พบอีกหนึ่งบั๊กร้ายแรงบน iOS 8 ลบข้อมูลบน iCloud คุณได้

มีผู้ใช้ได้รายงานว่าเจอข้อผิดพลาด เมื่อทำการใช้คำสั่ง “Reset All Settings” บน iOS 8 แล้วทำให้เกิดการลบไฟล์เอกสารในแอพพลิเคชันชุด iWork และบน iCloud Drive

ผู้ใช้ iPad คนหนึ่งต้องการตั้งค่าของเครื่อง กลับไปเป็นตอนเริ่มต้นใหม่ หลังจากทำการอัพเดต iOS 8 เพื่อต้องการให้เครื่องทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งตามปกติแล้ว ก็จะทำให้ เครื่องปรับการตั้งค่าให้เป็นแบบดั้งเดิม โดยไม่ไปยุ่งกับข้อมูลใดๆ แต่ปรากฎว่า ข้อมูลทั้งหมดใน iWork และที่เก็บไว้บน iCloud Drive หายไป

 

ซึ่งทางเว็บ MacRumors ได้ลองทำตามสถานการณ์ที่มีผู้ใช้แจ้งเข้ามา ก็พบว่าผลลัพธ์คือ ไฟล์จากแอพพลิเคชันในชุด iWork เช่น Numbers, Page และ Keynote ถูกลบไปหมดหลังรีเซ็ต ส่วนไฟล์อื่นยังคงมีอยู่ตามปกติ

 

นี่อาจเป็นบั๊กที่น่ากลัวมาก สำหรับคนที่มีไฟล์เอกสารในเครื่อง ซึ่งหากถูกลบไป รับรองได้ว่ามีปัญหาแน่ๆ ซึ่งไม่แน่ใจว่าข้อผิดพลาดดังกล่าว จะถูกแก้ไขเมื่อใด หรือต้องรอให้ iOS รุ่นใหม่ออกอัพเดตมา

 

ที่มา http://www.arip.co.th/

 

Related posts:

  1. Chrome 15 ปรับหน้า Web Store ใหม่ รายงานข่าวล่าสุด Google ออก Chrome เวอร์ชัน 15 (Stable channel) ซึ่งมีการอัพเดทอินเตอร์เฟซบ้างเล็กน้อย รวมถึงการทำให้หน้า”แท็บ”ใหม่สะอาดตามากขึ้น...
  2. เก็บบันทึกความทรงจำจาก Facebook Look Back ได้ง่ายๆ คลิกที่นี่ เมื่อวานนี้ (4 กุมภาพันธ์) เป็นวันครบรอบ 10 ปีของการก่อตั้ง Facebook ซึ่งพี่มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก และทีมงานได้ร่วมแสดงความขอบคุณถึงผู้ใช้กว่าพันล้านคนทั่วโลกด้วยฟีเจอร์...
  3. Apple เปิดตัว iPad Air , iPad Mini จอ Retina , Macbook Pro , Mac Pro , แจก iWork iLife เมื่อเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา ของคืนวันที่ 22 ตุลาคม Apple จัดงานแถลงข่าว iPad Event ขึ้น เป็นการจัดงานแบบส่งท้ายปี...
  4. น้ำท่วมไทยกระทบอุตสาหกรรมฮาร์ดดิสก์ไดรวฟ์ (Forbes 17/10/11) นายเอริค ซาวิทซ์ กล่าวในบล็อกฟอร์บสถึงวิกฤติน้ำท่วมในประเทศไทยว่า จะก่อให้เกิดปัญหากับภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีโดยเฉพาะบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์ไดรวฟ์ (HDD) เนื่องจากอุตสาหกรรมประเภทนี้มีฐานการผลิตขนาดใหญ่อยู่ในประเทศไทย วิกฤติน้ำท่วมในครั้งนี้ถือเป็นครั้งรุนแรงที่สุดในทศวรรษ ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านหลายพันครัวเรือน...
  5. “เปิดตัว OS X ‘Yosemite’ และ ‘iOS 8′ พร้อมโหลดปลายปี” ที่งาน Worldwide Developers Conference (WWDC) สำหรับนักพัฒนาที่ มอสคอน เซ็นเตอร์ ในซานฟรานซิสโก เมื่อ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top