สื่อนอกตีข่าวถ้อยคำ ‘พล.อ.ประยุทธ์‘ ถามกลับ นทท.ใส่บิกินี่

จากกรณีเหตุฆาตกรรมโหดเหี้ยม 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา เหตุทำร้ายร่างกายและฆ่าข่มขืนยังคงอยู่ระหว่างการสืบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งคดีดังกล่าวกลายเป็นเรื่องที่ทั่วโลกให้ความสนใจ ทั้งยังส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นในการเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองไทย

 

โดยเฉพาะสื่อประเทศอังกฤษที่ให้ความสนใจกับเรื่องนี้เป็นพิเศษ เนื่องจากเหยื่อผู้เสียชีวิตเป็นพลเมืองชาวอังกฤษ ล่าสุดสื่อต่างประเทศได้หยิบยกประเด็นคำพูดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย ที่มีการตั้งคำถามกลับไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวว่า “”ใส่บิกินี่แล้วคิดปลอดภัยหรือ?” ซึ่งถูกโยงไปถึงเหตุฆาตกรรมโหดเหี้ยมที่เกิดขึ้น

 

สื่อต่างประเทศทั่วโลก เช่น เอเอฟพี, แชนแนลนิวส์เอเชีย และสื่อชื่อดังของอังกฤษอย่าง เดลีเมล์, ดิ อินดิเพนเดนท์ หรือ เดอะ มิเรอร์ ที่ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เกาะเต่า ได้นำเสนอถ้อยคำบางช่วงบางตอนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งแถลงระหว่างการประชุมชี้แจงนโยบาลรัฐบาลต่อผู้บริหารระดับสูง เกี่ยวกรณีนี้ว่า “ปัญหาเกี่ยวกับความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวมีอยู่เสมอ พวกเขาคิดว่าประเทศของเราสวยงามและปลอดภัย ก็เลยทำอะไรที่อยากทำ พวกเขาใส่บิกินี่และเดินไปไหนก็ได้” พร้อมกับกล่าวเสริมอีกว่า “พวกเขาคิดว่าใส่บิกินี่แล้วจะปลอดภัยหรือ… เว้นแต่ว่าไม่สวย?”

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีดังกล่าวสื่อต่างประเทศยังคงติดตามแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารไทย เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งทางรัฐบาลไทยได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับคดีดังกล่าวเป็นอย่างมาก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวเมืองไทย

 

ที่มา http://news.sanook.com/

 

Related posts:

  1. ประยุทธ์ เข้ากองทัพบกถกทูตทหาร   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เข้ากองบัญชาการกองทัพบกแล้ว คาดทีมรองโฆษก คสช. แจงทูตทหารสถานการณ์ไทยรอบ 1 เดือน บรรยากาศที่กองบัญชาการกองทัพบก...
  2. ประยุทธ์ ยันทหารไม่เกี่ยว ยิงรถข่าวเอเอสทีวี   พล.อ.ประยุทธ์ ยันทหารไม่เกี่ยว ยิงรถข่าวเอเอสทีวี กองทัพไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับฝ่ายใด พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงเหตุการณ์คนร้ายยิงรถข่าว ASTV ว่า...
  3. ‘ประยุทธ์’ ขอครม.ซื่อสัตย์ ยึดผลประโยชน์ของประเทศ   นายกรัฐมนตรีเรียกคณะรัฐมนตรีประชุมสานงานต่อจาก คสช. พร้อมให้เตรียมแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันที่ 12 ก.ย.นี้ พร้อมกล่าวกับคณะรัฐมนตรีว่าขอให้ครม.ปฏิบัติตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณต่อในหลวงไว้คือ การซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส...
  4. ประยุทธ์ ยินดีรับ น้องแต้ว เป็นกำลังพล ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประยุทธ์ อ้าแขนรับ น้องแต้ว นักยกเหล็กไทยเหรียญเงิน เป็นกำลังพล ทบ. บอกยินดีสนับสนุน ในฐานะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ...
  5. ประยุทธ์ ลั่น! ใครไม่พอใจมาตรา112 ให้ย้ายไปอยู่นอกประเทศ   ผู้บัญชาการทหารบก แนะ หยุดพูด แก้ ม.112 ไล่คนมองรุนแรงไปอยู่ต่างประเทศ ขออย่าทะเลาะกัน วอน ปีใหม่อย่าจุดประเด็นเรื่องวางระเบิด...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top