ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 25  มิถุนายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2557


พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ยกศักดิ์ศรีปท.โต้สหรัฐ – อียู “บิ๊กตู่” ลั่นในคสช.

ลุ้นเอกวาดอร์ฟัดไก่

เกมดูดเงินอีก 3 ราย – 8 แสน

มติชน

เรียกทูตพบ – ทบทวนมติ ไทยจี้อียูโวยด่วนสรุปยุติร่วมมือ

เนย์มาร์โวแซมบ้าแชมป์

จารุพงศ์ถือฤกษ์ 24 มิ.ย. ตั้งเสรีไทย

ข่าวสด

คสช.ทุ่มงบ 8 พันล.สร้างต่อ 396 สภ.มีแต่เสา

เนย์มาร์เจ๋งยำหมอผี – นำซัลโว

แท็กซี่ตะลึงศพโผล่ท้ายรถ

เดลินิวส์               

เมินอียู – มะกันบิ๊กตู่ลั่นเพื่อศักดิ์ศรีเดินหน้าทำงานต่อไป

รวบรัสเซียฆ่า 60 ศพ

สลดพตท.ฆ่าตัวตาย

กรุงเทพธุรกิจ

สั่งจำคุก 6 ปี “เสี่ยเปี๋ยง”

ธุรกิจหนุน “ปฏิรูปประเทศ”

โพสต์ทูเดย์

น้ำมันอั้นไม่อยู่

รัฐวิสาหกิจแก้ลำถูกสอบซอยโครงการต่ำ 100 ล.

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

จาก “ซันเซตถึงซันไรส์” ในบูรพา

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

แสบจริงๆ

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ใช้วิกฤติเป็นโอกาสจัดแรงงานเถื่อนในถูกกฎหมาย

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ฐากูร  บุนปาน  (มติชนรายวัน)

ยี่สิบสี่มิถุนาฯ  วันที่  25/06/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)  

ปราบคอร์รัปชัน ต้องเริ่มด้วยมาตรการที่ทำได้ทันที

 

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 25  มิถุนายน พ.ศ.2557

ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2557

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ยกศักดิ์ศรีปท.โต้สหรัฐ – อียู “บิ๊กตู่” ลั่นในคสช.

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  ผบ.ทบ.ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในการประชุม คสช. ครั้งที่ 3/2557 ว่า ปัจจุบันงานของ คสช.มีหลายเรื่องที่ต้องเดินหน้าไปด้วยความรวดเร็ว ต้องลดขั้นตอนลงเพราะการดำเนินงานของ คสช.ยังมีปัญหาในการขับเคลื่อน ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ได้ร่วมมือกันทำให้งานของคสช.เดินหน้าไปได้ แม้สหรัฐอเมริกาและยุโรป จะมีท่าทีคัดค้านการเข้าบริหารงานของ คสช.อยู่บ้าง แต่เราก็ต้องคำนึงถึงศักดิ์ศรีของประเทศไทยด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  25/06/2014

ลุ้นเอกวาดอร์ฟัดไก่

ผู้สื่อข่าววรายงานว่า  ศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล  เดินทางเข้าสู่วันที่ 14 ของการแข่งขัน ซึ่งคืนนี้ (25 มิ.ย.) เป็นเกมนัดสุดท้ายกลุ่มอี 2 คู่ “ตราไก่” ฝรั่งเศส ทีมจ่าฝูงของกลุ่ม ที่เก็บชัยชนะ 2 นัดรวดมี 6 แต้มเต็ม จะลงสนามดวลกับเอกวาดอร์ ทีมอันดับ 2 ของกลุ่ม ที่สนามมาราคานา สเตเดียม ในกรุงริโอเด จาเนโร เริ่มเตะเวลา 03.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 5 ,ช่องอาร์เอส ฟีฟ่า และทรูสปอร์ตเอชดี 3 (668)  เกมนี้ “ตราไก่” ฝรั่งเศส ขอแค่เสมอ ก็เพียงพอที่จะเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  25/06/2014

เกมดูดเงินอีก 3 ราย – 8 แสน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหยื่อเกมมือถือกลายเป็นหนี้ก้อนโตโดยไม่รู้ตัวโผล่ ล่าสุดมี 3 ราย โดยรายแรกเป็นหนี้ร่วม 6 แสนบาท โดยเมื่อสายวันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ น.ส.อัจฉรา  ใจครัว ชาวจ.ตาก เป็นเสมียนร้านจำหน่ายเครื่องดื่มในตลาดแม่สอด หลังทราบว่าได้รับบิลเรียกเก็บค่าใช้บริการมือถือรอบประจำเดือน มิ.ย. 57 ร่วม 6 แสนบาท อีกรายที่ จ.พิษณุโลก  นายนุกูล  อ่ำอ่วม  รองผอ.โรงเรียนพุทธชินราชพิทยา  และคณะเดินทางไปบ้านเลขที่ 61/5 ม.7 ต.ปากโทก อ.เมืองพิษณุโลก หลังทราบว่ามีเด็กนักเรียนชายของโรงเรียนเล่นเกมคุกกี้รันและถูกบิลเรียกเก็บเงินกว่า 2 แสนบาท รายต่อมาที่ จ.อุดรธานี  มีลูกค้าไม่ประสงค์ออกชื่อนำบิลค่าโทรศัพท์มาสอบถามร้านเทเลวิช สาขาอุดรธานี เขตเทศบาลนครอุดรธานี เนื่องจากค่าบริการประจำเดือน พ.ค. ที่มียอดเรียกเก็บสูงถึง 70,495 บาท จากการตรวจสอบพบว่ามีการสั่งซื้อของในการเล่นเกมคุกกี้รันเหมือนกับเหยื่อรายอื่น  ทั้งนี้ 2 รายแรก ทางเอไอเอสแจ้งให้จ่ายเฉพาะค่าใช้จ่ายโทรศัพท์เท่านั้น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่  25/06/2014

เรียกทูตพบ – ทบทวนมติ ไทยจี้อียูโวยด่วนสรุปยุติร่วมมือ

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ปฏิบัติราชการแทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวภายหลังการหารือกับนายเฆซูส มิเกล ซานส์ (Jesus Miguel Sanz) เอกอัครราชทูตแห่งสหภาพยุโรปประจำประเทศไทย กรณีสหภาพยุโรปหรืออียู ออกแถลงการณ์ประณามรัฐประหารในไทย และออกมาตรการลงโทษเพื่อกดดันให้ไทยเร่งฟื้นคืนสู่ระบอบประชาธิปไตยโดยเร็ว ว่า ได้แสดงความผิดหวังต่อมาตรการที่อียูประกาศ แต่ท่าทีดังกล่าวไม่ได้เหนือไปจากที่คาดหมายไว้ นอกจากนี้ได้แสดงความไม่เห็นด้วยกับการดำเนินการฝ่ายเดียวของอียู หากมีข้อสงสัยก็พูดคุยกันได้ ส่วนกรณีที่อียูไม่มั่นใจในโรดแมป 3 ขั้น ชี้แจงว่าอียูไม่ควรด่วนสรุป เพราะไทยกำลังดำเนินการตามเส้นทางเพื่อนำประเทศกลับสู่ประชาธิปไตย ดังนั้น จึงควรติดตามการปฏิบัติของไทย แสดงความเข้าใจและเอาใจช่วยไทย ซึ่งฝ่ายไทยก็เข้าใจถึงท่าทีของอียู  และเรียกร้องอียูทบทวนมติที่ออกมาด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  25/06/2014 

เนย์มาร์โวแซมบ้าแชมป์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เนย์มาร์  ดาวเตะบราซิลที่ขึ้นนำเดี่ยวดาวซัลโวของรายการที่ 4 ประตู เชื่อว่าทีมกำลังเข้าฟอร์มเป็นอย่างมาก หลังถล่มแคเมอรูนอย่างขาดลอย 4-1 และยืนยันว่าไม่ใช่เพราะจำนวนประตูที่ทีม “แซมบ้า” ทำได้ แต่เป็นเพราะฟอร์มการเล่นของทุกคนในทีมมากกว่า รวมทั้งกล่าวในทำนองว่า บราซิลมีสิทธิหลุดเข้าไปคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 6 อีกด้วย หลังเจ้าตัวมั่นใจว่าทีมกำลังเดินมาถูกทางแล้ว และใกล้ที่จะทำให้ฝันของทุกคนในประเทศบราซิลเป็นจริงอีกด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  25/06/2014 

จารุพงศ์ถือฤกษ์ 24 มิ.ย. ตั้งเสรีไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 มิถุนายน นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และอดีตรมว.มหาดไทย ได้เผยแพร่วิดีโอผ่านเว็บไซต์ยูทูบ รวมถึงออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก “องค์กรเสรีไทย” จัดตั้งองค์กรเสรีไทยเพื่อสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย ปฏิเสธอำนาจของ คสช. พร้อมระบุวัตถุประสงค์การจัดตั้งองค์กร 6 ข้อ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  25/06/2014

คสช.ทุ่มงบ 8 พันล.สร้างต่อ 396 สภ.มีแต่เสา

พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ในฐานะทีมโฆษกคสช.  กล่าวว่า ในการประชุมคสช. ครั้งที่ 3 ที่ประชุมเห็นชอบตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ขออนุมัติเปลี่ยนแปลงรายการดำเนินโครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการสถานีตำรวจทดแทน 396 แห่ง และเพิ่มวงเงินก่อหนี้ผูกพันจากเดิม 6,672 ล้านบาท เป็นวงเงิน 8,357 ล้านบาท รวมวงเงินที่ใช้จ่ายไปแล้ว 1,500 ล้านบาท โครงการใหม่ครั้งนี้จะใช้งบประมาณจากเงินที่กันไว้เบิกจ่ายเหลื่อมปีงบประมาณตั้งแต่ปี 2552-2557 ซึ่งสะสมมา 2,459 ล้านบาท ทำให้ขออนุมัติก่อสร้างอาคารบางส่วนที่จำเป็นได้ก่อน 181 หลัง สำหรับอาคารอีก 215 หลังนั้นต้องใช้วงเงิน 4,000 กว่าล้านบาท ต้องตั้งคำขอ งบประมาณในปี 2558 ต่อไป 

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  25/06/2014

เนย์มาร์เจ๋งยำหมอผี – นำซัลโว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ผลการแข่งขันฟุตบอลโลกนัดประจำ วันที่ 23 มิ.ย. นัดสุดท้ายของรอบแรก กลุ่มเอ “แซมบ้า” บราซิล เจ้าภาพการแข่งขัน ที่ต้องการเข้ารอบเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม พบ “หมอผี” แคเมอรูน ทีมอันดับบ๊วยของกลุ่มที่ตกรอบไปแล้ว เกมนี้เจ้าภาพเป็นฝ่ายเดินเกิมบุกเข้าใส่ตั้งแต่ต้นเกมและได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาที 17 และเป็นประตูที่ 100 ของฟุตบอลโลกครั้งนี้ หลังได้ประตูขึ้นนำเกมของบราซิลยังดูดีกว่า แต่เป็นแคเมอรูนที่มาได้ประตูตีเสมอ 1-1 ในนาที 26  ถัดมานาที 34 มาร์เซโล่ กองหลังแซมบ้า โชว์ทักษะเฉพาะตัวหลอกกองหลังหมอผีแล้วซัดด้วยขวาบอลเรียดผ่านมือผู้รักษาประตูให้บราซิลกลับมานำอีกครั้ง 2-1 ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์ดังกล่าว ครึ่งหลังบราซิลเป็นฝ่ายคุมเกมและเดินหน้าบุกเข้าใส่ต่อเนื่อง และได้ประตูหนีห่างเป็น 3-1 ในนาที 48 หลังจากนั้นแคเมอรูนเปิดเกมบุกเข้าใส่ แต่ยิงเพิ่มไม่ได้และมาเสียอีกประตู นาที 84 เมื่อเฟอร์นันดินโญ่ ตัวสำรองของบราซิลหลุดเข้าไปจิ้มส่งบอลซุกก้นตาข่ายให้ถล่มแคเมอรูน 4-1 เก็บเพิ่มเป็น 7 คะแนน คว้าแชมป์กลุ่มเอ ฉลองการลงเล่นครบ 100 นัดในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายของบราซิล โดยรอบต่อไปพบกับชิลี รองแชมป์กลุ่มบี วันที่ 29 มิ.ย. เวลา 23.00 น.

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  25/06/2014

แท็กซี่ตะลึงศพโผล่ท้ายรถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. พ.ต.ท. สนม สอนมาก พงส.ผนพ.สภ.ย่อยบางน้ำจืด ต.บางน้ำจืด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร รับแจ้งจากนายอุทัย เพชรสีเขียว โชเฟอร์แท็กซี่ สีชมพู-ขาว ทะเบียน ทศ 6878 กรุงเทพมหานคร ของสหกรณ์ราชพฤกษ์แท็กซี่ ว่า มีศพยัดถังอยู่ที่ท้ายรถซึ่งขับอยู่ โดยนำมาจอดไว้ที่หน้าสภ.บางน้ำจืดแล้ว จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ภายในท้ายรถแท็กซี่คันดังกล่าว พบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุระหว่าง 30-35 ปี สวมเสื้อกล้ามสีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน มีรอยสักที่หัวไหล่ซ้าย ถูกยัดไว้ในถังพลาสติกสีดำขนาด 80 ซ.ม. ปากถังกว้าง 50 ซ.ม. มีผ้าห่มนวมคลุมปิดปากถังไว้อีกชั้น สภาพศพลำคอถูกปาดด้วยของมีคมจนเป็นแผลเหวอะหวะ ศีรษะด้านซ้ายถูกตีด้วยของแข็ง เบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร นำศพส่งสถาบันนิติเวชวิทยา ร.พ.ตำรวจ ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต และร่องรอยหลักฐานสำหรับติดตามจับกุมคนร้าย  เบื้องต้นคาดว่าทั้ง ผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตเป็นชาวพม่าที่มาทำงานในย่านซอยกองพนันพล ซึ่งมีโรงงานอุตสาหกรรมเป็นจำนวนมาก ขณะนี้ให้พ.ต.ท.พงษ์ศิริและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่เพื่อสืบหาร่องรอยคนร้ายอย่างเร่งด่วนแล้ว ส่วนคนขับและรถแท็กซี่นั้น ต้องนำไปตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง และหลักฐานอื่น เพื่อประกอบคดีต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  25/06/2014

รวบรัสเซียฆ่า 60 ศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (บช.สตม.)  พล.ต.อ.วุฒิ  ลิปตพัลลภ  ที่ปรึกษา สบ 10 พล.ต.ท.ศักดา  ชื่นภักดี รรท.ผบช.สตม. พล.ต.ต.ชิษณุพงศ์  ยุกตะทัต  รองผบช.สตม. ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทยให้ช่วยติดตามจับกุมนายอเล็กซานเดอร์ มาดูซอฟ  สัญชาติรัสเซีย ผู้ต้องหากระทำผิดกฎหมายในประเทศรัสเซีย ในความผิดเกี่ยวกับฆาตกรรม และถูกออกหมายจับสากล หรืออินเตอร์โพล เลขที่ 20506/เอจี/280/10 ลงวันที่ 21 เม.ย. 53 และพัวพันคดีฆาตกรรมอีกกว่า 60 ศพ ในประเทศรัสเซีย  หลบหนีคดีมาอยู่ในประเทศไทย คาดว่ากบดานอยู่แถบภาคตะวันออก จึงรีบสั่งการให้ พล.ต.ต.เกรียงศักดิ์  อรุณศรีโสภณ ผบก.ตม.3 แจ้งให้ ตม.จว.ในสังกัดทราบและนำไปปฏิบัติเร่งสืบสวนจับกุม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  25/06/2014   

สลดพตท.ฆ่าตัวตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ช่วงเช้าวันที่ 24 มิ.ย. ร.ต.ท.วิทิต วิจิตรวงศ์อำไพ พงส.สน.บางกอกน้อย รับแจ้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงตัวเอง ก่อนไปเสียชีวิตขณะรักษาตัวที่ห้องฉุกเฉิน รพ.ศิริราช จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เมื่อเดินทางไปถึงพบศพ พ.ต.ท.สุรจิตร  สุยะวา  อายุ 47 ปี พงส.ผนพ.สน.บางพลัด ปัจจุบันอยู่ระหว่างอบรมหลักสูตร ผกก.โดยพักอยู่ที่แฟลตสวัสดิการ สน.บางกอกน้อย เลขที่ 258/185 ชั้น 3 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ที่ขมับขวาทะลุออกด้านซ้าย 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้แผนกนิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง จากการสอบถามเพื่อนที่อยู่ห้องข้างเคียง เล่าว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาภรรยาผู้ตายได้มาตะโกนเรียกขอให้ช่วยพาร่างของ พ.ต.ท.สุรจิตร ส่งโรงพยาบาลด้วย หลังจากเห็นผู้ตายเดินเข้าไปในห้องนอนและใช้อาวุธปืนยิงตนเอง

ด้าน พ.ต.อ.ธนกฤต ไชยจารุวุฒิ ผกก.สน.บางกอกน้อย กล่าวว่า ผู้ตายเป็นอดีตข้าราชการตำรวจ สน.บางกอกน้อย ปัจจุบันย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่ สน.บางพลัดแต่ยังพักอาศัยกับครอบครัวที่แฟลตสวัสดิการด้านหลัง สน.บางกอกน้อยอยู่ ทั้งนี้จากการตรวจสอบในห้องนอนที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ของผู้ตายตกอยู่ 1 กระบอก ซึ่งจะต้องส่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ตรวจสอบอีกครั้ง

ต่อมา พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุทธิพันธุ์ ผกก.สน.บางพลัด กล่าวว่า จากการสอบถามคนในครอบครัว เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมักมีปากเสียงกับภรรยาบ่อยครั้ง ซึ่งล่าสุดก็เพิ่งทะเลาะกันเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ต่อมาขณะที่ลูกสาวทั้ง 2 คน กำลังเตรียมตัวจะไปโรงเรียน ซึ่งภรรยาผู้ตายกำลังทำกับข้าวอยู่นั้น ผู้ตายได้เดินเข้าไปในห้องนอนโดยมีลูกสาวคนเล็กเดินตามหลังไป และลูกสาวก็วิ่งตะโกนออกมาบอกว่าเห็นพ่อหยิบปืนขึ้นมาจ่อปากตัวเอง จึงรีบเดินไปดูแต่ผู้ตายได้เอาปืนจ่อที่ขมับขวาลั่นไกปลิดชีพตัวเองโดยไม่ทันที่ทุกคนจะได้ห้ามปราม

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์  วันที่  25/06/2014   

สั่งจำคุก 6 ปี “เสี่ยเปี๋ยง”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวานนี้ (24 มิ.ย.)  ศาลแขวงสมุทรปราการ  ได้ตัดสินคดียักยอกข้าวสารคดีหมายเลขดำที่ 6264/2551  ระหว่างพนักงานอัยการคดีศาลแขวงสมุทรปราการ โจทก์ กับบริษัท เพรซิเดนท์อะกริ เทรดดิ้ง จำกัด จำเลย และอัยการคดีศาลแขวงสมุทรปราการ โจทก์กับ นายอภิชาติ หรือ เสี่ยเปี๋ยง จันทรสกุลพร จำเลย ให้จำคุก 6 ปี และสั่งปรับบริษัท เพรซิเดนท์ อะกริ เทรดดิ้ง จำกัด เป็นเงิน 12,000 บาท

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  25/06/2014

ธุรกิจหนุน “ปฏิรูปประเทศ”

นายสมคิด  จาตุศรีพิทักษ์  อดีตรองนายกรัฐมนตรีและที่ปรึกษาคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวว่า ในช่วงนี้ถือว่าเป็นโอกาสที่จะมีการปฏิรูปประเทศ สิ่งสำคัญคือปฏิรูปการเมืองเพื่อให้สังคมไทยเข้มแข็งในระยะยาว มั่นใจว่าจากนี้ไป สถานการณ์จะดีขึ้น ตั้งแต่ไตรมาส 2 ปีนี้ไปจนถึงช่วงครึ่งปีหลัง เศรษฐกิจไทยจะค่อยๆฟื้นตัว เนื่องจากบ้านเมืองกลับเข้าสู่ความสงบ มีการแก้ปัญหาไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรง ความมั่นใจจากทั้งในและต่างประเทศก็กลับคืนมา

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  25/06/2014

น้ำมันอั้นไม่อยู่

นายไพรินทร์  ชูโชติถาวร  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.  กล่าวว่า  สถานการณ์ความขัดแย้งในอิรักเริ่มยืดเยื้อจนมีลักษณะคล้ายกับสงครามตัวแทนทำให้ตลาดเกิดความกังวลหากความรุนแรงขยายตัวมากขึ้น จะยิ่งสร้างแรงกดดันต่อราคาน้ำมันในตลาดโลก เพราะความไม่สงบเกิดขึ้นในเขตทะเลแดงใกล้ซาอุดิอาระเบียและอิหร่านที่เป็นประเทศที่ส่งออกน้ำมันในกลุ่มโอเปกอันดับ 1และ 2 จึงกังวลว่าผลกระทบจะขยายวงกว้างมากขึ้น แนวโน้มราคาน้ำมันดิบที่ตลาดดูไบจะขยับสูงขึ้นอยู่ที่ 110 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล สูงขึ้นจากช่วงก่อนที่อยู่ระดับ 103-105 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล อาจจะส่งผลทำให้ราคาขายปลีกน้ำมันในประเทศปรับขึ้น อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ราคาก๊าซธรรมชาติเหลวลดลงเหลือ 12-13 เหรียญสหรัฐ/ล้านบีทียู  ช่วยให้ใช้เงินจากกองทุนน้ำมันไปอุ้มน้อยลง ดังนั้นการสำรองน้ำมันเพิ่มจึงจำเป็น

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  25/06/2014

รัฐวิสาหกิจแก้ลำถูกสอบซอยโครงการต่ำ 100 ล.

แหล่งข่าวคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ กล่าวถึงนโยบายคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ให้รัฐวิสาหกิจต้องส่งเรื่องโครงการที่มีการใช้เงินลงทุนมากกว่า 100 ล้านบาท ให้คณะกรรมการกลั่นกรองของสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) พิจารณาเห็นชอบก่อนลงทุน ว่า ได้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของรัฐวิสาหกิจ ทำให้ล่าช้าโดยหลายวิสาหกิจประสบปัญหาเดียวกันเนื่องจากโครงการ 100 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นการจัดซื้อวัตถุดิบเพื่อการผลิตที่อาจจะส่งผลกระทบกับการผลิตของรัฐวิสาหกิจได้หากการสั่งซื้อวัตถุดิบล่าช้า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่  25/06/2014

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เร่งฟื้นท่องเที่ยวยุติเคอร์ฟิวภูเก็ต – พัทยา – สมุย จัดใหญ่อนุสาวรีย์ชัยงานคืนความสุข บัตรติดชิพสกัด “สกิมเมอร์”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “สเปน” อาการหนักแพ้ไม่ได้ปะทะ  “ชิลี” อันตราย แก้หวยรัฐแพง “บิ๊กตู่” ลุย เริ่มงวด...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ประชุมแบบครม.ทุกอังคาร คสช.บริหารรัฐฯ เรียกร้องให้ปิดถาวรโรงงานระเบิด! ยกเลิก – เคอร์ฟิว!เพิ่มอีก 20 จังหวัด...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ประยุกทธ์สั่งเฉียบ ห้ามโกง! เล่นงานไม่ไว้หน้า จับแล้วบก.ลายจุด ส่งเข้า ร.21 ทันที แท็กซี่ชนสยอง...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อภิรัชต์ชนแหลกลุยอิทธิพลคนมีสีคุมวินจยย. 7 หอการค้าต่างชาติพบหน.คสช. ขุนพลอัซซูรีคึก!ปะทะคอสตาริกา มติชน เด้ง “อธิบดี –...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top