ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

เพื่อนบ้านปืนดุฆ่ายกครัวสาวท้องดับคู่แม่

ตัดถุงพระปิตตะพระอาการดีขึ้น

ประทัดลูกบอลบึมมือขาด – ไส้แตก

มติชน

โปรดเกล้าฯ 250 สปช.แล้วขยับหาปธ.กลุ่ม 40 สว.เชียร์ “บวรศักดิ์”

รักษาพระอาการที่ถุงน้ำดี ถวายผ่าตัด

บิ๊กต๊อกชงตั้งทีมป้องโกง เข้มไร่ละพัน

ข่าวสด

อะแมนด้าชักอยากอยู่ “ไทย” ฝึกเว้าอีสานให้เก่ง

สปช.อุแว้! 40 สว.-กปปส.ชื่อพรึบ

แพทย์ถวายผ่าตัดถุงน้ำดี – ผลน่าพอใจ

เดลินิวส์               

บิ๊กตู่ฮึ่มนักการเมืองสั่งให้หยุดอย่าผิดกฎอัยการศึก

ยิงแม่ – สาวท้องดับ 2 ศพ

ในหลวงพระอาการดีขึ้นถวายการผ่าตัด

กรุงเทพธุรกิจ

โยนสปช.ปฏิรูปท้องถิ่น

พยุงราคาข้าว 22 ล้านตัน

โพสต์ทูเดย์

ไทยบ๊วยเออีซี

รัฐอัดลงทุน 7 แสนล.

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

“สภาปฏิรูป” เข้าไปทำอะไรได้บ้าง?

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

เชื่อฟังรัฐบาล

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ไทยขาดแคลนเกษตรกรวิกฤติยิ่งกว่าราคาข้าว

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

รับราชการก็มีตังค์  วันที่ 07/10/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

รัฐบาลควรให้ประชาชน ตรวจการบ้านทุกไตรมาส

 

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

เพื่อนบ้านปืนดุฆ่ายกครัวสาวท้องดับคู่แม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 5 ต.ค. ร.ต.ท.วุฒิพงษ์  ตาลำ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมี เหตุยิงกัน มีผู้บาดเจ็บหลายรายบริเวณหน้าทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 68/198 หมู่บ้านอโนมา 2 หมู่ 9 ต.นาป่า จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และพร้อมด้วย ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น นำกำลังไปสอบสวน ที่เกิดเหตุบนถนนหน้าบ้านเลขที่ดังกล่าว พบคนเจ็บถูกยิงบาดเจ็บนอนร้องครวญครางรวม 4 ราย ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกกระจายเกลื่อนจำนวน 14 ปลอก กระสุนปืน 9 มม. ที่ยังไม่ได้ยิง 3 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ถถ 7693 กรุงเทพมหานคร จอดในลักษณะท้ายรถชนอัดเสาไฟฟ้าริมถนนหน้าบ้านหักเอนอยู่ และมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนบริเวณกระจกประตูขวาด้านคนขับทะลุ 2 รู  จากการสอบพยานทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุชื่อนายสุทธนา หรือหนึ่ง เพ็ญโฉม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/199 ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ หลังก่อเหตุได้ขับรถยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ทอง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไป ส่วนสาเหตุเกิดจากนายหนึ่งมีปัญหาทะเลาะกับคนในครอบครัวของนางวิไลที่บ้านติดกันเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานาน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 07/10/2014

ตัดถุงพระปิตตะพระอาการดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 6 ต.ค.  สำนักพระราชวัง ออกแถลงการณ์ เรื่อง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จฯ มาประทับ ณ โรงพยาบาลศิริราช ฉบับที่ 2 ความว่า คณะแพทย์ ผู้ถวายการรักษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รายงานว่า อัตราการเต้นของพระหทัยเร็วในบางช่วงเวลา ความดันพระโลหิตอยู่ในเกณฑ์ปกติ อุณหภูมิพระวรกายในรอบ 24 ชั่วโมง (จากช่วงเย็นวันที่ 4 ตุลาคม ถึงวันที่ 5 ตุลาคม) ส่วนใหญ่ต่ำกว่า 38 องศาเซลเซียส แต่มีพระปรอทสูงถึง 38.5 องศาเซลเซียส ครั้งหนึ่ง  เย็นวานนี้ (วันที่ 5 ตุลาคม 2557) คณะแพทย์ฯ ได้ขอพระราชทานงดพระกระยาหาร ถวายน้ำเกลือทางหลอดพระโลหิต และได้ถวายตรวจด้วยเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ร่วมกับการฉีดสารกัมมันตภาพ รังสี (FDG-PET CT) เข้าทางหลอดพระโลหิต พบว่าถุงพระปิตตะ (ถุงน้ำดี) อักเสบบวมมาก เมื่อคืนนี้เวลา 21.45 น. คณะแพทย์ฯได้รับพระบรมราชานุญาตให้ถวายพระโอสถระงับความรู้สึกทั่วพระวรกาย และส่องกล้องเข้าในช่องพระนาภี (ช่องท้อง) ตัดเอาถุงพระปิตตะ (ถุงน้ำดี) ออก การผ่าตัดใช้เวลา 1 ชั่วโมง 15 นาที การผ่าตัดเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พระอาการ หลังผ่าตัดเป็นที่น่าพอใจ ได้เสด็จพระราชดำเนินกลับห้องที่ประทับเวลา 00.20 น. ของวันที่ 6 ตุลาคม 2557

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 07/10/2014   

ประทัดลูกบอลบึมมือขาด – ไส้แตก

นพ.สมภู นรานันท์ หัวหน้ากลุ่มงานศัลยกรรมออโธปิดิก (ศัลยกรรมกระดูก) โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  กล่าวว่า ในช่วงใกล้เทศกาลออกพรรษามักมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการเล่นประทัดส่งตัวเข้ารับการรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆจำนวนมาก โดยเฉพาะที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผู้บาดเจ็บจากการเล่นประทัดถูกส่งมารักษารวม 19 ราย เป็นชาย 18 ราย และหญิง 1 ราย ขณะนี้ยังนอนรักษาในโรงพยาบาลจำนวน 4 ราย ในจำนวนนี้มี 1 รายเป็นเด็กวัย 7 ขวบ ถูกประทัดแบบลูกบอลระเบิดใส่มือขาดห้อยรุ่งริ่งต้องกลายเป็นคนพิการ ส่วนอีกรายเป็นเด็กนำประทัดแบบลูกบอลใส่รวมในขวดเกิดระเบิดรุนแรงได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าท้องฉีกขาด แพทย์ต้องผ่าตัดลำไส้และรักษาบาดแผล

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 07/10/2014   

โปรดเกล้าฯ 250 สปช.แล้วขยับหาปธ.กลุ่ม 40 สว.เชียร์ “บวรศักดิ์”

นายไพบูลย์  นิติตะวัน  สปช. กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจที่มีส่วนร่วมปฏิรูปประเทศ ตั้งใจว่าจะนำประเด็นและความเห็นต่างๆจากประชาชนมาเป็นส่วนประกอบในการปฏิรูป ส่วนบุคคลที่จะมาเป็นประธาน สปช. เห็นว่านายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า เป็นผู้ที่มีความเหมาะสม แล้วก็ตั้งใจด้วยว่าเมื่อเป็น สปช.แล้ว จะขออาสาเข้าไปเป็นกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญเพื่อพิจารณายกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ตามที่รับปากประชาชน แม้ว่าจะถูกห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมือง 2 ปี นับตั้งแต่วันพ้นจากตำแหน่งก็ตาม   (หนังสือพิมพ์มติชน)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) ลงในราชกิจจานุเบกษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง สปช.จำนวน 250 คน ตามมาตรา 28 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2557  ,สำหรับสปช.มีสัดส่วนของอดีตนายทหารเกษียณอายุราชการ 31 คน ส่วนใหญ่เป็นนายทหารบก 21 คน ทหารเรือ 5 คน และทหารอากาศ 5 คน  นอกจากนี้ยังแบ่งเป็น กลุ่มอดีตส.ว. ตั้งแต่ปี 2543-2557 จำนวน 22 คน  โดยเฉพาะอดีตกลุ่ม 40 ส.ว.เกือบทั้งกลุ่ม ,อดีตส.ว.เลือกตั้งและสรรหาปี 2543-2551  ,กลุ่มอดีตสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.) อดีตสนช. และกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญปี 2550 (กมธ.ยกร่างฯ) ,กลุ่มต่อต้านพ.ต.ท.ทักษิณ โดยเคลื่อนไหวในนามกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชา ธิปไตยและกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชา ธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.) จำนวนมาก  ,กลุ่มนักการเมืองที่ได้รับแต่งตั้งเป็นสปช.  ,กลุ่มนักวิชาการ กลุ่มภาคเอกชน และกลุ่มเอ็นจีโอ ,สื่อมวลชน

รายงานข่าวจากรัฐสภา   กล่าวว่า  หลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) 250 คน สำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสปช. ได้เปิดให้สมาชิก สปช.เข้ารายงานตัว ที่ห้องโถง อาคารรัฐสภา 1 ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. วันที่ 8-15 ต.ค. เป็นเวลา 8 วัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ โดยต้องนำหลักฐานมาประกอบการรายงานตัว ได้แก่สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบสำคัญสมรส สำเนาบัตรประชาชนคู่สมรส สำเนาแสดงหลักฐานวุฒิการศึกษา และรูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว 6 รูป ขนาด 2 นิ้ว 6 รูป และขนาด 3 นิ้ว 6 รูป ทั้งนี้ สำนักเลขาธิการสปช. ได้เตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้อง อาทิ ข้อคิดเห็นการปฏิรูป 11 ด้าน ตามที่คณะทำงานเตรียมการปฏิรูปแจกให้กับสมาชิก สปช.ที่มารายงานตัว ศึกษาเพื่อเตรียมพร้อมทำงาน  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด

บิ๊กต๊อกชงตั้งทีมป้องโกง เข้มไร่ละพัน

พล.อ.ไพบูลย์  คุ้มฉายา  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม  กล่าวว่า  เตรียมจะเสนอ พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นชอบการตั้งคณะทำงานปราบปรามการทุจริต โดยจะมีตัวแทนมาจาก 11 หน่วยงาน  มีภารกิจหลักเน้นการป้องกันทุจริตทั้งระบบตั้งแต่ต้นทาง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายภายหลัง  ภายหลังการตั้งคณะทำงานชุดดังกล่าว ได้หารือกับ สตง.เบื้องต้นว่า จะเข้าไปตรวจสอบการจ่ายเงินโครงการช่วยเหลือชาวนาด้วยการจ่ายเงินให้ไร่ละ 1,000 บาท ไม่เกิน 15,000 บาท ในวันที่ 20 ต.ค.นี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เจ้าหน้าที่รัฐจ่ายเงินให้เป็นไปตามระบอบ ไม่ปล่อยปละละเลยจนเงินรั่วไหล และให้เงินถึงมือชาวนาอย่างแท้จริง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน   วันที่ 07/10/2014   

อะแมนด้าชักอยากอยู่ “ไทย” ฝึกเว้าอีสานให้เก่ง

นางละมูล มารดา “เจ้าหย็อง” อะแมนด้า  นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์  กล่าวเป็นภาษาอีสานว่า  ตอนนี้ชีวิตส่วนตัวของอะแมนด้าเปลี่ยนไปมาก นับตั้งแต่กลับจากเอเชี่ยนเกมส์ที่เกาหลีใต้ แต่ถือเป็นเรื่องน่ายินดี ตัวแม่เองก็มีอาการเจ็บหัวเข่า เดิมจะต้องเข้ารับการผ่าตัดที่ร.พ. แต่เนื่องจากห่วงลูกสาวจึงต้องคอยติดตามตลอด เพราะพ่อแม่เคยติดตามตลอดเวลาไม่ว่าจะไปไหน “แม่ถามว่ามีคนถามทำไมอะแมนด้าไม่มีแฟน อะแมนด้าตอบว่า แม่ก็รู้อยู่ ผู้ชายนั่นเหรอ อะแมนด้าต้องการอยู่อย่างเดียว อะแมนด้าไม่มีเวลาให้เรื่องพรรค์นั้นหรอก”  ในมุมมองของแม่แล้ว ถ้าลูกสาวจะมีแฟน จะเป็นใครก็ได้ จะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ จะเป็นอเมริกันหรือใครก็แล้วแต่ ขึ้น กับความพอใจของลูกสาว จะสูงต่ำดำขาวอย่างไรก็แล้วแต่ตัวเขา แม่ไม่เคยขัด เป้าหมาย สูงสุดของเขาในลำดับต่อไป คืออยากไป แข่งโอลิมปิกครั้งต่อไปที่บราซิล ปี 2016

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด   วันที่ 07/10/2014

บิ๊กตู่ฮึ่มนักการเมืองสั่งให้หยุดอย่าผิดกฎอัยการศึก

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวถึงการจะส่งทีมไปเจรจากับฝ่ายการเมืองที่ออกมาเคลื่อนไหวในตอนนี้ ว่า  ทำไมต้องไปเจรจา คนเหล่านั้นต้องอยู่ในกฎหมาย และเมื่อถามย้ำว่าเกรงว่านักการเมืองจะกลับมาเคลื่อนไหวหรือไม่  พล.อ.ประยุทธ์  กล่าวว่า  จะให้ผมทำอย่างไร ทุกคนต้องช่วยผม ไปบอกให้เขาหยุด ต้องไปเตือนเขา ท่านกลับมาเตือนผมทุกวันว่าให้ระวังเรื่องทุจริตตรงนั้นตรงนี้ ผมจะเข้ามาแก้ทุจริตแล้วผมจะไปทุจริตเองทำไม ผมเริ่มเดินมาได้แค่ 4 เดือนแต่เอาผมไปเทียบกับรัฐบาลก่อนๆ ที่ผ่านมาไม่รู้กี่รัฐบาล ต้องให้เวลาและให้โอกาสผมและขอเขาว่าอย่าทำได้ไหมขอเวลาให้ประเทศไทย ให้รัฐบาลเดินหน้า  นี่เรียกให้กำลังใจ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 07/10/2014    

โยนสปช.ปฏิรูปท้องถิ่น

พล.อ.อนุพงษ์  เผ่าจินดา  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย   กล่าวเมื่อวานนี้ (6 ต.ค.) ถึงกระแสข่าวการปรับโครงสร้างการปกครองส่วนท้องถิ่น โดยยุบเทศบาลเมืองของจังหวัดรวมกับ อบจ.  เป็นเทศบาลจังหวัด เหลือเพียงเทศบาลจังหวัด เทศบาลอำเภอ เทศบาลตำบล ส่วน อบต.ให้ยกเลิก องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) และองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ว่า ยังไม่มีการพูดคุยกัน ยังไม่ทราบรายละเอียดใดๆทั้งสิ้น  เมื่อถามย้ำว่า  มีความเป็นไปได้หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์  กล่าวว่า  ก็ยังพูดคุยกับส่วนปกครองท้องถิ่นอยู่เลย ไม่ทราบว่ากระแสที่พูดมา ใครเป็นคนพูด และยืนยันว่าขณะนี้กำลังจะพูดคุยกับเขาไม่มีหน้าที่ไปยุบ ไปเปลี่ยนใดๆ ทั้งสิ้น ขอให้เป็นหน้าที่ของสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.)

ด้าน นายเชื้อ  ฮั่นจินดา  ปลัดอบต.เขาพระ จ.นครนายก และ สปช.  กล่าวถึงแนวทางการปฏิรูปองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ว่า ส่วนตัวยังไม่มีแนวคิด เพราะเป็นหน้าที่ของสภาปฏิรูปด้านการเมือง คงต้องรอดูรูปร่างหน้าตาของสภาปฏิรูปว่าเป็นใครบ้าง เพราะตามขั้นตอนแล้วต้องรอรัฐธรรมนูญคลอดออกมาก่อน จึงมาดำเนินการในส่วนของการออกกฎหมายลูก ส่วนการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของ อบจ.และอบต. ในรูปแบบเทศบาลนั้น เป็นเพียงการคาดเดากัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 07/10/2014

พยุงราคาข้าว 22 ล้านตัน

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร  เทวกุล  รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า  ที่ประชุม นบข.มีมติเห็นชอบมาตรการรักษาระดับราคาข้าวนาปีปีการผลิต 2557/58 ที่คาดว่าข้าวจะเริ่มออกสู่ตลาดในเดือน พ.ย. นี้และคาดว่าจะมีข้าวออกสู่ตลาดทั้งหมดประมาณ 27 ล้านตัน “เพื่อไม่ให้ราคาข้าวในตลาดลดต่ำลง นบข. จึงเห็นชอบมาตรการสินเชื่อเพื่อพยุงราคาข้าว 22 ล้านตัน ส่วนอีก 5 ล้านตัวเป็นข้าวขาวคุณภาพสูงขายได้ราคาอยู่แล้ว รัฐบาลไม่ต้องไปจัดการอะไร”

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 07/10/2014

ไทยบ๊วยเออีซี

นายอูลริค  ซาเกา  ผู้อำนวยการธนาคารโลก (เวิลด์แบงก์)  ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  กล่าวถึงผลการประเมินภาวะเศรษฐกิจเอเชียตะวันออกและแปซิฟิก  โดยได้ปรับลดคาดการณ์ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) ของไทยในปีนี้จาก 2.5% เหลือ 1.5% และในปีหน้าลดการเติบโตจีดีพีเหลือ 3.5% จากคาดการณ์เดิม 4.5% ทั้งนี้ ธนาคารโลกคาดว่าในปี 2558  จีดีพีของพม่าจะขยายตัวสูงสุด คือ 8.5% รองลงมาคือกัมพูชา 7.5% ฟิลิปปินส์ 6.7% ลาว 6.4% อินโดนีเซีย 5.6% มาเลเซีย 4.9% ไทยรั้งท้ายโตแค่ 3%

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 07/10/2014

รัฐอัดลงทุน 7 แสนล.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ศูนย์วิจัยกสิกรไทยออกบทวิเคราะห์ เรื่อง ก่อสร้างภาครัฐโค้งสุดท้ายปี 2557 ฟื้นตัวต่อเนื่องปี 2558  รองรับพลวัตเศรษฐกิจไทยในระยะข้างหน้า  เปิดเผยว่า  การขับเคลื่อนการลงทุนของภาครัฐที่ชัดเจนมากขึ้น รวมทั้งการเร่งเบิกจ่ายงบลงทุนภาครัฐภาคใต้มาตรการต่างๆคาดว่ามูลค่าการลงทุนในการก่อสร้างภาครัฐในครึ่งหลังของปี 2557  น่าจะอยู่ในกรอบ 2.28-2.35  แสนล้านบาท ขยายตัว 4.8-8% จากครึ่งแรก ที่การลงทุนภาครัฐหดตัว 4.8% หรือมูลค่า 2.02 แสนล้านบาทขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนขยายตัวถึง 8.7%

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 07/10/2014

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ 4 หมื่นล.แจกชาวนาไร่ละพันกระตุ้นเศรษฐกิจ โจรยังจองเวร “เวียร์ – บ๊วย” ปา “มือถือ”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2557 ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 5 สิงหาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ • ก๊วน 40...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ปู” บุกแจง ป.ป.ช.แก้คดีจำนำข้าว ร่มไม่กาง 2 นรต.ดับสลด นำบุกศูนย์ราชการ “เทือก”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รื้อรังนกกระจอก – ไล่นักข่าวป้องความลับรั่ว สดุดี “เกิทเซ” ตีนพิฆาต ระดม 2...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ตัดสินคดีน้องแก้มประหาร ไอ้เกมหื่นข่มขืนฆ่า อุดมเดชยืนยันไม่มีปฏิวัติซ้อน น้ำแห้งเขื่อนงดนาปรังลุ่มเจ้าพระยา มติชน ค้ำรัฐบาล – ไม่มีปว.ซ้อน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top