นายกฯ เตรียมบินอิตาลีวันนี้ ร่วมประชุมอาเซม

 

นายกรัฐมนตรี เตรียมบินประเทศอิตาลี ร่วมประชุมอาเซม ครั้ง 10 ถือเป็นครั้งแรกที่เดินทางออกนอกภูมิภาคหลังรับตำแหน่ง

ภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. มีกำหนดการเดินทางร่วมการประชุมผู้นําเอเชีย-ยุโรป (Asia-Europe Meeting : ASEM) ครั้งที่ 10 ซึ่งมีอิตาลี เป็นเจ้าภาพ และมีสหภาพยุโรป (European Union : EU) เป็นประธาน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 – 17 ตุลาคม 2557 ที่นครมิลาน สาธารณรัฐอิตาลี ในการประชุมครั้งนี้ จะเป็นครั้งแรกที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางออกนอกภูมิภาค เพื่อพบปะแนะนำตัวเองกับต่างชาติ

พร้อมแสดงวิสัยทัศน์ ในประเด็นที่ไทยให้ความสําคัญ อีกทั้งยืนยันการมีส่วนร่วมของไทยต่อเวทีความร่วมมือระหว่างประเทศ แม้ว่าไทยจะอยู่ในภาวะเปลี่ยนผ่าน แต่ยังมีความรับผิดชอบ และมุ่งมั่นแก้ไขปัญหาความท้าทายใหม่ๆ ร่วมกัน โดยวันนี้ นายกรัฐมนตรี จะออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลา 10.00 น.

 

ที่มา INN

Related posts:

  1. นายกฯ เตรียมเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระบรมฯ เย็นวันนี้ นายกรัฐมนตรี เตรียมเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจแทนพระองค์ ในพระราชพิธีฉัตรมงคล ในช่วงเช้าวันนี้ นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...
  2. นายกฯ ถือฤกษ์ดี 10 ก.ค.เข้า ก.กลาโหม นายกรัฐมนตรี เตรียมเข้ากลาโหม มอบนโยบายกองทัพ 10 ก.ค. ถือฤกษ์ 08.29 น. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สำนักข่าว...
  3. นายกฯ เรียกประชุมหน่วยงานความมั่นคง วันนี้ นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังวานนี้ ผู้ก่อความไม่สงบกราดยิงชาวบ้านที่ จ.ปัตตานี วันนี้ในช่วงเช้า ประธานบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...
  4. นายกฯ ยันไม่มีเหตุก่อการร้ายตามข่าวลือในโซเชียลเน็ตเวิร์ก นายกรัฐมนตรี ย้ำข่าวลือการก่อเหตุความรุนแรงเป็นการกระทำของขบวนการปล่อยข่าว ขอความร่วมมือไม่ให้ส่งต่อข้อมูลที่ไม่ถูกต้องทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก  นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเยือนสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา และสาธารณรัฐมัลดีฟส์ อย่างเป็นทางการถึงข่าวลือการก่อเหตุความรุนแรงในกรุงเทพมหานคร ว่า...
  5. นายกฯ เข้าสำนักงานปลัด กห. นายกรัฐมนตรี เตรียมเข้าสำนักงานปลัด กห. ติดตามงานปกติ คาด เตรียมข้อมูลแจง ป.ป.ช.เรื่องจำนำข้าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top