ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

“ชู 3 นิ้ว – ปิดปาก” ไล่สกัดวุ่นอลหม่านทั่วกรุง

แหกเคอร์ฟิวจี้เซเว่นฯ 4 ร้านรวด

แกนนำแดงร่วมปรองดอง

มติชน

จับ 5 สาวโผล่พารากอนชู 3 นิ้วต้านอธิการมธ.ถกทหารวันนี้

ทูตอังกฤษจี้ปล่อยอ.สาวตรี

เลิกเคอร์ฟิวเพิ่มอีก 3 พื้นที่เกาะช้าง “หาดใหญ่ – พะงัน” ยิ้มออก

ข่าวสด

เลิกอีกเคอร์ฟิว 3 จุดท่องเที่ยวหาดใหญ่ – เกาะช้าง

ปชช.ถามใครจะเป็นนายกฯ

เย้ยเคอร์ฟิว – จี้เซเว่นหน้ากองร้อย

เดลินิวส์               

ถึงคิววินจยย. – รถตู้คสช.เอาจริงจ่อจัดระเบียบใหม่

สั่งระงับโครงการน้ำ

ปปช.คุ้ยบัญชีซ้ำคนสนิทปู – 4 รมต.

กรุงเทพธุรกิจ

คสช.ถกโปรเจคน้ำวันนี้

เปิดแผน “ปฏิรูปภาษี”

โพสต์ทูเดย์

ล้างหนี้หมื่นล.

สัญญาณไม่ดีหนี้เสียรายย่อยพุ่ง

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

อย่าปรองดองกับคนโกง!

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว  โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

ไปถูกทาง

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย  โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

อย่าเอาทหารไปเปลืองตัวนับข้าว

คอลัมน์  เศรษฐกิจ  โดยทีมเศรษฐกิจ  (ไทยรัฐ)  

เปิดแผนงานเร่งด่วน 8 กระทรวง รับโรดแม็ปเศรษฐกิจ “คสช.”

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย ปราปต์  บุนปาน  (มติชนรายวัน)   

ผู้นำทางวัฒนธรรม

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

รัฐประหารไทยกับดุลยภาพ มหาอำนาจในภูมิภาคเอเชีย

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

“ชู 3 นิ้ว – ปิดปาก” ไล่สกัดวุ่นอลหม่านทั่วกรุง

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุม ศปก.ตร. กล่าวว่า วันนี้อาจมีการชุมนุมตามแยกสำคัญใจกลางกรุงเทพมหานคร บก.จร. และตำรวจในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องจะจัดเจ้าหน้าตำรวจให้พร้อมรองรับการอำนวยการจราจรในทุกจุด และเน้นการประชาสัมพันธ์เส้นทางเลี่ยงให้แก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ทราบตามสื่อต่างๆอย่างทั่วถึง รวมถึงดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้ชุมนุมและประชาชนในบริเวณใกล้เคียงด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำหรับปฏิบัติการชู 3 นิ้วต่อต้านการรัฐประหาร ของกลุ่มผู้เห็นต่างกับ คสช.ที่นำโดย น.ต.ชนินทร์ คล้ายคลึง อดีตหัวหน้าฝ่ายกรมช่างทหารอากาศ ที่ใช้นามแฝงในเฟซบุ๊กว่า “ผู้พันสู้ ตัวจริง”  โดยตั้งแต่ช่วงเช้ากระแสข่าวการนัดหมายชู 3 นิ้ว ในโลกไซเบอร์ถูกโหมกระพืออย่างหนัก โดยเพจค้านรัฐประหารในเฟซบุ๊กหลายเพจ นำข้อความนัดหมายของผู้พันสู้ มากระจายข่าวเผยแพร่ให้แนวร่วมทั้งหลายได้รับทราบ ระบุเป้าหมาย 5 จุด คือ 1.สนามบินสุวรรณภูมิ 2.ร้านแมคโดนัลด์ราชประสงค์ 3.อนุสาวรีย์ชัยฯ 4.สยามพารากอน 5.วัดพระแก้ว แต่ยังไม่มีการแจ้งถึงสถานที่รวมตัวอย่างเป็นทางการให้ทราบ อ้างว่าต้องให้ถึงเวลาบ่าย 2 โมง เพื่อหวังสร้างความสับสนให้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ซึ่งระดมกำลังเต็มพิกัด เข้าตรึงพื้นที่ทั้ง 5 จุดล่วงหน้าเพื่อสกัดขัดขวางปฏิบัติการครั้งนี้ให้จงได้  (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)  ต่อมาเวลา 15.25 น. กลุ่มคนบริเวณประตูทางเข้าห้างสยามพารากอน ฝั่งเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยามจำนวน 7-8 คน ยกนิ้วมือสามนิ้วปิดปากในแนวนอน ค้างไว้เป็นเวลาประมาณ 30 วินาที หันเข้ากล้องสื่อมวลชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงอย่างสงบ ขณะนั้นตำรวจ และสื่อมวลชนอีกจำนวนมาก เข้าประชิดตัวกลุ่มคนดังกล่าวโดยมีหญิงวัยกลางคน 5 คน เดินจับแขนเรียงแถวหน้ากระดานออกไปทางห้างสยามเซ็นเตอร์ ก้มหน้าหลบช่างภาพ พร้อมใส่แว่นดำ ผ้าคลุมหน้า และหมวกปกปิดใบหน้าส่วนหนึ่ง แต่ยังยกนิ้วสามนิ้วปิดปากตลอดเวลา ผู้หญิงทั้ง 5 คนเดินมุ่งหน้าไปยังประตูทางเข้าห้างสยามฯ  (หนังสือพิมพ์มติชน

แหกเคอร์ฟิวจี้เซเว่นฯ 4 ร้านรวด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ร.ต.ท.วิศรุตภูมิ ชูประยูร พงส. สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขา ปตท. กองร้อยลาดตระเวนระยะไกล พล.1 รอ.ฝั่งตรงข้ามศาลรัฐธรรมนูญ ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมฝ่ายสืบสวน ที่เกิดเหตุร้านดังกล่าว ตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ริมถนนฝั่งขาเข้าพบ น.ส.วราภรณ์ นุชพงษ์ อายุ 23 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการร้าน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตื่นตระหนกกับเหตุที่เพิ่งเกิดว่า คนร้ายเดินมาเคาะประตูร้านอ้อนวอนขอซื้อน้ำดื่ม แต่ปฏิเสธไม่ขายสินค้า คนร้ายจึงเดินกลับไปก่อนเดินกลับมาเคาะกระจกประตูอีกหลายครั้ง ด้วยความสงสารจึงเปิดประตูให้เข้ามาซื้อสินค้า หลังจากเข้ามาในร้านได้คนร้ายเดินไปที่ตู้แช่หยิบเครื่องดื่มชูกำลัง 1 ขวด มาวางไว้ที่หน้าเคาน์เตอร์ เพื่อทำทีจะชำระค่าสินค้า แต่คนร้ายกลับชักมีดพร้อมพูดสำเนียงภาษาภาคกลางอย่างสุภาพว่า “พี่ผมมาปล้นอย่าขัดขืน รีบนำเงิน ออกมาอย่าตุกติก” ด้วยความตกใจจึงยอมส่งเงินในลิ้นชักเครื่องเก็บเงินให้ 1,200 บาท ก่อนคนร้ายวิ่งไปติดเครื่องรถ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเลือดหมูไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดอยู่หลบหนีไปไม่ทราบเส้นทาง โดยใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 2 นาที สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุมีเพียงคนเดียว หลังก่อเหตุที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นสาขาดังกล่าว เจ้าหน้าที่ยังได้รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาปากซอยแจ้งวัฒนะ 15 ได้เงินสดไป 800 บาท จุดเกิดเหตุห่างจากจุดแรกประมาณ 400 ม. โดยรูปพรรณคนร้ายและแผนประทุษกรรมเหมือนกัน คาดเป็นผู้ก่อเหตุรายเดียวกัน ประสานฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดละแวกที่เกิดเหตุและใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 09/06/2014

แกนนำแดงร่วมปรองดอง

พล.ท.กัมปนาท รุดดิษฐ์ ผอ.ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป (ศปป.)  กล่าวว่า แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงในทุกพื้นที่ รับปากจะเข้าร่วมในเวทีปรองดองสมานฉันท์ในการพูดคุยรับฟังความคิดเห็น เพื่อเสนอแนวทางไปสู่สภาปฏิรูปและสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ทั้งนี้ ศปป. กำหนดลงพื้นที่ทั่วประเทศ พูดคุยตั้งแต่ระดับครอบครัว โดยตั้งเป้าให้แล้วเสร็จในเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อนำประเด็นที่ได้จากการรับฟังความเห็นส่งให้สภาปฏิรูปและ สนช.ดำเนินการต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  วันที่ 09/06/2014

ทูตอังกฤษจี้ปล่อยอ.สาวตรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 7  มิ.ย. นายมาร์ค  เคนท์  เอกอัครราชทูตอังกฤษ  ประจำประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ของตนเองอ้างอิงถึงข่าวของเว็บไซต์ประชาไท  ภาษาอังกฤษ ที่ระบุว่า  น.ส.สาวตรี  สุขศรี นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถูกจับกุมตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ และโพสต์ข้อความต่อว่า เราขอเรียกร้องให้ยุติการควบคุมตัวนักวิชาการ ต่อมาในวันที่ 8 มิ.ย. นายมาร์ค เคนท์ ยังโพสต์ข้อความอีกว่า ทางการสหราชอาณาจักร เรียกร้องให้ยุติการละเมิดสิทธิมนุษยชนต่างๆ รวมทั้งการใช้อำนาจเบ็ดเสร็จในการควบคุมตัวโดยไม่สมัครใจทั้งหมดและยังอ้างอิงถึงท่าทีของสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปที่ประกาศในวันเดียวกันนี้ว่า ทั้งทางสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปกำลังทบทวนความสัมพันธ์กับประเทศไทย อันสืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในเวลานี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 09/06/2014 

เลิกเคอร์ฟิวเพิ่มอีก 3 พื้นที่เกาะช้าง “หาดใหญ่ – พะงัน” ยิ้มออก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.  คสช.ออกประกาศ ฉบับที่ 56 ยกเลิกเคอร์ฟิวพื้นที่เกาะช้าง จ.ตราด ,อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่ 09/06/2014 

ปชช.ถามใครจะเป็นนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. สวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เผยผลสำรวจ 10 เรื่องที่ประชาชนอยากรู้จากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หลังจากคสช.จัดรายการ “คืนความสุขให้กับคนในชาติ” ทุกวันศุกร์ เพื่อชี้แจงแผนปฏิบัติงานของ คสช. มีเนื้อหาเกี่ยวกับการบริหารราชการแผ่นดิน และแนวทางเร่งรัดแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนในเรื่องที่ประชาชนอยากรู้จาก คสช. ณ วันนี้ โดยสำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ จำนวน 1,434 คน ระหว่างวันที่ 3-7 มิ.ย. สรุปผลได้ ดังนี้  อันดับ 1 จะต้องใช้เวลานานแค่ไหนในการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองให้เข้าสู่ภาวะปกติและจะยกเลิกเคอร์ฟิวทั่วประเทศเมื่อใด ร้อยละ 89.34 อันดับ 2 จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นหรือไม่ ถ้ามีจะจัดการเลือกตั้งในช่วงเวลาใด ร้อยละ 85.59 อันดับ 3 อยากรู้แนวทางการทำงานในการปฏิรูปบ้านเมือง ทิศทางของบ้านเมืองต่อจากนี้ รวมถึงวิธีการแก้ปัญหาความขัดแย้งที่มีในปัจจุบัน ร้อยละ 82.95 อันดับ 4 แนวทางการแก้ปัญหาด้านพลังงานที่มีราคาแพง เช่น แก๊ส น้ำมัน ไฟฟ้า การป้องกันการถูกเอารัดเอาเปรียบจากผู้ประกอบการ ร้อยละ 80.33 อันดับ 5 ในคดีต่างๆ เช่น คดีทางการเมือง หมิ่นเบื้องสูง การทุจริตคอร์รัปชั่น ฯลฯ ร้อยละ 32 อันดับ 6 วิธีการแก้ปัญหาด้านเศรษฐกิจของประเทศ การสร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นการค้าการลงทุน การเตรียมความพร้อมเข้าสู่อาเซียน ร้อยละ 78.11 อันดับ 7 แนวทางการปฏิรูปการศึกษาเพื่อให้ประชาชนมีคุณภาพ การกระจายโอกาสทางการศึกษาให้ทั่วถึง ร้อยละ 77.30 อันดับ 8 โดยเฉพาะเรื่องข้าว หนี้สินเกษตรกร ร้อยละ 76.28 อันดับ 9 การช่วยเหลือดูแลประชาชนในเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ ความปลอดภัย ปัญหาว่างงาน ยาเสพติด ฯลฯ ร้อยละ 75.27 อันดับ 10 เรื่องที่ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ลำบากใจ อึดอัดใจ จะเป็นนายกฯ หรือไม่ กิจกรรมยามว่าง ฯลฯ ร้อยละ 68.25

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่ 09/06/2014   

ถึงคิววินจยย. – รถตู้คสช.เอาจริงจ่อจัดระเบียบใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 พล.ท.ธีรนัย  นาควานิช  ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบ ได้เชิญกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) กรมการขนส่งทางบก ผู้แทนวินจักรยานยนต์ รถแท็กซี่ และรถตู้โดยสาร ในพื้นที่ กทม. ร่วมประชุมหารือ เพื่อรับทราบปัญหาต่างๆ ของผู้ประกอบการ และของเจ้าหน้าที่ พร้อมรับฟังปัญหาของวินจักรยานยนต์ แท็กซี่และผู้โดยสาร นอกจากนี้ได้แจ้งปัญหาร้องเรียนจากประชาชนในเรื่องการขึ้นค่าโดยสาร และการกีดขวางการจราจร พร้อมขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการ ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี รวมทั้งจะจัดตั้งคณะกรรมการ 3 ฝ่าย เพื่อรับทราบปัญหาและรับทราบแนวทางแก้ไขจากทุกหน่วย เพื่อรวบรวมเสนอให้ผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้อง คสช.ดำเนินการต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 09/06/2014    

สั่งระงับโครงการน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 8  มิ.ย.  คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ได้มีหนังสือด่วนลงวันที่ 6 มิ.ย. 2557 ถึงหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการน้ำตามกรอบวงเงินกู้ 3.5 แสนล้านบาท ในสมัยรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  โดยระบุว่า  เพื่อให้การบูรณาการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและมีความยั่งยืนตามนโยบายของหัวหน้า คสช. จึงขอให้ทุกส่วนราชการหรือส่วนงานที่เกี่ยวข้องระงับการดำเนินการตามแผนงานหรือโครงการทั้งหมดทั้งส่วนที่ได้รับอนุมัติแล้วอยู่ระหว่างการดำเนินการ และที่อยู่ในแผนงาน โดยให้รวบรวมข้อมูลแผนงาน โครงการหรืองบประมาณที่อยู่ในความรับผิดชอบของแต่ละหน่วยงาน ส่งไปยังสำนักงานฝ่ายเศรษฐกิจ คสช.ภายในกองบัญชาการกองทัพบก ภายในวันที่ 9 มิ.ย.นี้ เพื่อพิจารณาทบทวนและกำหนดแนวทางดำเนินการที่เหมาะสมต่อไป 

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 09/06/2014

ปปช.คุ้ยบัญชีซ้ำคนสนิทปู – 4 รมต.

นายวิชา มหาคุณ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีการไต่สวนโครงการรับจำนำข้าวว่า ขณะนี้ป.ป.ช.ดำเนินการควบคู่ 2 เรื่องไปพร้อมๆกันคือ เรื่องที่ค้างอยู่กับเรื่องที่จะเริ่มต้นใหม่ ซึ่งเรื่องที่ค้างคือ กรณีจำนำข้าวที่ได้ไต่สวนนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์กับพวก ที่ถูกกล่าวหาว่าทุจริตโครงการจำนำข้าวว่าทำผิดจริงหรือไม่  มีการซื้อขายระหว่างประเทศจริงหรือไม่ ซึ่งต้องไต่สวนโดยละเอียด ขณะนี้บริษัทเอกชนที่ถูกเรียกมาไต่สวนได้ทยอยให้ถ้อยคำที่เป็นประโยชน์เป็นจำนวนมาก ต้องขอขอบคุณบริษัทเอกชนที่มีความตื่นตัวในการมาให้ถ้อยคำที่เป็นประโยชน์  ส่วนการไต่สวนกรณีละเลยเพิกเฉยไม่ระงับการดำเนินโครงการรับจำนำข้าวจนก่อให้เกิดความเสียหายของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ขณะนี้การให้ถ้อยคำของพยานทั้ง 4 ปาก ได้เสร็จแล้ว ซึ่งทางคณะทำงานคงจะสรุปมารายงานต่อที่ประชุมกรรมการป.ป.ช.เพื่อให้ดูว่าข้อเท็จจริงที่ไต่สวนมานั้นเพียงพอหรือไม่ หากยังไม่เพียงพอจะได้ดำเนินการต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 09/06/2014

เปิดแผน “ปฏิรูปภาษี”

แหล่งข่าวจากกระทรวงการคลัง  กล่าวว่า  การปรับโครงสร้างภาษีในครั้งนี้ จะแบ่งเป็น 4 หมวด คือ 1.สร้างฐานรายได้ภาษีที่ยั่งยืนในระยะยาว 2.การสร้างความเป็นธรรมส่งเสริมสุขภาพและพัฒนาสิ่งแวดล้อม 3.เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และ 4.เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดเก็บภาษี

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 09/06/2014

ล้างหนี้หมื่นล.

นายธัชพล  กาญจนกูล  รองผู้อำนวยการ ในฐานะรักษาการผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กล่าวว่า ธนาคารออมสินอยู่ระหว่างการศึกษาเรื่องการตั้งกองทุนลูกหนี้กลุ่มข้าราชการครู ทหาร ตำรรวจและลูกหนี้สวัสดิการ มูลค่าประมาณ 1 หมื่นล้านบาท ทั้งนี้ ลักษณะกองทุนเป็นการตั้งนิติบุคคลเฉพาะกิจ (เอสพีวี) ทำหน้าที่แปลงหนี้สินให้เป็นหลักทรัพย์ (ซีเคียวรีไทเซชั่น) เพื่อดึงลูกหนี้กลุ่มดังกล่าวเข้ามาอยู่ในกองทุน และเตรียมเปิดหาที่ปรึกษาทางการเงินซึ่งที่ผ่านมาได้หารือกับธนาคารเอชเอสบีซีเข้ามาตีมูลค่าหลักทรัพย์และหานักลงทุนที่สนใจเข้ามาลงทุนในกองทุน เบื้องต้นเชื่อว่ามีทั้งนักลงทุนต่างประเทศและในประเทศ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 09/06/2014

สัญญาณไม่ดีหนี้เสียรายย่อยพุ่ง

นายประชา  ชัยสุวรรณ  ประธานชมรมผู้ติดตามหนี้ที่เป็นธรรมและกรรมการผู้จัดการบริษัท เชฎฐ์  คอลเลคชั่น แมนเนจเมนท์  กล่าวว่า  สถานการณ์ของกลุ่มลูกหนี้ที่ค้างชำระหรือปัญหาลูกหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) เริ่มมีสัญญาณรุนแรงเหมือนในช่วงที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้งปี 2540 แต่ครั้งนี้จะมีการกระจายปัญหาลูกหนี้ที่ลงสู่รากหญ้าและเป็นวงกว้างมากกว่า

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 09/06/2014

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ โผล่เทอร์มินอล 21 ม็อบต้านหลบราชประสงค์ ส.นักเรียนเก่ามะกันโต้กลับสหรัฐ จับแก๊งสกิมเมอร์รูดบัตรนับ 10 ล้าน มติชน...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เร่งฟื้นท่องเที่ยวยุติเคอร์ฟิวภูเก็ต – พัทยา – สมุย จัดใหญ่อนุสาวรีย์ชัยงานคืนความสุข บัตรติดชิพสกัด “สกิมเมอร์”...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ได้ข่าวดีมีหลานตาทักษิณสงบหลังน้องเอมท้อง ม็อบ 3 นี้วท้าทายนัดใหม่อีก 8 มิ.ย. บ้านผางามแพ้ฎีกาโดนรื้อแน่ มติชน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เตรียมกำลัง “อรินทราช” จับกำนันเทพ เลื่อนเลือกตั้งต้นสิงหา หนุ่มคองโกฆ่าสยองสาวร่วมชาติ มติชน ศอ.รส.สั่งชุดอรินทราชจับสุเทพ ยื่น...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ โปรดเกล้าฯวันนี้ “ประยุทธ์” เป็นหัวหน้าคสช. ยึด 2 อนุสาวรีย์แหล่งชุมนุมการเมือง เชิญชาวนารับเงิน “จำนำข้าว”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top