ฮ่องกงสั่งปิดโรงเรียนในพื้นที่การชุมนุมทั้งหมด

ภาพจาก http://www.bbc.com/

 

ฮ่องกง สั่งระงับการเรียนการสอนในโรงเรียนที่มีพื้นที่การชุมนุมทั้งหมด เนื่องจากผู้ชุมนุมยังคงรวมตัวประท้วงกันอยู่

สำนักงานการศึกษาฮ่องกงได้สั่งให้ระงับการเรียนการสอนในโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในเขตว่านไฉ่และเขตพื้นที่ทางตะวันตกทั้งหมด เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงยังคงรวมตัวเพื่อประท้วงกันอยู่

ด้านสำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า กลุ่มผู้จัดการประท้วงกล่าวว่า ตำรวจได้เปิดฉากยิง ทั้งที่ความปลอดภัยส่วนบุคคลควรจะเป็นเรื่องที่มีการให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก และได้ขอให้กลุ่มผู้ประท้วงถอนตัวเพื่อเตรียมการชุมนุมประท้วงในวันต่อไป

ขณะที่จาน ฉิง มัน หนึ่งในผู้ประท้วงกลุ่ม Occupy กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของความเป็นความตาย เราให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของประชาชนเป็นอันดับแรก

ทั้งนี้ ตำรวจได้ปฏิเสธเรื่องการใช้กระสุนยางยิงใส่ผู้ประท้วง และชี้ว่าการใช้แก็สน้ำตานั้นเหมาะสมแล้ว เพื่อที่จะดูแลให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยในพื้นที่ ซึ่งการชุมนุมในฮ่องกงดำเนินมาตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และมีประชาชนเข้าร่วมการประท้วงถึง 70,000 คน

 

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. ประท้วงวอลสตรีท เรียกความสนใจจากทั่วโลก (HuffingtonPost 13/10/11) ความเคลื่อนไหวจากการประท้วงในวอลสตรีท ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับความสนใจจากทั่วโลก อดีตประธานาธิบดีโปแลนด์ เลช วอเลสซา กล่าวว่า เขาสนับสนุนความเคลื่อนไหวการประท้วงวอลสตรีทในนิวยอร์คครั้งนี้...
  2. วันแห่งความเคลื่อนไหวการประท้วงยึดวอลสตรีท (Time 18/11/11) การชุมนุมของผู้คนหลายพันคนในการประท้วงยึดวอลสตรีท ณ เมืองนิวยอร์คในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (17/11/11) เป็นการแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของจุดกำเนิดความเคลื่อนไหวที่ส่งเสียงสะท้อนไปยังทั่วโลก ผู้ประท้วงจำนวนมากถูกจับในเมืองนิวยอร์ค และเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายรายก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน อย่างไรก็ตาม...
  3. “หม่อมปลื้ม”เทียบขบวนการ “Occupy Wall St.” ที่สหรัฐฯ คือ “พันธมิตรฯ” บ้านเรา ในรายการ The Daily Dose ประจำวันที่ 21 ต.ค. 54  ม.ล.ณัฎฐกรณ์  เทวกุล...
  4. นศ.ฮ่องกงยังเดินหน้าประท้วง ไม่กลัวโดนปราบ   การประท้วงของนักศึกษาในฮ่องกงยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ก่อนถึงการชุมนุมใหญ่ในวันที่ 1 ตุลาคม แม้ว่าคนจะยังไม่คึกคัก เสี่ยงต่อการโดนปราบปราม และยังไม่เห็นทางว่าจะเปลี่ยนใจรัฐบาลจีนได้อย่างไรแต่พวกเขาก็ยืนยันว่าไม่กลัว เพราะเป็นการแสดงออกตามหลักประชาธิปไตย ที่ได้รับการคุ้มครองโดยกฎหมาย...
  5. เกิดเหตุประท้วงทั่วโลกเพื่อสนับสนุนความเคลื่อนไหวในวอลสตรีท (Telegraph 16/10/11) ผู้ประท้วงที่ต่อต้านมาตรการรัดเข็มขัดของรัฐบาลและความละโมบของกลุ่มนายทุนหลายพันคนเดินทางกลับสู่นิวยอร์คในวันเสาร์ที่ผ่านมา (15/10/11) ซึ่งถือเป็นวันที่มีการประท้วงจากกลุ่มผู้ประท้วงทั่วทุกมุมโลก เพื่อสนับสนุนการประท้วงที่เกิดขึ้นในวอลสตรีทที่เกิดขึ้นเป็นระยะเวลาเกือบ 1 เดือน ทั้งนี้ มีรายงานว่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top