เกมส์ Line ทำพิษ ค่าบริการโทรศัพท์ 2 แสน

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางอัมพร ชุ่มชื่นดี อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ต.สาลี อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ได้เปิดเผยว่า ได้รับบิลเรียกเก็บค่าใช้บริการโทรศัพท์มือถือรอบประจำเดือนพ.ค.2557สูงถึง 203,477.06 โดยจากการตรวจสอบรายการใช้บริการที่ยาวถึง 3 หน้ากระดาษพบว่าเป็นค่าบริการของบริษัท ไลน์คอร์เปอร์เรชั่นในหมวดสินค้าและบริการถึง 203,150.71บาท และค่าบริการโปรดมชั่น 299บาท ค่าบริการเสริม 6 บาท ภาษีมูลค่าเพิ่ม7% (21.35บาท)

นางอัมพรกล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ให้บุตรชายวัย 13 ปี เป็นผู้ใช้โทรศัพท์ โดยที่ผ่านมาจะมีค่าใช้จ่ายไม่เกินเดินละ 300-500บาท แต่เดือนพ.ค.กลับมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า 2 แสนบาทจึงสอบถามบุตรชายจนได้ความว่า ใช้โทรศัพท์เล่นเกมคุกกี้รันซึ่งส่วนตัวไม่ทราบว่าคุกกี้รันคืออะไร เพราะประกอบอาชีพเป็นชาวนา ไม่มีความรู้เรื่องเทคโนโลยี โดยได้เดินทางไปสอบถามที่ศูนย์ของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในห้างสรรพสินค้าก็ได้รับการแจ้งว่ามีการใช้บริการจริง โดยเป็นหมวดสินค้าบริการ ทำให้ขณะนี้รู้สึกเครียดมากเพราะไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาจ่าย

ขณะที่บุตรชายของนางอัมพร กล่าวว่า ที่ผ่านมาใช้โทรศัพท์เล่นเกมคุกกี้รันมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ไม่มีปัญหาอะไร จนกระทั่งเปิดพบคลิปในเว็บไซต์ยูทูบที่ระบุว่าสามารถซื้อเพชรในเกมคุกกี้รันได้ฟรี โดยไม่ต้องเสียเงิน จึงทำตามวิธีการที่ปรากฏในคลิป และซื้อเพชรในเกมมาต่อเนื่อง เพราะคิดว่าไม่เสียเงิน กระทั่งมีบิลเรียกเก็บค่าบริการแจ้งมาจึงอยากฝากเตือนให้เป็นอุทาหรณ์เพื่อนๆ ที่เล่นเกมในโทรศัพท์ว่าควรระวังและตรวจสอบก่อน

 

 

ที่มา : โพสต์ทูเดย์ 

Related posts:

  1. ตำรวจเตรียมคุมแอพ Line อ้างกระทบความมั่นคงของชาติ   ปอท. เดินหน้าควบคุมสื่อออนไลน์ที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในตอนนี้อย่างแอพพลิเคชั่น Line อ้างการสื่อสารผ่านแอพพลิดังกล่าวอาจ กระทบความมั่นคงของชาติ ด้านประธานกรรมการสิทธิฯ เตือนเสี่ยงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เข้าข่ายดักฟัง...
  2. Line ฉลอง ผู้ใช้ครบ 200 ล้าน แจกสติ๊กเกอร์ฟรี 4 วัน 4 แบบ   Line แจกสติ๊กเกอร์ฟรี ฉลองผู้ใช้ 200 ล้านบัญชีทั่วโลก โดยทาง LINE Thailand –...
  3. “นายกฯ” ยันคุม “LINE” ไม่ได้จำกัดสิทธิส่วนบุคคล เป็นเรื่องเฉพาะตัว   เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร...
  4. แอพ LINE เดี้ยงชั่วขณะ! สาวกโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คโกลาหล แชท-ส่งสติ๊กเกอร์ไม่ได้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.10 น. วันที่ 19 พ.ย.นี้ แอพลิเคชั่นแชทชื่อดังอย่าง LINE ซึ่งเป็นโปรแกรมสนทนาที่ผู้ใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในประเทศไทยใช้...
  5. “ขายหัวเราะ” การ์ตูนไทยกลายเป็นสติ๊กเกอร์ LINE กับเขาบ้างแล้วนะ! หลายวันก่อนถ้าใครตาดีน่าจะเห็น Official Account ของนิตยสารการ์ตูนไทยอย่าง “ขายหัวเราะ” ไปแล้ว  และก่อนหน้านี้ก็มีสติ๊กเกอร์ลายหนูหิ่น กับ ปังปอนด์ แจกฟรีอยู่ในแอพ LINE Camera ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top