(คลิปวีดีโอ) ฟังชัดๆวิสัยทัศน์นายกฯเรื่องข้าว

 

เว็บไซต์ youtube.com  USER prachatai ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แถลงหลังประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจ­ัดการข้าว ครั้งที่ 1/2557 ทั้งนี้ในระยะยาว พล.อ.ประยุทธ์ เสนอว่า จะต้องสร้างเกษตรกรรุ่นใหม่ โดยจะส่งเสริมให้เรียนหนังสือในระดับที่สู­งให้เป็นตัวแทนเกษตรกรในแต่ละพื้นที่

นอกจากนั้น ต้องมีการสำรวจพื้นที่เพาะปลูกว่าในเขตชลป­ระทานเท่าไหร่ นอกเขตชลประทานเท่าไหร่ มีการปลูกพืชอะไรบ้าง มีข้าวชนิดใดบ้าง เพื่อกำหนดพื้นที่โซนนิ่งให้เหมาะสม ให้มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ­์ในรูปแบบโฮมสเตย์ สอนวิธีการเพาะปลูก จนถึงวิธีการเก็บเกี่ยว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว สร้างรายได้อีกทางหนึ่ง

นอกจากนี้ยังเสนอให้ทำตลาด ให้ชาวต่างประเทศทั่วโลกกินข้าวแทนขนมปัง เพื่อให้ชาวนาจะขายข้าวได้ และจะปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนทานข้าวหมดจา­น

 

พล.อ.ประยุทธ์อยากให้คนทั้งโลกกินข้าว-ชาวนาจะขายข้าวได้

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. (คลิปวีดีโอ) โฟกัส จีระกุล ร้องไห้ กลายเป็นแค่กิ๊กดาราจุฑาเทพคบซ้อน   โฟกัส จีระกุล ร้องไห้ระบายความในใจลงคลิป แฉดาราจากเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ โกหกสื่อว่าไม่เคยคบกัน คบซ้อนผู้หญิงอื่น แถมบอกที่คบต่อเพราะแม่โฟกัสขอร้อง กลายเป็นคลิปที่ดังขึ้นมาชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว กับคลิปของนักแสดงสาว...
  3. (คลิปวีดีโอ) แชร์ลั่น!!! คลิปสอบปากคำ “ไอ้เกม” ผู้ต้องหาข่มขืนบนรถไฟ     (คลิปวีดีโอ) แชร์ลั่น!!! คลิปสอบปากคำ “ไอ้เกม” ผู้ต้องหาข่มขืนใจฆ่า   ที่มา :...
  4. (คลิปวีดีโอ) เครื่องบิน MH17 ถูกยิงตกที่ยูเครน   คลิปวีดีโอ ที่อ้างว่าเป็นเหตุเครื่องบิน MH17 ตกที่ยูเครน   เครื่องบินสายการบินมาเลเซียตกที่ยูเครน ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด 295 คน...
  5. (คลิปวีดีโอ) ชาวเน็ต! วิจารณ์ลั่น โฬม พัชฏะ เกรียนลั่นงาน อ้างนอนน้อย หรือเมายา??   โฬม พัชฏะ ให้สัมภาษณ์ด้วยหน้าตาและท่าทางสุดเบลอ อ้างนอนน้อย ชาวเน็ตแอบเมาท์ เหมือนคนเมามากกว่าหนุ่มโฬม พัชฏะ ตกเป็นประเด็นให้ชาวเน็ตเมาท์กันสนั่น เมื่อหนุ่มโฬม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top