เมียนมาร์เร่งช่วยหา ฮ.ไทยสูญหาย-เชื่อยังปลอดภัย

 

ทางการเมียนมาร์ใช้ เฮลิคอปเตอร์บินช่วยหาเฮลิคอปเตอร์ไทย ที่สูญหาย พร้อมส่งเสบียงให้ทีมค้นหาภาคพื้นดิน

จากกรณีที่มีเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์เอกชนของไทย สูญหาย พร้อมนักบินและผู้เกี่ยวข้อง 3 คน ในเขตรัฐคะฉิ่น ประเทศเมียนมาร์ นั้น มีรายงานจากเมืองปางนานดิม (Pang Nan Dim) ว่า เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจกองการบินของเมียนมาร์ ได้เร่งระดมนำเครื่องบินออกช่วยค้นหา

นอกจากนี้ยังมีการนำเสบียงอาหารไปส่งให้กับทีมค้นหาภาคพื้นดิน ในเขตพื้นที่ที่คาดว่าจะลงจอดฉุกเฉินและไม่มีสัญญาณติดต่อได้ แต่เชื่อว่าทุกคนในเครื่องทั้ง 3 คนยังปลอดภัยเพราะ Emergency Allert transmission หรือ ELT ยังไม่ส่งสัญญาณฉุกเฉิน

กรณีเครื่องเฮลิคอปเตอร์ตกกระแทกพื้นตั้งแต่ 2 จี ขึ้นไป จะส่งสัญญาณผ่านดาวเทียมมายังเครื่องรับที่บริษัท และ เฮลิคอปเตอร์ที่ค้นหาจะจับสัญญาณได้ ซึ่งยังไม่ได้รับสัญญาณฉุกเฉิน อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทีมค้นหาก็ยังไม่สามารถพบ เฮลิคอปเตอร์และนักบิน พร้อมลูกเรือ รวม 3 คน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ไอ.เอ็น.เอ็น.

Related posts:

  1. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  2. พายุไต้ฝุ่น “เนสาด”เข้าถล่มฟิลิปปินส์วันนี้ (ไอ เอ็น เอ็น  27/09/2011)  สื่อต่างประเทศ รายงานสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น “เนสาด” ที่เตรียมพัดถล่มภาคเหนือของฟิลิปปินส์  ซึ่งคาดว่าจะถึงชายฝั่ง จ.อูโรราบน...
  3. ราคาทองคำ ประจำวันที่ 23 ก.ย. 54 (ไอ เอ็น เอ็น  23/09/2011)   สมาคมค้าทองคำ  มีการประกาศราคาทองคำประจำวันศุกร์  ที่ 23 ก.ย. 54 ...
  4. ทางหลวงแนะตรวจสอบเส้นทาง 11 จังหวัดผ่านไม่ได้ (ไอ เอ็น เอ็น  23/09/2011)   พล.ต.ต.นรบุญ  แน่นหนา  ผู้บังคับการทางหลวง  กล่าวกับสำนักข่าว ไอ เอ็น...
  5. ราคาทองคำ ประจำวันที่ 26 ก.ย. 54 (ไอ เอ็น เอ็น  26/09/2011)   สมาคมค้าทองคำ  รายงานราคาทองคำประจำวันจันทร์  ที่ 26 ก.ย. 54 ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top