คิมจองอึน ปรากฏตัวต่อสาธารณชนอีกครั้ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ว่า การหายตัวไปจากสาธารณชนนาน 40 วัน ของนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ วัย 31 ปี นับตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.เป็นต้นมา ซึ่งวันนั้น เขาและภรรยาได้ไปชมการแสดงคอนเสิร์ต จึงจุดกระแสข่าวลือแพร่สะพัดไปทั่วเกี่ยวกับสุขภาพของเขา และการกุมอำนาจสูงสุดในประเทศ

ต่อมาแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับรัฐบาลจีนและรัฐบาลเกาหลีเหนือ ซึ่งสามารถเข้าถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูง เปิดเผยว่า นายคิม จอง-อึน ยังคงคุมอำนาจสูงสุดในเกาหลีเหนือ ไม่มีการขัดแย้งหรือแย่งชิงอำนาจใด ๆ ทั้งสิ้น

เขาเพียงได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าและหัวเข่า เหตุเกิดตั้งแต่ปลายเดือน ส.ค.หรือไม่ก็ต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา เพราะน้ำหนักมาก เขาเดินกะเผลกตั้งแต่นั้นมา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะโรคเกาต์หรือไม่ก็เบาหวาน

ล่าสุดสำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) สำนักข่าวทางการของเกาหลีเหนือ รายงานว่า นายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้ออกมาปรากฏตัวครั้งแรกในรอบ 40 วัน เมื่อวันอังคารที่ 14 ต.ค.โดยออกตรวจพร้อมให้คำเสนอแนะพื้นที่อยู่อาศัยของนักวิทยาศาสตร์ไวซอง ซึ่งเพิ่งจะสร้างขึ้นมาใหม่

แต่ก่อนหน้านั้น นายคิม จอง-อึน ได้ไปตรวจเยี่ยมสถาบันพลังงานธรรมชาติในสังกัดสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งรัฐ ที่เพิ่งจะสร้างขึ้นมาใหม่เช่นกัน

นับเป็นการออกมาปรากฏตัวต่อสาธารณชนเพื่อสยบข่าวลือต่าง ๆ เกี่ยวกับตัวผู้นำเกาหลีเหนือ

ที่มา http://www.msn.com/

Related posts:

  1. ผู้นำเกาหลีเหนือ สั่งประหารชีวิตอาเขย ข้อหาพยายามล้มล้างรัฐบาล   สำนักข่าวเคซีเอ็นเอของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า นายจางซองเต็ก อาเขยของประธานาธิบดีคิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ถูกประหารชีวิตจากความผิดในข้อหาคอรัปชั่นและล้มล้างรัฐบาลหลังจากที่คิมจองอึน ผู้นำประเทศ สั่งปลดลุงเขยของตนเองลงจากทุกตำแหน่งทางการเมืองไปก่อนหน้านี้ นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ...
  2. เกาหลีเหนือย้ายขีปนาวุธไปฝั่งตะวันออก เกาหลีเหนือ เคลื่อนย้ายขีปนาวุธอีก 2 ลูก ไปชายฝั่งตะวันออก เพิ่มความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เกาหลีเหนือ ได้เคลื่อนย้ายขีปนาวุธอีก 2 ลูก...
  3. เกาหลีเหนือยุคใหม่! “คิมจองอึน”อนุญาตปชช.ใช้มือถือ-กินพิซซา ผู้หญิงใส่ส้นสูงได้แล้ว นายคิม จอง อึน ผู้นำคนใหม่ของเกาหลีเหนือ ได้พยายามสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้แก่ตนเองและประเทศ โดยการอนุญาตให้ผู้หญิงสามารถสวมกางเกงขายาว รองเท้าส้นสูง และตุ้มหูได้แล้ว รวมถึงอนุญาตให้มีการจำหน่ายโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้น และอาหารที่มีการแบนก่อนหน้านี้...
  4. เผยแผนจีนเตรียมโค่นบัลลังก์ ‘คิมจองอึน’ ท่ามกลางบรรยากาศความสัมพันธ์ที่เริ่มดีขึ้นระหว่างเกาหลีเหนือและพันธมิตรเพียงหนึ่งเดียวอย่างจีน กลับมีการเปิดเผยข้อมูลว่าจีนกำลังวางแผนเปลี่ยนตัวผู้นำเกาหลีเหนือ หลังจากที่ผ่านมา นายคิมจองอึน มีพฤติกรรมที่คาดเดาไม่ได้และนอกลู่นอกทางมากเกินไป จีน ถือเป็นพันธมิตรที่เหนียวแน่นเพียงหนึ่งเดียวของเกาหลีเหนือ และอาจจะเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่ทำให้สหรัฐฯและเกาหลีใต้ไม่กล้าจัดการขั้นเด็ดขาด ไม่ว่าผู้นำเกาหลีเหนือจะมีท่าทีแข็งกร้าวมากเพียงใด แต่ในวิกฤติการณ์คาบสมุทรเกาหลีครั้งล่าสุด...
  5. เกาหลีใต้ยัน ‘คิมจองอึน’ ไม่ได้อยู่ในเปียงยาง ทางการเกาหลีใต้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดถึงความเป็นไปของผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ หลังจากที่นายคิมจองอึนไม่ปรากฏตัวต่อสาธารณชนมานานนับเดือนท่ามกลางกระแสข่าวลือมากมาย ตั้งแต่อาการป่วยหนักไปจนถึงถูกโค่นล้มอำนาจ โดยระบุว่า ตอนนี้ นายคิมจองอึนไม่ได้อาศัยอยู่ในเปียงยางแต่อย่างใด นายฮันมินกู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวยอนฮับโดยระบุว่า ขณะนี้...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top