พิมพ์ข้อความด้วยการพูด สำหรับผู้ใช้ iOS8 (ภาษาไทยและอังกฤษ)

ในครั้งที่แล้วได้เผยถึงการตั้งค่าเพื่อเปิดฟีเจอร์ พูดแทนพิมพ์ สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต Android กันมาแล้ว แต่ในฝั่งของ Apple นั้น ก็มีฟีเจอร์นี้เช่นกันมีชื่อว่า Dictation ซึ่งฟีเจอร์นี้ สำหรับ iOS8 ขึ้นไป รองรับการพูดแทนพิมพ์ด้วยเสียงภาษาไทยด้วย ท่านใดที่ยังไม่เคยลองใช้ ก็น่าจะลองเปิดใช้กันดู

วิธีเปิดใช้งาน Dictation

 
ios8-mic-keyboard-dictation

ตั้งค่าเปิดใช้งาน SIRI ก่อน โดยไปที่ Setting -> General -> Siri ->

แล้วแตะเปิดใช้ Siri ก็จะเพิ่มไอคอนไมค์บนคีย์บอร์ด iOS8 แล้ว

วิธีการใข้ Dictation บน iOS8

 
ios8-mic-keyboard-dictation-1

ขณะในช่วงพิมพ์ sms หรือข้อความ เรียกคีย์บอร์ด แล้วแตะไอคอน ไมค์ แล้วพูดประโยคที่ต้องการ dictation ก็จะพิมพ์ตามในสิ่งที่คุณพูดปรากฏบนหน้าจอคุณ พูดด้วยเสียงภาษาไทยได้เลย ทั้งนี้หากระบบพิมพ์ผิดก็สามารถพิมพ์แก้ไขในบางจุดได้ด้วยตนเอง

 

ที่มา http://www.it24hrs.com/

Related posts:

  1. นักพัฒนาเจาะ”เซิร์ฟเวอร์” Siri ได้แล้ว เช้านี้ขอเริ่มต้นด้วยข่าวที่ยังคงเกี่ยวข้องกับ Siri แอพฯ เลขาส่วนตัวผู้ใช้ iPhone 4S แต่อาจจะเป็นข่าวที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก เนื่องจากมีรายงานว่า โปรโตคอลระบบรักษาความปลอดภัยที่แอพฯ Siri...
  2. งาน WWDC Apple เปิดตัว Macbook รุ่นใหม่ ,ฟีเจอร์ใหม่ของ OS X Mountain Lion และ iOS 6   เมื่อช่วงเที่ยงคืนของคืนเข้าสู่วันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา Apple จัดงาน WWDC 2012 ซึ่งสาวก Apple...
  3. (ชมคลิป) ไมค์ พิรัชต์ แถลงข่าว ปมนางแบบสาวท้อง พระเอกหนุ่ม “ไมค์ พิรัชต์” ออกมาแถลงข่าวเปิดใจเป็นครั้งแรก หลังจากตกเป็น ‘ดาราต้องสงสัย’ เอี่ยวประเด็นฉาว พระเอกหน้าสวยทำนางแบบสาวท้อง… จนเกิดการขุดคุ้ยข้อมูลต่างๆ มีภาพมากมายหลุดในโลกออนไลน์แทบจะทุกชั่วโมง...
  4. คืบหน้า! ไมค์ พิรัชต์ ไม่ตอบคำถามสื่อ หลังเจอข่าวทำสาวท้อง ไมค์ พิรัชต์ เลี่ยงตอบคำถามสื่อ หลังเจอข่าว ทำผู้หญิงท้อง เป็นประเด็นฮอตขึ้นมาทันที เมื่อมีข่าวว่า พระเอกหนุ่มหน้าสวยทำอดีตแฟนสาวลูกครึ่งอิตาลีท้อง และคลอดลูกแล้ว แต่กลับไม่ยอมรับ...
  5. Siri ลูกเล่นใหม่ของ iPhone 4s ถูกฟ้อง (Huffingtonpost 30/03/12) ดูเหมือนว่าสิริ (Siri) จะเกิดปัญหาเข้าให้แล้ว   The Los Angeles Times...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top