พบแล้ว!! เรือน้ำมัน “อรพิน4″ หลังถูกโจรสลัดปล้น

พล.ร.ต. กาญจน์ ดีอุบล เลขานุการกองทัพเรือ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 22.05 นาฬิกา ของวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมาศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือได้รับแจ้งจาก บริษัท Thai International Tanker ว่า พบเรืออรพิน 4 จอดทอดสมอบริเวณพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะเดินทางออกจากท่าเรือในสิงคโปร์มุ่งไปยังประเทศอินโดนีเซีย

 

ในเบื้องต้น ทราบว่า เรือถูกกลุ่มโจรขึ้นยึดเรือและทำลายเครื่องมือสื่อสารทั้งหมด และปล้นสินค้า บนเรือไป แล้วปล่อยเรือให้เหลือน้ำมันเท่าที่สามารถเดินทางกลับเข้าฝั่งได้ โดยลูกเรือทั้ง 14 คน ปลอดภัย ขณะนี้บริษัทฯ กำลังดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริง

 

อย่างไรก็ตามจากเหตุดังกล่าวทางผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ ได้พยายามติดต่อทางบริษัท ไทย ปิโตรเลียม แท็งเกอร์ จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของเรืออรพิน 4 เบื้องต้นระบุเพียงว่า น่านน้ำที่เรือผ่านเป็นพื้นที่ทับซ้อนของประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย บริเวณช่องแคบมะละกา และยังไม่ทราบสัญชาติโจรสลัดที่ปล้นน้ำมันในครั้งนี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเรือที่กัปตันนำมาจอดที่ท่าเรืออ่าวอุดม อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี

 

ที่มาhttp://news.springnewstv.tv/

Related posts:

  1. พบแล้ว! ศพฝังเขาพัทลุงเร่งตรวจ DNA เทียบเอกยุทธ   ตำรวจ พบศพแล้ว! ที่เขาจิงโจ้ จ.พัทลุง สภาพขึ้นอืด เปลือยกาย พบเส้นผมลักษณะใกล้เคียง รอตรวจหลักฐานเทียบ ”เอกยุทธ”...
  2. อัสสัมชัญ ร่วมมือพันธมิตร ผุดโครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาปลอดยาเสพติด อัสสัมชัญ ศรีราชา ร่วมกับ กระทรวงศึกษาธิการ , ป.ป.ส. , กองบัญชาการตำรวจปราบยาเสพติด , กองบังคับการปราบปราม...
  3. ราคาทองคำเปิดตลาดเช้าปรับขึ้น 50 บาท จากวานนี้ สมาคมค้าทองคำประกาศราคาทองคำ (96.5%) ประจำวันที่ 21 พ.ค. 2557 ประกาศครั้งแรก เมื่อเวลา 09.23 น....
  4. “โรนัลโด้” ทุบสถิติคว้าดาวยิงสูงสุดต่อฤดูกาลในยูซีแอล คริสเตียโน โรนัลโด้” กลายเป็นผู้เล่นที่ทำประตูในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ภายในหนึ่งฤดูกาลได้มากที่สุดแล้ว สองประตูของเขาในเกมบุกถล่มบาเยิร์น มิวนิค ถึงถิ่น 4-0 ในเกมรอบรองชนะเลิศนัดที่สอง ทำให้ยอดประตูในฤดูกาล...
  5. คนร้ายลอบบึ้ม อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส จนท.ทหารเจ็บ 5 นาย วันนี้ (20 ม.ค.57) เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวสปริงนิวส์ ได้รับรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่ ม.5 บ.จูโว๊ะ ต.มะรือโบออก...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top