ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

คสช.ลั่นใช้สห.ลุยกวาดล้างมาเฟียสุวรรณภูมิ

ต้องชนะล้นเข้ารอบสิงโตจนตรอก

อ.วรเจตน์พ้นคุกศาลให้ประกันตัว

มติชน

เช็กบิลโกงตุน “เงินสด” บิ๊กต๊อกแฉค้นบ้านเจอกระเป๋าอื้อ

ยิงไม่ผ่าน – โกล์จังโก้หนึบ “แซมบ้า” เจ๊า

“บีโอไอ” อนุมัติ 1.2 แสนล. “บิ๊กตู่” เคาะ

ข่าวสด

ซัวเรซ – เจอร์ราร์ดแตกหัก นัดตัดสิน 2 ทีมดัง

สุธรรมไขก๊อกพ้น “อสมท”

ลดค่าไฟ – แทนคืนดอกผลมัดจำมิเตอร์

เดลินิวส์               

ตามไล่ล่า “ธุรกิจมืด” คสช.ฮึ่ม!เล่นงาน 470 บัญชีดำ

สิงโตดวลจอมโหด

ประยุทธ์ไฟเขียว 18 โครงการ

กรุงเทพธุรกิจ

คุมราคาสลากไม่ทัน 1 ก.ค.

กสทช.ยอมส่งคลัง 5 หมื่นล.

โพสต์ทูเดย์

ลงทุนแสนล้าน

คลังเลิกหว่านภาษีบีโอไอเน้นให้ธุรกิจช่วยพัฒนาชาติ

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์

“มีเลือกตั้งก็ยังไม่จบ” ถ้า…!

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ

ชั่วคราว

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ

แก้คอร์รัปชัน ขั้นตอนน้อย – ใต้โต๊ะก็น้อย

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข  (มติชนรายวัน

ปลดล็อก  วันที่ 19/06/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ

แจกแทบเล็ตเด็ก ป.1 : ประชานิยมมาตรฐานอนุบาล

 

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

คสช.ลั่นใช้สห.ลุยกวาดล้างมาเฟียสุวรรณภูมิ

พล.ต.นิรันดร  สมุทรสาคร  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 (ผบ.มทบ.11)  กล่าวถึงการจัดระเบียบรถแท็กซี่ตามนโยบาย คสช. ว่า พฤติกรรมของแท็กซี่ส่งผลต่อภาพพจน์ของสนามบินและประเทศ โดยเฉพาะสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งที่ผ่านมามีปัญหาแท็กซี่พาผู้โดยสาร นักท่องเที่ยวไปทิ้งกลางทางและเรียกค่าโดยสารเพิ่มในราคาสูงเกินไปและเรื่องมารยาทรวมถึงเรื่องอบายมุข สิ่งผิดกฎหมาย ทั้งหมดนี้มีผู้อิทธิพลคุมอยู่ โดยที่สนามบินสุวรรณภูมิ มีแท็กซี่จำนวน 7,000 คัน จำนวน 39 กลุ่ม หรือสหกรณ์ โดย 70 เปอร์เซ็นต์ เป็นรถส่วนตัวที่เหลือเป็นรถเช่า แท็กซี่ทุกคันต้องรับผู้โดยสาร ไม่ว่าจะไปที่ไหนต้องเป็นไปตามคิวจะไปใกล้หรือไกล ภายใน 1 เดือนระบบมาเฟียต้องหมดไป ใครโยงใยกับใครเรารู้หมด ตอนนี้เราแค่เตือนไปก่อนยังไม่ได้จัดการถ้าไม่ยอมก็จะเอาทหารไปยืนกอดอกหลังเคาน์เตอร์และไม่อยากให้ สห.ทบ.ไปเดินตรวจความเรียบร้อย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 19/06/2014

ต้องชนะล้นเข้ารอบสิงโตจนตรอก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำหรับศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่เข้าสู่วันที่ 8  ที่ประเทศบราซิล ซึ่งคืนนี้ (19 มิ.ย.) เป็นเกมดวลแข้งนัดที่ 2 ของรอบแบ่งกลุ่มในกลุ่มซีและดี รวม 3 คู่ โดยคู่เอกประจำโปรแกรมเป็นเกมชี้ชะตาเข้ารอบในกลุ่มดี ระหว่าง “สิงโตคำราม” อังกฤษ ดวลกับ “จอมโหด” อุรุกวัย ซึ่งต่างพลาดแพ้ในนัดแรกมาด้วยกันทั้งคู่ ที่สนามอารีนา เดอ เซา เปาโล เมืองเซาเปาโล เริ่มฟาดแข้งเวลา 02.00 น. ถ่ายทอดสดให้ชมทางช่องอาร์เอสฟีฟ่า และช่อง 5

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 19/06/2014

อ.วรเจตน์พ้นคุกศาลให้ประกันตัว

นายวิญญัติ  ชาติมนตรี  ทนายความของนายวรเจตน์  กล่าวว่า เหตุผลที่นายวรเจตน์ไม่คัดค้านการฝากขัง เนื่องจากนายวรเจตน์ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี และเข้าใจขั้นตอนของพนักงานสอบสวนว่า ยังเหลือพยานที่ยังสอบสวนไม่แล้วเสร็จ แต่เหตุผลที่นายวรเจตน์ไม่มารายงานตัวตามคำสั่ง คสช.นั้น เพราะป่วยและอยู่ต่างประเทศ แต่ให้คนใกล้ชิดมาชี้แจงต่อทหารแล้ว ที่สำคัญนายวรเจตน์ไม่ได้ถูกจับที่สนามบินตามที่เป็นข่าว ดังนั้นข้อกล่าวหาเรื่องการฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.อาจจะฟังไม่ขึ้น อย่างไรก็ตามนายวรเจตน์มีโรคประจำตัวคือ โรคไต จำเป็นต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ รวมถึงมีอาชีพเป็นอาจารย์ต้องสอนนักศึกษา ต้องทำหน้าที่ดูแลครอบครัว ดังนั้น ขั้นตอนต่อไปทางทนายความจึงยื่นคำร้องขอประกันเพื่อปลอ่ยตัวชั่วคราว โดยใช้หลักประกันเป็นทรัพย์สินจำนวน 4 หมื่นบาทเพื่อขอความกรุณาต่อศาลให้เมตตา ทั้งนี้ ได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวนายวรเจตน์ โดยศาลทหารกรุงเทพอนุญาตให้นายวรเจตน์ได้รับการประกันตัวชั่วคราวแล้ว มีเงื่อนไข 3 ประการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 19/06/2014

เช็กบิลโกงตุน “เงินสด” บิ๊กต๊อกแฉค้นบ้านเจอกระเป๋าอื้อ

พล.อ.ไพบูลย์  คุ้มฉายา  ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (ผู้ช่วย ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้าฝ่ายกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม (คสช.) กล่าวในระหว่างเป็นประธานมอบนโยบายให้กับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และสถาบันการเงินเพื่อกำชับให้สถาบันการเงินให้ความร่วมมือในการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงินของกลุ่มค้ายาเสพติดว่า ปปง.จะส่งรายชื่อบัญชีต้องสงสัยให้ธนาคารตรวจสอบ หากไม่ได้รับความร่วมมือ คสช.จำเป็นต้องใช้ยาแรง ประเทศไทยมีปัญหาคอร์รัปชั่นสูงหลัง คสช.ยึดอำนาจได้นำทหารเข้าค้นบ้านพักของบุคคลหลายแห่ง พบกระเป๋าเปล่า 40 ใบ คาดว่าเป็นกระเป๋าใช้ขนเงินสด จำเป็นต้องขอความร่วมมือให้ร่วมกันตรวจสอบ ที่ผ่านมาแม้กระทั่งผู้ต้องขังในเรือนจำสามารถเปิดบัญชีเงินฝากได้และมีบัญชีธนาคารกว่า 400 บัญชี ตรวจสอบพบว่ามีความเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดหลังจากนี้หากยังตรวจสอบพบอีก ทั้งเจ้าหน้าที่ธนาคารและเรือนจำต้องรับผิดชอบ ธนาคารไม่ควรพอใจที่มีเงินจำนวนมากเป็นเงินนอกระบบไหลเวียนในธนาคาร หากปล่อยไว้ลูกหลานจะลำบาก ตนมีตำแหน่งของคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) ด้วย เร็วๆนี้จะเรียกประชุมกรรมการ เพื่อพิจารณาว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนตัวกรรมการหรือไม่

พ.ต.อ.สีหนาท  ประยูรรัตน์  เลขาธิการ ปปง. กล่าวว่า ปปง.จะส่งรายชื่อบุคคลที่ต้องเฝ้าระวังเนื่องจากมีความเสี่ยงสูงให้กับสถาบันการเงินต่างๆ ตรวจสอบและติดตามธุรกรรมของลูกค้ากลุ่มเสี่ยงเหล่านี้ เบื้องต้นเป็นกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดประมาณ 1,000 รายชื่อ กลุ่มพนันอีกกว่า 100 รายชื่อ ให้เวลาธนาคารตรวจสอบ 3 เดือน เพื่อรายงานกลับมาให้ ปปง.ดำเนินการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 19/06/2014

ยิงไม่ผ่าน – โกล์จังโก้หนึบ “แซมบ้า” เจ๊า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   “บิ๊กฟิล”  หลุยซ์ เฟลีเป้  สโคลารี่  กุนซือทีมชาติบราซิล  เจ้าภาพศึกฟุตบอลโลก 2014 มองโลกในแง่ดีว่า ลูกทีมมีการเล่นดีขึ้นกว่าเกมแรกที่แซงชนะโครเอเซีย 3-1 แม้ล่าสุดจะทำได้แค่เสมอเม็กซิโก 0-0 ในเกมรอบแรก กลุ่มเอ นัด 2 ที่สนามเอสตาดิโอ กาสเตเลา เมืองฟอร์ตาเลซ่า เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมาก็ตาม โดยเกมนี้ แข้ง “แซมบ้า” มีโอกาสทำประตูมากถึง 14 ครั้ง ซึ่ง 8 ในนั้นเป็นการยิงเข้ากรอบแต่ไม่ผ่านมือ  กิเยร์โม่ โอชัว  นายทวารจอมหนึบของทีม “จังโก้” ที่ได้รับการโหวตให้เป็น “แมน ออฟ เดอะ แมตช์” ในเกมนี้ไปได้ นอกจากนี้ สโคลารี่ยังพอใจกับฟอร์มการเล่นของบราซิล และยอมรับว่าเม็กซิโกเล่นได้อย่างสุดยอด แต่ขณะเดียวกันก็ยังมั่นใจว่าลูกทีมมีดีพอที่จะเข้ารอบน็อกเอาต์ได้ไม่ยากเช่นกัน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 19/06/2014

“บีโอไอ” อนุมัติ 1.2 แสนล. “บิ๊กตู่” เคาะ

นายอุดม  วงศ์วิวัฒน์ไชย  เลขาธิการ บีโอไอ  กล่าวว่า ที่ประชุมได้อนุมัติให้การส่งเสริมการลงทุนจำนวน 18 โครงการ รวมมูลค่าเงินลงทุน 122,837.7 ล้านบาท ที่ประชุมได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการพิจารณาโครงการจำนวน 15 คน โดยมีตนเอง เป็นประธาน ผู้บริหารระดับสูงของบีโอไอ ผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ เป็นกรรมการ ทำหน้าที่พิจารณาให้การส่งเสริมการลงทุนแก่โครงการที่มีขนาดการลงทุนตั้งแต่ 200-750 ล้านบาท ไม่รวมค่าที่ดินและทุนหมุนเวียน และโครงการที่เป็นกิจการผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อการส่งออกเป็นส่วนใหญ่ และมีขนาดการลงทุนเกิน 200 ล้านบาท ไม่รวมค่าที่ดินและทุนหมุนเวียน รวมทั้งมีอำนาจหน้าที่ในการกลั่นกรองการส่งเสริมการลงทุนสำหรับโครงการที่มีขนาดการลงทุนเกิน 750 ล้านบาท ไม่รวมค่าที่ดินและทุนหมุนเวียน

รายงานข่าวจากบีโอไอ  กล่าวว่า  การประชุมครั้งนี้มีโครงการเสนอเข้าที่ประชุมรวม 22 โครงการวงเงิน 1.4 แสนล้านบาท แต่ที่ประชุมอนุมัติ 18 โครงการ ส่วนอีก 4 โครงการให้กลับไปทบทวนใหม่ เนื่องจากมีการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับความจำเป็นในการเร่งอนุมัติการลงทุน และรายละเอียดโครงการที่จะต้องสร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติสูงสุด โดยทั้ง 4 โครงการ วงเงินลงทุน 9 พันล้านบาท  (หนังสือพิมพ์มติชน)

นายสุพันธุ์  มงคลสุธี  ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.)  และบอร์ดบีโอไอ  กล่าวว่า  ในที่ประชุม พล.อ.ประยุทธ์  ได้ให้นโยบายการส่งเสริมการลงทุนจะต้องเน้นธุรกิจที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ประเทศ ที่มุ่งไปสู่อุตสาหกรรมที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูง และที่ประชุมยังได้ตั้งคณะอนุกรรมการบีโอไอ 2 ชุด ได้แก่ คณะอนุกรรมการพัฒนานโยบายบีโอไอ โดยมี พล.อ.อ.ประจิน  เป็นประธาน  และคณะอนุกรรมการพิจารณาโครงการส่งเสริมการลงทุน มีเลขาธิการบีโอไอเป็นประธาน   (หนังสือพิมพ์เดลินิวส์)

ซัวเรซ – เจอร์ราร์ดแตกหัก นัดตัดสิน 2 ทีมดัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ศึกฟุตบอลโลก 2014 คู่ที่2 ที่เตะเวลา 02.00 น. หลังเที่ยงคืนวันที่ 19 มิ.ย. ตามเวลาประเทศไทยที่สนามอารีน่า เดอ เซา เปาโล เมืองเซาเปาโล เป็นคู่ในกลุ่มดี “จอมโหด” อุรุกวัย จาก โซนอเมริกาใต้ พบ “สิงโตคำราม” อังกฤษจากโซนยุโรป คู่นี้เคยเจอกันมา 10 ครั้ง อุรุกวัยเหนือกว่าชนะ 4 ครั้ง เสมอกัน 3 ครั้ง อังกฤษชนะ 3 ครั้ง โดยหนล่าสุดทั้งคู่เจอกันในเกมกระชับมิตรเมื่อปี 2006 เป็นอังกฤษที่เอาชนะไปได้ 2-1

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 19/06/2014

สุธรรมไขก๊อกพ้น “อสมท”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ประชุมบอร์ดองค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย (อสมท) ได้รับทราบการลาออกของ บอร์ด อสมท 4 คน ประกอบด้วย นายสุธรรม  แสงประทุม ประธานบอร์ด นายจักรพันธุ์  ยมจินดา  นายธงทอง  จันทรางศุ  รองประธานบอร์ด และพล.ต.อ.กฤษณะ  ผลอนันต์  พร้อมทั้งมีมติแต่งตั้ง นางกมลาสิริ  อิศรางกูร ณ อยุธยา  รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่  เป็นผู้รักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย. เป็นต้นไป และได้แจ้งไปยังตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยแล้ว นอกจากนี้ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)  แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า นายอรรถพล  ใหญ่สว่าง  ได้ลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริษัท ซึ่งมีผลให้การดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการตรวจสอบสิ้นสุดลงด้วย ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย.เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 19/06/2014

ลดค่าไฟ – แทนคืนดอกผลมัดจำมิเตอร์

นายพิสิษฐ์ สุนทรีรัตน์ กรรมการกำกับกิจการพลังงาน กล่าวถึงมติของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ในการให้การไฟฟ้าฝ่ายจำหน่าย คือ การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) คืนเงินที่เป็นดอกผลจากค่ามัดจำมิเตอร์ไฟฟ้าให้แก่ประชาชนประเภท 1 คือ บ้านอยู่อาศัย และประเภท 2 คือ กิจการขนาดเล็ก เนื่องจากมีตัวแทนผู้ใช้ไฟฟ้าได้เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนต่อกกพ. แสดงความจำนงต้องการให้คืนดอกผลที่เกิดขึ้นจากเงินค้ำประกันไฟฟ้าของผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทที่ 1 และผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทที่ 2 ซึ่งเป็นผู้ใช้ไฟฟ้ารายย่อย เช่นเดียวกับที่ได้คืนดอกผลให้กับผู้ใช้ไฟฟ้ารายใหญ่ โดยเห็นว่าค่าค้ำประกันดังกล่าวสามารถสร้างดอกผลให้กับการไฟฟ้า ดังนั้น จึงไม่เป็นธรรมกับผู้บริโภคที่ใช้ไฟฟ้าที่ควรจะได้ผลประโยชน์จากดอกผลดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 19/06/2014

คุมราคาสลากไม่ทัน 1 ก.ค.

แหล่งข่าวจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  กล่าวเมื่อวานนี้ (18 มิ.ย.) ว่า นายราฆพ  ศรีศุภอรรถ  อธิบดีกรมศุลกากร ในฐานะประธานคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ เรียกประชุมคณะกรรมการนัดพิเศษเพื่อสรุปแนวทางแก้ไขปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่เกินราคาเสนอต่อทีมเศรษฐกิจคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ภายในสิ้นเดือน มิ.ย.นี้ อย่างไรก็ตาม มีรายงานภายหลังการประชุมว่าที่ประชุมยังไม่มีข้อสรุปใดๆที่ชัดเจน เพราะอยู่ระหว่างการสรุปแนวทางแก้ไขปัญหา รวมทั้งต้องเรียกผู้ค้าสลากรายใหญ่มาเพื่อขอความร่วมมือในการปรับลดราคาจำหน่าย ทั้งนี้อ้างคำกล่าวของนายราฆพ ว่า ไม่สามารถดำเนินการได้ทันงวดวันที่ 1 ก.ค.นี้ เพราะเรื่องนี้กระทบต่อคนหลายคนจึงต้องใช้เวลา ส่วนเรื่องของโควตานั้นต้องพิจารณาให้รอบคอบ  เพราะการรื้อโควตาโดยไม่เหมาะสมอาจทำให้สำนักงานสลากถูกฟ้องร้องได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 19/06/2014 

กสทช.ยอมส่งคลัง 5 หมื่นล.

นายฐากูร  ตัณฑสิทธิ์  เลขาธิการ กสทช.  กล่าวว่า วานนี้ (18 มิ.ย.)  กล่าวว่า  วานนี้ (18 มิ.ย.) ได้หารือกับสนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เพิ่มเติมจากการสอบถามความเป็นไปได้ที่สตง.เสนอให้ กสทช.นำเงินที่ได้จากการประมูลในกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ รวมทั้งการประมูลใบอนุญาตทีวีดิจิทัล บริการธุรกิจ 24 ช่องมูลค่า 50,862 ล้านบาท ส่งให้กระทรวงการคลัง เพื่อเป็นรายได้แผ่นดิน ทั้งนี้ กสทช.ไม่ขัดข้องหาก คสช.ต้องการให้ส่งรายได้กิจการกระจายเสียงเข้าคลังและพร้อมรับเงื่อนไขดังกล่าว แต่คสช.ต้องดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งต้องรับเงื่อนไขดำเนินโครงการสนับสนุนประชาชนในการเปลี่ยนผ่านไปสู่การรับชมโทรทัศน์ระบบดิจิทัล ภาคพื้นดิน ด้วยการแจกคูปองส่วนลด ซื้ออุปกรณ์รับชมทีวีดิจิทัลให้กับครัวเรือนไทยทั่วประเทศ ไปดำเนินการด้วย เนื่องจาก กสทช. ได้ออกประกาศหลักเกณฑ์การประมูลและแจ้งต่อสาธารณะไปแล้ว

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 19/06/2014 

คลังเลิกหว่านภาษีบีโอไอเน้นให้ธุรกิจช่วยพัฒนาชาติ

นายสุทธิชัย  สังขมณี  อธิบดีกรมสรรพากร  กล่าวภายหลังการประชุมปฏิรูปโครงสร้างภาษีร่วมกัน 3 กรมภาษี ว่า ได้เสนอการปรับเปลี่ยนในหลายด้านให้นายรังสรรค์  ศรีวรศาสตร์  ปลัดกระทรวงการคลัง พิจารณาเห็นชอบแล้ว ซึ่งรวมถึงการปรับลดอัตราภาษีของบริษัทที่ได้รับการส่งเสริมจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) โดยจะยึดหลักไม่หว่านแหให้สิทธิประโยชน์กับทุกอุตสาหกรรมเหมือนที่ผ่านมา แต่จะเลือกให้สิทธิประโยชน์ภาษีธุรกิจที่มีความสำคัญกับการพัฒนาเศรษฐกิจไทยเป็นสำคัญ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์   วันที่ 19/06/2014  

 

 

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อาร์เอสเรียกกสทช. 700 ล้านฟรีทีวีถ่ายบอลโลก เด้งปลัดไอซีทีอัยการสูงสุด ทหาร – ตร.ปรับแผนซุ่มเซเว่นจับม็อบ มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พบโครงกระดูกคนฆ่าถ่วงน้ำคลองข้างทำเนียบ ผบ.ทหารสูงสุดมาเลย์เข้าพบ “บิ๊กคสช.” ดับหนุ่มเก็บเงินกู้ประกบยิงคาจยย. มติชน 2 เดือนฟังความเห็นปชช.เริ่มปฏิรูปเคาะแล้ว “กรอบ...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ อาร์เอส – รับทรัพย์ค่าถ่ายสด 427 ล้านจากกสทช. นพ.นิรันดร์แพทย์ชนบทดีเด่น – ปี...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ หวังสยบจังโก้แซมบ้าคึกทะลุน็อกเอาต์ อุจาด – นศ.มั่วสุมบนสะพานกรุงธน “วรวิทย์” ไขก๊อกปธ.บอร์ดกรุงไทย มติชน สั่งยุติแท็บเล็ตแจกเด็ก...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “สเปน” อาการหนักแพ้ไม่ได้ปะทะ  “ชิลี” อันตราย แก้หวยรัฐแพง “บิ๊กตู่” ลุย เริ่มงวด...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top