ข่าว เยอรมนียกเลิกบริการรถไฟครั้งใหญ่จากเหตุคนขับหยุดงานประท้วง

ดอยช์บาห์นผู้ให้บริการรถไฟแห่งชาติของเยอรมนีแถลงว่า กว่า 2 ใน3 ของบริการรถไฟทางไกลต้องยกเลิกในวันนี้ เนื่องจากคนขับผละงานประท้วงอีกรอบ

 

โฆษกการรถไฟดอยช์บาห์นแถลงว่า ร้อยละ 30 ของบริการรถไฟเส้นทางไกลจะระงับไปก่อน ส่วนร้อยละ 70 ต้องยกเลิก สหภาพคนขับรถไฟขอให้หยุดงานประท้วงเริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 น.วันพุธ จนถึงเวลา 04.00 น.วันพฤหัสบดี เพื่อเพิ่มแรงกดดันในการเจรจาขอขึ้นค่าตอบแทนที่ยังตกลงกันไม่ได้ โฆษกดอยช์บาห์น กล่าวว่า เตรียมรื้อฟื้นบริการในวันพฤหัสบดี แต่อาจล่าช้าบ้างในช่วงชั่วโมงแรก ๆ ขณะที่บริการรถไฟส่วนท้องถิ่นก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน สหภาพคนขับรถไฟเยอรมนีเรียกร้องขอขึ้นค่าตอบแทนร้อยละ 5 และลดระยะเวลาทำงานต่อสัปดาห์ลง

 

ที่มา http://www.tnamcot.com/

Related posts:

  1. ปอท.หมายเรียกสอบ 4 มือโพสต์ปฏิวัติ มีบก.ข่าว TPBS พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เผย ปอท. ออกหมายเรียก 4 มือโพสต์ข้อความปฏิวัติรัฐประหาร พบ บรรณาธิการข่าวและแกนนำเสื้อแดงชลบุรี พร้อมเตรียมแจ้ง 2...
  2. ข่าว สินสอด 100 ล้าน! ‘นุ้ย-ปอนด์’ วิวาห์สุดอลังการ ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับพิธีฉลองมงคลสมรสของคู่บ่าว-สาวป้ายแดง นุ้ย สุจิรา และ ปอนด์ ชยพล ที่เพิ่งจูงมือกันสละโสดไปเมื่อช่วงเย็นของวันนี้ (10 พ.ย.)ที่ผ่านมา แบบสุดหวานชื่น ณ ห้องคริสตัลแกรนด์บอลรูม CDC...
  3. อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ.เย็นลง ใต้ฝนหนัก กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อากาศเย็นลงกับมีลมแรง ขณะที่ภาคใต้มีฝนกระจายถึงเกือบทั่วไปและตกหนักบางพื้นที่ กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบน...
  4. อุตุฯ เผยไทยตอนบนเย็นลง-ใต้ฝนหนัก กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นลงกับมีลมแรง ขณะที่ภาคใต้มีฝนกระจายและตกหนักบางแห่ง กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า...
  5. 10 ข่าว สุดเพี้ยนแห่งปี 2011   (Time 07/12/11) 10 สุดยอดข่าวแปลกพิศดารแห่งปี 2011 มีอะไรบ้างมาดูกัน 1.การทำนายวันสิ้นโลกของ Harold Camping...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top