จับสึกพระนักเทศน์กรุงเก่า ลวงอนาจารดญ.14 ใช้มือถือล่อใจ

วันที่ 25 ก.ย. พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์ ผบก.ภ.จว. พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.มงคล วรุณโณ รองผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.ยศนันท์ วิชัยกุล รรท.สวญ.สภ.ท่าช้าง อ.นครหลวง พร้อมด้วยชุดสืบสวน จับกุมพระรพี อายุ 30 ปี พระลูกวัดสามไถ ต.ท่าช้าง อ.นครหลวง ไปให้พระครูวิจิตรวีระการ เจ้าอาวาสวัดสามไถ อ.นครหลวง สึก เนื่องจากมีผู้ปกครองเด็กหญิงเข้าแจ้งความว่าถูกพระรพี ทำทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศ

โดยก่อนหน้านี้มีผู้ปกครองของด.ญ.อ้อย (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เข้าแจ้งความร.ต.ต.สถาพร รักษาดี ร้อยเวร สภ.ท่าช้าง ว่าถูกพระรพี ล่วงละเมิดทางเพศ หลังจากที่ใช้โอกาสในการสอนธรรมศึกษาที่โรงเรียนตีสนิทกับเด็กๆ และจะใช้วิธีโทรศัพท์ไปจีบนักเรียนหญิงที่มาเรียน และพูดคุยในลักษณะชู้สาว จนกระทั่งล่าสุดล่วงละเมิดทางเพศ โดยล่อใจว่าจะวิธีซื้อโทรศัพท์ ซื้อของให้กับ ด.ญ.อ้อย จนพ่อแม่ทราบและไปต่อว่าพระ แต่ยังไม่เลิกรา ยังคงโทรศัพท์มาหาตลอด จนพ่อแม่ทนไม่ไหว ไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดี เบื้องต้นนายรพี ให้การปฎิเสธ แต่ยอมที่จะเลี้ยงดูด.ญ.อ้อย

นายชู (นามสมมุติ) บิดาของด.ญ.อ้อย เปิดเผยว่า ทราบเรื่องมาหลายเดือนถึงพฤติกรรมของพระรพี ที่ใช้วิธีโทรศัพท์มาล่อลวงลูกสาว ได้มาต่อว่าแต่ไม่ยอมเลิก และนอกจากนี้ยังมีชาวบ้านเล่าให้ฟังว่าพระรพี ยังเคยมีพฤติกรรมกับเด็กหญิงหลายคน

พล.ต.ต.เสริมคิด กล่าวว่าพฤติกรรมของพระที่ประพฤติตนเช่นนี้ ถือว่าเป็นภัยต่อสังคมและศาสนา ที่สลดใจเนื่องจากเป็นพระที่มาสอนพุทธศาสนาให้กับเด็ก จึงมีโอกาสใกล้ชิดกับเด็กที่มาเรียน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าห่วงอย่างมาก จึงต้องฝากทางเจ้าอาวาสวัดและผู้ปกครองคอยระวังและตรวจสอบพฤติกรรมของพระที่มาสอนด้วย ส่วนเรื่องของพระรพี ดำเนินคดีในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา เด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ต่อไป

ที่มา http://www.khaosod.co.th/

Related posts:

  1. ลอตเตอรี่งวด 1 กค. หาย 42,800 ฉบับ ดำเนินคดีคนผิด-ให้ปชช.ส่งคืน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้มีประกาศ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา เรื่อง สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1...
  2. ตร.จับผุ้ต้องหาลวงเมียพระข่มขืน เมื่อวันที่ 2 ม.ค.จากเหตุพระลูกวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง พา น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี เข้าแจ้งความกับ...
  3. กรมชลประทานเตือน ‘ลพบุรี-อยุธยา’ ราบลุ่มน้ำเจ้าพระยา-ป่าสักเตรียมพร้อมรับมือ (bangkokbiznews  30/09/2011)   กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ -  ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยาที่เกิดปัญหาอุทกภัย ส่งผลให้มีปริมาณน้ำส่วนหนึ่งไหลหลากลงสู่พื้นที่ลุ่มต่ำในเขตจังหวัดลพบุรี ขณะนี้มีปริมาณน้ำเต็มพื้นที่แล้ว ...
  4. วัยโจ๋นัดท้าดวล! แค้นถูกแย่งแฟนสาว ดอดดักยิงดับ แม่ปล่อยโฮลูกชายวัย 16 ปี ถูกกลุ่มคู่อรินัดท้าดวล แค้นถูกแย่งแฟนสาว ก่อนถูกดักยิงตกจยย.ดับคาที่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (25 พ.ย.) สน.ท่าเรือ...
  5. เตือนกรุงเก่าเตรียมอพยพ จับตาน้ำท่วมเข้าขั้นวิกฤติ เหยื่อเกาะช้าง-นางรองเป็นศพ ประยุทธ์กำชับเร่งช่วยชาวบ้าน เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 กันยายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสำรวจสถานการณ์น้ำที่ ม.5 ต.หัวเวียง อ.เสนา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top