‘ประยุทธ์’ ย้ำยังไม่เลิกกฎอัยการศึก

 

พลเอกประยุทธ์ ย้ำยังไม่ถึงเวลายกเลิกกฎอัยการศึก อ้างรายงานพบกลุ่มต่อต้านยังเคลื่อนไหว เช่นเดียวกับรัฐบาล ยังไม่กำหนดวันแถลงนโยบาย

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ว่าคณะรัฐมนตรีจะมีการประชุม นัดแรกในวันที่ 9 กันยายน จากนั้นจะต้องมีการแถลงนโยบายต่อสภานิติบัญญัติแห่งชาติ แต่ยังไม่ได้กำหนดวันและเวลา ซึ่งจะประสานกับสภานิติบัญญัติแห่งชาติอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับยอมรับว่า การเข้ารับหน้าที่ของรัฐบาล วันนี้รัฐบาลเฉพาะกาล เพื่อแก้ปัญหาและปฏิรูปประเทศ

สำหรับบทบาท คสช. จะเป็นผู้ประสานงานและติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินการให้เชื่อมต่อกันระหว่างระยะ 1 ระยะที่ 2

สำหรับเหตุผลที่ยังไม่ยกเลิกกฎอัยการศึก คสช.มีคณะทำงานติดตาม และประเมินสถานการณ์มาโดยตลอด ยังพบความเคลื่อนไหว แต่ก็ไม่ได้ต้องการจะคงประกาศกฎอัยการศึกไว้ ในอนาคตจะพิจาณายกเลิกไปตามลำดับ แต่ยังไม่ได้กำหนดระยะเวลาที่แน่ชัด

อย่างไรก็ตาม พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า ในระยะเวลาอันใกล้นี้ จะมีการปรับโครงสร้างภาษีอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ทุกคนเข้ามาอยู่ในระบบภาษีอย่างถูกต้อง หากคนไทยทุกคน หรือส่วนใหญ่สามารถเข้ามาอยู่ในระบบภาษี ได้ร้อยละ 70 – 80 ของปัจจุบัน ก็จะมีรายได้ให้กับรัฐมากขึ้นและเป็นงบประมาณที่รัฐจะนำไปเฉลี่ยดูแลคนทุกกลุ่ม

 

ที่มา voice TV

Related posts:

  1. โพลยก ตัน – ประยุทธ์ – ทักษิณ สุดยอด CEO แห่งปี 2555 เอเเบคโพลล์ ได้เผยผลสำรวจกลุ่มพนักงานบริษัทเอกชนกลุ่ม SMEs ทั่วประเทศ และตัวอย่างประชาชนทั่วไปใน 17 จังหวัดของประเทศ ถึงเรื่อง “สุดยอด CEO...
  2. ถ่ายทอดสด พิธีรับโปรดเกล้าฯ ‘พล.อ.ประยุทธ์’ เป็นนายกฯ   วันนี้ (25ส.ค.57)เวลา 10.49 น. พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่...
  3. “ประยุทธ์” นัด กปปส.-นปช.-ส.ว.-เพื่อไทย- ประชาธิปัตย์ จับเข่าคุย บ่ายนี้ วันนี้ (21 พ.ค.) พันเอกวินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ในฐานะโฆษกกองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ กอ.รส. กล่าวว่า...
  4. โหวตนายกฯ คาด ‘ประยุทธ์’ ไร้คู่แข่ง ประเด็นใหญ่วันนี้หนีไม่พ้น การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ซึ่งสมาชิก สนช. อาจเสนอชื่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพียงชื่อเดียว ขณะที่ การสรรหา...
  5. เปิดโผ ‘ครม.ประยุทธ์ 1′ ทหารนั่ง 11 สตรี 2 ตำแหน่ง เป็นไปตามโรดแมปที่วางไว้ว่าภายในเดือนกันยายน จะได้เห็นคณะรัฐมนตรี ที่จะมาบริหารประเทศ ซึ่งมีการประกาศเป็นการภายใน ให้ผู้ที่มีรายชื่อร่วม ครม. เตรียมความพร้อม พระบรมราชโองการ และเตรียมเข้าพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตน คาดว่าระหว่างวันที่...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top