ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ.2557

ข่าวหน้าหนึ่ง-24-06-1

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

อียูยกเลิก “เอฟทีเอ” ใช้ยาแรงบีบคืนประชาธิปไตย

ปัด “บิ๊กตู่” คุย “เทพ” ก่อนปฏิวัติ

เหยื่อคุกกี้รันโผล่อีก 2 ราย

มติชน

ยุติร่วมมือ – งดเยือนไทย “อียู” กดดัน

อัซซูรี่ดวลแข้งจอมโหดแพ้ตกรอบ

กทม.เอาบ้าง – จัดระเบียบตลาดโบ๊เบ๊

ข่าวสด

โฆษกคสช.โต้ลั่นเทือกฟุ้งไลน์คุย “บิ๊กตู่” ตลอด

“ซัวเรซ” ดวลคม “บาโล”ชิงเข้ารอบ

เหยื่อคุกกี้รันอีกราย 1.6 แสน

เดลินิวส์               

เชิญทูตอียูถกเครียด กต. กล่อมหนุน “โรดแม็พ” คสช.

อัซซูรีปะทะจอมโหด

โละหนี้ 2 แสนเด็กเล่นคุกกี้รัน

กรุงเทพธุรกิจ

สอบ 2 โปรเจคใหญ่สภา

บัญชีค้ามนุษย์ฉุดศก.ช่วงสั้น

โพสต์ทูเดย์

ตัดสัมพันธ์ไทย

ธอส.รุกสินเชื่อภูธร

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

สหรัฐ “สิทธิมนุษยชนต้นแบบ”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

คะแนนดี

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ปฏิวัติ 2475 ถึงปฏิวัติ 2557 เพื่อเสียงอันแท้จริงของราษฎร

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

ถูกใจ – มีฝีมือ – ไร้โกง

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

แรงงานกัมพูชาในไทย กับการเมืองภายในเขมร

 

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ปัด “บิ๊กตู่” คุย “เทพ” ก่อนปฏิวัติ

พ.อ.วินธัย  สุวารี  รองโฆษก ทบ. ในฐานะทีมโฆษก คสช.  กล่าวว่า  เป็นการเสนอข่าวที่คลาดเคลื่อนยืนยันในช่วงที่มีการชุมนุม กปปส.และกลุ่มคนเสื้อแดงก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์  เข้าควบคุมอำนาจไม่เคยมีการพูดคุยหรือมีสื่อสารเป็นการส่วนตัว หรือส่งข่าวใดๆทั้งสิ้นกับนายสุเทพ พล.อ.ประยุทธ์บอกว่า เพียงได้รับมอบจากรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้ดำเนินการในฐานะหน่วยงานความมั่นคง สื่อสารแจ้งกับทุกกลุ่มให้หาทางเจรจากันแต่ก็ไม่เคยสำเร็จบรรลุผล จึงได้แจ้งเตือนทุกกลุ่มหลีกเลี่ยงการทำผิดกฎหมาย และระมัดระวังให้ประชาชนได้มีความปลอดภัยเท่านั้น เพราะในขณะนั้นกองทัพคงไม่สามารถทำในลักษณะดังกล่าวได้ เพราะต้องปฏิบัติตามกรอบกฎหมาย และตามกระบวนการที่เหมาะสมของภาครัฐ  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเนื้อหาที่หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ตีพิมพ์ฉบับวันที่ 23 มิ.ย.นี้ รายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มกปปส. เปิดเผยเมื่อวันเสาร์ที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ระหว่างงานเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากการชุมนุม ที่แปซิฟิก คลับ ในกรุงเทพฯ ว่า เป็นผู้ให้คำปรึกษาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคสช. ถึงวิธีในการขจัดอำนาจทางการเมืองของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาตั้งแต่ปี 2553 พร้อมย้ำว่า จะไม่กลับไปเล่นการเมืองอีกต่อไป โดยรายงานข่าวดังกล่าวระบุอีกว่า นายสุเทพกล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์มีการวางแผนกรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงช่วงเวลาที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ดำรงตำแหน่งรมว.กลาโหมด้วย พร้อมระบุกับแขกที่มาร่วมงานราว 100 คน ว่า ตนได้พูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์และทีมงานผ่านทางการแช็ต “ไลน์? โดยเปิดเผยว่า ก่อนจะประกาศกฎอัยการศึก พล.อ.ประยุทธ์ได้บอกกับตนว่า “คุณสุเทพและมวลมหาประชาชนเหนื่อยมากแล้ว ตอนนี้เป็นหน้าที่ของทหารที่จะรับงานต่อ? หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ยังนำเสนอด้วยว่า นายสุเทพระบุว่า การเคลื่อนไหวของ กลุ่มกปปส.นั้นใช้เงินเกือบ 1,400 ล้านบาท ตลอดระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา โดยแบ่งเป็น 400 ล้านบาทจากครอบครัวและผู้สนับสนุนของแกนนำกปปส. ขณะที่อีก 1,000 ล้านบาท มาจากเงินบริจาคของมวลชน  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

เหยื่อคุกกี้รันโผล่อีก 2 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนางอัมพร  ชุ่มชื่นดี อายุ 48 ปี อาชีพทำนา ชาว จ.สุพรรณบุรี เข้าร้องเรียนหลังถูกเรียกเก็บค่าโทรศัพท์มือถือจากบริษัทเอไอเอส เป็นเงินกว่า 2 แสนบาท ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ จ.พิจิตร ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนางธนวรรณ  พัดนาก  อายุ 38 ปี หัวหน้าสำนักงานปลัด อบต.โพทะเล จ.พิจิตร ว่าได้รับบิลโทรศัพท์จากบริษัทเอไอเอส ยอดเดือน พ.ค. 57 เป็นเงิน 18,239.67 บาท ทั้งๆที่ใช้แพ็กเกจราคา 399 บาทต่อเดือน เมื่อสอบถามไปยังบริษัทแจ้งว่ามีการซื้อสินค้าและบริการจำนวน 17,816.88 บาท ซึ่งเป็นค่าบริการในการซื้อไอเทมเกม “คุกกี้รัน” ขณะเดียวกันที่ จ.เพชรบุรี  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 75 ม.3 ต.บ้านลาด อ.บ้านลาด พบ น.ส.สมถวิล  เขียวสะอาด อายุ 35 ปี พร้อมลูกชายวัย 8 ขวบ โดยได้เปิดเผยว่าประมาณ 4 เดือนได้ซื้อโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนให้ลูกชายใช้และใช้โหลดแอพพลิเคชั่นเกม “คุกกี้รัน” มาเล่นในช่วงแรกชำระค่าใช้จ่ายตามปกติ พอถึงรอบหลังๆ บริษัท เอไอเอส มีบิลเรียกเก็บค่าบริการจำนวน 163,405.55 บาท รู้สึกตกใจ ตรวจสอบพบเป็นค่าใช้จ่ายจากการซื้อแอพพลิเคชั่นเกม “คุกกี้รัน” ขณะนี้ได้ร่างหนังสือถึง กสทช.ให้ช่วยตรวจสอบแล้ว

นายฐากร  ตันฑสิทธิ์  เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า กรณีที่มีข่าวเด็กเข้าไปเล่นเกม “คุกกี้รัน” ถูกเรียกเก็บค่าบริการเป็นเงิน 2 แสนบาท ได้เชิญผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายมาหารือและทางกสทช.ได้สั่งการไปยังผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกรายได้รีบกำหนดวงเงินในการใช้บริการเพื่อไม่ให้ความเสียหายในลักษณะนี้ขึ้นอีก ขณะเดียวกันจะรีบทำหลักเกณฑ์เพื่อกำกับดูแลในเรื่องดังกล่าวเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมพิจาณาโดยเร็ว นอกจากนั้น กสทช.จะได้ประสานงานเชิญผู้เสียหายมาให้ข้อมูลเพื่อประกอบการดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

ด้านนายอำพล  วงศ์ศิริ  เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.)  กล่าวว่า ได้มีคำสั่งให้ตั้งคณะทำงานเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีเด็กเล่นเกม “คุกกี้รัน” แล้วถูกเรียกเก็บค่าบริการ โดยมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายของ สคบ. 2 กรณี คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆนี้  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

นายปรัธนา ลีลพนัง รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานตลาด เอไอเอส  กล่าวถึงกรณีลูกค้าใช้งานเล่นเกมคุกกี้รัน และมีค่าบริการสูงผิดปกติ ว่า การใช้บริการเกี่ยวกับแอพลิเคชั่นทางอินเตอร์เน็ต อาทิการสมัครใช้งาน หรือการซื้อคอนเทนต์ผ่านทางกูเกิ้ล เพลย์สโตร์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมแอพพลิเคชั่น ของโทรศัพท์สมาร์ตโฟนแอนดรอยด์ ที่ให้บริการโดยกูเกิ้ล ได้รับความนิยมสูงขึ้นเป็นอย่างมาก โดยที่ผ่านมาลูกค้าจำเป็นต้องสมัครหรือซื้อสินค้าและบริการผ่านทางบัตรเครดิตเท่านั้น ดังนั้นเพื่อเป็นการอำนวยการสะดวกให้กับลูกค้า เอไอเอสจึงเป็นผู้รับชำระค่าสินค้าและบริการนี้ให้กับกูเกิ้ล เพลย์สโตร์ โดยหักจากบิลค่าโทรศัพท์ของเอไอเอสตั้งแต่เดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งในทางปฏิบัติการที่จะใช้บริการดังกล่าวได้นั้น ลูกค้าต้องสมัครใช้งานและยืนยันความเป็นเจ้าของก่อน จึงจะสามารถหักค่าใช้จ่ายได้ รวมถึงในการซื้อคอนเทนต์แต่ละครั้ง จะแจ้งให้ยืนยันการซื้อ และจะส่งยืนยันการซื้อดังกล่าวกลับไปที่อีเมล์ของลูกค้าเสมอเช่นกัน ทั้งนี้บริษัทจะพัฒนาระบบแจ้งเตือนรวมถึงเพิ่มเติมการกำหนดยอดการใช้งานสูงสุดในการชำระค่าสินค้าและบริการได้ด้วยตนเอง เพื่อป้องกันการเกิดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต รวมถึงให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้บริการในโลกออนไลน์ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อประชาชนต่อไป  (หนังสือพิมพ์ข่าวสด)  

ยุติร่วมมือ – งดเยือนไทย “อียู” กดดัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ประชุมของคณะรัฐมนตรีต่างประเทศสหภาพยุโรป (อียู) ณ กรุงลักเซมเบิร์ก ประเทศลักเซมเบิร์ก ได้ประชุมพร้อมแถลงการณ์ถึงผลสรุปการประชุมที่มีต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จำนวน 5 ข้อ   (หนังสือพิมพ์มติชน)  

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานเมื่อวันที่  23 มิ.ย. ว่า  กลุ่มรัฐมนตรีต่างประเทศของสหภาพยุโรป (อียู) ซึ่งประชุมกันในประเทศลักเซมเบิร์กได้ออกแถลงการณ์ประฌามการเข้ายึดอำนาจของกองทัพไทยและเห็นชอบมาตรการลงโทษต่างๆเพื่อสนับสนุนข้อเรียกร้องให้ไทยเร่งคืนสู่การปกครองในระบอบประชาธิปไตยรวมทั้งยังให้ระงับการเยือนอย่างเป็นทางการทั้งหมดและเลื่อนการลงนามข้อตกลงเพื่อความเป็นหุ้นส่วนและความร่วมมือกับไทย นอกจากนี้ยังเห็นว่ากองทัพควรปล่อยนักโทษการเมืองทั้งหมด ให้เคารพหลักสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพ ซึ่งชาติสมาชิกอียูจะทบทวนความสัมพันธ์ด้านทหารกับไทยด้วย

สำนักข่าวเอพี  รายงานเพิ่มเติมถึงแถลงกาณ์ของอียูด้วยเช่นกัน โดยระบุว่า ในส่วนของข้อตกลงเพื่อความเป็นหุ้นส่วนและความร่วมมือกับไทยที่อียูได้ระงับไว้ก่อน เพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านการรัฐประหารนั้น เป็นข้อตกลงเพื่อที่จะกระชับความสัมพันธ์ทั้งทางการเมืองและธุรกิจกับไทย อียูยังยกเลิกการเจรจาข้อตกลงเขตการค้าเสรี (เอฟทีเอ) กับไทย ซึ่งตามกำหนดจะมีขึ้นในเดือน ก.ค.และระงับการเจรจาซึ่งเพิ่มเติมเข้ามาทั้งหมดด้วย  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

อัซซูรี่ดวลแข้งจอมโหดแพ้ตกรอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  การแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 วันที่ 24 มิ.ย. ซึ่งเป็นเกมนัดสุดท้ายของรอบแรกมีด้วยกัน 4 คู่ โดยแต่ละเกมยังเตะในเวลาเดียวกัน เริ่มด้วยเกมในกลุ่มดี เวลา 23.00 น. อิตาลี – อุรุกวัย และคอสตาริกา – อังกฤษ ส่วนเวลา 03.00 เป็นเกมในกลุ่มซี  ระหว่างญี่ปุ่น – โคลอมเบีย และกรีซ – ไอวอรีโคสต์ เริ่มที่เกมในกลุ่มดี ที่ลงเตะเวลา 23.00 น. พร้อมกัน ระหว่างอิตาลี แชมป์ 4 สมัย พบกับแชมป์ 2 สมัยอย่างอุรุกวัย ที่สนามเอสตาดิโอ ดาส ดูนาส เมืองนาตาล โดยทีม “อัซซูรี่” ที่มี 3 คะแนนจาก 2 นัดเท่ากับทีม “จอมโหด” แต่มีอันดับดีกว่าด้วยการรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูง เพราะมีผลต่างประตูได้เสียดีกว่าอุรุกวัย 1 ลูก จะผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ทันทีหากไม่แพ้อุรุกวัยในแมตช์นี้ ผิดกับฝ่ายหลังที่ต้องคว้าชัยให้ได้สถานเดียว ถึงจะแซงอิตาลีเข้ารอบ 16 ทีมไปพร้อมกับคอสตาริก้า “ม้ามืด” ของกลุ่มที่ผ่านเข้ารอบไปแล้วในช่วงก่อนหน้านี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  24/06/2014 

กทม.เอาบ้าง – จัดระเบียบตลาดโบ๊เบ๊

พล.ต.ต.วิชัย   สังข์ประไพ  ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ได้รับร้องเรียนจากประชาชนมานานว่าได้รับความเดือดร้อนจากผู้ค้าที่ตั้งแผงค้าบนทางเท้า ซึ่งมีปัญหาในหลายพื้นที่ กทม.จึงมีนโยบายจัดระเบียบทางเท้าโดยได้เริ่มดำเนินการแล้วบางจุด สำหรับตลาดโบ๊เบ๊จะจัดระเบียบทางเท้าและผิวจราจรทั้งหมด โดยจะห้ามขายบนผิวจราจรและให้เจ้าหน้าที่ปรับปรุงทางเท้าให้เสร็จในวันที่ 27 มิ.ย.นี้ ส่วนทางเท้าให้ขายได้ฝั่งเดียว ต้องเหลือพื้นที่ให้ประชาชนสัญจรได้โดยผู้ค้าที่ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานเขตไว้ประมาณ 539 ราย ให้ตั้งแผงขายได้ตามที่เวลากำหนด ห้ามตั้งแผงถาวร ส่วนผู้ค้าที่ยังไม่ขึ้นทะเบียนประมาณ 200 ราย จะให้จับสลากและสลับเวลาขายในช่วงกลางวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.00 น.และกลางคืนตั้งแต่เวลา 23.00-05.00 น. โดยกลางวันกำหนดให้แผงค้าเป็นสีเขียว กลางคืนแผงค้าสีชมพู  ขายเสร็จแล้วต้องเก็บแผงให้เรียบร้อย ส่วนผู้ค้ารายใหม่บริเวณถนนบำรุงเมือง จะให้ยกเลิกขายทันทีทั้งหมดจะจัดระเบียบให้เสร็จภายในสิ้นเดือนนี้และกำลังวางแผนจัดระเบียบที่หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง และฝั่งธนบุรีด้วย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  24/06/2014 

เชิญทูตอียูถกเครียด กต. กล่อมหนุน “โรดแม็พ” คสช.

นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า กรณีที่อียูจะทบทวนกรอบความตกลงว่าด้วยความเป็นหุ้นส่วน และความร่วมมือ (Partnership and Cooperation Agreement หรือ PCA) กับไทยนั้น ขณะนี้ยังเป็นเพียงกระแสข่าว เพราะยังไม่มีมติจากที่ประชุมอียู โดยการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอียูในวันนี้มีวาระการประชุมในหลายเรื่อง คาดว่าที่ประชุมจะมีมติให้ไทยเร่งคืนประชาธิปไตย ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เป็นจุดยืนของกลุ่มประเทศทางยุโรปอยู่แล้ว ฝ่ายไทยจึงต้องรอความชัดเจนจากที่ประชุมรัฐมนตรีอียู โดยกระทรวงต่างประเทศได้มอบหมายให้เอกอัครราชทูตประจำกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม ติดตามผลการประชุมดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ไทยขอให้อียูเข้าใจสถานการณ์การเมืองของไทย และสนับสนุนโรดแม็พเพื่อนำไปสู่การสร้างความปรองดอง มีการจัดตั้งสภานิติบัญญัติและสภาปฏิรูปเพื่อขับเคลื่อนนำสู่การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่  24/06/2014

สอบ 2 โปรเจคใหญ่สภา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. นายจเร  พันธุ์เปรื่อง รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร รักษาราชการแทนเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และนางนรรัตน์  พิมเสน  รองเลขาธิการวุฒิสภา  ได้ชี้แจงถึงผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติราชการสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2557  ด้านการพัสดุและการจัดซื้อจัดจ้าง โดยทาง คตร.ให้ความสนใจและสอบถามรายละเอียดโครงการที่มีการใช้งบประมาณเกิน 1,000 ล้านบาท คือโครงการก่อสร้างรัฐสภาแห่งใหม่ และโครงการสวัสดิการก่อสร้างอาคารที่พักของเจ้าหน้าที่รัฐสภา  อย่างไรก็ตาม การชี้แจงรายละเอียดดังกล่าว ยังมีข้อมูลที่ คตร. ต้องการรับทราบเพื่อนำไปประกอบการพิจารณา จึงได้ร้องขอให้สำนักงานเลขาธิการสภาฯ จัดหาห้องเพื่อให้ทำงานด้วยเบื้องต้นทางสภาฯ ได้จัดพื้นที่ของสำนักงานเลขาธิการสภาฯ อาคารกษาปณ์ ถนนประดิพัทธ์  ไว้รับรอง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  24/06/2014 

บัญชีค้ามนุษย์ฉุดศก.ช่วงสั้น

นายประสาร  ไตรนาครัตน์วรกุล  ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวว่า มีผลต่อชื่อเสียงและผลกระทบกับไทยบ้าง ซึ่งทางการไทยได้พยายามแก้ไข เท่าที่ ธปท.ได้รับข้อมูลยอมรับว่าไทยยังคงมีปัญหาอยู่บ้าง แต่เกิดกับเฉพาะบางธุรกิจ ขณะที่ธุรกิจส่วนใหญ่ไม่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ดังนั้นก็คงต้องทำความเข้าใจกับคู่ค้าต่างประเทศและในเวลาเดียวกันเราเองก็ควรต้องช่วยกันแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้หมดไป

 ร้อยเอกนายแพทย์ยงยุทธ  มัยลาภ  ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  ผบ.ทบ.ในฐานะหัวหน้า คสช.มีความห่วงใยและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ตั้งแต่ก่อนที่จะมีรายงานดังกล่าวออกมาอยู่แล้ว เพราะการขับเคลื่อนในเรื่องการดูแลแรงงานต่างด้าวให้ครบทุกมิติทั้งระบบได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาดูแลเรื่องนี้ทั้งระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาวว่าจะมีการบริหารจัดการอย่างไร

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ   วันที่  24/06/2014 

ตัดสัมพันธ์ไทย

นายพรศิลป์  พัชรินทร์ตระกุล  รองประธานหอการค้าไทย  กล่าวว่า  การไม่ลงนามพีซีเอกับไทยส่งผลให้การเจรจาเอฟทีเอไทย – อียูต้องหยุดชะงักชั่วคราว ซึ่งทำให้ไทยเสียเปรียบประเทศในอาเซียนที่อยู่ระหว่างการเจรจาเอฟทีเอกับอียู  แต่ไทยคงไม่ได้รับผลกระทบทางการค้ามากนัก เพราะอียูไม่สามารถระงับการค้ากับไทยโดยใช้ข้ออ้างการทำรัฐประหารได้ เนื่องจากผิดกฎดับเบิลยูทีโอ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่  24/06/2014 

ธอส.รุกสินเชื่อภูธร

นางอังคณา  ปิลันธน์โอวาท  ไชยมนัส  กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)  กล่าวว่า สถานการณ์ปล่อยสินเชื่อในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาสามารถปล่อยกู้ได้กว่า 5.6 หมื่นล้านบาทและพบว่าในภูมิภาคโดยเฉพาะภาคอีสาน มียอดปล่อยกู้สินเชื่อเพื่อซื้อบ้านเพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 70% เมื่อเทียบกับการปล่อยสินเชื่อในกรุงเทพฯ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่  24/06/2014 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ได้ข่าวดีมีหลานตาทักษิณสงบหลังน้องเอมท้อง ม็อบ 3 นี้วท้าทายนัดใหม่อีก 8 มิ.ย. บ้านผางามแพ้ฎีกาโดนรื้อแน่ มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หวังสยบจังโก้แซมบ้าคึกทะลุน็อกเอาต์ อุจาด – นศ.มั่วสุมบนสะพานกรุงธน “วรวิทย์” ไขก๊อกปธ.บอร์ดกรุงไทย มติชน สั่งยุติแท็บเล็ตแจกเด็ก...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เร่งฟื้นท่องเที่ยวยุติเคอร์ฟิวภูเก็ต – พัทยา – สมุย จัดใหญ่อนุสาวรีย์ชัยงานคืนความสุข บัตรติดชิพสกัด “สกิมเมอร์”...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ชู 3 นิ้ว – ปิดปาก” ไล่สกัดวุ่นอลหม่านทั่วกรุง แหกเคอร์ฟิวจี้เซเว่นฯ 4...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อาร์เอสเรียกกสทช. 700 ล้านฟรีทีวีถ่ายบอลโลก เด้งปลัดไอซีทีอัยการสูงสุด ทหาร – ตร.ปรับแผนซุ่มเซเว่นจับม็อบ มติชน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top