แพทย์ติดเชื้ออีโบลา ถึงสหรัฐฯ แล้ว ถูกแยกตัวรักษาเข้มงวด

 

เคนท์ แบรนท์ลีย์ แพทย์อาสาที่ติดเชื้ออีโบลา เดินทางจากไลบีเรียถึงสหรัฐฯ เรียบร้อยแล้ว ด้านนาง แนนซี ผู้ติดเชื้ออีกราย กำลังจะถูกส่งตัวตามมา

เว็บไซต์เอ็นบีซีนิวส์ รายงานเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2557 ว่า ดอกเตอร์เคนท์ แบรนท์ลีย์ (Kent Brantly) นายแพทย์อาสาชาวอเมริกันวัย 33 ปี ที่ติดเชื้ออีโบลาจากการรักษาผู้ป่วยและสละเซรุ่มที่อาจช่วยรักษาอาการได้ให้อาสาชาวอเมริกันที่ติดเชื้ออีกราย ได้เดินทางจากประเทศไลบีเรียถึงรัฐจอร์เจีย สหรัฐฯ แล้ว เมื่อเวลาประมาณ 11.20 น. ของวันเสาร์ (2 ส.ค.) โดยถูกส่งตัวต่อไปยังหน่วยกักกันผู้ป่วยพิเศษที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยอีมอรี่ (Emory University Hospital) ในเมืองแอตแลนตาทันที โดยเขาอยู่ในชุดป้องกันเชื้ออย่างรัดกุม

แบรนท์ลีย์ได้รับการตรวจร่างกายในเบื้องต้นจากทีมแพทย์ หลังจากนั้นเขาจึงได้พบและพูดคุยกับภรรยาเป็นเวลาประมาณ 45 นาที ซึ่งเธอเผยว่า แบรนท์ลีย์เข้มแข็งและมีกำลังใจดีมาก ส่วนตัวเธอก็รู้สึกโล่งใจที่สามีได้กลับมาแผ่นดินเกิด ทั้งนี้พ่อแม่และน้องสาวของแบรนท์ลีย์ก็เดินทางมาเยี่ยมเช่นกัน ยกเว้นลูกลูก ๆ 2 คน ที่ไม่ได้เดินทางมาด้วย

ด้านนางแนนซี่ ไรท์โบล (Nanct Writebol) อาสาสมัครจากกลุ่มมิชชันนารีชาวอเมริกันที่ติดเชืออีโบลาอีกหนึ่งราย และเป็นผู้ได้รับเซรุ่ม กำลังจะเดินทางจากไลบีเรียมาถึงโรงพยาบาลในเร็ววันนี้ โดยจะถูกนำตัวกลับมาด้วยเครื่องบินและพาหนะออกแบบพิเศษสำหรับป้องกันเชื้อชุดเดียวกับที่หมอแบรนท์ลีย์เดินทางมา ซึ่งอาการล่าสุดของเธอยังคงย่ำแย่แต่ทรงตัว

สำหรับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยอีมอรีแห่งนี้ เป็นสถานที่ 1 ใน 4 ของสหรัฐฯ ที่มีหน่วยกักกันผู้ป่วยพิเศษ แพทย์และบุคลากรทุกคนถูกฝึกฝนมาเพื่อดูแลคนไข้ในกรณีเช่นนี้โดยเฉพาะ พร้อมระบบป้องกันเชื้ออย่างแน่นหนา การตรวจเชื้อและการรรักษาจะถูกกระทำในห้องเดี่ยวพิเศษ ส่วนผู้มาเยี่ยมจะสามารถพูดคุยกันได้ผ่านห้องกระจกเท่านั้น

 

 

 

 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก zerohedge.com

Related posts:

  1. ลือหนัก! เจนี่ ยอมรับเลิก เอ๋ แล้ว 4 เดือน เตรียมแถลงข่าว เจนี่-เอ๋ คนเม้าท์สนั่น เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ เปิดปาก เลิก เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ แล้ว 4...
  2. ผบ.ตร.เผยรู้กลุ่มคนร้ายยิงถล่ม’ประชา’แล้ว ผบ.ตร.เยี่ยมอาการ”ประชา” เผยรู้ตัวกลุ่มคนร้ายแล้ว เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมตัว ด้าน”ประชา”ยันทำเป็นขบวนการมี2กลุ่มเกี่ยวข้อง หอพักผู้ป่วยใน ชั้น 15 รพ.พระรามเก้า-พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. พร้อมด้วย...
  3. ผู้ใช้บริการโวย!!! สัญญาณเครือข่ายดีแทคล่มอีก(แล้ว)   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ในช่วงสายของวันนี้ (28 ส.ค.) เกิดปัญหาระบบสัญญาณโทรศัพท์มือถือของ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC)...
  4. กรมชลฯปล่อยน้ำทดสอบระบบกทม.แล้ว เมื่อวันที่ 4 ก.ย. มีรายงานข่าวกรมชลประทาน เปิดเผยว่าได้เปิดบานประตูเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ปริมาณ 672 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ตั้งแต่เมื่อเวลา...
  5. เกาะติดคำตัดสินศาลรธน! ตุลาการเริ่มถกที่มาสว.แล้ว   องค์คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ทั้ง 9 คน เริ่มประชุมพิจารณาคดีแก้ไขรัฐธรรมนูญที่มา ส.ว. แล้ว ก่อนจะออกนั่งบัลลังก์อ่านคำวินิจฉัย ในเวลา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top