ทำดีต้องเด็ดขาด! 4 เดือนประยุทธ์เป็นทุกข์ทุ่มโพเดียมหยอกนักข่าว

นายกฯ และหัวหน้า คสช.ประเมินผลงาน 4 เดือน แต่รัฐบาลและคสช.เป็นทุกข์ เพราะต้องแก้ปัญหาหลายอย่างให้ประเทศ ยันไม่เคยห้ามกลุ่มนักวิชาการจัดเวทีเสวนา แต่ต้องขออนุญาตมาว่าจะพูดเรื่องอะไร หากพูดไม่อยู่ในกรอบก็ปิด เท่านั้นเอง ไม่หวั่นสถานการณ์บานปลาย ลั่นทำความดีถ้ากลัวก็ทำอะไรไม่ได้ ต้องเด็ดขาด!

เมื่อวันอังคาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวกรณีครบ 4 เดือนการทำรัฐประหารและภาพรวมการทำงานของ คสช.ว่า ภาพรวมประชาชนเป็นสุขมากขึ้น คสช.เป็นทุกข์มากขึ้น รัฐบาลมีความทุกข์มากขึ้น เพราะต้องแก้ปัญหาเยอะมากมายหลายประการ ซึ่งมีความจำกัดด้วยข้อกำหนดระยะเวลา บางวันการประชุมก็มีหลายเรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการประชุมเรื่องการทำงานที่ต่อเนื่อง ทำอย่างไรให้เกิดความโปร่งใส เกิดผลกระทบกับประชาชนน้อยที่สุดในเรื่องที่จะต้องเสียประโยชน์ ที่ได้ประโยชน์จะทำอย่างไรให้ได้มากขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวต่อว่า ตรงนี้เป็นโจทย์ใหญ่ และทำอย่างไรแผนงานเหล่านี้จะสืบทอดไปวันข้างหน้าได้ และเมื่อรัฐบาลใหม่มาก็จะเปลี่ยนไปตามนโยบายพรรค เพราะเราไม่มีนโยบาย มีนโยบายอย่างเดียวคือทำอย่างไรให้เกิดความโปร่งใสและประชาชนได้รับประโยชน์มากที่สุด การตรวจสอบงบประมาณ การริเริ่มโครงการใหม่ทั้งหมดก็ต้องยั่งยืน เริ่มต้นให้ถูกต้อง ถ้านับหนึ่งไม่ได้ สองสามสี่ก็นับไม่ได้ ก็ไม่ต่อเนื่องกัน วันนี้หลายอย่างต้องมานับหนึ่งใหม่หมด

“สิ่งที่ยังทุกข์ใจคือประเทศชาติ ยังต้องแก้ปัญหาอีกเยอะ วันนี้เราหยุดความขัดแย้งไว้ได้ส่วนหนึ่ง ท่านก็รู้ดี ยังคงมีขบวนการต่อต้านอะไรก็ว่าไป ผมไม่ต้องการไปทะเลาะกับเขา แต่ต้องการเดินหน้าประเทศ ทั้งปัญหาข้าวยากหมากแพง เงินทุนหมุนเวียนมีน้อย ต้องขับเคลื่อนงบประมาณในช่วง 3 เดือนแรกให้ได้ ซึ่งเป็นผลมาจากงบประมาณที่ค้างมาจากปี 57 ต้องนำมาใช้ และการทำงบประมาณต้องประเมินจากรายรับที่เราเก็บได้ เมื่อเศรษฐกิจไม่ดี เก็บภาษีได้น้อยก็ต้องตั้งงบประมาณขาดดุล หากจะทำอะไรก็ต้องกู้มา เมื่อตั้งงบประมาณมาแล้วก็ต้องไปใช้หนี้เก่าด้วย” นายกฯ ระบุ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าทำดีต่อไปจะได้เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกหรือไม่ นายกฯ บอกว่า ก็มันมีชะตาชีวิตชะตากรรมอยู่แล้ว ชะตาบ้านเมืองมันมีอยู่แล้วละ ถ้าทุกอย่างมันดีขึ้น ฟ้าดินมันมี พระสยามเทวาธิราชท่านดูอยู่ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ท่านได้ดูหรือไม่ว่าจะต้องเป็นนายกรัฐมนตรีนานเท่าใด นายกฯ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ก็แล้วแต่ บางคนบอกให้เป็นน้อย บางคนบอกให้เป็นให้มาก ก็ไม่รู้เหมือนกัน

ผู้สื่อข่าว เมื่อถามว่า จะเป็นนายกฯ ที่มาจากการเลือกตั้งบ้างไหม นายกฯ บอกว่า “ไม่เอาๆ” และถามต่อว่าจะรอรัฐประหารอย่างเดียวหรือเปล่า พล.อ.ประยุทธ์พูดติดตลกว่า “เดี๋ยวจะทุ่มด้วยนี่” พร้อมจับโพเดียมทำท่าจะยกขึ้น

 

อ่านเพิ่มที่http://www.thaipost.net/

Related posts:

  1. ลูกคือสุขสุดใจของนายกฯปู วันนี้’อดทน’เพื่อชาติ ปิดหัวใจ “นายกฯยิ่งลักษณ์”ผ่านมา 1 ปี ไม่มีคำว่าเสียใจที่ลงสนามการเมือง ยึดคำเดียว “อดทน” เพื่อให้ประเทศเดินไปข้างหน้า ส่วนชีวิตครอบครัว สุขสุดใจ...
  2. นายกฯยืนยันอะไรที่ทำให้เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติพร้อมจะทำ พร้อมยืนเคียงข้างประชาชนไม่หนีไปไหน นายกรัฐมนตรียืนยันอะไรที่ทำให้เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติพร้อมจะทำ ระบุถึงเป็นผู้หญิงแต่ก็กล้าเผชิญกับเหตุการณ์ต่าง ๆ พร้อมยืนเคียงข้างประชาชนไม่หนีไปไหน เมื่อวันที่(30 พ.ย.56) เวลา 15.00 น. ณ...
  3. นายกรัฐมนตรีระบุสถานการณ์น้ำ-พร้อมแถลงผลงานรัฐบาล นายกรัฐมนตรีมอบรอง นรม. ปลอดประสพ สำรวจน้ำท่วมร่วมกับ ปภ. คาด มท.1 มีข้อสรุปเตรียมพร้อมรับมือน้ำ เผยสั่งการกองทัพช่วยประชาชน ระบุสถานการณ์น้ำปีนี้ต่างจากปี...
  4. “ยิ่งลักษณ์” ห่วงภาพตัดต่อ “Dark Yingluck” กระทบศาสนา-ราชวงศ์บาห์เรน   จากกรณีที่สื่อมวลชนนำเสนอภาพของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในขณะที่เดินทางเยือนราชอาณาจักรบาห์เรน ซึ่งน.ส.ยิ่งลักษณ์สวมชุด “ยูเบาะห์” หรือ โตป...
  5. นายกรัฐมนตรีขอความร่วมมือ ปชป.-กปปส. เข้าร่วมเวทีปฏิรูป ยืนยันทำหน้าที่หลังยุบสภาฯ เพื่อรักษาประชาธิปไตย นายกรัฐมนตรีเผยอยากเห็น กกต. ร่วมรับฟังการประชุมหารือเพื่อพิจาณาข้อเสนอเกี่ยวกับการเลือกตั้ง เพื่อรับข้อมูลตรงจากผู้ที่เกี่ยวข้อง-ความร่วมมือแก้ไขปัญหาต่าง ๆ แจงต้องแยกปัญหาเป็นสองส่วน คือด้านบริหารจัดการ-ข้อกฎหมาย ระบุทุกพรรคการเมืองมีหน้าที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ติงถ้าไม่รับกติกาใด ๆ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top