ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2557

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

ได้ข่าวดีมีหลานตาทักษิณสงบหลังน้องเอมท้อง

ม็อบ 3 นี้วท้าทายนัดใหม่อีก 8 มิ.ย.

บ้านผางามแพ้ฎีกาโดนรื้อแน่

มติชน

คสช.เล็งฟื้นรถไฟเร็วสูงดึงชัชชาติแจงข้อมูล – เจ้าตัวพร้อม

เร่งตีปิ๊บศูนย์ปรองดอง “บิ๊กตู่” สั่ง

ถ่ายภาพม็อบ – ตามจับชู 3 นิ้วก็ผิด

ข่าวสด

คสช.เอาจริง – ดึงตัว “ชัชชาติ” สานต่อรฟ.รางคู่

เด้ง ตร.อีก 4 ผบก. – รณพงษ์

“เสี่ย” ยิงตัว – คสช.โต้ไม่เกี่ยวเรียกพบ

เดลินิวส์               

ผวากระแสคัดค้านลามตร.ฮึ่มจับชู 3 นิ้วต้าน “รัฐประหาร”

สลดตาบอด – จมูกเน่า

ปัดฝุ่นกู้ 2 ล้านล้าน

กรุงเทพธุรกิจ

สั่งผู้ว่าฯเร่งปรองดอง

สั่งเบิกจ่ายงบค้างท่อ 14 วัน

โพสต์ทูเดย์

เครดิตไทยปึ้ก

อาเซียนแห่มาไทย

 

คอลัมนิสต์

คอลัมน์ คนปลายซอย  โดย เปลว สีเงิน   (ไทยโพสต์)

เก็บตก “เรื่องไม่เป็นเรื่อง”

คอลัมน์  สำนักข่าวหัวเขียว โดย  แม่ลูกจันทร์  (ไทยรัฐ)

รีบตัดสินใจ

คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย   โดย ลม เปลี่ยนทิศ  (ไทยรัฐ)

ชาวเน็ตยื่นถอดถอนทูตสหรัฐ

คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย นฤตย์ เสกธีระ  (มติชนรายวัน)

คืนความหวัง  วันที่  03/06/2014

คอลัมน์  กาแฟดำ  โดย  สุทธิชัย  หยุ่น (กรุงเทพธุรกิจ)

‘ประชาธิปไตยไทย’ ที่เป็นมาและที่กำลังจะเป็นไป

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

ได้ข่าวดีมีหลาน ตาทักษิณสงบหลังน้องเอมท้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำหรับความเคลื่อนไหวของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้น ขณะนี้ พ.ต.ท.ทักษิณ มีท่าทีสงบนิ่งกว่าช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากเพิ่งได้ทราบข่าวดีว่านางพิณทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือน้องเอมบุตรสาวกำลังตั้งครรภ์ได้ 1 เดือน จึงไม่อยากเคลื่อนไหวอะไร ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อครอบครัว ทั้งนี้เพื่อนสนิทของเอม-พิณทองทา เปิดเผยว่า “เอม” กับสามีนักธุรกิจหนุ่ม “พงศ์-ณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์” พยายามมีลูกมาตลอดเวลาที่แต่งงานกันมาเกือบ 3 ปี โดยทั้งคู่ได้เข้ารับการปรึกษาแพทย์หลายแขนง ทั้งแพทย์แผนปัจจุบัน และแพทย์แผนจีน เพราะอยากมีหลานให้คุณพ่อ “ทักษิณ” ได้ชื่นใจเร็วๆ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 03/06/2014

ม็อบ 3 นี้วท้าทายนัดใหม่อีก 8 มิ.ย.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 2 พ.ค.  นายสมบัติ บุญงามอนงค์ แกนนำกลุ่มต้านรัฐประหาร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวนัดหมายกลุ่มผู้เห็นต่างเตรียมรวมตัวอีกครั้งวันที่ 8 มิ.ย.นี้ โดยยังไม่มีการแจ้งสถานที่นัดแต่ระบุให้เตรียมนิ้วสามนิ้วมาด้วย นอกจากนี้ ยังได้ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 11 เรื่อง……จดหมายถึงตำรวจไทย ใจความว่า รู้ว่าข้าราชการตำรวจขณะนี้เจ็บปวดขนาดไหน ถูกกระทำจากม็อบนกหวีดแล้วยังมาเจอกับทหารที่มาย้ายผู้บังคับบัญชาพวกคุณ สั่งให้คุณเข้าจับกุมประชาชนที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยด้วยมือเปล่า กี่ครั้งแล้วที่เอาตำรวจมือเปล่าประจันหน้ากับมวลชน แล้วทหารถือปืนดันหลัง หากประชาชนทำผิดกฎหมาย ก็ควบคุมตัวพวกเขาเถอะครับ ผมไม่ว่า แต่หากประชาชนไม่ได้ทำผิดกฎหมาย แต่ขัดต่อคำสั่งของพวกกบฏยึดอำนาจซึ่งน่าจะเป็นผู้ที่ทำผิดกฎหมายชัดเจน ท่านจะเลือกใคร ตำรวจอย่าทำร้ายประชาชนอีกเลย ทหารเขาทำร้ายพวกเรามากพอแล้ว หากคุณยังไม่สามารถพิทักษ์กฎหมายไว้ได้เพราะพวกทหารมีปืน ประชาชนมือเปล่าขอเป็นทัพหน้าต่อสู้กับพวกเขาเองอย่าแทงเราข้างหลัง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 03/06/2014

บ้านผางามแพ้ฎีกาโดนรื้อแน่

นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน จ.ปราจีนบุรี  กล่าวว่า ได้รับหนังสือแจ้งจากศาลฎีกา แผนกคดีสิ่งแวดล้อม หลังศาลมีคำพิพากษายกฎีกาของผู้ร้อง คือ นายศักดา ภิภพศิริรัตน์ และนางปรานี หรือ ปราณี วุฒิกานากร เจ้าของ “บ้านผางาม รีสอร์ต” ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 125 ไร่ พร้อมสิ่งปลูกสร้างกว่า 10 หลัง มูลค่านับร้อยล้านบาท ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน ท้องที่ ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี เนื่องจากรีสอร์ตแห่งนี้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดำเนินคดีฐานบุกรุกพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติ ต่อมาศาลชั้นต้นตัดสินจำคุกทั้ง 2 คน คนละ 1 ปี ปรับคนละ 75,000 บาท แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญา แล้วให้จำเลยพร้อมหรือบริวารออกจากพื้นที่เขตอุทยานฯนั้น  ต่อมานายศักดาและนางปรานีต่อสู้คดีในชั้นศาลอุทธรณ์ ปรากฏว่าศาลอุทธรณ์ ภาค 2 พิพากษายืนตามศาล ชั้นต้น ทั้ง 2 คนจึงไปร้องต่อศาลฎีกา กระทั่งศาลฎีกา มีคำสั่งยกฎีกาของผู้ร้อง นอกจากนี้ ทั้ง 2 คนยังได้ไปร้องต่อศาลปกครอง เพื่อขอคุ้มครองการรื้อถอน แต่ศาลปกครองมีคำสั่งไม่คุ้มครอง ดังนั้น ทางอุทยานแห่งชาติทับลานจะทำเรื่องเสนอไปยังนายนิพนธ์ โชติบาล รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ในฐานะรักษาการอธิบดีกรมอุทยานฯ เพื่อขออนุญาตดำเนินการรื้อถอนบ้านผางาม รีสอร์ต หลังจากกระบวนการยุติธรรมสิ้นสุดแล้ว เพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกับบ้านทะเลหมอก รีสอร์ต รวมทั้งรีสอร์ตและบ้านพักตากอากาศอื่นๆ ที่บุกรุกเขตอุทยานฯทับลาน และถูกรื้อถอนไปแล้วก่อนหน้านี้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ   วันที่ 03/06/2014

เร่งตีปิ๊บศูนย์ปรองดอง “บิ๊กตู่” สั่ง

พ.อ.วินธัย   สุวารี  ในฐานะทีมโฆษก คสช. กล่าวว่า  การตั้งศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูปที่อยู่ในโรดแมประยะแรก จะใช้กลไก กอ.รมน.และกระทรวงมหาดไทย จะเริ่มจากสถาบันครอบครัวไปจนถึงระดับหมู่บ้าน ตำบล อำเภอและจังหวัด เนื่องจากจะเห็นได้ความขัดแย้งเริ่มจากครอบครัว ดังนั้น การสร้างศูนย์ปรองดองจะให้ทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกัน สิ่งต่างๆเหล่านี้จะนำไปสู่การปฏิบัติในระยะที่สองของโรดแมป หากเป็นไปได้คงจะใช้เวลาสั้นลง นอกจากนี้นักการเมือง ประชาสังคมและนักวิชาการ จะต้องระดมความคิดเห็น มีเวทีพูดคุยหาแนวทางจากทุกฝ่าย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์มติชน  วันที่  03/06/2014

เด้ง ตร.อีก 4 ผบก. – รณพงษ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงนามคำสั่งที่ 268/2557 ลงวันที่ 2 มิ.ย. ให้ พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (รองผบช.ภ.8) ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผบ.ตร.มอบหมาย จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยให้ไปรายงานตัวที่ ศปก.ตร.ภายในวันที่ 3 มิ.ย. เวลา 16.00 น. ทั้งนี้คำสั่งดังกล่าวเพื่อให้การปฏิบัติราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการสนับสนุนภารกิจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ  พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก ผบช.ประจำสง.ผบ.ตร.ในฐานะรักษาราชการ แทนผบช.ภ.3 ได้ลงนามคำสั่งให้พล.ต.ต.อภิชาติ เพชรประสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ไปปฏิบัติราชการที่บช.ภ.3 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และให้พล.ต.ต.สุรพล แก้วขาว รองผบช.ภ3 ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่งผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี ทั้งนี้ได้ให้เหตุผลในการปรับย้ายครั้งนี้เพื่อความเหมาะสมในพื้นที่ พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผบช.ภ.8 มีคำสั่งให้พล.ต.ต.องอาจ ผิวเรืองนนท์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ไปปฏิบัติ งานที่บช.ภ.8 จ.สุราษฎร์ธานี จนกว่าจะมี คำสั่งเปลี่ยนแปลงและให้พล.ต.ต.กระจ่าง สุวรรณรัตน์ รอง ผบช.ภ.8 ไปรักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต  นอกจากนี้บช.ภ.2 ยังมีคำสั่งให้พล.ต.ต. สมนึก บุรมิ ผบก.ภ.จว.ระยอง มาปฏิบัติราชการที่บช.ภ.2 รวมทั้งบช.ภ.4 มีคำสั่งให้พล.ต.ต.ณรงค์วิทย์ พ่วงเภตรา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด มาปฏิบัติราชการที่บช.ภ.4 เช่นกัน โดยทั้ง 2 ตำแหน่งให้รองผบช.ภาคแต่ละพื้นที่รักษาราชการแทน

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  03/06/2014

“เสี่ย” ยิงตัว – คสช.โต้ไม่เกี่ยวเรียกพบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.  ร.ต.อ.อาธิศ นาโพธิ์วงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งเหตุยิงตัวตายในอาคารพาณิชย์เปิดเป็นร้านขายอุปกรณ์โรงสีข้าว อุบลกรุงไทยกลการ ตั้งอยู่เลขที่ 74-78 ถนนอุปลีสาน ต.ในเมือง หลังรับแจ้งนำกำลังรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ในห้องนอนชั้น 2 พบศพนายสราวุฒิ ภูธรโยธิน อายุ 59 ปี เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ นอนเสียชีวิตด้วยสภาพมือขวากำปืนพกสั้นขนาด .357 มีร่องรอยใช้อาวุธปืนยิงศีรษะตัวเอง 1 นัด เสียชีวิตคาที่ จากการสอบสวนเบื้องต้น นางวันเพ็ญ ภูธรโยธิน อายุ 57 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองและคนงานทำงานอยู่ด้านล่างตามปกติ กระทั่งได้ยินเสียงดังคล้ายปืนดังขึ้นหนึ่งนัดจากบนห้องนอน จึงรีบขึ้นไปดูปรากฏห้องล็อกจากด้านใน เมื่อตะโกนเรียกสามีไม่มีเสียงตอบรับ บุตรสาวเลยเรียกคนงานช่วยกันพังประตูเข้าไป ก็พบสามีใช้อาวุธปืนของตัวเองยิงตัวตายแล้ว สำหรับสาเหตุคาดว่าเกิดจากความเครียด เนื่องจากผู้ตายป่วยเป็นโรคประจำตัวหลายโรคมานานหลายปี และระยะหลังเก็บตัวเล่นเฟซบุ๊กอยู่ในห้องพันทิป โพสต์ความเห็นไม่เอารัฐประหาร ล่าสุดคสช.มีคำสั่ง ฉบับที่ 44/2557 เรียกนายสราวุฒิไปรายงานตัวที่สโมสรทหารบก เทเวศร์ ในวันที่ 3 มิ.ย.นี้ เลยทำให้เกิดความเครียดเพิ่มขึ้น

พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกคสช. กล่าวถึงกรณีนายสราวุฒิ ภูธรโยธิน หนึ่งในบุคคลที่คสช.เรียกมารายงานตัววันที่ 3 มิ.ย. ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิตว่า เรื่องดังกล่าวเกิดจากปัญหาส่วนตัวด้านธุรกิจและโรคประจำตัว ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคสช.เรียกมารายงานตัว จึงจำเป็นต้องชี้แจงเพราะเกรงว่าประชาชน หรือสื่อ จะนำมาเชื่อมโยงกัน โดยข้อมูลดังกล่าวได้รับทราบจากญาติผู้ตาย

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์ข่าวสด  วันที่  03/06/2014

ผวากระแสคัดค้านลาม ตร.ฮึ่มจับชู 3 นิ้วต้าน “รัฐประหาร”

พล.ต.อ.สมยศ  พุ่มพันธุ์ม่วง  รอง ผบ.ตร.  กล่าวว่า  สำหรับกรณีที่มีการชุมนุมเกิดขึ้น ต้องถือว่าผู้ชุมนุมกระทำผิดฝ่าฝืนคำสั่งของ คสช. และกฎอัยการศึกเพราะฉะนั้นถ้ามีการชุมนุม 5 คนขึ้นไป และแสดงสัญลักษณ์การชู 3 นิ้ว (ความหมายซ่อนเร้นมาจากประวัติศาสตร์ การปฏิวัติฝรั่งเศส)  หรือการชูป้ายแสดงข้อความต่างๆ เจ้าหน้าที่จะจับกุมทันที รวมทั้งจะถ่ายภาพผู้ชุมนุม เพื่อขออนุมัติหมายศาลติดตามจับกุมตามกฎอัยการศึก และจะถูกควบคุมตัวได้ 7 วัน และเพิ่มโทษหากทุบทำลายรถทหาร หรือกระทำการอื่นๆให้เกิดความเสียหาย โดยจับกุมผู้กระทำผิดไปแล้ว 6 ราย และส่งผู้ถูกควบคุมให้ทหารดำเนินการต่อไป

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 03/06/2014 

สลดตาบอด – จมูกเน่า

นพ.ธเรศ  กรัษนัยรวิวงค์  รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพกระทรวงสาธารณสุข  กล่าวว่า  เมื่อเร็วๆนี้ได้รับการประสานจาก รศ.นพ.นภดล  นพคุณ  นายกสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ว่า  มีผู้เสียหาย 1 ราย ไปฉีดฟิลเลอร์ที่จมูกแล้วตาบอด 1 ข้าง ส่วนอีก 1 ราย จมูกเน่า จากนั้นเจ้าหน้าที่สำนักสถานพยาบาล  และการประกอบโรดศิลปะได้ขอหมายศาลเข้าไปตรวจสอบคลินิกดังกล่าวที่เปิดให้บริการอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)  และเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าเป็นคลินิกเถื่อน ไม่มีใบอนุญาตการประกอบสถานพยาบาลนอกจากนี้ยังพบยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาอีกหลายรายการ

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์   วันที่ 03/06/2014 

ปัดฝุ่นกู้ 2 ล้านล้าน

พ.อ.ณัฐวัฒน์ จันทร์เจริญ รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า โครงการเงินกู้สองล้านล้านบาท ทางหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็ให้มีการดำเนินการในแนวทางเดียวกันกับกรณีกระทรวงศึกษาธิการโดยให้พิจารณาโครงการไหนดีก็ให้เริ่มก่อน โดยได้เน้นที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศและประชาชนให้การยอมรับ ผ่านการตรวจสอบในเรื่องของผลกระทบในสิ่งแวดล้อมและทุกหน่วยงานไม่มีข้อขัดแย้งพร้อมกับต้องทำประชาพิจารณ์ในเรื่องของคนที่ได้รับผลกระทบ  ซึ่งในส่วนของรถไฟฟ้าความเร็วสูงให้ไปดูข้อดีข้อเสีย ทำแล้วคุ้มหรือไม่    การใช้แหล่งเงินทุนจะนำมาจากไหน ซึ่งจะต้องไม่กระทบวินัยการคลัง การก่อหนี้สาธารณะซึ่งอาจจะลงทุนร่วมกับเอกชน และคาดว่า ไม่น่าจะทันนำเสนอภายใน 2 สัปดาห์ แต่โครงการที่จะสานต่ออย่างแน่นอนก็ คือ  รถไฟรางคู่ส่วนเรื่องงบประมาณ ทางหัวหน้า คสช.ยังไม่ได้ตัวเลขแต่ได้ให้ทางสำนักงบประมาณไปดูว่าจะเอาเงินตรงไหนมาดำเนินการรวมทั้งให้ทางการรถไฟไปหาพื้นที่ว่าจะใช้จุดไหนให้เกิดประโยชน์มากที่สุด  ซึ่งจะดำเนินการในปีนี้โดยการศึกษาเส้นทางที่จะใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดและการพัฒนาระบบรถไฟไทยเพื่อให้มีประสิทธิภาพเพิ่มความเร็วให้มากขึ้น ซึ่งทางคสช.จะเรียก นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม  มาพูดคุยเพราะเป็นคนที่มีความรู้เพื่อจะได้ศึกษาในด้านต่างๆ  (หนังสือพิมพ์เดลินิวส์)   03/06/2014

นายชัชชาติ  สิทธิพันธุ์  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  ได้กล่าวตอบคำถามสื่อมวลชนทางไลน์กรณี คสช.จะประสานติดต่อไปให้ข้อมูลโครงการรถไฟความเร็วสูง โดยระบุว่า ยังไม่ได้รับการติดต่อจากทาง คสช.แต่อย่างใด แต่เชื่อว่ากระทรวงคมนาคมจะเดินหน้าเรื่องนี้อย่างเต็มที่และเห็นว่าอะไรที่จะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติหากต้องการให้ช่วยเรื่องใดก็ยินดีที่จะช่วยเหลือเพราะในเวลานี้ทุกคนจะต้องร่วมมือร่วมใจกัน  (หนังสือพิมพ์มติช)  

สั่งผู้ว่าฯเร่งปรองดอง

นายวิบูลย์  สงวนพงศ์  ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะผู้ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า  การปฏิบัติหน้าที่ภายใต้การบริหารประเทศของ คสช.นั้น ขอให้ร่วมปฏิบัติงานอย่างตั้งใจและเร่งรัดการดำเนินการโดยรับนโยบายของผู้บริหารสูงสุด  และ คสช. ไปปฏิบัติ  ขอให้ช่วยกันปฏิบัติ ขอให้ช่วยกันปฏิบัติตามโรดแมพของ คสช.ในเรื่องการสร้างสันติสุขให้บ้านเมืองไม่ให้เกิดความขัดแย้ง ซึ่งศูนย์ส่วนหน้าของกระทรวงมหาดไทยจะต้องทำงานอย่างเข้มข้น เพื่อยุติความรุนแรงความขัดแย้ง

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 03/06/2014

สั่งเบิกจ่ายงบค้างท่อ 14 วัน

พ.อ.หญิง  ศิริจันทร์  งาทอง  รองโฆษก คสช.  กล่าวว่า ในที่ประชุมฯ นายสมศักดิ์  โชติรัตนะศิริ  ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ ได้อธิบายถึงภาพรวมของงบประมาณประเทศ หัวหน้า คสช. ได้สั่งการให้หน่วยงานเศรษฐกิจจัดแผนเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณปี 2557 ที่จะมานำเสนอภายใน 2 สัปดาห์

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ  วันที่ 03/06/2014

เครดิตไทยปึ้ก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  มูดี้ส์  อินเวสเตอร์ เซอร์วิส บริษัทจัดอันดับเครดิตรายใหญ่ของโลก ประกาศคงอันดับเครดิตพันธบัตรระยะยาวของไทยไว้ที่ระดับ Baa1 พร้อมแนวโน้มมีเสถียรภาพ  โดยเห็นว่าพื้นฐานเศรษฐกิจไทยแข็งแกร่ง สามารถต้านทานปัจจัยเสี่ยงทางการเมืองได้

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 03/06/2014

อาเซียนแห่มาไทย

นายพรชัย  ปัทมินทร  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่  สายธุรกิจขนาดใหญ่ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย  กล่าวว่า  จากการพูดคุยกับลูกค้ากลุ่มประเทศอาเซียนพบว่าหลายรายได้ตัดสินใจมาลงทุนในประเทศไทยหลังการเมืองสงบและมีเสถียรภาพ ทำให้นักลงทุนมั่นใจมากขึ้นจากที่ก่อนหน้านี้มีการชุมนุมทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักลงทุนต่างชาติชะลอการลงทุนในไทย โดยธนาคารมีสัดส่วนลูกค้ากลุ่มประเทศอาเซียนที่มาลงทุนในไทย 40%ของสินเชื่อทั้งหมด

อ่านเพิ่มที่  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์  วันที่ 03/06/2014

 

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

  1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ปู” บุกแจง ป.ป.ช.แก้คดีจำนำข้าว ร่มไม่กาง 2 นรต.ดับสลด นำบุกศูนย์ราชการ “เทือก”...
  2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 8 เมษายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พท.ชงดีเอสไอจับ “เทือก” กบฏรัฏฐาธิปัตย์ ณเดชน์ – วืดทหาร พินาศ 3...
  3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ โผล่เทอร์มินอล 21 ม็อบต้านหลบราชประสงค์ ส.นักเรียนเก่ามะกันโต้กลับสหรัฐ จับแก๊งสกิมเมอร์รูดบัตรนับ 10 ล้าน มติชน...
  4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “ประยุทธ์” ถวายสัตย์ขอทำหน้าที่ดีที่สุด “เทือก” ได้ประกัน ขอบคุณคสช.ชาวนาเฮ – รับเงิน มติชน...
  5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 29 เมษายน พ.ศ.2557 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ผบ.สส.เชียร์มาร์ค พท.ไม่สนบีบปชป.เลือกตั้ง ใช้แก๊สตัด ตู้ATM กรุงไทย ไฟเผาวอด ขยาย “มั่นคง”...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top