มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 19 วันที่ 15 – 26 ตุลาคมนี้

 

กลับมาอีกครั้งกับงานที่คนรักการอ่านรอคอย สำหรับ ‘มหกรรมหนังสือระดับชาติ’ ที่จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 19 แล้ว โดยปีนี้จัดภายใต้แนวคิด ‘ก. เอ๋ย ก. ไก่ เรียนรู้อดีต มุ่งสู่อนาคต’

แม้ว่าระยะหลังนี้วงการหนังสือค่อนข้างซบเซา แต่ ‘สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จัดจำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย’ ยังคงเดินหน้าจัด ‘มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 19′ เพื่อกระตุ้นยอดขายหนังสือ และดึงดูดนักอ่านให้มาร่วมกิจกรรมภายในงาน โดยปีนี้จัดภายใต้แนวคิด ‘ก. เอ๋ย ก. ไก่ เรียนรู้อดีต มุ่งสู่อนาคต’

ซึ่งนอกจากจะมีหนังสือคุณภาพจาก 435 สำนักพิมพ์ให้เลือกสรร ผู้ร่วมงานยังสามารถเข้าชมนิทรรศการ ‘ระลึกชาติในแบบเรียน’ ที่นำเสนอวิวัฒนาการของแบบเรียนไทยตั้งแต่อดีตถึงปัจุบัน ซึ่งสะท้อนความคิดพลเมืองในอุดมคติของสังคมแต่ละยุคได้เป็นอย่างดี โดยในงานแถลงข่าวได้จำลองส่วนหนึ่งของนิทรรศการนี้มาให้ได้ชมกันด้วย

ภายในงานยังจัดนิทรรศการภาพถ่าย ‘ASEAN Smiles’ เพื่อถ่ายทอดวิถีชีวิตของผู้คนจาก 10 ประเทศอาเซียน ผ่านมุมมองช่างภาพดัง

และยังมี ‘คาราวานวาดสด’ ที่ศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดังมารับวาดภาพเหมือนให้ผู้ร่วมงาน นอกจากนั้นยังเปิดรับบริจาคตามโครงการ ’1 อ่าน ล้านตื่น’ เพื่อจัดซื้อหนังสือคุณภาพให้กับเด็กด้อยโอกาส โดย ‘มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 19′ จะจัดระหว่างวันที่ 15 – 26 ตุลาคมนี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.

 

ที่มา VoiceTV

Related posts:

  1. ‘สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ’ ลุย ‘มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 17′ สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย เตรียมจัดงาน”มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 17″ อย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างวันที่ 18-28 ตุลาคม 2555 เวลา 10.00-21.00 น. ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์   โดยปีนี้จัดภายใต้แนวคิด ”อ่านทั่วไทย...
  2. Apple จะมีอะไรมาโชว์ 23 ตุลาคมนี้ อีกหนึ่งอีเวนท์สำคัญที่สื่อมวลชนทั้งสายไอทีและอีกหลายแขนงจับตามองคือการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Apple ซึ่งในบัตรเชิญมีการจั่วหัวแล้วว่าพวกเขาจะมีของมาโชว์อีกเพียบ !! 6 เดือนนับตั้งแต่ The New iPad หรือ...
  3. Book Club / 10 ประเทศอาเซียน รายการคุยกันวันเสาร์ ช่วง Book Club สนทนากับ คุณศุภลักษณ์ สนธิชัย ผู้เขียนหนังสือ  “10 ประเทศอาเซียน”  ...
  4. นายกฯยิ่งลักษณ์ พร้อมด้วยคณะบุคคลสำคัญ มีกำหนดการเข้าร่วมพิธีเปิดงาน China-ASEAN Expo ครั้งที่ 10 ณ นครหนานหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 2 – 3 กันยายน 2556 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยคณะบุคคลสำคัญ ประกอบด้วย นายสุรพงษ์  โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายนิวัฒน์ธำรง  บุญทรงไพศาล...
  5. THAILAND BABY & KIDS BEST BUY 2012 ครั้งที่ 12   Thailand Baby & Kids  Best Buy 2012 (ครั้งที่ 12)  ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top