‘หิ้วไอโฟน 6′ ศุลกากร ยึดแล้ว 300 เครื่อง

ใครจะหิ้วไอโฟน 6 หรือ ฝากใครซื้อ ต้องฟังทางนี้ กรมศุลกากร ระบุ หากลักลอบนำเข้าเครื่องไอโฟน 6 มาจำหน่าย โดยไม่มีใบอนุญาตจาก กสทช. จะยึดเป็นของหลวงเพื่อนำไปประมูลขายต่อ ล่าสุดยึดไอโฟน 6 จากพ่อค้าเครื่องหิ้วได้ 200-300 เครื่องแล้ว

หลังบริษัทแอปเปิลวางจำหน่ายโทรศัพท์รุ่นไอโฟน 6 ใน 9 ประเทศทั่วโลกเมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ล่าสุด นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรทุกด่าน คุมเข้มการลักลอบนำเข้าไอโฟน 6 หิ้วเข้ามาจำหน่ายในลักษณะไม่ยอมสำแดงสินค้า

ขณะนี้กรมศุลกากรสามารถตรวจยึดเครื่องไอโฟน 6 จากการจับตาดูกลุ่มผู้เดินทางมาจากสิงคโปร์ ฮ่องกง และญี่ปุ่น ได้ 200-300 เครื่อง

แต่หากผู้เดินทางนำติดตัวเข้ามาเครื่องเดียวเพื่อใช้บริการด้วยตนเอง กรมศุลกากรอาจผ่อนปรนให้ อีกทั้งการนำเข้าไอโฟน 6 มาขายในช่วงนี้ ส่วนใหญ่เป็นผู้ค้าที่ไม่มีใบอนุญาตจาก กสทช. จึงถือว่าผิดกฎหมาย โดยการนำเข้าเครื่องมือถือต้องมีใบอนุญาต จาก กสทช.มายืนยันกับเจ้าหน้าที่ เมื่อไม่มีใบอนุญาตมาแสดง จึงต้องยึดเข้าเป็นของหลวงและนำไปประมูลขายทอดตลาดต่อไป

 

ที่มาภาพ www.google.co.th/
ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. “ทรู”ให้โทรฯสาธารณะฟรีในพื้นที่น้ำท่วม “ทรู”อำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารให้ผู้ประสบภัย เปิดให้โทรฟรีผ่านตู้โทรศัพท์สาธารณะของทรู 600 เครื่อง ครั้งละ 5 นาที ทั่วพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ตั้งแต่วันนี้จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น  พร้อมเตือน...
  2. ไอโฟน 6 สองรุ่นผ่านการตรวจจากกสทช.แล้ว จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 กันยายนนี้ ไอโฟน 6 2 รุ่นผ่านการตรวจจาก กสทช.แล้ว เลขาธิการ กสทช. ระบุ ได้เห็นชอบ และผ่านการรับรองให้บริษัทแอปเปิล...
  3. มติ กสทช. เลือก พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี เป็นประธาน ผลการประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เพื่อเลือกประธาน และรองประธาน ได้มีมติอย่างเป็นทางการให้ พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี เป็นประธาน...
  4. กรมวิทย์ฯ เจอเครื่องเป่าวัดแอลกอฮอล์อ่านค่าเพี้ยนอื้อ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ นำเครื่องเป่าวัดแอลกอฮอล์ไปตรวจสอบ พบเครื่องอ่านค่าเพี้ยน เกินเกณฑ์มาตรฐานหลายพันเครื่อง   นพ.นิพนธ์ โพธิ์พัฒนชัย อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้เปิดเผยเกี่ยวกับความเตรียมพร้อมและตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องวัดแอลกอฮอล์ในเลือดโดยวิธีเป่าลมหายใจของเจ้าหน้าที่ เพื่อสำหรับใช้เทศกาลวันหยุดยาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึง...
  5. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top