติ ก่อนเป็นเจ้าภาพสุดยอดอาเซียน

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ.2557

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ซ้อม – ถ่ายคลิปโป๊ นศ.สาวแจ้งจับ รตท.หนุ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นางปวีณา  หงสกุล  ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี  พา น.ส.เจน (นามสมมติ) อายุ 22 ปี นศ.ปี 3 มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งและทำงานพิเศษเป็นสาวพริตตี้ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.วิเชียร  สว่างแจ้ง  พงส.ผนค.สน.ร่มเกล้า ให้ดำเนินคดีกับ ร.ต.ท.ผดุง  หรือ แก๊ส  หล่อนิล  อายุ 31 ปี รอง สว.ทำหน้าที่ พงส.สน.มีนบุรี ช่วยราชการสน.นิมิตรใหม่ ข้อหาทำร้ายร่างกาย พยายามข่มขืนและทำให้อับอาย เหตุเกิดที่ห้องพักการเคหะร่มเกล้า ถนนเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. โดย น.ส.เจนสวมเสื้อผ้ามิดชิดและสวมหมวกปิดบังใบหน้า   (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)    

ร.ต.ท.ผดุง  หล่อนิล  รอง สว.ทำหน้าที่ พงส.สน.มีนบุรี ช่วยราชการสน.นิมิตรใหม่   กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นคืนนั้นตนไปรับน.ส.เจนนี่มานอนที่บ้านจริง เพราะปกติมานอนบ่อยอยู่แล้ว คืนเกิดเหตุตนเปิดโทรศัพท์ของน.ส.เจนนี่ดูพบว่ามีการนัดเพื่อนรุ่นน้องไปเปิดห้องพักย่านสุวรรณภูมิ ตนจึงโมโหมากจนเกิดการทะเลาะกัน ผู้เสียหายโมโหที่ตนไม่ยอมคืนโทรศัพท์ให้ พยายามหยิบสิ่งของในบ้านขว้างปาทั้งโทรทัศน์ และอื่นๆ ตนจึงใช้เท้าเหยียบกดไว้บนที่นอนเพื่อให้สงบสติ แต่ไม่ได้ตบตี เพราะมือของตนเจ็บอยู่ก่อนแล้ว และรอยช้ำที่ขาของน.ส.เจนนี่ก็มีอยู่ก่อนหน้าจะมีเรื่องกัน ส่วนเรื่องจับแก้ผ้าไล่ออกจากบ้านสามารถตรวจสอบกล้องวงจรปิดได้ ว่าน.ส.เจนนี่ใส่เสื้อผ้าออกจากบ้าน เพียงแต่ไม่ได้ใส่เสื้อยกทรงชั้นในเท่านั้น  ตนตัดสินใจเลิกเพราะถูกฝ่ายหญิงหลอก ที่ผ่านมาซื้อของให้หลายอย่าง หลังเกิดเหตุยังส่งข้อความมาด่าตน และข่มขู่ว่าจะทำให้ตนออกจากราชการให้ได้อีกด้วย ซึ่งตนพร้อมให้การกับเจ้าหน้าที่เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงทั้งหมดที่เกิดขึ้น   (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

สอบกราวรูดพิษส่วยรวม 23 นาย

พล.ต.ท.เรืองศักดิ์  จริตเอก  รรท.รอง ผบ.ตร.  กล่าวว่า  สั่งการให้ พล.ต.ท.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  รรท.ผบช.น.  ตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและยังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาที่อาจจะให้จเรตำรวจลงไปตรวจอีกทางหนึ่งด้วย โดยจะดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด จะขอดูจากข้อมูลข้อเท็จจริงทุกอย่างยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ขอยืนยันว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่มีนโยบายเรื่องการรับส่วยแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. พล.ต.ต.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  รรท.ผบช.น. เซ็นคำสั่ง บช.น.ที่ 672/2557 ลงวันที่ 2 พ.ย. 57  เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ โดยมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.สมควร  พึ่งทรัพย์ ผกก.สน.ประเวศ  พ.ต.ท.เผด็จ  ภู่บุปผากาญจน รอง ผกก.ป.สน.ประเวศ และ พ.ต.ท.บวร  เพ็งสุข  รอง ผกก.สส.สน.ประเวศ ทั้ง 3 นาย มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมาย มีกำหนด 30 วัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ ยังเซ็นคำสั่งเพิ่มเติมที่ 673/2557 ลงวันที่ 2 พ.ย. 57 ตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยมอบหมายให้ พล.ต.ต.ฉันทวิทย์  รามสูต  รอง ผบช.น. เป็นประธานการสอบสวน กรณีมีมูลว่าผู้ถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยในเรื่องอื่นนอกจากที่ระบุไว้ในคำสั่งนี้ หรือกรณีที่การสืบสวนข้อเท็จจริงพาดพิไปถึงข้าราชการตำรวจผู้อื่นและคณะกรรมการสืบสวนพิจารณาในเบื้องต้นแล้วเห็นว่า ข้าราชการตำรวจผู้นั้นมีส่วนร่วมหรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำในเรื่องสืบสวนนั้นอยู่ ให้ประธานกรรมการรายงานโดยเร็ว มีรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า รรท.ผบช.น.มีคำสั่งให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตำรวจกรณีดังกล่าว โดยมีรายชื่อไล่ตั้งแต่รอง ผบก.น.4 นาย ตำรวจสัญญาบัตร และชั้นประทวนสังกัด สน.ประเวศ รวมทั้งหมด 23 นายด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่  04/11/2014

“บิ๊กตู่” เด็ดขาดม็อบกดดันสอย “ปู”

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มการเมือง 2 ฝ่ายออกมาเคลื่อนไหวกดดันสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในการพิจารณาถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ นายนิคม  ไวยรัชพานิช  อดีตประธานวุฒิสภา และนายสมศักดิ์  เกียรติสุรนนท์  อดีตประธานรัฐสภา ว่า  ตอนเชิญมาคุยก็รู้เรื่อง แต่พอออกไปก็ไปพูด เดี๋ยงคงต้องหามาตรการถ้าแสดงออกแล้วทำให้เกิดปัญหา ฝ่ายความมั่นคงกำลังพิจารณาไม่อยากไปจำกัดอะไร แต่ขอร้องช่วยลดแรงกดดันบ้าง  เมื่อถามว่า ทั้ง 2 ฝ่ายขู่จะนำม็อบออกมากดดัน สนช.  พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า  ผิดกฎหมายทั้งหมด ทุกคนต้องก้าวพ้นกับดักประเทศ โดยเฉพาะกับคำว่ากับดักประชาธิปไตย ปัญหาเดิมปล่อยให้กระบวนการทางกฎหมายว่าไป คนผิดต้องว่าไปตามผิด การชุมนุม ไม่ได้ห้าม แต่อย่าใช้ม็อบมากดดันกัน มันก็เหมือนเก่า ตนก็ต้องออกมาใช้กฎหมายอยู่ดี อย่ามาพูดจาข่มขู่ ประชาชน ประเทศชาติจะอยู่ตรงไหน  ถามเขาบ้างหรือเปล่าว หรือสื่ออยากมีเรื่องเขียนข่าวทุกวัน บ้านเมืองกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี ทุกวันนี้พยายามแก้เพื่อคนส่วนใหญ่และไม่ลืมประโยชน์คนส่วนน้อย ไม่ใช่นึกถึงแต่คนที่ชื่นชอบ คนทีเห็นต่างก็ต้องฟังเขาด้วย แต่ถ้าทุกคนยังตั้งหลักว่า จะต้องเอาแพ้เอาชนะกันด้วยเรื่องเดิมๆก็คงไม่ใช่ ให้มีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งก่อนค่อยว่ากัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่  04/11/2014

ให้สื่องด “ข่าว – รูปแม้ว” “บิ๊กตู่” แนะลดขัดแย้ง – กดดันรบ.

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวถึงภาพการเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร  อดีตนายกฯ ที่อาจทำให้กลุ่มที่สนับสนุนยังมีการเคลื่อนไหว ว่า  สื่อก็อย่าไปเสนอข่าว ถ้าใครทำผิดกฎหมายก็อย่าเสนอภาพคนที่ผิดกฎหมายก็จบแล้วแล้วเสนอกันทำไม วันนี้อยากขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนว่าอะไรที่ยังอยู่ในกระบวนการยุติธรรมอย่าเพิ่งนำเสนอ จะเห็นได้ว่า ผมไม่ได้ไปห้ามปรามใคร เพราะยังไม่มีการตัดสินอย่างชัดเจน ถ้ามันมีคดีความอยู่แล้วขอให้สื่อช่วยลดการนำเสนอลดหน่อยได้ไหม เพราะเมื่อมีการนำเสนอขึ้นมาจะมีคนมาเปรียบเทียบว่าทำไมรัฐบาลไม่ทำอะไร ถ้าช่วยกันไม่เสนอข่าวก็เบาลง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่  04/11/2014

พระเทพฯทรงห่วงเด็กขาดโอกาส 4 ปีอ่านไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.  ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ (มศว.)   สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  เสด็จพระราชดำเนินมาทรงเป็นประธานในงาน “วันสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” ครั้งที่ 26 และในวาระครบ 40 ปีบัณฑิตวิทยาลัย โดยมีนพ.เฉลิมชัย  บุญยะลีพรรณ  อธิการบดี มศว. คณาจารย์ พร้อมพระสหายร่วมรุ่นขณะทรงศึกษาระดับปริญญาดุษฎีบัณฑิต สาขาพัฒนศึกษาศาสตร์ มศว. เข้าเฝ้าทูลละอองพระบาท ในโอกาสนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงบรรยายเรื่อง “อดีตเพื่ออนาคต : การศึกษาเพื่อการพัฒนาประเทศ”  ตอนหนึ่งว่า  “สิ่งที่ตามมาคือมีเด็กจำนวนหนึ่งขาดโอกาสทางการศึกษา เพราะไม่มีโรงเรียนใกล้บ้านพ่อแม่ก็ไม่อยากให้ลูกต้องเดินทางไกล เพราะบางคนกว่าจะเดินไปถึงโรงเรียนก็เย็น เรียนมา 4 ปีปรากฏว่าไม่รู้หนังสือเลย ตรงนี้เป็นเรื่องจริงที่พบเจอด้วยตนเอง จึงใช้วิธีการแก้ปัญหาด้วยการใช้ระบบไอทีซี การเรียนการสอบทางไกล ศูนย์การเรียนชุมชน ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะได้ผลมากน้อยแค่ไหน แต่เมื่อถามเด็กว่า ทำไมได้คะแนนไม่ดี เด็กก็ตอบว่าจะเอาอะไรกับหนู เพราะหนูเรียนกับทีวี แต่ที่น่าสังเกตคือ โรงเรียนในเมืองกลับมีนักเรียนห้องละ 50-60 คน นั่งเบียดกัน พ่อแม่เสียแป๊ะเจี๊ยะเป็นแสนๆ ให้ลูกได้เข้าเรียน ซึ่งไม่สมดุลกันกับโรงเรียนในชนบท เพราะฉะนั้น ปัญหาเรื่องเด็กน้อยหรือมาก เป็นเรื่องของประชากรศาสตร์ที่ผู้เกี่ยวข้องต้องติดตามตัวเลขอัตราการเกิดเพื่อวางแผนการจัดการศึกษาให้เหมาะสมต่อไป”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่  04/11/2014

ปปท.ลุยต่อ – สอบห้องสมุด ส่งจนท.คุ้ย

นายรังสรรค์  มณีเล็ก  รองเลขาธิการ กพฐ.  กล่าวว่า ป.ป.ท. ได้ประสานขอข้อมูลโครงการสร้างห้องสมุดมาที่ สพฐ.แล้ว ซึ่งกำลังดูข้อมูลในส่วนนี้อยู่ ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่เบื้องต้นน่าจะเป็นงบประมาณปกติในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่  04/11/2014

ปาดคอเศรษฐินีชิงเบนซ์อดีตโชเฟอร์โหด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ร.ต.ท. สิริศักดิ์ อินทร์สิทธิ์ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดปาดคอผู้หญิงก่อนชิงรถยนต์ของผู้เสียหายหลบหนี ที่อาคารโมเดิร์นทาวน์ ซอยเอกมัย 3 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.ชูตระกูล ยศมาดี ผกก.สน.ทองหล่อ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่ทหาร ม.พัน 1 รอ.เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) และ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสำนักงาน สูง 18 ชั้น บริเวณลานจอดรถ ชั้น พี 4 พบนางรัตนา เมธีพุทธิ อายุ 54 ปี ผู้เสียหาย เจ้าของบริษัท อะคูเท็คท์ จำกัด ประกอบธุรกิจนำเข้าและส่งออกสินค้า มีบาดแผลฉกรรจ์ถูกของมีคมบาดบริเวณลำคอ นอนหายใจรวยรินส่งเสียงขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่งร.พ.กรุงเทพ ใกล้กันพบกองเลือดขนาดใหญ่ จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้บาดเจ็บถูกคนร้ายเป็นชายทำร้ายร่างกาย โดยใช้อาวุธมีดคัตเตอร์กรีดลำคอ จากนั้นชิงรถยนต์เบนซ์ เอส 300 สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 1 กน 8855 กทม. หลบหนีไปเส้นทางถนนเอกมัยมุ่งหน้าถนนพระราม 9 จึงประสานศูนย์วิทยุผ่านฟ้า เพื่อสกัดจับรถต้องสงสัยอย่างเร่งด่วน  ต่อมาตำรวจฝ่ายสืบสวนกระจายกำลังสอบสวนหาข่าวจากพยานแวดล้อมจนทราบตัวคนร้ายแล้วคือ นายธีรพัฒน์ แก้วไชอินทร์ อายุ 38 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ อดีตพนักงานขับรถบริษัทของผู้เสียหาย โดยนายธีรพัฒน์ทำงานมาหลายปีก่อนขอลาออกไปเมื่อปีก่อน แต่ยังไม่ได้เงินเดือนเดือนสุดท้าย จึงกลับมาก่อเหตุเพื่อหวังแก้แค้น นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายธีรพัฒน์เคยก่อเหตุยิงนักศึกษาหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อปี 2556 รวมทั้งมีคดียักยอกทรัพย์อีกด้วย ขณะที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.ทองหล่อ ตำรวจกก.สส.บก.น.5 ได้แบ่งงานกระจายกำลังเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุ ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมกับเร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อขอนุมัติหมายจับนายธีรพัฒน์ต่อศาลต่อไป

อ่านเพิ่มที่ หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่  04/11/2014

ชื่อกมธ.ยกร่างครบวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ประชุม สนช.ได้พิจารณาเห็นชอบร่างข้อบังคับการประชุม สปช. จำนวน 143 ข้อในวาระ 3 อย่างเป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนน 160 ต่อ 0 ทั้งนี้ นายบวรศักดิ์ ในฐานะประธานการประชุม ได้นัดประชุม  สปช. ในวันที่ 4 พ.ย. เวลา 10.00 น. โดยมีวาระสำคัญคือตั้งคณะกรรมาธิการปฏิรูป จำนวน 18 คณะ ตามข้อบังคับที่ 81 และรับรองคณะกรรมาธิการ ทั้ง 18 ชุด อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 พ.ย. ก่อนสั่งปิดการประชุมในเวลา 23.00 น. รวมเวลาการพิจารณาทั้งสิ้นกว่า 13 ชม. นอกจากนี้ การผ่านร่างข้อบังคัลแล้วเสร็จ ตามหมวดที่ 6 การจัดทำร่างรัฐธรรมนูญก็จะทำให้ นายเทียนฉาย  สามารถแต่งตั้ง กมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญทั้ง 36 คน ที่ขณะนี้ยังเหลือสัดส่วน จาก คสช. และครม.อย่างละ 5 คน และประธานคณะกรรมาธิการยกร่างๆที่ คสช.เลือกมาอีก 1 คน ตามกำหนดการที่ คสช.วางไว้ในวันที่ 4 พ.ย. อีกด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่  04/11/2014

งัด 7 ปมสู้คดีถอดถอน

นายพิชิต  ชื่นบาน  ที่ปรึกษากฎหมายนางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงผลการประชุมร่วมกับคณะทำงานที่จะนำเรื่องเสนอต่อนางสาวยิ่งลักษณ์  เพื่อจัดทำเป็นคำคัดค้านคำสั่งประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)  เรื่องนำสำนวนคดีถอดถอนนางสาวยิ่งลักษณ์  เข้าวาระการประชุม สนช.นัดพิเศษ ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ โดยมีประเด็นข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายที่จะคัดค้านถอดถอนทั้งหมด 7 ข้อ  “เหตุผลที่คัดค้านเพราะคณะทำงานเห็นว่าการตรวจสอบความชอบด้วยกฎหมายในการปฏิบัติหน้าที่ของอดีตนายกรัฐมนตรีในเรื่องคดีถอดถอนต้องเป็นไปโดยถูกต้องชอบธรรมตามหลักนิติธรรม”

นายพรเพชร  วิชิตชลชัย  ประธาน สนช.  กล่าวถึงกรณีมีกลุ่มต่างๆออกมากดดัน สนช.เรื่องการถอดถอนว่า  การเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆนั้นไม่ได้เป็นการกดดันการทำงานตามหน้าที่ของสนช.แต่อย่างใด สนช.รู้ดีว่าต้องพิจารณาไปตามหลักความถูกต้อง หลักความยุติธรรม ส่วนความถูกใจนั้นจะให้ถูกใจใครทุกคนคงไม่ได้ และตนก็ไม่มีอะไรที่จะฝากถึงกลุ่มที่ระบุว่าจะออกมาเคลื่อนไหว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  04/11/2014

ผนึก 35 แบงก์ “9ชาติ” รับเออีซี

นายบัณฑูร  ล่ำซำ  ประธานกรรมการธนาคารกสิกรไทย  กล่าวว่า  ธนาคารกสิกรไทยได้ขยายความร่วมมือกับธนาคารพันธมิตรจากเดิมที่เป็นความร่วมมือในระดับทวิภาคีให้เป็นพหุภาคีเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือเออีซี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  04/11/2014

ทุนนอกรุกไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายอเล็กซานเดอร์ ซี. เฟลด์แมน ประธานสภาธุรกิจสหรัฐ – อาเซียน นำคณะนักธุรกิจสหรัฐ – อาเซียน (ยูเอสเอบีซี) 34 บริษัท เข้าหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีโดยคณะนักธุรกิจสหรัฐแสดงความสนใจจะเข้ามาร่วมลงทุนในด้านพลังงาน  โครงสร้างพื้นฐานด้านต่างๆ เพราะในอนาคตจะมีการเคลื่อนย้ายข้อมูลอย่างเสรี คณะนักธุรกิจสหรัฐ – อาเซียน ต่างให้ความสนใจเรื่องการปฏิรูป โดยเฉพาะการปฏิรูปภาษีศุลกากร  ทั้งนี้ หลังการหารือกับนายกฯเสร็จสิ้นคณะนักธุรกิจสหรัฐได้เดินทางไปหารือกับผู้บริหารกระทรวงไอซีที กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงพาณิชย์

ร.อ.ยงยุทธ  มัยลาภ  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  นายกฯได้ขอให้นักลงทุนสหรัฐเข้ามาลงทุนในธุรกิจการเงินและอสังหาริมทรัพย์ในไทยเพิ่มขึ้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  04/11/2014

สองแบงก์จัดทัพใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. คณะกรรมการธนาคารไทยพาณิชย์มีมติแต่งตั้ง นายอาทิตย์  นันทวิทยา  รองผู้จัดการใหญ่ เป็นรองประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) และนายญนน์  โภคทรัพย์  รองผู้จัดการใหญ่ เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. 2558 เป็นต้นไป  พร้อมกันนั้นได้ประกาศว่าธนาคารไทยพาณิชย์จะเปลี่ยนแปลง ขับเคลื่อนคลื่นลูกใหม่ครั้งที่ 2 โดยนำเทคโนโลยีใหม่ๆมาตอบสนองลูกค้า ก้าวสู่ธนาคารดิจิทัลและธนาคารทางเลือกที่ดีที่สุด ฯลฯ  ด้านธนาคารกสิกรไทยได้จับมือธนาคารพันธมิตร 35 แห่งใน 9 ประเทศอาเซียนบวก 3ประเทศปฏิญญากรุงเทพฯ ผนึกเครือข่ายธนาคารในภูมิภาค ธนาคารจากญี่ปุ่น จีน และเกาหลีใต้ เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปลายปี 2558

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  04/11/2014

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ปู” บุกแจง ป.ป.ช.แก้คดีจำนำข้าว ร่มไม่กาง 2 นรต.ดับสลด นำบุกศูนย์ราชการ “เทือก”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 8 เมษายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พท.ชงดีเอสไอจับ “เทือก” กบฏรัฏฐาธิปัตย์ ณเดชน์ – วืดทหาร พินาศ 3...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ซื้อลอตเตอรี่ 8 คู่ รับ 52 ล้านพ่อค้าผักดวงเฮง 2 เดือนรู้ผลสอย...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 30 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ แข้งไทยวิ่งสู้ฟัดหักด่านเจ้าภาพ โผสีกากีผ่านก.ตร. พล.อ.ประยุทธ์อำลากองทัพบก มติชน ปปช.ถกวันนี้ถอดถอน “ปู” ปมข้อกม.หาช่องส่งสนช.ฟันคดีข้าว สค.ส่งออกอ่วมรอบ...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 16 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ กระโดดบ่อจระเข้ฆ่าตัวตายหญิงวัย 65 เครียด “ในหลวง – สมเด็จ” พระพักตร์แจ่มใส ฉกรถถึงบ้านลิเก...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top