กลุ่มตอลิบานรับ เป็นผู้โจมตีสนามบินในการาจี

โฆษกกลุ่มตอลิบานปากีสถาน ยอมรับ การโจมตีสนามบินนานาชาติจินนาห์ ในเมืองการาจี ของปากีสถาน เพื่อแก้แค้นให้กับนายฮากิมุลเลาะห์ เมห์ซุด ผู้นำของกลุ่มตอลิบานในปากีสถานคนเก่า 

โฆษกกลุ่มตอลิบานปากีสถานออกมายอมรับแล้วว่า การโจมตีสนามบินนานาชาติจินนาห์ ในเมืองการาจี ของปากีสถาน เพื่อแก้แค้นให้กับนายฮากิมุลเลาะห์ เมห์ซุด ผู้นำของกลุ่มตอลิบานในปากีสถานคนเก่า ซึ่งถูกโจมตีด้วยเครื่องบินไร้คนขับ หรือ “โดรน” ของสหรัฐฯ จนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมเตือนว่า การโจมตีครั้งนี้เป็นเพียงครั้งแรกเท่านั้น และขอให้เตรียมรับมือกับการโจมตีอีกหลายครั้งหลังจากนี้
นอกจากนี้ กลุ่มตอลิบานยัง กล่าวถึงการปฏิเสธการเจรจาปรองดองกับรัฐบาลปากีสถานครั้งล่าสุด ว่าการเจรจาปรองดองเป็นเพียงเครื่องมือของการทำสงครามเท่านั้น เนื่องจากรัฐบาลใช้การเจรจาดังกล่าวมาสังหารผู้หญิงและเด็กผู้บริสุทธิ์ของกลุ่มตอลิบานหลายร้อยคนด้วยการโจมตีทางอากาศ โดยการโจมตีหนึ่งครั้งถือเป็นการแก้แค้นให้กับผู้ที่เสียชีวิตหนึ่งคน ฉะนั้น พวกเขายังเตรียมโจมตีปากีสถานอีกกว่าร้อยครั้ง
เหตุการณ์กลุ่มติดอาวุธตอลิบานในปากีสถานบุกกราดยิงสนามบินนานาชาติจินนาห์ ในเมืองการาจี ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 16 ราย และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 14 คน ขณะที่มือปืนที่บุกโจมตีสนามบินดังกล่าวถูกตำรวจยิงเสียชีวิตไปแล้ว 10 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตทั้งหมดอยู่ที่ 26 ราย
โฆษกของหน่วยรักษาความปลอดภัยสนามบินให้สัมภาษณ์ว่า มือปืนบุกเข้ามาทางด้านหลังของสนามบิน จากนั้นก็มีการยิงตอบโต้กันอย่างหนักระหว่างมือปืนกลุ่มดังกล่าวกับเจ้า หน้าที่รักษาความปลอดภัย จากนั้นก็มีการปะทะกันเป็นระยะๆ ต่อมานักข่าวของสำนักข่าวท้องถิ่น ดอว์น นิวส์ รายงานว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดอีก 2 ครั้ง และเกิดไฟลุกไหม้เครื่องบิน นอกจากนี้ ยังพบเสื้อกั๊กพร้อมอาวุธระเบิดฆ่าตัวตายและระเบิดมือถูกวางทิ้งไว้
ล่าสุด รัฐบาลปากีสถานประกาศว่า กลุ่มมือปืนทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตรกรรมไปแล้ว และขณะนี้สามารถควบคุมสถานการณ์ในสนามบินดังกล่าวได้แล้ว
ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. มือปืนบุกยิงสนามบินปากีสถาน เสียชีวิต 23 ราย มือปืนบุกกราดยิงสนามบินปากีสถาน ในขณะที่ถูกตำรวจยิงเสียชีวิตไปแล้ว 10 ราย ทำให้ยอดรวมผู้เสียชีวิตทั้งหมดอยู่ที่ 23 ราย  ตำรวจปากีสถานเปิดเผยว่า มือปืนบุกกราดยิงสนามบินนานาชาติจินนาห์ ในเมืองการาจี...
  2. กราฟฟิกเป็นพิษ หนังแวมไพร์ “ทไวไลท์ 4 เบรคกิ้ง ดอว์น 1” ทำคนดูไข้ขึ้น ซีบีเอส ซาคราเมนโต รายงานว่า  ภาพยนตร์เรื่องดัง “ทไวไลท์ 4 เบรคกิ้ง ดอว์น 1” ในฉากที่...
  3. ภาคต่อ แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรคกิ้ง ดอว์น 1 มีตัวละครเพิ่มสีสัน ภาคต่อของ The Twilight Saga : Breakign Dawn Part I (แวมไพร์ ทไวไลท์...
  4. นายกยิ่งลักษณ์-นายกปากีแถลงเพิ่มลงทุน 2 เท่า อีก 5 ปีข้างหน้า นายกรัฐมนตรีไทย-ปากีสถาน แถลงข่าว ย้ำ 2 ประเทศ ให้คำมั่นส่งเสริมการค้า การลงทุนเพิ่มขึ้นเป็น 2,000 ล้านดอลลาร์ ในอีก...
  5. วิจารณ์ แวมไพร์ ทไวไลท์ 4 เบรคกิ้ง ดอว์น 1 โดย โรเจอร์ อีเบิร์ต บทบาทของตัวเอกในเรื่อง Bella Swan ในภาพยนตร์ทไวไลท์ทั้งสามภาคได้รักษาไว้ซึ่งความบริสุทธ์ของเธอในแรงดึงดูดที่มีต่อ Edward Cullen ผู้ซึ่งเป็นแวมไพร์ มาในภาคนี้ …“The Twilight...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top