“บิ๊กป้อม” เตือนนักวิชาการอย่าล้ำเส้นกฎหมาย ย้ำห้ามจัดเวทีเสวนาการเมือง

 

พลเอกประวิตร เตือนนักวิชาการอย่าล้ำเส้นกฎหมาย ย้ำห้ามจัดเวทีเสวนาการเมือง เพื่อสร้างความปรองดอง

วันนี้ (22 ก.ย.57)พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหมครั้งแรกหลังเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรี โดยได้กล่าวถึงกรณีนักวิชาการเรียกร้องคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เปิดกว้างการแสดงความคิดเห็นผ่านการจัดงานเสวนาว่า คสช. ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย อย่าให้ล้ำเส้น ถ้างานเสวนามีความชัดเจนทางวิชาการก็สามารถทำได้ แต่ต้องไม่เกี่ยวกับการเมือง เพราะ คสช. ต้องการให้เกิดความสงบสุข และความปรองดอง

“ผมขอย้ำว่าทุกอย่างดำเนินการตามกฎหมาย เพราะ คสช. ต้องการให้เกิดความสงบสุข และความปรองดอง แต่อะไรที่จะเกี่ยวข้องกับการเมืองคงไม่ได้” พล.อ.ประวิตร

เมื่อถามว่า หากนักวิชาการจะเสนอเสวนาวิชาการได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทุกเรื่อง คสช.จะประชุมกัน ถ้ามีความชัดเจนทางวิขาการก็ไม่มีใครว่าอะไร แต่ต้องไม่เกี่ยวกับการเมือง

ส่วน คสช.จะมีการประชุมกำหนดนโยบาย ทำงานคู่ขนานกับรัฐบาลอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรียังไม่ได้กำหนดว่าจะประชุมเดือนละกี่วัน แต่ยืนยันว่าจะต้องมีแน่นอนเพื่อทำงานคู่ขนานกับรัฐบาล เพราะว่ารัฐบาลชุดนี้ต้องเดินตามนโยบาย คสช. และขณะนี้คสช.เดินมาได้ถูกต้อง และประชาชนก็พอใจ

 

“บิ๊กป้อม” เตือนนักวิชาการอย่าล้ำเส้นกฎหมาย ย้ำห้ามจัดเวทีเสวนาการเมือง

 

Related posts:

  1. เปิดโผ ‘ครม.ประยุทธ์ 1′ ทหารนั่ง 11 สตรี 2 ตำแหน่ง เป็นไปตามโรดแมปที่วางไว้ว่าภายในเดือนกันยายน จะได้เห็นคณะรัฐมนตรี ที่จะมาบริหารประเทศ ซึ่งมีการประกาศเป็นการภายใน ให้ผู้ที่มีรายชื่อร่วม ครม. เตรียมความพร้อม พระบรมราชโองการ และเตรียมเข้าพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตน คาดว่าระหว่างวันที่...
  2. ผบ.ทบ.สั่งเตรียมกำลัง หวังชิง’ตาเมือนธม-ตาควาย’คืน “พล.อ.ประยุทธ์ “สั่งเตรียมกำลังหลังพบทหารกัมพูชาเสริมกำลังหวังชิง”ตาเมือนธม-ตาควาย”คืน สั่งหน่วย”อาร์ดีเอฟ”จากทัพภาค1 และพล.ร.4 จากทัพภาค 3 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภาย หลังจากที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top