โรงพยาบาลใน เมืองเจิงโจว ประเทศจีน ปรับภาพลักษณ์ บริการแบบสายการบิน

โรงพยาบาลใน เมืองเจิงโจว ประเทศจีน ปรับภาพลักษณ์  บริการแบบสายการบิน

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน เมืองเจิงโจว ประเทศจีน ปรับภาพลักษณ์ และการบริการคนไข้และผู้มาใช้บริการโรงพยาบาล ให้มีความรู้สึกเหมือนกับการบริการของสายการบิน เครื่องแบบของนางพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วย ถูกปรับเปลี่ยนให้มีสีชมพูสดใส และดูคล้ายกับเครื่องแบบของแอร์โฮสเตส มีการบริการที่ดีเลิศเริ่มตั้งแต่ก้าวเข้ามาสู่โรงพยาบาล จะมีการเสริฟน้ำชา การลงทะเบียนผู้ป่วยใหม่ การให้คำแนะนำ การให้ข้อมูลการบริการ รวมทั้งการปฏิบัติต่อคนไข้

บริการแบบสายการบิน

หลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์โรงพยาบาลในเจิงโจว ในเรื่องของเครื่องแบบนางพยาบาล ทั้งในทางชื่นชม และในทางที่ไม่เห็นด้วย อย่างไรก็ตามการดูแลผู้ป่วยให้ดีคือสิ่งสำคัญที่สุดเพราะมันคือหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาล

ที่มา MThai News

Related posts:

  1. หมู่บ้านโดนัท ถู่โหลว ฝูเจี้ยน ประเทศจีน ขอพาสมาชิกไปเยี่ยมชม โบราณสถานแห่งหนึ่งที่อยู่ทางตอนใต้ของจีน ซึ่งเป็นอยู่อาศัยของชาวจีนแคะ ที่มีรูปร่างอาคารบ้านแปลกตา มองระยะไกลในมุมสูงดูคล้ายวงกลมโดนัทดีๆ นั่นเองที่ หมู่บ้านถู่โหลว ที่เมืองฝูเจี้ยน กันครับ ถู่โหลว สถาปัตยกรรมคล้ายวงกลมโดนัท และสีเหลี่ยมของชาวจีนฮากก้า (แคะ)...
  2. โหดเหี้ยม! ภาพชาวบ้านจีนไล่ฆ่าสุนัข หลังพลัดหลงจากบ้าน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เกิดเหตุสุนัขพันธุ์แมสทิฟทิเบต 2 ตัว ถูกชาวบ้าน ตำรวจ และพนักงานรักษาความปลอดภัยในเมืองฉือเจียจวง มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน...
  3. ผบ.ตร.ทาบ น้องเมย์ เข้ารับราชการตำรวจ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดยศตำรวจชั้นประทวนให้ น้องเมย์ แล้ว พร้อมบรรจุเป็นสัญญาบัตรหลังจบปริญญาตรี มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับบรรจุ...
  4. ฮือฮา! พลอย เฌอมาลย์ ร่อนการ์ดให้กำลังใจผู้ว่าฯ แบงค์ชาติ ฮือฮา! พลอย เฌอมาลย์ ร่อนการ์ดให้กำลังใจผู้ว่าฯ แบงค์ชาติ หลังเจอวิกฤติถูกกดดันอย่างหนัก จากภาวะค่าเงินบาทแข็งตัว จากตลอดระยะเวลาสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย นายประสาร...
  5. รถเก๋งพุ่งชนเด็กแว้นย่านพระราม2 จากกรณีที่มีเหตุการณ์รถเก๋งป้ายแดงคันหนึ่งเสียหลัก พุ่งชนเข้ากับกลุ่มเด็กแว้นที่บริเวณช่องทางด่วนถนนพระราม 2 (ขาออก) ช่วงทางลงสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 28ต.ค.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 10...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top