‘มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก’ มอบเงินเพื่อการศึกษา 3,900 ล้านบาท

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก พร้อมภรรยา นางพริสซิลลา ชาน ร่วมกันบริจาคเงินมากถึง 120 ล้านดอลลาร์ หรือราว 3,900 ล้านบาท ให้กับโรงเรียนของรัฐบาลที่ตั้งอยู่ในย่าน Bay Area ในนครซานฟรานซิสโกของสหรัฐฯ

โดยเงินบริจาคดังกล่าว จะมีการแบ่งจ่ายตลอดระยะเวลา 5 ปีหลังจากนี้ เพื่อให้แต่ละโรงเรียนนำไปพัฒนาระบบอินเตอร์เน็ต และจัดซื้อคอมพิวเตอร์ เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของนักเรียน อีกทั้ง ยังเป็นการเสริมทักษะด้านเทคโนโลยี ให้กับครู และเด็กนักเรียนในย่านนี้อีกด้วย

ซักเคอร์เบิร์กได้ชี้แจงผ่าน เฟซบุ๊กแฟนเพจว่า ย่าน Bay Area ของซานฟรานซิสโก ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านที่มีคนรวยอาศัยอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แต่เป็นที่น่าแปลกใจว่า โรงเรียนหลายแห่ง ยังขาดแคลนอุปกรณ์พื้นฐานที่จำเป็น ซึ่งการพัฒนาและยกระดับคุณภาพการศึกษาในชุมชนของสหรัฐฯ ถือเป็นเรื่องที่ตัวเขา และภรรยาให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก และเขาต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านี้ให้ได้

ทั้งนี้ เมื่อ 4 ปีก่อน ซักเคอร์เบิร์กได้มอบเงินกว่า 100 ล้านดอลลาร์ หรือราว 3,200 ล้านบาท ให้กับโรงเรียนหลายแห่งในเมืองนวร์ก มลรัฐนิวเจอร์ซีย์ เพื่อนำไปพัฒนาคุณภาพการศึกษา ซึ่งแม้ว่าจะผ่านมากว่า 4 ปีแล้ว แต่ซักเคอร์เบิร์กยืนยันว่า ยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จ และเงินที่เขาบริจาคไปนั้น ถือเป็นสัดส่วนเพียงเล็กน้อย เมื่อเทียบกับปัญหาและภาระทั้งหมด ที่โรงเรียนเหล่านี้ต้องเผชิญ

 

ที่มา http://www.voicetv.co.th/

Related posts:

  1. “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” แต่งแล้วกับแฟนสาวที่คบหานานกว่า 9 ปี สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า หลังซักเคอร์เบิร์กเคาะระฆังเปิดขายหุ้นไอพีโอในตลาดแนสแดคเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม หลังจากนั้น 1 วัน เขาก็ลั่นระฆังวิวาห์กับ “พริสซิลลา...
  2. อดีตข้าราชการกรมประมงสุดเฮง ถูกรางวัลล็อตเตอรี่กว่า 18 ล้านบาท อดีตข้าราชการกรมประมงสุดเฮง ถูกรางวัลล็อตเตอรี่กว่า 18 ล้านบาท เจ้าตัวเผยสุดดีใจ มีแม่ค้ามายัดเยียดให้ซื้อ 5 ใบ แต่ซื้อจริงเพียง 3...
  3. “พิงค์ สตาร์” เพชรที่แพงที่สุดในโลก สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พิงค์ สตาร์ เพชรสีชมพูที่มีขนาดความยาว 2.69 เซนติเมตรและกว้าง 2.06 เซนติเมตร ที่อยู่บนตัวเรือนแหวน ได้ชื่อว่าเป็นเพชรที่มีมูลค่าสูงสุดในโลกไปแล้ว...
  4. Facebook ทุ่ม 600,000 ล้านบาทซื้อ WhatsApp   เฟซบุ๊ก โซเชียล มีเดียรายใหญ่ของโลก ทุ่มเงินกว่า 619,000 ล้านบาท เพื่อซื้อกิจการของ “WhatsApp” โดยเบื้องต้น...
  5. เผยโฉมน้องหมา “แพงที่สุใน”โลก ค่าตัวแค่ 46 ล้านบาท   เศรษฐีจีนใจป้ำ ลงทุนซื้อลูกสุนัขพันธุ์ทิเบตัน มาสทิสส์  (Tibetan Mastiffs) เพศผู้ วัย 11 เดือน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top