ช่อง 3 มีสิทธิ์เลือก 2 ทาง แก้จอดำ!

ยังคงไร้ข้อสรุป สำหรับการเจรจาระหว่างช่อง 3 และ กสท. แต่เบื้องต้น ช่อง 3 มีทางออก 2 ช่อง ก่อนจะจอดำในสิ้นเดือนนี้

การประชุมร่วม 1 ชั่วโมง ระหว่าง กสท. กับ ตัวแทนช่อง 3 นายฉัตรชัย เทียมทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ระบุว่า ช่อง 3 พร้อมออกอากาศคู่ขนาน แต่ต้องเป็นไปตามกฎหมาย เพราะหากเกิดจอดำในระบบทีวีดาวเทียมและเคเบิลทีวี จะส่งผลต่อผู้ชม 16 ล้านครัวเรือน รวมทั้งความเสียหายทางธุรกิจ โดยขอให้ กสท.ไม่นำผู้ชมมาเป็นตัวประกัน และควรผ่อนผันระยะเวลา ซึ่งท้ายที่สุด ช่อง 3 อาจต้องยื่นฟ้องต่อศาลปกครอง เพื่อขอให้คุ้มครองการออกอากาศต่อไป

พร้อมยืนยันว่า ทั้งบีอีซีเวิลด์ ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ผู้รับสัญญาสัมปทานช่อง 3 อนาล็อก จาก อสมท. และ บีอีซี มัลติมีเดีย ที่ได้รับใบอนุญาตทีวีดิจิตอล 3 ช่อง เป็นคนละนิติบุคคล แม้จะมีกรรมการและผู้บริหารชุดเดียวกัน

ด้านกรรมการ กสท. เชื่อว่าจะมีทางออกก่อนช่อง 3 อนาล็อก จะเกิดจอดำในระบบทีวีดาวเทียมและเคเบิลทีวี สิ้นเดือนกันยายนนี้ โดยมีข้อเสนอให้ช่อง 3 ทำหนังสือขอออกอากาศคู่ขนานกับทีวีดิจิตอล หรือการเป็นทีวีดาวเทียม

ด้านชมรมโครงข่ายทีวีดาวเทียม เตรียมยื่นหนังสือต่อสำนักงาน กสทช. วันนี้(24 ก.ย.) เพื่อคัดค้านการออกประกาศฉบับใหม่ ที่ให้จัดเรียงช่องทีวีดิจิตอลหมายเลข 1-36 จากเดิมอยู่ลำดับที่ 11-46 ในโครงข่ายเคเบิลและดาวเทียม เพราะไม่ถูกต้องตามกฎหมาย และไม่เป็นธรรมต่อผู้ประกอบการ


ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. ถ่ายทอดสดศาลโลกพิพากษาคดีพระวิหาร ช่อง 9-NBT   วันนี้ 11 พ.ย. เวลา 16.00 น. ช่อง 9 และสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย...
  2. แห่ซื้อซองประมูลทีวีดิจิตอล สื่อยักษ์ร่วมชิง กสทช.สรุปขายซองประมูลทีวีดิจิตอล 2 วัน เอกชนซื้อซอง 33 บริษัท รวม49 ซอง สื่อสิ่งพิมพ์ คอนเทนต์...
  3. ช่อง 3 ยัน ไม่มีแผนถอด สรยุทธ ออกจากรายการ   จากกรณีที่มีความกดดันจากหลายฝ่ายทั้งนักวิชาการสื่อ หรือในวงเสวนาต่างๆ ถึงกรณีที่ บริษัทไร่ส้มและนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการข่าวของช่อง 3 ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)...
  4. ช่อง 5-7-8 จับมือถ่ายบอลโลกครบ 64 แมตช์ ช่อง 5-ช่อง 7-ช่อง 8 จับมือถ่ายทอดสดแข่งฟุตบอลโลกครบ 64 แมตช์ เพื่อส่งความสุขให้คนไทยในช่วงการเปลี่ยนแปลงและสถานการณ์ทางการเมืองที่ผ่านมา พล.ท.ชาตอุดม ติตถะสิริ...
  5. “ธาริต” มึนถูกโยงเหนือเมฆ-กสทช.ถกวันนี้   นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์โยงดีเอสไอเกี่ยวข้องกับการแบนละครเหนือเมฆ 2 ทางช่อง 3...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top