คลองเปรมฯ จัดนักโทษเฝ้า “สนธิ ลิ้ม” ทั้งคืนหวั่นเหตุร้าย-อธิบดีคุกลั่นไม่มีอภิสิทธิ์ใดๆ

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่เรือนจำกลางคลองเปรม  ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” รายงานว่าได้มีกลุ่มผู้บริหาร พนักงานในเครือผู้จัดการ พร้อมทั้งครอบครัวของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ต้องขังในคดีผิด พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์  ซึ่งศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุก 20 ปี โดยนายสนธิฯได้ถูกย้ายมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมาอยู่ที่เรือนจำกลางคลองเปรมแห่งนี้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากมีอัตราโทษจำคุกสูงเกิน 15 ปี และถูกส่งตัวไปคุมขังแดน 1 อยู่รวมกับนักโทษคดีทั่วไป ซึ่งญาติที่มาเยี่ยมต่างได้จัดซื้ออาหาร คาวหวาน บริเวณร้านค้าสหกรณ์เรือนจำนำไปเยี่ยมนายสนธิ ใช้เวลาเยี่ยมประมาณ 20 นาที ก่อนเดินทางกลับ
 ด้าน นายวิทยา สุริยะวงศ์  อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า นับตั้งแต่นายสนธิถูกส่งตัวมาคุมขังที่เรือนจำกลางคลองเปรมก็ยังไม่พบปัญหา ซึ่งเชื่อว่าทางเรือนจำน่าจะดูแลนายสนธิได้ อย่างไรก็ตามช่วงแรกนี้ก็ได้กำชับให้ทาง ผบ.เรือนจำฯ ช่วยจับตาดูเป็นพิเศษ อย่าให้นักโทษที่มีความคิดเห็นต่างเข้ามาอยู่ปะปนกับนายสนธิเพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย ส่วนช่วงกลางคืนทราบว่าทางเรือนจำได้มีการจัดเวรยามโดยอาศัยนักโทษช่วยจับตาดู และอาศัยกล้องวงจรปิดจับตาดูความผิดปกติภายในเรือนนอนนายสนธิตลอด 24 ชั่วโมง
 นายวิทยา กล่าวต่อว่า นายสนธิได้ถูกจำคุกมานานเกือบสัปดาห์แล้วจึงเชื่อว่านายสนธิน่าจะทำใจและปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมภายในเรือนจำได้ และทางญาติก็ไม่เคยมาร้องขออะไรเป็นพิเศษ ส่วนอาการเจ็บป่วย โรคประจำตัวของนายสนธินั้นก็ไม่น่าห่วง หากเกิดกรณีฉุกเฉินทางเรือนจำมีทีมแพทย์พร้อมให้การช่วยเหลือทันที
 “นายสนธิถือเป็นบุคคลสำคัญคนหนึ่ง เมื่อเข้ามาอยู่ในความดูแลของกรมราชทัณฑ์เราก็ต้องจับตาดูเป็นพิเศษแต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบและกฎระเบียบของเรือนจำอย่างเคร่งครัด ไม่มีอภิสิทธิ์ใดๆทั้งสิ้นอยู่ไปตามอัธภาพ และที่สำคัญต้องไม่ให้ใครเข้าไปทำอันตรายเขาได้เพราะจะกลายเป็นเรื่องใหญ่” อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าว
ที่มาhttp://www.khaosod.co.th/

 

Related posts:

  1. “สนธิ ลิ้มฯ” ยุทหารร่วมมือปชช. ปฏิวัติเพื่อปกป้องสถาบัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเวทีเสวนาตรุษจีน ที่อาคารบ้านเจ้าพระยา นั้น 4 แกนนำพันธมิตร ได้แก่ นายพิภพ ธงไชย ,นายสมเกียรติ...
  2. ‘บรรหาร’ พบ สนธิ ทาบเชิญปฏิรูป-จำลองลั่นไม่ร่วม   “บรรหาร” พบ “สนธิ ลิ้มทองกุล” ทาบทามร่วมปฏิรูป  ขณะ “จำลอง” ลั่น ไม่ร่วม...
  3. “โอ๊ค” โพสต์เฟซบุ๊กอัด ลูกชาย “สนธิ ลิ้มทองกุล” ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลาประมาณ  14.30 น.  วันที่ 31 พฤษภาคม นายพานทองแท้ ชินวัตร รองผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์วอยซ์ ทีวี    บุตรชายพ.ต.ท.ทักษิณ...
  4. เฮ! สนธิ ลิ้มทองกุล ศาลยกฟ้อง หมิ่นเบื้องสูง เหตุไม่มีเจตนา ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่ม พธม. เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น...
  5. “สนธิ ลิ้มทองกุล” โทษคุก 3 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่น “นพดล” ทรยศทุนหลวง   ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดี “นพดล ปัทมะ” ฟ้องหมิ่น “สนธิ ลิ้มทองกุล” ทรยศทุนหลวง พิเคราะห์แล้ว...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top