พบแล้ว ฮ.ไทย “กัปตันชัชวาล” ทุกคนปลอดภัยหลังสูญหาย 10 วันในป่าพม่า

เฮลิคอปเตอร์ไทยที่สูญหายระหว่างร่วมในภารกิจค้นหานักปีนเขาชาวพม่าที่หายตัวไปถูกพบแล้วพร้อมทุกคนบนเครื่องอย่างปลอดภัย หลังขาดการติดต่อไปนาน 10 วันในรัฐกะฉิ่น ทางตอนเหนือของพม่า ตามการเปิดเผยของมูลนิธิถูที่เป็นผู้จัดการการค้นหา

เฮลิคอปเตอร์พร้อมคนบนเครื่อง 3 คน หายไปตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. โดยขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมภาคพื้นดินหลังออกจากสนามบินพุเตาได้เพียง 20 นาที มุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านทาฮอมดุม เพื่อนำเสบียงไปส่งให้กับทีมที่เข้าร่วมการค้นหานักปีนเขาบนเขาก๋ากะบอระซี

ในวันนี้ (7) มูลนิธิถู ของนายเท ซา นักธุรกิจที่ร่ำรวยและมีสายสัมพันธ์ใกล้ชิดกับบรรดาผู้นำทางทหารมากที่สุดคนหนึ่งของพม่า ระบุว่า พบเฮลิคอปเตอร์ พร้อมทั้ง 3 คนบนเครื่องยังมีชีวิตอยู่

“วันนี้ เมื่อเวลา 17.00 น. เท ซา ได้พบกับทั้งสามคน คือ นักบินไทย นักบินพม่า และชเว ยิน ตอ จี ที่หมู่บ้านลานซาร์ และการรักษาทางการแพทย์ที่จำเป็นจะถูกจัดหาให้กับทั้ง 3 คน” เพจเฟซบุ้คของมูลนิธิ ระบุ

การประกาศของมูลนิธิ มาพร้อมกับรูปถ่ายจำนวนหนึ่ง โดยหนึ่งในนั้นเป็นภาพที่นายเท ซา หอมแก้มนายชเว ยิน ตอ จี ซึ่งเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของนายเท ซา อย่างไรก็ตามคำแถลงไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับเฮลิคอปเตอร์

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มูลนิธิถูระบุว่าการค้นหาสองนักปีนเขาชาวพม่าที่หายตัวไปจะยังคงดำเนินต่อ แม้ทราบว่ามีแนวโน้มสูงที่นักปีนเขาทั้งสองคนอาจจะเสียชีวิตไปแล้ว

ออง มี้น เมียต และวาย ยัน มิน ทู สองนักปีนเขา ได้กำหนดปีนขึ้นสู่ยอดเขาก๋ากะบอระซีในวันที่ 31 ก.ค. และถึงยอดเขาในวันที่ 31 ส.ค. ซึ่งกลายเป็นชาวพม่า 2 คนแรกที่ขึ้นวัดความสูงของภูเขาที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งคู่ส่งสัญญาณยืนยันผ่านข้อมูล GPS ในวันที่ 31 ก.ค. และแต่ขาดการติดต่อนับตั้งแต่นั้น.

 

ที่มา http://manager.co.th/

Related posts:

  1. พบแล้ว! ศพฝังเขาพัทลุงเร่งตรวจ DNA เทียบเอกยุทธ   ตำรวจ พบศพแล้ว! ที่เขาจิงโจ้ จ.พัทลุง สภาพขึ้นอืด เปลือยกาย พบเส้นผมลักษณะใกล้เคียง รอตรวจหลักฐานเทียบ ”เอกยุทธ”...
  2. พบแล้ว!! เรือน้ำมัน “อรพิน4″ หลังถูกโจรสลัดปล้น พล.ร.ต. กาญจน์ ดีอุบล เลขานุการกองทัพเรือ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 22.05 นาฬิกา ของวันที่ 1...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top