นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ขู่ถอนตัวจากอียู

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นิตยสารฉบับหนึ่งของเยอรมนี รายงานว่านายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอน ของอังกฤษ ออกมาเตือนว่า อังกฤษอาจถอนตัวจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป ถ้าหากนายฌอง คล็อด จังเกอร์ อดีตนายกรัฐมนตรีของลักเซมเบิร์ก ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการยุโรป โดยรายงานดังกล่าวอ้างว่า นายคาเมรอน ชี้ว่าการแต่งตั้งดังกล่าวอาจทำให้รัฐบาลอังกฤษเกิดความไม่มั่นคงได้ อย่างไรก็ตาม อังกฤษยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อรายงานดังกล่าวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ผลการลงมติเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ยกให้พรรคประชาชนยุโรปของนายจังเกอร์ได้ที่นั่งส่วนใหญ่ในสภายุโรป แต่นายกรัฐมนตรีคาเมรอนและผู้นำยุโรปคนอื่นๆ ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยที่นายจังเกอร์จะนั่งเก้าอี้ประธาน แต่อย่างไรก็ตาม นายจังเกอร์ได้รับการสนับสนุนจากนายกรัฐมนตรี อังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนี โดยรายงานดังกล่าวจากเยอรมนีมีขึ้นเพียงหนึ่งวัน หลังจากนายกรัฐมนตรีแมร์เคิล ออกแถลงการณ์อย่างชัดเจน ชี้แจงว่าเธอสนับสนุนนายจังเกอร์

ที่มา http://www.springnewstv.tv/

Related posts:

  1. คนร้ายลอบบึ้ม อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส จนท.ทหารเจ็บ 5 นาย วันนี้ (20 ม.ค.57) เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ ได้รับรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ ม.5 บ.จูโว๊ะ ต.มะรือโบออก...
  2. สหรัฐไว้อาลัยวีรบุรุษนักดับเพลิง 19 คน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่และประชาชนในเมืองฟีนิกซ์ ของรัฐแอริโซนา ร่วมพิธีไว้อาลัยแด่เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 19 นาย ที่เสียชีวิตขณะเข้าไปดับไฟป่าที่ลุกลามในเขตหุบเขายาร์เนลล์ ห่างจากเมืองฟินิกซ์ราว 130 กม....
  3. “ชัชชาติ” ลงพื้นที่ ตรวจผลกระทบแผ่นดินไหว นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวระหว่างลงพื้นที่ ตรวจสอบความเสียหายบนทางหลวงหมายเลข 118 จ.เชียงราย ว่า จากการตรวจสอบความเสียหายหลังเกิดเหตุแผ่นดินไหวเบื้องต้นต้องดูความเสียหายใน 3...
  4. ศอ.รส. แถลงชื่นชมข้าราชการ-ประณามม็อบ กปปส. บุกยึดสถานที่ วันนี้ (21 ม.ค.57) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ผ่านมา นายชัยเกษม นิติสิริ พร้อมด้วยนายธาริต...
  5. มือบึ้มบอสตันมาราธอนอาจถูกตัดสินประหารชีวิต สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายอีริค โฮลเดอร์ รัฐมนตรียุติธรรมสหรัฐฯ กล่าวในแถลงการณ์ว่า นายโชการ์ ซาร์นาเยฟ อาจถูกต้องโทษตัดสินประหารชีวิต จากกรณีลอบวางระเบิดในงานบอสตันมาราธอนเมื่อปีก่อน เช่นเดียวกับผู้ว่าการเมืองบอสตันที่ออกมาสนับสนุนการลงโทษในครั้งนี้...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top