‘โรลส์รอยซ์’ เตรียมเปิดโชว์รูมแห่งแรกในกัมพูชา

บริษัทรถยนต์หรูโรลส์ รอยซ์ เตรียมเปิดโชว์รูมแห่งแรกในกรุงพนมเปญ เพื่อกลุ่มเป้าหมายคนรวยในประเทศกัมพูชา ที่ต้องการยกระดับฐานะ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ว่านายพอล แฮร์ริส ผู้จัดการบริษัท โรลส์รอยซ์ มอเตอร์ ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก แถลงเมื่อวันจันทร์ ว่าบริษัทบรรลุข้อตกลงร่วมกับกลุ่มบริษัท เอชจีบี ของกัมพูชา เพื่อเปิดโชว์รูมแห่งแรกของบริษัทในกรุงพนมเปญเดือนหน้า เนื่องจากพิจารณาแล้วเห็นว่า ความต้องการและอำนาจซื้อของประชาชนมีแนวโน้มสูงขึ้น
อย่างไรก็ตาม รายได้เฉลี่ยต่อหัวต่อปีของชาวกัมพูชาอยู่ที่เพียง 2,600 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น ( ราว 85,800 บาท ) ซึ่งยังไม่ถึง 1% ของราคารถยนต์โรลส์รอยซ์รุ่นถูกที่สุด กระนั้นผู้สันทัดกรณีมองว่า บริษัทรถยนต์หรูจากอังกฤษอาจเล็งเป้าหมายเป็นกลุ่มผู้มีอันจะกินในประเทศ ที่แม้จะมีไม่มากแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีเลยก็เป็นได้
ที่มา : dailynews.com

Related posts:

  1. ฝรั่งเศสลั่นให้ความช่วยเหลืออิรักหลังบึ้มโจมตีดับอีก 35 ศพ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงแบกแดด ประเทศอิรัก เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ว่า เหตุระเบิดโจมตีต่อเนื่องในอิรักยังคงปะทุยังต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่กรุงแบกแดดซึ่งเป็นเมืองหลวง และเหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นที่ ตลาดในย่านซาดริยาห์ กลางกรุงแบกแดด...
  2. ไทย-เขมรตกลงหยุดยิงแล้ว แม่ทัพภาคที่ 2 เจรจาแม่ทัพเขมรแล้ว 2 ฝ่ายให้คำมั่นตกลงหยุดยิงโดยไม่มีเงื่อนไข พร้อมเห็นชอบเปิดด่านชายแดน ด้านผบ.ทบ.สั่งติดตามสถานการณ์ชายแดนใกล้ชิด สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 28...
  3. ญี่ปุ่น-อังกฤษคว้าโนเบล ค้นพบสุดยอดสเต็มเซลล์ ญี่ปุ่น-อังกฤษคว้าร่วมโนเบลสาขาการแพทย์ ผลงานค้นพบเกี่ยวกับสเต็มเซลล์อันเป็นสร้างเครื่องมือใหม่ให้กับวงการวิทยาศาสตร์โลก คณะกรรมการรางวัลโนเบลประกาศมอบรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ประจำปีนี้ให้แก่นายชินยะ ยามานากะ ชาวญี่ปุ่นและนายจอห์น บี. เกอร์ดอน ชาวอังกฤษ เนื่องจากความสำเร็จในการค้นพบใหม่เกี่ยวกับสเต็มเซลล์หรือเซลล์ต้นกำเนิด ทั้งนี้...
  4. นาทีชีวิตคนขับเรือไร้น้ำใจ ไม่ช่วยเหลือเด็กกำลังจมน้ำ เมื่อเวลา16.00น.วันที่22เม.ย.พ.ต.ท.สง่าปัญญา พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิรับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำบริเวณท่าเรือภาษี แขวงและเขตคลองเตยจึงรายงานผู้บังคับบัญชาก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ท.ศิกษิต ธเนสบัณพร สว.ป.สน.ท่าเรือเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามสน.ท่าเรือ และเจ้าหน้าที่ประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุเป็นท่าน้ำภายในสำนักศุลกากรส่งออกท่าเรือกรุงเทพเจ้าหน้าที่พบชาวบ้านในละแวกดังกล่าวจับกลุ่มมุงดูเหตุการณ์บริเวณท่าน้ำจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่โดยเบื้องต้นทราบว่ามีคนจมน้ำสูญหายจำนวน 2รายเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ทำการลงตรวจสอบแต่กระแสน้ำไหลหลากส่งผลให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top