‘ประยุทธ์’ ขอครม.ซื่อสัตย์ ยึดผลประโยชน์ของประเทศ

 

นายกรัฐมนตรีเรียกคณะรัฐมนตรีประชุมสานงานต่อจาก คสช. พร้อมให้เตรียมแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันที่ 12 ก.ย.นี้ พร้อมกล่าวกับคณะรัฐมนตรีว่าขอให้ครม.ปฏิบัติตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณต่อในหลวงไว้คือ การซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส และยึดผลประโยชน์ของประเทศ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เชิญคณะรัฐมนตรีมาประชุมรับฟังคำชี้แจงเกี่ยวกับกระบวนการ และขั้นตอนทางธุรการในการดำเนินการประชุมคณะรัฐมนตรี และการเชิญรัฐมนตรีมารับฟังการรายงานการดำเนินการจากหัวหน้าฝ่ายต่างๆของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ทั้ง 5 ฝ่าย

นอกจากนี้เพื่อให้คณะรัฐมนตรีได้มีการซักซ้อมก่อนจะมีการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาในวันที่ 12 ก.ย.นี้ พร้อมทั้งจะรับทราบผลงาน คสช. รอบ 3 เดือนรวมถึงเตรียมแบ่งงาน 5 รองนายกรัฐมนตรี

โดยบรรยากาศในช่วงเช้าพลเอกประยุทธ์เดินทางเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาลก่อนเดินไปยังตึกสันติไมตรีหลังในเพื่อเข้าร่วมประชุมกับคณะรัฐมนตรีอย่างไม่เป็นทางการครั้งแรก

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีว่า วันนี้ถือเป็นวันดีที่ได้มีการประชุมร่วมกันระหว่างครม. เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนประเทศ ซึ่งจะเน้นความโปร่งใส สร้างค่านิยม 12 ประการให้กับคนในชาติ และขอให้ครม.ปฏิบัติตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเอาไว้คือ การซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส และยึดผลประโยชน์ของประเทศ พร้อมกันนี้จะมีการรับทราบถึงผลการดำเนินงานของคสช. และจะหารือถึงข้อสรุปในการทำงานร่วมกันในอนาคต อย่างไรก็ตาม ได้รับการยืนยันแล้วว่า จะมีการแถลงนโยบายต่อสนช.ในวันที่ 12 ก.ย.นี้

 

ที่มา Voice TV

Related posts:

  1. โหวตนายกฯ คาด ‘ประยุทธ์’ ไร้คู่แข่ง ประเด็นใหญ่วันนี้หนีไม่พ้น การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ซึ่งสมาชิก สนช. อาจเสนอชื่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพียงชื่อเดียว ขณะที่ การสรรหา...
  2. ‘ประยุทธ์’ ย้ำยังไม่เลิกกฎอัยการศึก   พลเอกประยุทธ์ ย้ำยังไม่ถึงเวลายกเลิกกฎอัยการศึก อ้างรายงานพบกลุ่มต่อต้านยังเคลื่อนไหว เช่นเดียวกับรัฐบาล ยังไม่กำหนดวันแถลงนโยบาย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ...
  3. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  4. วาเลนไทน์นี้คนไทยอยากได้ความซื่อสัตย์-สุจริต-จริงใจจากนักการเมือง ดุสิตโพลเผย วาเลนไทน์นี้คนไทยอยากได้ความซื่อสัตย์-สุจริต-จริงใจจากนักการเมือง   ‘ดุสิตโพล’ เผยคนไทยอยากได้ความซื่อสัตย์-สุจริต-จริงใจ จากนักการเมืองในวันแห่งความรัก ขอรัฐบาล “รัก-จริงใจ-ให้ความสำคัญ”กับ ปชช. อยากให้คนไทยในประเทศรักและสามัคคีกัน...
  5. ประยุทธ์ เข้ากองทัพบกถกทูตทหาร   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เข้ากองบัญชาการกองทัพบกแล้ว คาดทีมรองโฆษก คสช. แจงทูตทหารสถานการณ์ไทยรอบ 1 เดือน บรรยากาศที่กองบัญชาการกองทัพบก...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top