ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

หัวขโมยแอบเจาะเอทีเอ็มของไทยพาณิชย์!

ฝรั่งฆ่าเมียไทย

ผบ.ตร.นำแถลงชี้แจงคดีเกาะเต่า

มติชน

ดีเดย์โหวต ปธ.สภาปฏิรูป เล็ง 21 ต.ค. ปปช.จ่อเคาะเปิดบัญชี

สั่ง “อุ๋ย” ปิดช่องสวมสิทธิชาวนาทิ้งไร่ละพัน

เซลล์พระปิตตะไม่ผิดปกติ

ข่าวสด

ปปช.ชี้แจงแทนน้องบิ๊กตู่ตัวเลขเงินอาจผิด

อีก 10 วัน! “อะแมนด้า” ต้องกลับ

สั่งสอบแล้วผอ.รร.-สอนนร.ขายตรง

เดลินิวส์               

รวบ นศ.สาววัยโจ๋ฆ่าลูกน้อยหมอนกดสิ้นลม

“บิ๊กตู่” ลั่นไม่เลิกอัยการศึก

คณะสงฆ์ 700 รูปสวดมนต์ถวาย “ในหลวง”

กรุงเทพธุรกิจ

สปช.ถกเลือกปธ.21 ต.ค.

รัฐเร่งก.ม.4 ฉบับสิ้นปี

โพสต์ทูเดย์

บิ๊กต่ารีดผลงาน

ผู้ประกอบการเกรดบีแห่ขอกู้ 9 เมนูเอสเอ็มอีแบงก์

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“ถอด – ไม่ถอด” เป็นเรื่องของหัวใจ

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ผ้าป่าสามัคคี

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

รถไฟฟ้าเจ็ดชั่วโคตร

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

ปฏิรูปอะไร?   วันที่ 08/10/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ฮ่องกงสำคัญต่อจีนอย่างไร?

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

หัวขโมยแอบเจาะเอทีเอ็มของไทยพาณิชย์!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ร.ต.ท.สุธน จิตตภูมิศักดิ์ พงส. (สบ 1) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งจากพนักงานปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขานนทบุรี-รัตนาธิเบศร์ 1 เลขที่ 60/49 หมู่ 4 ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้มีคนร้ายก่อเหตุใช้เครื่องเป่าแก๊สตัดทำลายตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ ตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน แต่คนร้ายยังไม่ทันได้ทรัพย์สินไป ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอบสวนด้วย หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ผู้บังคับบัญชา และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นนทบุรี ที่เกิดเหตุพบว่าตู้เอทีเอ็มดังกล่าวตั้งอยู่ภายในบริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ติดริมถนนรัตนาธิเบศร์ สภาพค่อนข้างมืด ไฟส่องไม่ถึง บริเวณด้านหลังของตู้เอทีเอ็มพบแผ่นป้ายโฆษณาที่คนร้ายนำมาปิดกั้นทำเป็นฉากบังตาทั้ง 3 ด้าน เพื่อไม่ให้คนภายนอกมองเห็นขณะลงมือ นอกจากนี้ ยังพบเครื่องมือและอุปกรณ์การเป่าแก๊สที่คนร้ายทิ้งเอาไว้อีกจำนวนหนึ่ง ส่วนที่ตัวตู้เอทีเอ็มพบร่องรอยคนร้ายใช้แก๊สเป่าบานประตูเหล็กจนเดือยล็อกขาด สามารถเปิดออกได้ มองเห็นด้านในซึ่งเป็นช่องสำหรับเก็บเงิน และมีแผ่นเหล็กกั้นอีกชั้น ก่อนที่คนร้ายจะใช้เครื่องเป่าแก๊สตัดแผ่นเหล็กกั้นที่อยู่ด้านในขาดไป 1 ช่อง เหลือแค่สองช่องก็จะสามารถเปิดเข้าไปเอาเงินออกมาได้ ตำรวจจึงเก็บรอยลายนิ้วมือแฝงของคนร้ายรวมทั้งอุปกรณ์ของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 08/10/2014

ฝรั่งฆ่าเมียไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ร.ต.ท.ชาญธนพัฒน์ สะลีมาสกุล พนักงานสอบสวน สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งพบคนถูกฆ่าตายที่บ้านเลขที่ 238 หมู่บ้านมณฑิชา ซอย 3 หมู่ 6 ต.หอมเกร็ด จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.สามพราน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น บริเวณห้องนั่งเล่นชั้นบนพบศพ น.ส.พรพรรณ แก้วโคกกลาง อายุ 35 ปี สภาพศพ ศีรษะมีแผลแตกฉกรรจ์เป็นทางยาวถึงหน้าผาก ตามร่างกายมีรอยเขียวช้ำหลายแห่งคล้ายถูกทำร้ายรุนแรง ศพเริ่มขึ้นอืดบริเวณบาดแผลมีหนอนชอนไช แพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน ตรวจสอบข้างศพพบแท็บเล็ตยี่ห้อซัมซุงของผู้ตายตกอยู่ที่พื้นหน้าจอแตกร้าว ผนังห้องมีรอยเลือดกระเซ็นติดอยู่ ข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย สอบสวนนายคำสอน แก้วโคกกลาง อายุ 60 ปี พ่อผู้ตายและผู้พบศพ ให้การทั้งน้ำตาว่า ลูกสาวเป็นเจ้าของร้านขายผ้าม่านอยู่ที่สนามหลวง 2 กทม.และอยู่กินกับนายแมทธิว เมนเนน อายุ 40 ปี ชาวฮอลแลนด์ ได้ราว 2 ปีเศษ แต่ช่วง 3 วันก่อน ลูกสาวขาดการติดต่อไป ด้วยความสงสัยเดินทางมาดูที่บ้าน พบประตูหน้าบ้านปิดล็อกแน่นหนา จึงใช้กุญแจสำรองไขเข้าไปดู กระทั่งพบลูกสาวถูกฆ่านอนตายศพขึ้นอืดดังกล่าว  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานจากพยานหลักฐานคาดว่านายแมทธิว สามีน่าจะมีส่วนรู้เห็นหรือลงมือฆ่าภรรยาชาวไทย จึงประสานไปยัง ตม.สุวรรณภูมิ ตรวจสอบว่านายแมทธิวเดินทางออกต่างประเทศหรือไม่ พร้อมกับให้ชุดสืบสวนออกตามหารถกระบะโตโยต้าวีโก้ ที่นายแมทธิวขับออกจากบ้าน ส่วนสาเหตุขณะนี้มุ่งประเด็นเรื่องหึงหวงอย่างเดียว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 08/10/2014

ผบ.ตร.นำแถลงชี้แจงคดีเกาะเต่า

พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง  ผบ.ตร. กล่าวว่า   หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วย ทำงานอย่างเต็มที่ ยึดหลักความถูกต้องและพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จนนำไปสู่การจับกุม 2 ผู้ต้องหาชาวพม่า แต่ปรากฏว่ามีทั้งสื่อไทยและต่างชาติใช้โซเชียลมีเดียแสดงความคิดเห็น ทั้งจริงและไม่จริงจนสร้างความสับสน จึงเชิญผู้เกี่ยวข้องในการคลี่คลายคดีมาชี้แจงแถลงเป็นครั้งสุดท้ายและเปิดโอกาสให้ซักฟอกได้เต็มที่

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 08/10/2014

ดีเดย์โหวต ปธ.สภาปฏิรูป เล็ง 21 ต.ค. ปปช.จ่อเคาะเปิดบัญชี

นายวรวิทย์  สุขบุญ  รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึง กระแสวิพากษ์วิจารณ์กรณี พล.อ.ปรีชา  จันทร์โอชา  ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)  ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินกรณีเข้ารับตำแหน่งสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)  ที่มีปัญหาในเรื่องของตัวเลขอาจมีการแจ้งบัญชีผิดพลาดว่า  ขณะนี้ทางสำนักงาน ป.ป.ช. ยังไม่ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว แต่เท่าที่ทราบข่าวนั้น  อาจจะเกิดความผิดพลาด  โดยพล.อ.ปรีชา อาจมีการแจ้งบัญชีเงินฝากของกองทัพซึ่งเป็นผู้ถือบัญชีอยู่รวมมาด้วย เพื่อความโปร่งใส ทั้งนี้ความเป็นจริงในการยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ไม่จำเป็นต้องยื่นส่วนดังกล่าวเข้ามา แต่เพื่อความบริสุทธิ์สามารถทำได้อย่างไรก็ดีหลังจากนี้ทางสำนักงาน ป.ป.ช. จะมีการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของสมาชิก สนช.อย่างรายละเอียดอีกครั้ง หากพบความผิดปกติจะดำเนินการทันที (หนังสือพิมพ์มติชน)  ได้มอบให้เจ้าหน้าที่ทำเรื่องเสนอคณะกรรมการป.ป.ช.ให้พิจารณาว่า สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จะต้องยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินต่อป.ป.ช.และเปิดเผยต่อสาธารณะหรือไม่ หากกรรมการป.ป.ช.มีความเห็นอย่างไร จะออกเป็นมติป.ป.ช.เพื่อเป็นแนวทางต่อไป  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

สั่ง “อุ๋ย” ปิดช่องสวมสิทธิชาวนาทิ้งไร่ละพัน

พ.อ.สรรเสริญ  แก้วกำเนิด  รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ได้ชี้แจงในที่ประชุมถึงมาตรการทางเศรษฐกิจ ทั้งเรื่องมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเร่งรัดการใช้จ่ายเงิน 3.63 แสนล้านบาท มาตรการสร้างงาน หรือมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรด้วยการให้เงินเกษตรกร 1,000 บาทต่อไร่ ทั้งนี้ ในส่วนของมาตรการช่วยเหลือชาวนา 1,000 บาทต่อไร่นั้น มีข้อมูลว่าทางเจ้าของที่นาอาจมาสวมสิทธิชาวนาในการรับเงินนั้น ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  ได้ชี้แจงกับที่ประชุมว่าการขึ้นทะเบียนเกษตรกรนั้นได้ทำมานานแล้ว และได้มีการอัพเดตข้อมูลการขึ้นทะเบียนเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง ส่วนการจ่ายเงินจะให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)  โอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากชาวนา อย่างไรก็ตาม นายกฯยังเป็นกังวลได้พูดถึงการขึ้นทะเบียนเกษตรกรที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. และจะหมดเขตขึ้นทะเบียนในสิ้นเดือน พ.ย.นี้ ว่าจะมีช่องว่างหรือวิธีการแปลกใหม่ในการสวมสิทธิหรือไม่ จึงมอบหมายให้ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร หารือ กับ ธ.ก.ส. ถึงมาตรการป้องกัน และเสนอที่ประชุมอีกครั้ง โดยสั่งการว่าให้มีการกำหนดหลักเกณฑ์และวางแผนในเรื่องนี้ให้ชัดเจนก่อนที่จะถึงวันที่เริ่มจ่ายเงินให้กับชาวนาในวันที่ 20 ต.ค.นี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 08/10/2014   

เซลล์พระปิตตะไม่ผิดปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์  เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ มาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช  ฉบับที่ 3 ความว่า วันนี้ คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รายงานพระอาการทั่วไปหลังผ่าตัดว่า รู้พระองค์ดี หายพระทัยได้ดี ยังคงมีพระปรอท (ไข้) บางช่วงเวลา การเต้นของพระหทัยลดลงใกล้เคียงปกติ การตรวจพระหทัยด้วยคลื่นไฟฟ้าเป็นระยะติดต่อกัน ไม่ปรากฎว่ามีการเปลี่ยนแปลง ยังมีพระอาการเจ็บบริเวณแผลที่ส่องกล้องตัดถุงพระปิตตะ (ถุงน้ำดี) คณะแพทย์ฯ ได้ถวายการดูแลอย่างใกล้ชิด และยังคงถวายน้ำเกลือ พระโอสถปฏิชีวนะ กับสารอาหารทางหลอดพระโลหิตต่อไป  ผลการตรวจทางพยาธิวิทยาของพระปิตตะ (ถุงน้ำดี) ที่ตัดออกมาแล้ว พบว่า มีการอักเสบ และไม่พบความผิดปกติของเซลล์ในผนังของพระปิตตะ (ถุงน้ำดี) จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 08/10/2014   

อีก 10 วัน! “อะแมนด้า” ต้องกลับ

น้องหย็อง”อะแมนด้า คาร์ นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์หญิง ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 อินชอนเกมส์  กล่าวด้วยภาษาอีสานว่า  วันนี้เดินสายขอบคุณสื่อและสปอนเซอร์มาหลายที่ รู้สึกอ่อนเพลียบ้างแต่เมื่อได้เห็นแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจและขอถ่ายรูปอะแมนด้า หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งทันที พอเห็นแฟนๆ มีความสุข อะแมนด้าก็มีความสุขเช่นกัน โดยวันพรุ่งนี้ วันที่ 8 ต.ค. จะเดินทางกลับบ้านที่ จ.อุดรธานีแล้ว เมื่อถึงบ้านอาหารที่อยากกินหลายๆ คือส้มตำกับข้าวเหนียว

ด้าน นางละมูล คาร์  มารดานักจักรยานขวัญใจชาวไทย  กล่าวด้วยภาษาอีสานเช่นกันว่า อะแมนด้าจำเป็นต้องกลับสหรัฐอเมริกาในวันที่ 17 ต.ค.นี้ เพื่อไปจัดการธุระส่วนตัว และฝึกซ้อมเตรียมตัวลงแข่งขันเก็บคะแนนไปแข่งโอลิมปิก เดือนหน้าจะเดินทางมาประเทศอินโดนีเซีย เพื่อแข่งขันเก็บคะแนน อาจจะแวะมาประเทศไทย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 08/10/2014

สั่งสอบแล้วผอ.รร.-สอนนร.ขายตรง

นายกมล รอดคล้าย เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.)   กล่าวว่า ได้รับรายงานผลการสอบสวนกรณีดังกล่าวจาก สพป.สมุทรปราการ เขต 1 แล้ว พบว่านายพงษ์ศักดิ์  ธีระวรรณสาร  ผอ.ร.ร.มหาภาพกระจาดทองอุปถัมภ์ ยังไม่มีความผิด เนื่องจากนาย พงษ์ศักดิ์ชี้แจงว่าโรงเรียนเปิดห้องเรียนพิเศษศิลป์ธุรกิจขึ้นมา 1 ห้อง มีนักเรียนเรียนทั้งหมด 30 คน ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวจัดสอนวิชาขายตรงอยู่ด้วยเท่านั้น ส่วนกรณีที่จะจัดทัศนศึกษาที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานีนั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการดูงานนอกสถานที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนได้จัดประชุมชี้แจงผู้ปกครองไปแล้ว สพป.สมุทรปราการ เขต 1 จึงสรุปว่าไม่ถือว่ามีความผิดแต่อย่างใด 

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 08/10/2014

“บิ๊กตู่” ลั่นไม่เลิกอัยการศึก

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวถึงประเด็นการยกเลิกการประกาศใช้กฎอัยการศึก ว่า  ขณะนี้รัฐบาลและ คสช.กำลังสร้างสภาวะแวดล้อมให้มีความปลอดภัย เพื่อจะเดินหน้าเข้าสู่การปฏิรูปเดินหน้าทุกอย่างจะผ่อนคลายตามลำดับ อย่าเพิ่งมาเร่งรัดพวกเรากันมากนัก วันนี้เพิ่งมีการตั้ง สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) จึงต้องดูว่าจะทำอะไรกันต่อไป อย่าเพิ่งออกมาประท้วง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 08/10/2014   

คณะสงฆ์ 700 รูปสวดมนต์ถวาย “ในหลวง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สมเด็จพระพุทธชินวงศ์  เจ้าคณะใหญ่หนกลาง  วัดพิชัยญาติการาม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ หอประชุมราชแพทยาลัย รพ.ศิริราช  มีคณะสงฆ์จากวัดในเขตกรุงเทพฯ ร่วมพิธีกว่า 700 รูป ใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 08/10/2014   

สปช.ถกเลือกปธ.21 ต.ค.

นายจเร  พันธุ์เปรื่อง  เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร  ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)  กล่าวว่า  ขณะนี้สภาผู้แทนราษฎรมีความพร้อมในการรองรับการมีสภาสปช.แล้ว โดยระหว่างวันที่ 8-15 ต.ค.นี้ จะเปิดให้สมาชิกสปช.มารายงานตัวที่รัฐสภา หากสมาชิกคนใดติดภารกิจในช่วงเวลาดังกล่าวก็สามารถมารายงานตัวหลังจากนี้ได้ “คาดว่า จะสามารถเปิดประชุมนัดแรกเพื่อเลือกประธานสปช.และรองประธานสปช.ได้ในวันที่ 21 ต.ค. ส่วน สปช.จะนัดประชุมกันวันใดบ้าง ขึ้นอยู่กับที่ประชุมสปช.จะพิจารณาแต่เบื้องต้นคงจะประชุมช่วงวันจันทร์ อังคารหรือพุธ เพราะวันพฤหัสฯ และวันศุกร์ มีการประชุมสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อยู่แล้ว”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 08/10/2014

รัฐเร่งก.ม.4 ฉบับสิ้นปี

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า ได้รายงานการดำเนินงานด้านเศรษฐกิจของรัฐบาลให้ที่ประชุม ครม.ทราบ โดยเรื่องการปรับปรุงโครงสร้างภาษี โดยภาษีมรดกและภาษีการให้ จะนำเสนอ สนช.ภายในเดือน ต.ค. ส่วนภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง และเรื่องยกเลิกสิทธิประโยชน์ทางภาษีของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์จะนำเสนอครม.ภายในเดือน พ.ย.ก่อนเสนอสนช.ในเดือนธ.ค.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่ 08/10/2014

บิ๊กต่ารีดผลงาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ออกหนังสือเวียนลงวันที่ 3 ต.ค. 2557  แจ้งคำสั่งการ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  ให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องดำเนินการใน 6 ด้าน ได้แก่ 1. สั่งการให้ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรี จัดเวทีพบปะพูดคุยกับนักธุรกิจชั้นนำในสาขาต่างๆ เพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกันและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านเศรษฐกิจเพื่อประโยชน์ต่อการขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 08/10/2014

ผู้ประกอบการเกรดบีแห่ขอกู้ 9 เมนูเอสเอ็มอีแบงก์

นางสาลินี  วังตาล  ประธานกรรมการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์)  กล่าวถึงความคืบหน้าในการช่วยเอสเอ็มอีที่ขาดสภาพคล่องผ่านโครงการ “สินเชื่อ 9 เมนู คืนความสุข SMEs”  ว่า จากการเดินสายครบทุกภาค โดยเฉพาะในจังหวัดใหญ่ๆ พบว่ามีลูกค้าทยอยมาขอสินเชื่อ 9 เมนูอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย.  จนถึงขณะนี้มีการยื่นขอสินเชื่อเข้ามาแล้วประมาณ 3,000 ล้านบาท เฉลี่ยขอกู้รายละ 1-2 ล้านบาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 08/10/2014

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ตัดสินคดีน้องแก้มประหาร ไอ้เกมหื่นข่มขืนฆ่า อุดมเดชยืนยันไม่มีปฏิวัติซ้อน น้ำแห้งเขื่อนงดนาปรังลุ่มเจ้าพระยา มติชน ค้ำรัฐบาล – ไม่มีปว.ซ้อน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เพื่อนบ้านปืนดุฆ่ายกครัวสาวท้องดับคู่แม่ ตัดถุงพระปิตตะพระอาการดีขึ้น ประทัดลูกบอลบึมมือขาด – ไส้แตก มติชน โปรดเกล้าฯ 250...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 17 กันยายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รวบ 6 นศ.อุเทนฯแก๊งล่าหัวฆ่าโหด 2 ปทุมวัน รีด 6 คนงานพม่าฆ่าเปลือย...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ.2557   พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ขอ 7 วันพิสูจน์3ปม วสท.ลุย สอบคอนโดถล่ม “ประยุทธ์” นำถวายพระพรกลางฝน...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ 4 หมื่นล.แจกชาวนาไร่ละพันกระตุ้นเศรษฐกิจ โจรยังจองเวร “เวียร์ – บ๊วย” ปา “มือถือ”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top