ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

อ้างกระทบ “มั่นคง” “บิ๊กตู่” สั่ง!ตีกรอบสื่อโซเชียล

“คุณพลอย” ร่วมเปิดงานศิลปะชวน

ฮือฮาไทยผุดตึกสูง 1 ใน 10 ของโลก

มติชน

อังกฤษเรียกทูตไทยแจง บี้คดี “2 ผู้ดี” สภา “พม่า” ป้อง 2 ผู้ต้องหา

สวนยางไร่ละพันเท่าชาวนา

2 อดีตปธ.ระทึกถอดถอน 17 ตุลา สนช.ชี้ขาด

ข่าวสด

เซ็งสปช.จ้อจนป่วน “บิ๊กตู่” สั่งพูดให้น้อยๆหน่อย

3 พยานยันในศาลฆ่า 2 ฝรั่ง

พิสูจน์ตกโทลล์เวย์ – จงใจขับดันแท่งปูน

เดลินิวส์               

รับแทงไม่อั้นเผื่อฟลุกเจ้ามือหวยเมินเลขดัง “อดีตรมต.”

“เมียเสก” เปิดศึกแย่งลูก

ร้องสอบใหม่คดี 5 ชายชุดดำ

กรุงเทพธุรกิจ

“ประยุทธ์”  ปรามสปช.

ชู “4 แพ็คเกจ” อุ้มสวนยาง

โพสต์ทูเดย์

พระราม 9 ผงาด

ขายกองทุน 500 บ.

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“อัยการศึก” นึกว่าเอาอยู่หรือ?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

กลัวความจริง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

มันนี่ เอ็กซ์โป  อุดรธานี กระจายเงินสู่อีสานบน

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

ปฏิสังขรณ์  วันที่ 15/10/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

เขาชื่อ ‘หว่อง’

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

อ้างกระทบ “มั่นคง” “บิ๊กตู่” สั่ง!ตีกรอบสื่อโซเชียล

พล.ต.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า   นายกรัฐมนตรียังให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ไปดูแลสื่อโซเชียลมีเดียที่แม้จะมีประโยชน์แต่ก็มีโทษเยอะ บางครั้งกระทบต่อความมั่นคง โดยให้ไปดูว่าจะมีมาตรการดูแลการใช้สื่อโซเชียลมีเดียอย่างไร แต่ไม่ใช่การควบคุม ท่านบอกว่าต้องไม่มีการละเมิดซึ่งกันและกัน เช่นเดียวกับการเสนอข่าวโดยอ้างเพียงแหล่งข่าวในสื่อทั่วไป พอเกิดผลกระทบก็หาที่มาที่ไปไม่ได้ และบางครั้งมีผลกระทบไปถึงความมั่นคงด้วย แต่พอเวลาผ่านไปพิสูจน์ว่าเรื่องที่อ้างจากแหล่งข่าวไม่เป็นความจริง นายกฯจึงเป็นห่วงถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นและอยากให้กำหนดแนวทางที่ชัดเจน วางแผนกันทั้งระบบ ในแต่ละกระทรวงไปคุยกันเพื่อหาแนวทางที่เหมาะสม ห้างเกี่ยงกัน เพราะบางเรื่องคาบเกี่ยวหลายกระทรวง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  15/10/2014

“คุณพลอย” ร่วมเปิดงานศิลปะชวน

นายภาณุพล  รักแต่งาม  ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา รายงานเมื่อวันที่ 14 ต.ค. ว่า  เมื่อเย็นวันที่ 13 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐอเมริกา ตรงกับเช้าวันที่ 14 ต.ค. เวลาในประเทศไทย  นายเจษฎา  กตะเวทิน  กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้จัดพิธีเปิดนิทรรศการแสดงผลงานภาพลายเส้นของนายชวน  หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ห้องโถงชั้น 2 ของสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส โดยนายชวน  หลีกภัย  เดินทางไปร่วมเปิดงานด้วยตนเอง พร้อมกันนี้ได้รับเกียรติจากคุณพลอยไพลิน  วีลเลอร์ พระธิดาในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี พร้อมด้วยนายเดวิด  วีลเลอร์ สามี ร่วมพิธีเปิดนิทรรศการและชื่มชมยินดีกับนายชวน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  15/10/2014

ฮือฮาไทยผุดตึกสูง 1 ใน 10 ของโลก

นายโยธิน  บุญดีเจริญ  ประธานกรรมการ บริษัท แกรนด์  คาแนลแลนด์ จำกัด (มหาชน)  หรือ จีแลนด์  บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย ว่า  ขณะนี้บริษัทฯเตรียมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ในวงอสังหาริมทรัพย์ของเมืองไทย  ด้วยการเตรียมเนรมิตโครงการ เดอะ ซุปเปอร์ ทาวเวอร์ (The Super Tower) เป็นอาคารที่มีความสูง 615 เมตร มีทั้งหมด 125 ชั้น มูลค่าโครงการกว่า 22,000 ล้านบาท พื้นที่ก่อสร้างทั้งหมด 320,000 ตารางเมตร (ตร.ม.) มูลค่าการก่อสร้างโครงการกว่า 18,000 ล้านบาท โดยจะเริ่มก่อสร้างประมาณต้นปี 2558 และก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2562  “โครงการ เดอะ ซุปเปอร์ ทาวเวอร์ เป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย สูงสุดในอาเซียน และยังมีความสูงติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก โครงการนี้จะกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของประเทศไทย เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่ของอาเซียน และเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำระดับโลก”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  15/10/2014

อังกฤษเรียกทูตไทยแจง บี้คดี “2 ผู้ดี” สภา “พม่า” ป้อง 2 ผู้ต้องหา

นายเสข   วรรณเมธี  อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ  กล่าวถึงกรณีกระทรวงต่างประเทศอังกฤษเชิญอุปทูตไทยประจำกรุงลอนดอน ไปรับทราบข้อห่วงกังวลว่า อุปทูตไทยได้ยืนยันกับอังกฤษว่าทางการไทยมีความมุ่งมั่นจริงจังที่จะดำเนินคดีบนพื้นฐานของความยุติธรรมและโปร่งใส ทั้งยังแจ้งว่าในวันที่ 14 ต.ค.นี้ ที่กระทรวงการต่างประเทศ จะได้จัดให้มีการพบปะหารือระหว่าง  พล.ต.อ.สมยศและทีมสอบสวน กับนายมาร์ค เคนต์ และนายอู วิน หม่อง โดยมีนายเกียรติคุณ  ชาติประเสริฐ  รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ รักษาการปลัดกระทรวงการต่างประเทศเข้าร่วมหารือด้วย  การหารือดังกล่าวใช้เวลากว่า 3 ชม. พล.ต.อ.สมยศได้แจ้งให้ทูตทั้งสองทราบว่านายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีทุกคนที่เกี่ยวข้องให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวอย่างมาก และได้แจ้งรายละเอียดความคืบหน้าของการดำเนินคดี รวมถึงเปิดโอกาสให้ทูตทั้งสองสอบถามในประเด็นที่มีข้อสงสัย หลายอย่างเป็นเรื่องที่ปรากฎตามสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆทำให้เกิดความสับสน

ด้านเดโมเครติก  วอยซ์  ออฟ เบอร์มา (ดีวีบี)  สื่อพม่า รายงานว่า  เมื่อวันที่ 13 ต.ค. สมาชิกรัฐสภาพม่าโหวตเสียงอย่างเป็นเอกฉันท์เตรียมยื่นคำร้องให้รัฐบาลไทยรับประกันหลักสิทธิมนุษยชน และการปกป้องทางกฎหมายต่อ 2 ผู้ต้องหาชาวพม่า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  15/10/2014

สวนยางไร่ละพันเท่าชาวนา

นายอำนวย  ปะติเส  ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  กล่าวภายหลังการประชุมการแก้ปัญหายางพารา  ที่กระทรวงเกษตรฯ  ว่า  เตรียมนำเสนอแพคเกจช่วยเหลือชาวสวนยางต่อที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ (กนย.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์  เป็นประธาน ในวันที่ 16 ต.ค. ประกอบด้วย 4 มาตรการ โดย 2 มาตรการเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรโดยตรง ในการลดต้นทุนช่วยเหลือปัจจัยการผลิต และปรับโครงสร้างการผลิตยางพารา ซึ่งหนึ่งในมาตรการนี้คือการอุดหนุนปัจจัยการผลิต 1,000 บาท/ไร่ ช่วยเหลือไม่เกิน 15 ไร่/ครัวเรือน และอีก 2 โครงการ เป็นโครงการสำหรับบริหารจัดการยางพารา และมาตรการสุดท้ายคือ มาตรการปล่อยเงินกู้ให้ผู้ประกอบการผ่านธนาคารออมสินวงเงิน 10,000 ล้านบาท

แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล  กล่าวว่า  4 มาตรการที่เป็นแพคเกจประกอบด้วย 1.การจัดตั้งกองทุน Bubble Fund วงเงิน 6,000 ล้านบาทให้องค์การสวนยาง (อ.ส.ย.) บริหารจัดการ โดยแหล่งเงินกู้คือ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) 2.จ่ายเงินให้ชาวสวนยาง 1,000 บาท/ไร่ ครัวเรือนละไม่เกิน 15 ไร่ รวมเงินช่วยเหลือประมาณ 10,000 ล้านบาท ซึ่งใช้มาตรฐานเดียวกันกับข้าว เพื่อไม่ให้มองว่า รัฐบาลช่วยเหลือยางพารามากกว่าข้าว หรือช่วยเหลือข้าวมากกว่ายางพารา 3.ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำให้กับชาวสวนยางวงเงิน 1 แสนบาท/ครัวเรือน เพื่อให้ชาวสวนยางนำเงินดังกล่าว ไปใช้ในการทำอาชีพเสริม สร้างรายได้ให้กับครัวเรือน หรือใช้เพื่อการปรับโครงสร้างอาชีพชาวสวน ให้สามารถประกอบอาชีพได้ ส่วนเรื่องที่ 4.คือการให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำให้ผู้ประกอบการวงเงิน 1 หมื่นล้านบาท โดยธนาคารออมสินจะเป็นแหล่งเงินกู้ที่จะสนับสนุนโครงการ อย่างไรก็ตามต้องหารือกับกระทรวงอุตสาหกรรมด้วย  (หนังสือพิมพ์มติชน)

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวว่า รัฐบาลกำลังเจรจากับต่างประเทศ เพื่อขายยางพาราในสต็อกที่มีอยู่ราว 2 แสนตันโดยจะขายให้ได้ในราคาสูง เพื่อไม่ให้กระทบราคาในตลาด   (หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ)

2 อดีตปธ.ระทึกถอดถอน 17 ตุลา สนช.ชี้ขาด

นพ.เจตน์  ศิรธรานนท์  สนช.ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการ สนช. (วิป สนช.)  กล่าวถึงผลการประชุมวิป สนช. ว่า  ที่ประชุมมีมตินำสำนวนการยื่นถอดถอนนายสมศักดิ์  เกียรตสุรนนท์  อดีตประธานรัฐสภา  ออกจากตำแหน่ง ส.ส. และนายนิคม  ไวยรัชพานิช  อดีตประธานวุฒิสภา ออกจากตำแหน่ง ส.ว. กรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เรื่องที่มา ส.ว. เข้าสู่ระเบียบวาระการประชุม สนช.วันที่ 17 ต.ค.  ระหว่างการประชุมวิป สนช. ได้พิจารณาเรื่องข้อกฎหมายการถอดถอน ที่ก่อนหน้านี้นายพรเพชร  วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ส่งสำนวนกลับไปยัง ป.ป.ช. เพราะขณะนั้นได้ทำสำนวนส่งให้ประธานวุฒิสภา ซึ่งขณะนี้ไม่มีตำแหน่งดังกล่าว แต่สำนวนที่ ป.ป.ช.ส่งมาใหม่ยังเป็นสำนวนเดิม ทั้งนี้ วิป สนช.บางส่วนท้วงติงเรื่องข้อกฎหมายว่ามีอำนาจถอดถอนหรือไม่ ทำให้ที่ประชุมได้มีมติดังกล่าวออกมาและให้ฟังเสียงของสมาชิกว่าจะลงมติอย่างไร  “ซึ่งวิป สนช.ได้พิจารณาโดยยึดกฎหมายเป็นหลักไม่ได้มีหน้าที่พิจารณาถึงความขัดแย้ง ซึ่งตามรธน.ชั่วคราวปี 2557 มาตรา 5 วรรคสองบัญญัติว่า กรณีที่มีปัญหาเกี่ยวกับการวินิจฉัยกรณีใดในวงการของ สนช.ให้ สนช.เป็นผู้ชี้ขาด ซึ่งเห็นว่าเรื่องนี้คงไม่ต้องยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  15/10/2014

เซ็งสปช.จ้อจนป่วน “บิ๊กตู่” สั่งพูดให้น้อยๆหน่อย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวถึงโรดแม็ปขั้นที่ 3 โดยเฉพาะระยะเวลาที่จะมีการเลือกตั้งหลังมีรัฐธรรม นูญฉบับถาวร  ว่า กำหนดไว้แล้วสิ้นปีนี้ต้องมีรัฐธรรมนูญ และใช้เวลาเตรียมการเลือกตั้ง 3-4 เดือน แต่เรื่องการปฏิรูป 11 เรื่องจะออกมาได้หรือไม่ได้ ตอนนี้ยังไม่ได้เปิดสภา เถียงกันจนเละไปหมดแล้ว คนหนึ่งพูดขยายตรงนั้นตรงนี้ ตนสั่งไปแล้ว สปช.พูดให้น้อยลง ยังไม่ทำงานเลย การเสนอความคิดของตัว มันเป็นร้อยเรื่องพันเรื่อง ยกกันมาต้องเลือกตั้งแบบนี้แบบนั้น จะเป็นแบบประธานาธิบดี ไปกันใหญ่ ปวดหัว  เมื่อถามว่าเวลานายกฯ ให้สัมภาษณ์ตอบไม่ตรงประเด็นและไม่สรุป พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ใช่ เวลาสรุปก็ต้องสรุปให้จบต้องอธิบาย ต้องการให้เกิดกระบวน การเรียนรู้ 

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  15/10/2014

3 พยานยันในศาลฆ่า 2 ฝรั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 14 ต.ค.  ที่ศาลจังหวัดเกาะสมุย เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอเกาะสมุย นำตัวนายวินและนายซอ มาสืบพยานล่วงหน้า โดยมีพล.ต.ต.ปวีณ  พงษ์สิรินทร์  รองผบช.ภ.8 พร้อมคณะทำงานจากอัยการภาค 8 เดินทางมาด้วย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวนายเมา ชาวพม่าที่เป็นเพื่อนกับผู้ต้องหาและอยู่ด้วยกันในวันเกิดเหตุ พร้อมนายนีนี ออง อายุ 26 ปี และนายออง ลีนซอ อายุ 22 ปี ทั้งสองเป็นเพื่อนของผู้ต้องหาและเป็นผู้ทุบโทรศัพท์ของ นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ซึ่งเป็นพยานปากสำคัญในคดีนี้มาสืบพยานล่วงหน้า ก่อนสืบพยานล่วงหน้า นายแอนดี้ ฮอล์ ตัวแทนจากเครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ เข้าพบพล.ต.ต.ปวีณ เพื่อขอเลื่อนการสืบพยานล่วงหน้าไปก่อน เพราะเครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ ร่วมกับคณะกรรมการสิทธิมนุษยชน เพิ่งแต่งตั้งคณะทนายความเข้ามาดูแลคดี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  15/10/2014

พิสูจน์ตกโทลล์เวย์ – จงใจขับดันแท่งปูน

พ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ สุริยวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า จากการดูแท่งปูน แบร์ริเออร์ชิ้นที่ถูกชน พบว่าตั้งห่างจากขอบทางสุดต่างระดับโทลล์เวย์ประมาณ 4-5 เมตร คาดว่าทางผู้ขับรถต้องใช้เวลาในการใช้รถดันแท่งปูนแบร์ริเออร์มาให้ถึงสุดขอบถนนได้ และต้องใช้ความพยายามอย่างมาก เพราะแท่นปูนมีน้ำหนักเป็นตันๆ ส่วนการตรวจสอบจุดที่ผู้ตายขับรถขึ้นมา ทราบว่าขับขึ้นมาจากทางขึ้นหน้าโรงงานกษาปณ์ และหักกลับรถกะทันหันเข้าไปในช่องทางขวามือที่ไม่มีใครจะเลี้ยวเข้าไปได้ทันที ต้องจังหวะรถว่างแล้วหักหัวรถเข้าไปในช่องทางขวามือก่อนจะขับเข้าไปอีก 100 เมตร ถึงจะสุดทาง ตำรวจจึงมุ่งประเด็นไปที่เจตนาฆ่าตัวตาย

รายงานข่าว  กล่าวว่า  จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่อย่างละเอียด เบื้องต้นทางพิสูจน์หลักฐานไม่พบชิ้นส่วนกันชนด้านหน้าของรถอยู่ด้านบนทางต่างระดับ จึงยังไม่ปักใจเชื่อว่าน.ส.ปรัศนียา ขับรถมาแล้วหลงทาง ซึ่งอาจจะเจตนาฆ่าตัวตาย เพราะพื้นถนนด้านบน มีร่องรอยล้อหลังตะกุย มีเศษยางที่เกิดจากล้อรถด้านหลังเบิร์นยางเพื่อให้ด้านหน้าดันแท่งแบร์ริเฮอร์แล้วร่วงลงไปพร้อมรถ เพราะถ้าหากขับมาด้วยความเร็วชิ้นส่วนรถต้องกระจัดกระจายเต็มถนน ประกอบกับช่องทางดังกล่าวเป็นช่องทางปิด หากรถทุกคนที่วิ่งมาจะออกทางเบี่ยงซ้ายแต่รถคันเกิดเหตุจงใจหักเข้าไปช่องทางแคบซึ่งเป็นช่องทางสำหรับ เจ้าหน้าที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ยกหรือซ่อมแซมแท่งปูนแบริเออร์ จึงเป็นเหตุที่ผิดวิสัย ซึ่งทางตำรวจจะสรุปผลคดีได้ต่อเมื่อเรียกญาติและเพื่อนคนสนิทหรือคนใกล้ชิดมาสอบสวนว่า ผู้ตายได้มีเรื่องราวอะไรที่คิดจะฆ่าตัวตายหรือไม่ คาดว่าใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะล่าสุดทางพนักงานสอบสวนรับแจ้งจากญาติว่าเสร็จจากการเผาศพที่ จ.ขอนแก่นให้เรียบร้อยถึงจะกลับมาให้สอบปากคำอีกครั้งหนึ่ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  15/10/2014

รับแทงไม่อั้นเผื่อฟลุกเจ้ามือหวยเมินเลขดัง “อดีตรมต.”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์คนเดินโพยหวยใต้ดิน บอกว่า  เมื่อแผงบนดินหาเลขดังไม่ได้ ทำให้ลูกค้าหวยใต้ดินล้นทะลัก ด้านเจ้ามือหวยใต้ดินในหลายจังหวัดภาคเหนือ บอกว่าไม่กลัวอภินิหารยังรับแทงไม่อั้น เพราะไม่เชื่อว่าจะตรงเผงเป็นงวดที่ 6 วัดดวงกันไปเลย หากไม่ตรงกับเลขล็อกพวกเราเจ้าแม่หวยก็รวยเละ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่  15/10/2014

“เมียเสก” เปิดศึกแย่งลูก

นางวิภากร  หรือ กานต์  ศุขพิมาย  ภรรยา  กล่าวถึงกรณีที่ไม่เซ็นใบหย่ากับนายเสกสรร  ศุขพิมาย หรือ เสกโลโซ ที่เขตบางเขน เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ที่ผานมาว่า ไม่ได้รับการติดต่อจากฝ่ายสามีเลย และอีกอย่างที่ไม่ไปเป็นเพราะยังไม่ได้มีการพูดคุยหรือตกลงกันเรื่องลูกและเรื่องสินสมรถว่าจะเอาอย่างไร ตอนนี้ตนกำลังปรึกษากันอยู่ และเตรียมเอกสารเพื่อฟ้องกลับอยู่เหมือนกัน ซึ่งเรื่องนี้จะฟ้องร้องกันให้ถึงที่สุด  เรื่องที่เสกจะฟ้องขอสิทธิในการเลี้ยงดูลูก ตนไม่ยอมอยู่แล้ว ส่วนเขาเป็นผู้ชายเขาต้องส่งเสียเลี้ยงดูลูกนั้นคือสิ่งที่ถูกต้องอยู่แล้ว เพราะถ้าเขาไม่ทำเช่นนั้นเขาก็ไม่ใช่คนแล้ว แต่ถ้าเสกอยากจะพาลูกไปเที่ยว พาไปนอนด้วย ก็ยินดีไม่ได้กีดกัน แต่สิทธิในการเลี้ยงดูลูกต้องอยู่กับตน และตอนนี้ให้ลูกเรียนหนังสืออยู่ที่บ้านคุยตกลงกับทางโรงเรียนของลูกแล้วว่าให้ส่งการบ้านทางอินเตอร์เน็ต เนื่องจากถ้าให้ลูกไปโรงเรียน เขาต้องมาดักเอาตัวลูกไปแน่นอน จึงต้องให้ลูกเรียนอยู่ที่บ้านดีที่สุด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่  15/10/2014   

ร้องสอบใหม่คดี 5 ชายชุดดำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนรัชดาภิเษก นายวิญญัติ   ชาติมนตรี  ทนายความกลุ่มนักฎหมายอาสาเพื่อสิทธิมนุษยชน (กนส.)  พร้อมทีมทนายความ กนส. เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ นายกมล  ธรรมเสรีกุล  อธิบดีกรมอัยการสำนักงานคดีอาญา เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับ 5 ผู้ต้องหาคดีชายชุดดำที่ใช้อาวุธปืนก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่และประชาชนในเหตุการณ์สลายการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)  เมื่อปี 2553 เนื่องจากผู้ต้องหาถูกทำร้ายร่างกายและบังคับให้รับสารภาพการสอบสวนคดีดังกล่าวจึงไม่ชอบด้วยกฎหมาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่  15/10/2014   

พระราม 9 ผงาด

นายโยธิน  บุญดีเจริญ  ประธานกรรมการบริษัท แกรนด์  คาแนล แลนด์ หรือ  จีแลนด์  กล่าวว่า  บริษัทได้วางแผนลงทุนพัฒนาโครงการเดอะแกรนด์ พระราม 9 เนื้อที่รวม 73 ไร่ บริเวณแยกพระราม 9 พื้นที่รวม 1.2 ล้านตารางเมตร มูลค่าลงทุน 1.2 แสนล้านบาท โดยจะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ หรือ ซีบีดี (Central Business District : CBD) ของกรุงเทพฯ

ด้านนายสัมมา  คีตสิน  ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ธนาคารอาคารสงเคราะห์  กล่าวว่า  การลงทุนโครงการขนาดใหญ่ของกลุ่มจีแลนด์  จะทำให้ทำเลย่านพระราม 9 กลายเป็นศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ของประเทศไทยอย่างสมบูรณ์ เพราะจะเป็นพื้นที่แม่เหล็กที่ดึงคนให้เข้ามาอยู่อาศัยแหล่งช็อปปิ้ง และการลงทุน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่  15/10/2014   

ขายกองทุน 500 บ.

นางนพวรรณ  เจิมหรรษา  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย  กล่าวว่า  ธนาคารได้ปรับเงื่อนไขการขายหน่วยลงทุนในกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (แอลทีเอฟ)  และกองทุนรวมหุ้นเพื่อการเลี้ยงชีพ (อาร์เอ็มเอฟ) ที่สาขาของธนาคารทั่วประเทศ จากเดิมกำหนดให้ซื้อหน่วยลงทุนขั้นต่ำครั้งละ 5,000 บาท ก็ลดลงเหลือ 500 บาท เพื่อเปิดโอกาสให้รายย่อยและผู้ที่เริ่มทำงานใหม่ๆ ซึ่งยังมีเงินดือนไม่สูงมาก มีโอกาสที่จะซื้อกองทุนรวมสะสมเพื่อหักลดหย่อนภาษีได้ง่ายขึ้นซึ่งจะซื้อแบบหักบัญชีเงินฝาก ซื้อด้วยเงินสด หรือด้วยบัตรเครดิตก็ได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่  15/10/2014   

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หัวขโมยแอบเจาะเอทีเอ็มของไทยพาณิชย์! ฝรั่งฆ่าเมียไทย ผบ.ตร.นำแถลงชี้แจงคดีเกาะเต่า มติชน ดีเดย์โหวต ปธ.สภาปฏิรูป เล็ง 21...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ตัดสินคดีน้องแก้มประหาร ไอ้เกมหื่นข่มขืนฆ่า อุดมเดชยืนยันไม่มีปฏิวัติซ้อน น้ำแห้งเขื่อนงดนาปรังลุ่มเจ้าพระยา มติชน ค้ำรัฐบาล – ไม่มีปว.ซ้อน...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “เจนี่ –  เอ๋” หย่าแล้ว! จบชีวิตคู่หลังอยู่กินไม่ถึงปี “บิ๊กตู่” ย้ำ ก.ย.นี้มีนายกฯ...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 3 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ สูตรเด็ดอดีตรมต.แทงหวยเลขท้ายได้เงินล้าน ต้มสร้างพระงบ 3.2 แสนล้าน ขู่ทหารพันเอกชุดปราบ “รุกที่” มติชน “บิ๊กตู่”...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เร่งฟื้นท่องเที่ยวยุติเคอร์ฟิวภูเก็ต – พัทยา – สมุย จัดใหญ่อนุสาวรีย์ชัยงานคืนความสุข บัตรติดชิพสกัด “สกิมเมอร์”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top