‘ไลน์’ เตือน ‘เปลี่ยนรหัสผู้ใช้’ หลังโดนขโมยข้อมูลกว่า 300 ราย

 

บริษัทไลน์ แอพพลิเคชั่นยอดนิยม บนสมาร์ทโฟน แจ้งเตือนประชาชน ผู้ใช้ ไลน์ แอพพลิเคชั่น เปลี่ยน “รหัสผู้ใช้” หรือ password หลังจากมีผู้ใช้ ไลน์ โดน ‘แฮก’ ในญี่ปุ่นแล้วกว่า 300 ราย…

โฆษกประจำบริษัทไลน์ คอร์ปอเรชั่น แถลงว่าตั้งแต่ปลายเดือน พ.ค. จนถึงวันที่ 14 มิ.ย. ที่่ผ่านมา มีการยืนยันว่า มีผู้ไม่หวังดี ‘แฮก’ เข้าระบบของไลน์ กว่า 303 ครั้ง และมีถึง 3 ครั้งที่เป็นการล้วงข้อมูล เกี่ยวข้องกับการโอนเงินจนทำให้ผู้ใช้สูญเสียทรัพย์ และขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจของญี่่ปุ่นกำลังดำเนินการสืบสวนเกี่ยวกับการล้วงข้อมูลผู้ใช้ไลน์หลายร้อยราย

ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัทไลน์จึงอยากเตือนผู้ใช้ไลน์ แอพพลิเคชั่น ให้เปลี่ยนรหัสบัญชีผู้ใช้ (password) เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวและทรัพย์สินของผู้ใช้

โฆษกของบริษัท ไลน์ ยังแจ้งว่า กรณี การแฮกข้อมูลของผู้ใช้แอพพลิเคชั่น ไลน์ทั้งหมด เกิดขึ้นในญี่ปุ่น และน่าจะเกิดหลังจากมีการแชร์รหัสผู้ใช้กับบริการออนไลน์อื่นๆ และขณะนี้ไลน์กำลังร่วมมือกับตำรวจญี่ปุ่นเพื่อสืบสวนและตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

 

ที่มา ไทยรัฐ

 

 

Related posts:

  1. “ไอซีที” ผุดมาตรการ “เพิ่มเพื่อน” สอดแนมคนปลุกระดมใน “ไลน์”   วันนี้ (27 พ.ค.) ทางกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ได้จัดการประชุม “คณะทำงานกำกับดูแลการใช้อินเตอร์เน็ตและสื่อสังคมออนไลน์” เพื่อประสานความร่วมมือและเน้นย้ำกับ “ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต”...
  2. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...
  3. พาสเวิร์ดผู้ใช้งาน Yahoo ถูกแฮ็คกว่า 400,000 ราย (CNN 12/07/12) แฮ็คเกอร์หรือผู้เจาะระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ได้โพสต์ข้อมูลพาสเวิร์ดหรือรหัสผ่านของผู้ใช้งานอีเมลจากผู้ให้บริการ Yahoo 450,000 ราย ผ่านระบบออนไลน์ ตามเนื้อหาที่ปรากฏในเว็บเพจของผู้เจาะระบบเครือข่ายนั้นมีลักษณะเป็นการส่งสัญญาณเตือนภัยไปยัง Yahoo ใจความว่า...
  4. เตือน!!กทม. ร้อนจัด เมษานี้ พุ่งแตะ 40 องศาแน่ นายสมชาย ใบม่วง รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยว่า จากสภาวะอากาศที่ร้อนจัดและเกิดพายุฤดูร้อนในหลายพื้นที่ของบ้านเราในตอนนี้ สาเหตุเนื่องจากขณะนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ช่วงฤดูร้อนอย่างเต็มตัวแล้ว ซึ่งถือว่าร้อนกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยซีกโลกฝั่งประเทศไทยได้เริ่มหันเข้าหาดวงอาทิตย์มากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้อากาศร้อนขึ้นทุกวัน และจะร้อนมากขึ้นอีกในเดือนเมษายนที่กำลังจะมาถึง ทั้งนี้...
  5. ถึงเวลาที่เราต้องตั้งรหัสผ่านให้เดายากแล้ว (ตอนที่ 1) สำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ผู้ใช้โทรศัพท์เครื่องที่แบบสมาร์ทโฟน และผู้ที่ต้องเชื่อมต่อในเครือข่ายทุกระบบ (เช่น การเชื่อมต่อเครือข่ายในวงแลน หรือการเชื่อมต่อแบบอินเทอร์เน็ต) จะต้องมี “user และ password...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top