‘ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ’ สักการะบูชา ‘พระเขี้ยวแก้ว’ วัดหลิงกวง กรุงปักกิ่ง

2 อดีตนายกรัฐมนตรีสักการะบูชา “พระเขี้ยวแก้ว” วัดหลิงกวง กรุงปักกิ่ง สักการะบูชา “พระเขี้ยวแก้ว” วัดหลิงกวง กรุงปักกิ่ง ซึ่งสมัยอดีตพันตำรวจโททักษิณเคยอัญเชิญพระเขี้ยวแก้วจากกรุงปักกิ่ง มาประดิษฐานที่หอสมุดพระพุทธศาสนามหาสิรินาถ พุทธมณฑล

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สักการะบูชา “พระเขี้ยวแก้ว” วัดหลิงกวง กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยระบุว่าวันนี้เป็นโอกาสที่ดีค่ะและถือเป็นสิริมงคลกับชีวิตที่ได้เดินทางมาสักการะบูชา “พระเขี้ยวแก้ว” วัดหลิงกวง กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน วิทยากรได้เล่าให้ฟังว่าในโลกนี้มีพระเขี้ยวแก้วขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าประดิษฐานอยู่ 2 องค์เท่านั้น คือที่จีนและเมืองแคนดี้ประเทศศรีลังกา พระเขี้ยวแก้วที่เมืองจีนได้ถูกอัญเชิญไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้กราบไหว้บูชา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และสมัยอดีตท่านนายกฯทักษิณก็ได้เคยอัญเชิญพระเขี้ยวแก้วจากกรุงปักกิ่ง มาประดิษฐานที่หอสมุดพระพุทธศาสนามหาสิรินาถ พุทธมณฑล

เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในวโรกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 75 พรรษาและให้คนไทยได้สักการะบูชาเป็นเวลาถึง 76 วัน ในช่วงเดือนธันวาคม 2545 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2546 หากมีโอกาสมาเมืองจีนก็อย่าลืมแวะมาสักการะนะคะ

 

ที่มา http://news.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. นายพานทองแท้ ชินวัตร ได้โพสต์ภาพ’ทักษิณ’กอด’ยิ่งลักษณ์’ ที่ฝรั่งเศส ‘โอ๊ค’ โพสต์อินสตาแกรม เผยภาพพ.ต.ท.ทักษิณ ต้อนรับ ‘ยิ่งลักษณ์’ พร้อมโอบกอดเมื่อบินถึงฝรั่งเศส หลังจากที่เมื่อวานนี้ (23ก.ค.) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร...
  2. เอแบคโพลล์เผย คนอยากรดน้ำดำหัว ยิ่งลักษณ์ – ทักษิณ มากที่สุด เอแบคโพลล์เผย คนอยากรดน้ำดำหัว ยิ่งลักษณ์ – ทักษิณ มากที่สุด ขณะที่วัยรุ่น และผู้ใหญ่เกินครึ่ง อยากดูการเต้นโคโยตี้ และเล่นการพนัน...
  3. “ยิ่งลักษณ์” เผยคุย “ป๋าเปรม” แค่เรื่องงาน ไม่พูดการเมือง ปัดตอบขอโทษแทน “ทักษิณ”   เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 เมษายน ที่ตึกบัญชาการ ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์...
  4. สายตรง “ทักษิณ” ตัวช่วย “ยิ่งลักษณ์” “เราสร้างยานอวกาศไปนอกโลก แต่ ปชป.ยังเปิดอู่ซ่อมรถ” ก่อนที่ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” จะขึ้นบันไดขั้นที่ 1 โชว์วิสัยทัศน์เศรษฐกิจ ชิงคะแนนเอาชนะ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” “ประชาชาติธุรกิจ”...
  5. “ทักษิณ” เปิดใจ นิตยสาร Forbes ถึงแมนฯซิตี้ ,ยิ่งลักษณ์ และการแก้รัฐธรรมนูญ   เว็บไซต์วอยซ์ทีวี ได้แปลบทสัมภาษณ์ที่ พันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้ส้มภาษณ์พิเศษกับนิตยสาร Forbes ที่นครดูไบ เมื่อวันที่ 23...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top